DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

10 cách để chuẩn bị cho suy thoái thời hậu COVID-19

Theo toquoc.vn - 19:56 | 30/04/2020
webkhoedep.vn - Mặc dù có nhiều bất ổn trong thế giới của chúng ta vào thời điểm hiện tại bởi sự gián đoạn lớn do đại dịch virus corona gây ra, nhưng có những điều bạn có thể làm để chuẩn bị cho một cuộc suy thoái thời hậu COVID-19.
 • 10 cách để chuẩn bị cho suy thoái thời hậu COVID-19

  Mặc dù có nhiều bất ổn trong thế giới của chúng ta vào thời điểm hiện tại bởi sự gián đoạn lớn do đại dịch virus corona gây ra, nhưng có những điều bạn có thể làm để chuẩn bị cho một cuộc suy thoái thời hậu COVID-19.

1. Nắm bắt những con số tài chính

Để tổ chức của bạn hành động phù hợp và không phản ứng thái quá hoặc không đủ, điều quan trọng là phải có hệ thống giám sát hiệu suất để hiểu về sức khỏe tài chính và dòng tiền hiện tại của bạn. Vì hết tiền vẫn là một trong những "sát thủ" lớn nhất của các công ty, nên những ai có cách hiệu quả để theo dõi và dự báo dòng tiền, doanh thu, chi phí, và nhiều thứ khác là những người có khả năng sống sót tốt nhất thời hậu virus corona.

2. Nắm bắt dữ liệu

Điều quan trọng tương tự là để có một sự hiểu biết vững chắc về tình hình tài chính của công ty bạn, bạn cũng phải hiểu xu hướng thị trường, nhu cầu của khách hàng, những thử thách trong hoạt động, các vấn đề xung quanh tài năng, v.v. Dữ liệu này sẽ thông báo về mọi thứ khác bạn cần làm. Mọi tổ chức cần phát triển một chiến lược dữ liệu nhằm xác định dữ liệu nào là cần thiết và cách sử dụng nó để trả lời các câu hỏi kinh doanh quan trọng nhất mà bạn gặp phải.

3. Tập trung không ngừng vào những gì thực sự quan trọng

Bạn có một kế hoạch mang tính chiến lược, ngắn gọn và dễ tiếp cận không? Mặc dù câu trả lời luôn cần là "CÓ", nhưng nó đặc biệt quan trọng trong cuộc suy thoái thời hậu virus corona. Kế hoạch này giúp nhóm của bạn tập trung vào việc cung cấp cho khách hàng của bạn thứ họ cần và ngừng làm những việc không cần thiết cho kế hoạch này. Sự đơn giản là tối quan trọng.

4. Xây dựng nhiều luồng doanh thu

Càng có nhiều kênh, bạn sẽ càng dễ hồi phục hơn trong suy thoái. Đại dịch COVID-19 đã buộc nhiều tổ chức hoạt động trong các kênh mới, chẳng hạn như các tổ chức giáo dục bắt đầu dạy trên internet, các sự kiện cần gặp nhau ngoài đời chuyển sang họp mặt trực tuyến, các nhà hàng chỉ bán mang đi và giao hàng, v.v. Những ai đã có cách kết nối và cung cấp cho khách hàng trải nghiệm đặt hàng trực tuyến như các nhà hàng sẽ ít bị ảnh hưởng hơn. Khi bạn có chiến lược bán hàng đa kênh, khách hàng của bạn có thể tương tác và mua hàng từ doanh nghiệp của bạn theo nhiều cách, và theo cách thoải mái hơn đối với họ.

5. Xây dựng các mối quan hệ và trải nghiệm khách hàng mạnh mẽ

Suy thoái ảnh hưởng nặng đến các công ty. Thật vậy, gần 1/5 công ty đã không sống sót nổi qua ba cuộc suy thoái toàn cầu gần đây. Mặc dù tập trung vào khách hàng luôn là điều khôn ngoan trong kinh doanh, nhưng khi bạn chuẩn bị cho một cuộc suy thoái thời hậu virus corona, điều bắt buộc là bạn phải đến gần hơn với khách hàng qua nhiều kênh, đặc biệt là trong việc tiếp thị trực tuyến của bạn.

Hãy xây dựng điều đó trên những hiểu biết từ nguồn dữ liệu (dữ liệu trải nghiệm là khá quan trọng) để xác định làm thế nào doanh nghiệp của bạn có thể không thể thiếu trong cuộc sống của khách hàng. Khi bước vào hoặc ở trong thời kỳ suy thoái, hãy làm việc chặt chẽ với khách hàng của bạn và thay đổi để thích nghi với nhu cầu của họ; hãy đáp ứng nhu cầu của họ bằng những điều được thiết kế riêng cho một cuộc suy thoái. Cải thiện trải nghiệm khách hàng của bạn luôn là điểm khác biệt mang tính cạnh tranh đối với các doanh nghiệp, cho dù là đang ở trong thời kỳ suy thoái hoặc không.

6. Xem xét các quy trình và cố gắng giảm chi phí

Bây giờ là lúc để thực sự đánh giá các hoạt động và quy trình nhằm tìm ra những hiệu quả và cắt giảm chi phí ở bất cứ nơi nào có thể. Trước hết, hãy tập trung nỗ lực của bạn vào việc cố gắng cải thiện hiệu quả ở nơi thực sự quan trọng – như các quy trình lớn nhất, tốn thời gian nhất hoặc tốn kém nhất. Khi bạn dành thời gian lập kế hoạch này để xác định nơi có thể đạt được sự cải thiện về hiệu quả cũng như xác định cái "đáng đồng tiền bát gạo nhất", bạn sẽ ở vào vị trí mạnh mẽ hơn trong cuộc suy thoái thời hậu virus corona.

7. Xem lại các chuỗi cung ứng

Trong một môi trường có sự bất ổn cao, khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng của công ty trở nên khá quan trọng. Giống như các công ty Anh cần đánh giá chuỗi cung ứng để chuẩn bị cho Brexit, đã đến lúc các công ty trong tất cả các ngành phải xem xét cách củng cố chuỗi cung ứng và thay đổi quy trình để phục hồi thiệt hại kinh tế do COVID-19 gây ra. Nhiều lĩnh vực được cho là sẽ trải qua các biến đổi về mặt cấu trúc để phản ứng với virus corona, và điều đó sẽ tác động đến các đối tác cung ứng hiện có và mở đường cho sự hợp tác mới.

8. Đẩy nhanh sự tự động hóa

Trong lịch sử, sự tự động hóa xảy ra rất nhanh, đặc biệt là trong những lúc thử thách, chẳng hạn như suy thoái khi lực lượng lao động bằng người thật được xem là tương đối đắt đỏ trong môi trường doanh thu giảm. Việc tập trung vào tự động hóa và số hóa sẽ được đẩy nhanh sau đại dịch này bởi vì các doanh nghiệp hoàn toàn tự động ít có khả năng bị ảnh hưởng bởi các đợt bùng phát mới hoặc đại dịch tiếp theo.

9. Lực lượng lao động linh hoạt

Các tổ chức mà có thể tăng hoặc giảm quy mô khi cần thiết bằng cách sử dụng những người làm việc tự do, nhà thầu độc lập và công nhân thời vụ có khả năng chống chọi tốt hơn với suy thoái kinh tế. Sở hữu lực lượng lao động linh hoạt làm cho một công ty phản ứng nhanh hơn và dễ dàng hơn, do đó có khả năng hồi phục về mặt tài chính nhanh hơn trong một thế giới thời hậu virus corona.

10. Thiết lập một "tuyên bố giá trị" (Value Proposition) việc làm mạnh mẽ

Và dù rằng bạn đang nhận thức được những nhiệm vụ và dự án nào nên được thuê ngoài dành cho các đối tác kinh tế lớn đáng tin cậy của bạn, nhưng điều quan trọng là phải xây dựng một thương hiệu nhà tuyển dụng như một công ty mà các tài năng hàng đầu sẽ bị hút tới. Khi công ty của bạn được biết đến như một nơi tuyệt vời để làm việc, nó sẽ không chỉ có thể giữ chân được những người làm việc có hiệu suất cao mà còn hữu ích trong việc tuyển dụng người giỏi nhất khi cần mở rộng quy mô.

