• Liên hệ Quảng cáo: 0947268688

10 thực phẩm mẹ bầu nên tuyệt đối kiêng để không ảnh hưởng đến con

webkhoedep.vn - Nhiều chị em cứ nghĩ mang thai là phải ăn thật nhiều mới có chất dinh dưỡng cho con, điều này là hoàn toàn sai lầm. Các chị em đừng có "bạ đâu ăn đó" nếu không muốn bé yêu gặp nguy hiểm nhé.

Nhiều chị em cứ nghĩ mang thai là phải ăn thật nhiều mới có chất dinh dưỡng cho con, điều này là hoàn toàn sai lầm. Bà bầu nếu ăn phải một số thực phẩm không tốt cho cơ thể mẹ và thai nhi có thể khiến bé gặp nguy hiểm, thậm chí tử vong. Dưới đây là những thực phẩm mẹ bầu cần tuyệt đối tránh ăn trong thai kỳ cũng quan trọng không kém nhằm tránh cho thai nhi các dị tật và biến chứng nguy hiểm.

Đọc thêm: Dưa hấu chứa nhiều vitamin có lợi cho phụ nữ mang thai

Đu đủ xanh

Trong loại đu đủ xanh và đu đủ chưa chín hẳn, có chứa rất nhiều enzym và mủ có thể gây ra các cơn co thắt tử cung, làm cho sảy thai đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.

Chính vì vậy, chỉ nên ăn đu đủ đã chín cây hoàn toàn vì nó có rất nhiều dưỡng chất tốt cho phụ nữ mang thai và rất tốt cho sự phát triển của em bé.

10 thực phẩm mẹ bầu nên tuyệt đối kiêng để không ảnh hưởng đến con-1

Đu đủ xanh không tốt cho bà bầu

Thơm (dứa)

Trong quả thơm có chứa thành phần bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung và sản xuất các chất gây phá thai. Không những thế, thơm là loại quả có tính nóng, có thể gây ra các dị ứng thường gặp như nổi mẩn ngứa, nóng ran người, các chứng táo bón,… không tốt cho sức khỏe mẹ bầu.

Đậu nành, thực phẩm chế biến từ đậu nành

Các mẹ bầu khi 3 tháng đầu thai nhi đang trong quá trình phát triển hoàn thiện cơ thể, cơ thể non nớt vì thế mẹ bầu không nên uống sữa đậu nành để tránh gây ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của thai nhi.

Đọc thêm: 4 siêu thực phẩm cực tốt cho phụ nữ mang thai

Nhãn

Nhãn là một loại quả có tính nóng, nếu mẹ bầu ăn nhiều nhãn trong thời kỳ mang thai sẽ dễ dẫn đến chứng táo bón, mẩn ngứa dị ứng, khiến da dễ bị sạm, nám, gây xáo trộn quá trình phát triển bình thường của thai nhi và không tốt cho sức khỏe mẹ bầu.

10 thực phẩm mẹ bầu nên tuyệt đối kiêng để không ảnh hưởng đến con-2

Mẹ bầu không nên ăn nhãn

Thực phẩm tái, sống

Như thịt tái, cá sống ăn mù tạt, các món ăn được chế biến bằng phương pháp tái chanh, trứng tái sống, những thực phẩm này có thể mang theo ký sinh trùng toxoplasmosis mà nếu mẹ bầu ăn phải trong 3 tháng đầu có thể gây sảy thai, thai chết lưu hoặc các biến chứng nguy hiểm khác khó có thể lường trước được.

Các loại cá chứa thủy ngân

Các loại cá chứa thủy ngân như: cá mập, cá kiếm, cá thu, cá kình;

Trong thời gian mang thai, nếu mẹ bầu ăn nhiều các loại cá này, nạp vào cơ thể mộ lượng lớn thủy ngân sẽ khiến thai nhi chậm phát triển, gây ra các tổn thương cho não, ảnh hưởng đến quá trình phát triển toàn diện của bé khi chào đời.

Thực phẩm có chứa vi khuẩn listeria

Cụ thể là thịt muối, pho mát mềm, sữa chưa được tiệt trùng;

Khi ăn các thực phẩm này, mẹ bầu dễ bị nhiễm khuẩn listeria do lúc này hệ miễn dịch và sức đề kháng của mẹ bầu khá yếu. Listeria đi qua nhau thai rất có thể khiến thai nhi bị nhiễm trùng, đe dọa đến tính mạng. Không những thế nó còn có thể khiến mẹ bầu bị sảy thai. Rất nguy hiểm.

Cà phê
Trong thời gian mang thai, quan trọng nhất là 3 tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu không nên uống cà phê vì nó có thể gây ra nguy cơ sảy thai.

10 thực phẩm mẹ bầu nên tuyệt đối kiêng để không ảnh hưởng đến con-3

Sử dụng nhiều cà phê dễ gây sảy thai

Rượu, đồ uống có gas
Mẹ bầu không được uống rượu, các thức uống chứa cồn, đồ uống có gas vì nó có thể gây ra các dị tật bẩm sinh cho thai nhi hết sức nguy hiểm. Theo các nghiên cứu gần đây nếu mẹ bầu uống nhiều rượu trong thời kỳ mang thai thì khi con sinh ra rất dễ bị tổn thương thần kinh và mắc bệnh đao.

Khoai tây mọc mầm

Khoai tây là thực phẩm nhiều dinh dưỡng, nhưng nếu khoai tây đã mọc mầm thì mẹ bầu lại không nên ăn, trong khoai tây mọc mầm có chứa độc tố solaninne, loại độc tố  này nếu tích tụ trong cơ thể sẽ khiến thai nhi bị dị tật dị dạng rất nguy hiểm.

Đọc thêm: Quả na chứa nhiều vitamin tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là phụ nữ mang thai

Trên đây là 10 thực phẩm các mẹ bầu tuyệt đối không sử dụng trong quá trình mang thai. Các mẹ hãy kiêng cữ thật kỹ để các con yêu chào đời thật khỏe mạnh nhé. Chúc các mẹ bầu luôn biết cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho thai nhi và cho chính mình thật hiệu quả nhé.

Khám Phá
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết