DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

1977 Vlog: Làm youtube mà cứ làm màu thì đừng mơ làm giàu!

Theo toquoc.vn - 10:39 | 22/08/2020
webkhoedep.vn - Đạt nút vàng Youtube chỉ sau 4 clip và 800 ngàn “chi phí sản xuất”, những sản phẩm của 1977 Vlog trở thành món ăn tinh thần được khán giả đặc biệt yêu thích hiện nay. Một Channel Youtube có khả năng sáng tạo, Content ở mức cực kỳ “mặn” khi yếu tố văn học được lồng ghép tinh tế vào những lời thoại hài hước “nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục”, làm sao để 1977 Vlog duy trì được phong độ này? Và nếu khả năng sáng tạo giảm sút, 1977 Vlog sẽ đưa ra giải pháp gì cho chính mình? Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn gọn, xúc tích, trúng đích với 1977 Vlog!

1977 Vlog: Làm youtube mà cứ làm màu thì đừng mơ làm giàu!-1

Tính tới thời điểm hiện tại, 1977 Vlog đã có tạo ra bao nhiêu sản phẩm video phát hành trên nền tảng Youtube? Các bạn tâm đắc nhất với video nào?

Trên kênh Vlog chính là 9 tập, còn các video đời thường và quảng cáo thì tầm thêm 7,8 tập nữa. Trung Anh tâm đắc nhất là tập đầu tiên Spoil phim mới Cậu Vàng cực mạnh (Cậu Vàng Trong Vai Chó Shiba), còn Việt Anh thích nhất tập Vợ chồng A Phủ - vòng xoáy của bạc.

1977 Vlog: "Nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi", tất cả những gì bọn mình sáng tạo đều chỉ tập trung cho hiện tại"

Xuất phát điểm là con số 0 trong lĩnh vực sản xuất, sáng tạo nội dung. Các bạn tự học diễn xuất, tự quay, tự chỉnh sửa video – Những công việc này có khó khăn không?

Ban đầu bọn mình gặp rất nhiều khó khăn vì trang thiết bị, máy móc không có nhiều đâu. Mọi người biết câu chuyện của bọn mình rồi đấy, dụng cụ quay phim chỉ có chiếc máy tính bảng, ngoài ra có thêm máy tính cơ bản để dựng và ghép hình. Bọn mình chủ yếu tự học cách cắt ghép, tìm hiểu những hiệu ứng "nhiễu nhiễu", hay tiếng xì xèo, cách lồng tiếng… từ trên mạng cả. Thời gian đầu chưa quen, phải luyện tập rất nhiều, nhất là kỹ thuật lồng tiếng.

Khi bắt đầu sản xuất video, các bạn có nền tảng kiến thức về hình ảnh, âm thanh không?

Thật ra là ko có luôn, đúng nghĩa "trang giấy trắng". Nhưng vì đam mê phim ảnh nên bọn mình xem nhiều phim nước ngoài, phim Mỹ, rồi xem phim Việt, phim cổ điển… để trau dồi vốn hình, tìm hiểu góc máy, cách đặt máy quay phù hợp, cách bài trí ánh sáng tốt nhất.

Hai bạn đã nghiên cứu bao nhiêu bộ phim đen trắng để làm ra được sản phẩm mang thương hiệu 1977 Vlog?

Nhiều đấy, khoảng hơn 10 bộ phim nhưng những bộ phim bọn mình nghiên cứu kỹ lưỡng nhất là Làng Vũ Đại ngày ấy, vợ chồng A phủ - Đây cũng là những bộ phim bọn mình cực kỳ yêu thích. Bọn mình nhận thấy, ở những bộ phim đó có rất nhiều chất liệu độc đáo, sáng tạo, chân thực và cho tới bây giờ, 1977 Vlog vẫn tận dụng, học hỏi để đưa vào sản phẩm.

1977 Vlog: Làm youtube mà cứ làm màu thì đừng mơ làm giàu!-2

Tiêu chí 1977 Vlog chọn tác phẩm văn học để đưa vào video là gì?

Các tác phẩm văn học có nội dung nổi trội, các tình huống, chi tiết sát với vấn đề trong xã hội hiện nay. Nhờ đó, thông điệp mà bọn mình muốn truyền tải thông qua các Vlog sẽ giúp các bạn trẻ tiếp cận, đón nhận một cách tự nhiên, gần gũi. Cũng có nghĩa, các tác phẩm văn học có thể đã cũ, nhưng vẫn giữ nguyên tính thời sự cho tới hôm nay.

Các bạn có sợ mang tiếng bóp méo văn học hay làm hỏng tác phẩm gốc không?

Bọn mình cũng suy nghĩ rất nhiều về vấn đề này. Thực tế, trong những sản phẩm đầu tiên, một số ý kiến cho rằng bọn mình đang làm méo mó, xấu xí các tác phẩm văn học. Nhưng, thông qua những câu chuyện, những tác phẩm văn học mà các bạn học sinh được học trên ghế nhà trường, bọn mình muốn xây dựng một phương thức truyền tải sinh động, sáng tạo, tạo nên sự gần gũi trong cách thức tiếp nhận, từ đó phản ánh những thói hư tật xấu của một bộ phận con người đương đại thông qua những nhân vật văn học ngày xưa. Nhiệm vụ của văn học từ cổ chí kim là phản ánh đời sống thông qua ngôn ngữ văn học, và bọn mình tâm niệm giữ đúng đúng sứ mệnh đó, qua cách thức biểu đạt mới.

1977 Vlog: Làm youtube mà cứ làm màu thì đừng mơ làm giàu!-3

Ngày xưa Việt Anh – Trung Anh có học giỏi Toán, Lý, Hoá không mà rất nhiều câu quotes "chất như nước cất" trong các video gắn liền với các môn tự nhiên?

Thật sự ngày xưa chỉ giỏi âm nhạc, mỹ thuật, giáo dục công dân… (cười). Nói vậy thôi, chứ bọn mình học khối A kém, học khối D tốt hơn, đặc biệt 2 anh em đều thích môn văn học. Nói chung, ngày xưa đi học, 2 anh em thuộc nhóm học sinh nghịch ngợm trong lớp.

Ngoài văn học, Vlog 1977 có định sử dụng chất liệu khác để làm Vlog không?

Có chứ. Bọn mình dự định làm những tập phim mang hơi hướng thời đại, hoặc những bộ phim mang phong cách, nội dung riêng của bọn mình mà không liên quan tới văn học để những sản phẩm tạo ra đa dạng, phong phú hơn, và độc giả có thêm nhiều món ăn tinh thần ngon lành hơn. Đó cũng là cách bọn mình muốn một lần nữa khẳng định: 1977 Vlog có thể làm những thứ mới mẻ hơn nữa. 

Khi cạn kiệt ý tưởng, các bạn sẽ làm gì?

Bọn mình không nghĩ ra đc ý tưởng để trả lời câu hỏi này! (cười)

1977 Vlog có định chuyển sang làm phim màu không hay chỉ dừng ở sản xuất phim đen trắng?

Bọn mình đang có những nung nấu trong đầu. Hướng đi tới có thể là sản xuất những video mang màu sắc nhẹ nhàng như phim giai đoạn 2000- 2003: Sóng ở đáy sông, Tết này ai đến xông nhà… Đây là những chất liệu từng được khán giả rất yêu thích và bọn mình cũng học hỏi được nhiều từ những bộ phim này. Cả 2 anh em đều mê phong cách làm phim nhẹ nhàng của ngày xưa.

1977 Vlog nổi tiếng rồi có quản lý riêng chưa?

Mình quản lý Trung, Trung quản lý mình. Trung còn có thêm vợ quản lý nữa. (Cười)

1977 Vlog: Làm youtube mà cứ làm màu thì đừng mơ làm giàu!-4

1977 Vlog: Làm youtube mà cứ làm màu thì đừng mơ làm giàu!-5

Các bạn có định mở công ty như xu hướng chung của những nghệ sĩ nổi tiếng không?

Bọn mình không biết, tuỳ duyên, tuỳ vào khả năng của 1977 Vlog tới đâu. Nhiều bạn trẻ hiện nay mở công ty riêng, đó là một cuôc phiêu lưu thú vị. Mơ ước của bọn mình là thử sức làm những điều vượt khỏi khả năng kiểu "đi theo bóng mặt trời". Việc mở công ty, nói thế nào nhỉ, biết đâu được đấy, tương lai sẽ trả lời.

Trong khi xu hướng của nhiều Youtuber là hợp tác với người nổi tiếng, mời các KOLs tên tuổi xuất hiện trong các sản phẩm của mình, thì 1977 Vlog chỉ toàn tận dụng "cây nhà lá vườn"?

Bọn mình muốn chia sẻ cùng bạn bè, người thân những giây phút giải trí vui vẻ, hài hước. Có quen biết trước nên việc set khung thời gian đi quay, diễn xuất, tương tác… rất thuận lợi. Còn việc kết hợp với các KOLs, biết đâu được đó, sẽ có ngày không xa nào đó hợp tác với nhau.

Ngoài ra, bọn mình muốn thể hiện một điều: Những con người bình thường giống như bọn mình thôi nhưng ẩn sâu bên trong, họ có rất nhiều tài năng, tố chất mà chính họ không ngờ đến. Họ diễn được, nói được, tấu hài được, sáng tạo được… giống như viên ngọc thô, chỉ cần kiên trì mài giũa ắt sẽ có một ngày toả sáng rực rỡ.