Tham khảo: Forbes

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/10-cach-de-chuan-bi-cho-suy-thoai-thoi-hau-covid-19-42020304203047398.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Hà Nội: Nhân viên vệ sinh Bệnh viện Thanh Nhàn dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ tư, 12/05/2021 12:34
  Nữ nhân viên vệ sinh làm việc tại khu điều trị bệnh nhân Covid-19 của Bệnh viện Thanh Nhàn được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

  NÓNG: Hà Nội phát hiện 4 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó, 2 người từng âm tính 2 lần

  Tin y dược - Thứ tư, 12/05/2021 10:54
  Đến sáng 12/5, theo CDC Hà Nội, tại thành phố đã ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, có 2 trường hợp thuộc ca bệnh cộng đồng.

  Chi Pu, Lan Ngọc lăng-xê mốt bodysuit khoét hông khoe dáng 'nức nở'

  Thời trang Sao - Thứ tư, 12/05/2021 09:59
  Không ngại phối bodysuit cùng quần jeans ra đường để khoe dáng, nhiều sao Việt lẫn sao ngoại gây chú ý bởi body quá nóng bỏng.

  9 mẹo nấu ăn cực hay giúp bạn vui thích vào bếp mỗi ngày

  Mẹo vặt - Thứ tư, 12/05/2021 09:48
  Nhờ có những mẹo nấu ăn đơn giản nhưng cực hữu ích này khiến việc vào bếp dễ dàng như trở bàn tay.

  Đà Nẵng phát hiện hơn 30 ca dương tính SARS-CoV-2 mới: Phong tỏa khẩn cấp khu công nghiệp, xét nghiệm 700 người trong đêm

  Tin y dược - Thứ tư, 12/05/2021 08:45
  Đà Nẵng vừa phát hiện thêm hơn 30 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến nữ công nhân mắc Covid-19 chưa rõ nguồn, làm việc tại Khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà).

  Sáng 12/5, Việt Nam có thêm 34 ca mắc COVID-19, riêng trong nước 33 ca

  Tin y dược - Thứ tư, 12/05/2021 07:12
  Sáng 12/5, Bộ Y tế cho biết, trong 12h qua, Việt Nam ghi nhận thêm 34 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 33 ca còn lại ghi nhận trong nước đều ở khu vực cách ly, phong toả

  Hà Nội: Nhân viên vệ sinh Bệnh viện Thanh Nhàn dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ tư, 12/05/2021 12:34
  Nữ nhân viên vệ sinh làm việc tại khu điều trị bệnh nhân Covid-19 của Bệnh viện Thanh Nhàn được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

  Chiều 11/5: Thêm 30 ca mắc COVID-19, trong nước có 27 ca

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 19:54
  Bản tin chiều 11/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 30 ca mắc COVID-19, trong đó 3 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 27 ca trong nước được phát hiện trong khu cách ly, khu vực được phong tỏa, khu vực thực hiện giãn cách.

  Hà Nội phong tỏa chung cư 1.544 dân vì ca nhiễm Covid-19

  Tin tức - Thứ ba, 11/05/2021 15:18
  Huyện Thanh Trì đã phong tỏa tòa nhà C, khu CT10, chung cư Đại Thanh (Tả Thanh Oai), sau khi CDC ghi nhận một ca dương tính Covid-19 sinh sống tại đây.

  NÓNG: Người từ Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng tới Phú Quốc sẽ phải cách ly tập trung 21 ngày

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 19:57
  Ngày 11/5, UBND tỉnh Kiên Giang đã ra công văn hỏa tốc hướng dẫn đối cách ly y tế và xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với những người trở về từ vùng dịch.

  Chiều 11/5: Thêm 30 ca mắc COVID-19, trong nước có 27 ca

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 19:54
  Bản tin chiều 11/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 30 ca mắc COVID-19, trong đó 3 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 27 ca trong nước được phát hiện trong khu cách ly, khu vực được phong tỏa, khu vực thực hiện giãn cách.

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói về 4 nguồn lây của đợt dịch COVID-19 thứ 4

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 19:51
  Theo Phó thủ tướng, 4 nguồn lây của đợt dịch COVID-19 thứ 4 là từ bệnh nhân 2899 ở Hà Nam; từ các chuyên gia Ấn Độ cách ly ở Yên Bái; từ bệnh nhân 3051 ở Hải Dương; từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, lan sang Bệnh viện K.

  Đà Nẵng: Thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 gồm bé gái 1 tuổi, nhân viên chuyển phát nhanh và người giúp việc

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 14:19
  Trưa 11/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết, thành phố vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có bé gái 1 tuổi, nhân viên chuyển phát nhanh và người giúp việc.

