• Liên hệ Quảng cáo: 0947268688

10 dấu hiệu cho thấy nam giới có thể bị bệnh ung thư

webkhoedep.vn - Nam giới nếu thấy mình có một trong số 13 dấu hiệu dưới đây có thể bạn đang bị ung thư, bạn không nên chủ quan mà cần đi gặp bác sĩ sớm.

10 dấu hiệu cho thấy nam giới có thể bị bệnh ung thư

1. Khó tiểu

Khó tiểu là một trong các dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt, căn bệnh mà nhiều nam giới có độ tuổi trên 50 hay mắc phải, ngoài việc khó tiểu nam giới sẽ thấy các dấu hiệu khác đi kèm như đi tiểu thường xuyên, có máu trong nước tiểu, đi tiểu bị đau... Bệnh ung thư tuyến tiền liệt có thể di truyền, vì vậy, nếu trong gia đình nam giới có người bị bệnh thì cần phải đi khám và làm sàng lọc ung thư sớm trước khi phát hiện bệnh khá muộn sẽ khó điều trị hơn.

10 dấu hiệu cho thấy nam giới có thể bị bệnh ung thư-1

Khó tiểu là dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt

2. Tinh hoàn thay đổi

Tinh hoàn của nam giới bao gồm hai bên và hai bên này luôn bằng nhau, nếu bạn không hề phát hiện thấy mình bị viêm tinh hoàn hay mọc mụn ở tinh hoàn nhưng lại thấy tinh hoàn bỗng nhiên có sự thay đổi lạ thường thì hãy đi khám bác sĩ, bởi sự thay đổi của tinh hoàn còn cho thấy bạn có dấu hiệu của ung thư tinh hoàn. Bệnh này rất phổ biến với những nam giới trẻ tuổi. Vì vậy bạn cần phải hết sức chú ý đến các triệu chứng bất ngờ.

3. Da thay đổi

Sự bất thường của da như xuất hiện các vết loét lâu không lành, nốt ruồi bị đỏ và sưng, nốt ruồi chảy máu, thay đổi cảm giác ở da... có thể cho thấy nam giới đang bị ung thư da. Bệnh ung thư da thường xảy ra với nhiều nam giới do họ phải tiếp xúc với ánh mặt trời nhiều hơn nữ và nam giới cũng ít có những biện pháp bảo vệ da như nữ giới. Bệnh ung thư da có thể được chữa khỏi nếu phát hiện sớm và kịp thời. Vì thế bạn cần phải biết các triệu chứng của bệnh để đi khám sớm.

4. Vết loét hoặc đau bên trong khoang miệng

Nam giới thường hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích nhiều hơn nữ giới, vì vậy họ sẽ phát hiện thấy các vết loét đau trong khoang miệng, cùng với đó là những mảng trắng và đỏ trên nướu răng. Đây không phải là một dấu hiệu bình thường mà có thể nó là dấu hiệu của một loại ung thư miệng nào đó. Vì thế bạn cần phải quan sát nếu các vết loét miệng và những mảng bám không khỏi trong thời gian ngắn hoặc bị nặng hơn thì nên đi khám bác sĩ để kiểm tra nguyên nhân.

5. Ho mãn tính

Nếu bạn đang bị ho, cơn ho kéo dài đã lâu và dù bạn đã dùng thuốc nhưng những cơn ho đó vẫn không thể chấm dứt được thì hãy nghĩ ngay đến căn bệnh ung thư phổi. Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này là do nam giới thường xuyên hút thuốc lá, vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho chính mình thì bạn hãy ngừng việc hút thuốc lá lại ngay khi có các dấu hiệu ho dai dẳng và không chấm dứt, như vậy sẽ khiến việc điều trị bệnh tiến triển tốt hơn.

10 dấu hiệu cho thấy nam giới có thể bị bệnh ung thư-2

Ho mãn tính ở nam giới cẩn thận với bệnh ung thư phổi

6. Đi ngoài ra máu

Những người bị bệnh trĩ sẽ thường xuyên thấy hiện tượng đi ngoài ra máu. Tuy nhiên, việc đi ngoài ra máu còn có thể cho thấy nam giới bị ung thư ruột kết. Đây là căn bệnh khó phát hiện và cũng không thể nhận biết dễ bằng mắt thường mà cần phải thông qua việc chụp xquang. Do đó, khi bạn thấy dấu hiệu bất thường thì nên đi khám bác sĩ sớm.

7. Đau dạ dày hoặc buồn nôn

Đau dạ dày và buồn nôn là những dấu hiệu của những căn bệnh ung thư liên quan đến bạch cầu, thực quản, gan, tụy hoặc ung thư đại trực tràng. Đây là những căn bệnh rất khó khăn trong việc chữa trị và có thể dẫn đến tử vong cao , vì vậy, nếu nam giới thấy có các dấu hiệu bất thường thì cần nhanh chóng đi đến bệnh viện để thăm khám ngay.

8. Sốt hoặc nhiễm trùng thường xuyên

Sốt là khi có sự tăng nhiệt độ cơ thể tạm thời do phản ứng lại với bệnh, còn nếu cơ thể bạn thường xuyên bị nhiễm trùng đó là do sức đề kháng của bạn đang bị suy giảm, ngoài ra những người thường xuyên bị sốt hoặc nhiễm trùng cũng cho thấy, họ có thể mắc chứng bệnh ung thư máu. Vì vậy, nếu nam giới thấy cơ thể thường xuyên bị các dấu hiệu này thì không nên voi thường rất nguy hiểm tới sức khỏe.

9. Khó nuốt

Một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư phổi là khó nuốt, bên cạnh đó bạn có thể thấy các dấu hiệu khác đi kèm như thở khó khăn, ho nhiều, đau họng, sút cân đột ngột, đờm có lẫn máu... Khi phát hiện thấy mình có những dấu hiệu này , nam giới hãy ngay lập tức đến các cơ sở y tế để thăm khám để tìm hiểu nguyên nhân và điều trị sớm.

10. Xuất hiện nhiều vết bầm tím

10 dấu hiệu cho thấy nam giới có thể bị bệnh ung thư-3

Các vết bầm tím trên da nam giới không nên chủ quan với bệnh bạch cầu

Nếu bỗng nhiên bạn thấy xuất hiện các vết bầm tím ở nhiều nơi trên cơ thể, các vết bầm tím không chỉ do bạn va chạm mạnh mà nó xuất hiện cả ở những nơi ít va chạm thì không nên chủ quan, bởi theo các bác sĩ các vết bầm tím đó có thể là dấu hiệu của căn bệnh bạch cầu, bạn nên đi khám sớm để được điều trị sớm.

 

Theo khám phá
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Coronavirus (2019-nCoV)