Hiện tại các bạn đã có quảng cáo từ các nhãn hàng. Làm sao để dung hoà được sự sáng tạo của 1977Vlog và yêu cầu của đối tác?

Đây là phần khó nhất đấy! Nhãn hàng thường có rất nhiều ý tưởng, và họ thường "tham" truyền đạt thông điệp tới người tiêu dùng. Khi đi vào sản phẩm hài hước, họ không nắm được khúc nào nên và không nên đan cài miếng hài. Vì thế, bọn mình phải làm việc với nhãn hàng rất nhiều. Thuyết phục, giải thích, phân tích cho họ hiểu cách làm tối ưu giúp khán giả vừa nắm được thông điệp quảng cáo, vừa cảm thấy vui vẻ, relax, thoải mái khi tiếp cận sản phẩm.

Tiêu chí lựa chọn đối tác khi quảng cáo sản phẩm trên kênh Youtube của các bạn là gì?

Nội dung nhãn hàng muốn quảng cáo phù hợp và thân thiện với chính bản thân 1977 Vlog và khán giả.

Doanh thu từ quảng cáo giúp 1977Vlog đủ sắm nhà, mua xe chưa?

Đủ rồi. Đủ tiền mua xe máy và nhà búp bê cho các cháu (cười). Khi mọi người hỏi "Anh em Việt Anh – Trung Anh giàu chưa?", mình thường trả lời như kiểu bước vào hàng ăn, khi người ta mang ra thực đơn vì bạn lại nói "lấy cho anh cốc nước".

1977 Vlog: Làm youtube mà cứ làm màu thì đừng mơ làm giàu!-6

1977 Vlog có đặt yêu cầu sản phẩm sau phải hay hơn sản phẩm trước không? Bài toán ấy được các bạn giải như thế nào?

Luôn luôn chứ! Khi ra một sản phẩm mới, bọn mình luôn tự hỏi sản phẩm này có làm khán giả cười hay không, sản phẩm này có giúp khán giả quan tâm tới vấn đề bọn mình đang hướng tới hay không và vô hình tạo nên áp lực sản phẩm sau có hay hơn sản phẩm trước không. Mỗi sản phẩm bồi đắp thêm cho bọn mình kinh nghiệm, vốn sống, cách nhìn và dần hoàn thiện bản thân. Biết đâu đấy sau này bọn mình làm phim dài, mang đi trình chiếu ở đâu đó thì sao, Holllywood chẳng hạn. Cứ mơ mộng vậy đi!

1977 Vlog: Làm youtube mà cứ làm màu thì đừng mơ làm giàu!-7

Rất nhiều nhóm hài nổi tiếng như BBBG, Trắng, JAM TV đã không giữ được độ nóng tên tuổi, thậm chí tan rã, 1977 Vlog có bao giờ nghĩ tới giai đoạn thoái trào của mình chưa?

Nghĩ nhiều lắm, vì rất khó để nhóm hài giữ được phong độ của mình, chưa kể khán giả ngày càng khó tính, nhu cầu đón nhận những sản phẩm hài hước mới mẻ hơn, vui vẻ hơn, có góc nhìn, cách thể hiện độc đáo hơn. Những lối gây cười, kể chuyện quen thuộc, cũ mòn sẽ dần khiến họ nhàm chán. Từ thực tế này, buộc các nhóm hài phải tìm tòi, thay đổi bản thân. Đó cũng là thứ bọn mình luôn đau đáu nghĩ suy và tâm niệm phải cố gắng hết mức có thể.

Mọi người hay nói cái câu là "Nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi". Bọn mình luôn đặt mục tiêu cố gắng tốt nhất cho thời điểm hiện tại, cố gắng tìm tòi, sản xuất, sáng tạo ra tiếng cười tốt nhất, vui nhất cho khán giả ngay tại giây phút này, khoảnh khắc này.

Việc giữ lửa của một nhóm hài vốn không hề dễ dàng, có như thế nào hãy để thời gian trả lời. Biết đâu, thời gian tới bọn mình sẽ đồng hành với khán giả ở phương diện khác, nội dung khác, không phải hài hước mà chuyển sang một thể loại phim khác, hoặc 1977 Vlog trở thành ca sĩ,  dẫn chương trình thì sao… (cười). Cuộc đời còn rất dài, hãy đón chờ!

1977 Vlog: Làm youtube mà cứ làm màu thì đừng mơ làm giàu!-8

Được biết 2 anh em Trung Anh và Việt Anh đang có công việc part-time, các bạn có định bỏ hẳn công việc đó để tập trung làm Youtube không?