  Hà Nội tiếp tục ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan ổ dịch 2 bệnh viện lớn

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 13:51
  11h30 trưa 11/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2.

  NÓNG: Thông tin về 1 trường hợp F1 tử vong khi đang thực hiện cách ly tập trung tại tỉnh Hòa Bình

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 13:06
  Trên địa bàn tỉnh Hoà Bình mới đây có 1 trường hợp F1 bất ngờ tử vong khi đang cách ly tập trung.

  Lịch trình của BN ung thư dương tính SARS-CoV-2: Quê Nam Định, đi nhiều tuyến xe khách, trú tại CC Đại Thanh, từng ghé nhiều bệnh viện

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 10:45
  Bệnh nhân 68 tuổi, quê Nam Định, trú tại chung cư Đại Thanh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) điều trị tại Khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, từ ngày 27/4 - 6/5.

  Khi mua nấm hương khô, người biết sẽ nhìn vào 6 điểm này để chọn, chủ cửa hàng đồ khô cũng phải thán phục

  Mẹo vặt - Thứ ba, 11/05/2021 09:26
  6 cách dưới đây có thể giúp bạn chọn mua được nấm hương khô ngon, chất lượng.

  Hà Nội thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 1 người ở chung cư Đại Thanh

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 08:40
  Sáng 11/5, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết trên địa bàn ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2, đều liên quan ổ dịch Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

  1 bệnh nhân Covid-19 phải chạy ECMO, 9 ca đang chuyển biến nặng, 26 ca tiên lượng nặng

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 08:10
  Thông tin trên được PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị - Giám đốc Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn, chẩn đoán, điều trị Covid-19 cho hay.

  Bắc Giang báo cáo 47 ca dương tính SARS-CoV-2, 808 F1 liên quan đến ổ dịch khu công nghiệp

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 07:43
  Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, đến 18h tối ngày 10/5, địa phương này ghi nhận 47 ca dương tính SARS-CoV-2, truy vết được 808 F1 liên quan đến ổ dịch khu công nghiệp.

  Sáng 11/5, Việt Nam có thêm 28 ca mắc COVID-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 07:26
  Sáng 11/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 28 ca mắc COVID-19 trong nước tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2. Việt Nam hiện có 3.489 bệnh nhân. Đến sáng nay, thế giới ghi nhận trên 159,5 triệu ca.

  Thêm 16 ca Covid-19 cộng đồng, Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong ngày là 125 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 19:38
  Tối ngày 10/5, Bộ Y tế công bố bản tin về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam. Theo Bộ Y tế, có thêm 17 ca, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 16 ca mắc mới trong cộng đồng.

  Bé trai 9 tháng tuổi nghi mắc COVID-19 ở Hai Bà Trưng, nhiều F1 mới 2 tuổi và 11 F2

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:54
  Trưa 10/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có báo cáo về trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là bé trai 9 tháng tuổi ở Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  Nóng: Vĩnh Phúc ghi nhận thêm 19 ca dương tính với SARS-CoV-2, 18 ca liên quan đến ổ dịch quán bar Sunny

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:33
  Trưa 10/5, Vĩnh Phúc ghi nhận có thêm 19 nghi mắc Covid-19, hầu hết trong số đó có nguồn gốc dịch tễ từ ổ dịch quán bar Sunny.

  Trưa 10/5, Bộ Y tế công bố thêm 31 ca Covid-19 trong cộng đồng

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:08
  Bản tin trưa ngày 10/5 của Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa ghi nhận thêm 31 ca mắc COVID-19, trong đó có 21 ca ghi nhận tại Hà Nội, 7 ca ở Bắc Giang và còn lại là ở các tỉnh Hòa Bình, Đà Nẵng, Hải Dương.

  Bắc Giang báo cáo 40 ca dương tính với SARS-CoV-2, Hòa Bình ghi nhận thêm 4 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 12:17
  Thông tin mới nhất từ cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang cho biết, trên địa bàn mới ghi nhận 40 ca nhiễm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó Công ty TNHH Shin young Việt Nam có 32 ca.

  3 tuýp sữa rửa mặt lọt vào "danh sách đen", chị em cần hết sức cẩn thận kẻo rước họa vào da

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 10/05/2021 12:00
  Rất nhiều những vấn đề như da mẩn đỏ, dị ứng, mụn nhọt... phát sinh từ chính việc chọn sai sữa rửa mặt.