Bọn mình đã nghỉ hẳn việc rồi để tập trung chăm chút cho kênh youtube 1977 Vlog. Thực tế, công việc làm Youtube này ngốn rất nhiều thời gian, đặc biệt là khâu lên ý tưởng. Nói chính xác, bọn mình chỉ ăn, ngồi và nghĩ ý tưởng thôi đấy!

1977 Vlog thần tượng Đen Vâu và Sơn Tùng MTP, sau khi gặp gỡ họ tại sân khấu của Wechoice Award thì các bạn có hợp tác với hai người đó không?

Với các ca sĩ, khi hợp tác với bọn mình thì đó cũng là "ngày tàn" của ca sĩ ấy rồi vì giọng bọn mình như "vịt đực". Nhưng bọn mình vẫn mong có ngày được xuất hiện trong MV của các ca sĩ nổi tiếng như Sơn Tùng MT-P và anh Đen Vâu.

Ba từ mô tả đúng nhất các sản phẩm của 1977 Vlog theo cảm nhận của chính các bạn?

Vlog 1977 KHÔNG LÀM MÀU. Kể cả sau này có màu vẫn không làm màu! 

Cảm ơn các bạn về cuộc trò chuyện này!

Bài: Trang Đỗ 
Video: Kingpro
Thiết kế: Ngọc Trâm 

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/1977-vlog-lam-youtube-ma-cu-lam-mau-thi-dung-mo-lam-giau-5202022895411378.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ bùng phát bệnh dại

  Tin y dược - Thứ sáu, 30/09/2022 19:35
  Bộ Y tế cho biết, năm nay bệnh dại xuất hiện và tăng cao đột biến ở những tỉnh vốn không phải là khu vực trọng điểm về bệnh.

  Nữ sinh 14 tuổi suy hô hấp suýt tử vong, nghi ngộ độc nicotine từ thuốc lá điện tử

  Phòng bệnh - Thứ sáu, 30/09/2022 14:53
  Sau khi hút thuốc lá điện tử cùng nhóm bạn, nữ học sinh 14 tuổi có dấu hiệu hôn mê, kích thích nhiều, được đưa vào viện cấp cứu với chẩn đoán suy hô hấp, nguy cơ tử vong cao...

  Không một lời kêu gọi, Quang Linh Vlogs ủng hộ 200 triệu cho đồng bào miền Trung

  Đời sống - Thứ sáu, 30/09/2022 10:56
  Quang Linh Vlogs bày tỏ, anh sẽ thực hiện rất nhiều hoạt động cộng đồng không chỉ Việt Nam mà còn ở Angola trong thời gian tới.

  Vợ phát hiện ung thư vú, bác sĩ tức giận mắng chồng “anh không phải con người”

  Nữ giới - Thứ năm, 29/09/2022 19:28
  Người vợ chịu áp lực và sự đày đọa từ người chồng trong thời gian dài khiến cơ thể suy nhược nghiêm trọng, dẫn tới tế bào ung thư hình thành.

  Vừa ly hôn, người phụ nữ yêu anh chàng tàn tật trên MXH chỉ vì một câu kỳ lạ!

  Tâm sự - Thứ năm, 29/09/2022 19:18
  Nỗi buồn ly hôn của người phụ nữ đến từ nước Mỹ đã dần được xóa bỏ nhờ sự xuất hiện của người đàn ông đến từ nước Anh xa xôi.

  Ngỡ ngàng 'hot girl trăm ký' Thủy Tiên sau 5 năm hút 8 lít mỡ bụng

  Đời sống - Thứ năm, 29/09/2022 10:54
  Sau 3 năm tham gia bộ phim ăn khách "Về Nhà Đi Con", diện mạo Thủy Tiên có nhiều thay đổi.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Tiêm filler nâng ngực, người phụ nữ bị hoại tử núi đôi, sắp vỡ

  Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 29/09/2022 08:04
  Sau khi chi 20 triệu đồng để nâng cấp vòng 1 bằng phương pháp tiêm filler, vùng ngực của bệnh nhân 38 tuổi có dấu hiệu hoại tử.

  Nữ giáo viên sống sót sau cơn cuồng ghen của chồng: Ám ảnh lạnh người

  Gia đình - Thứ tư, 28/09/2022 10:42
  Trong cơn cuồng ghen của chồng, Đặng Thị Thanh Huyền hứng trọn can axit dội vào đầu, trải qua 5 ngày chết lâm sàng, 1 tháng hôn mê sâu, hơn 30 lần phẫu thuật, chi phí chữa trị lên đến tiền tỷ.

  Thêm một bệnh nhân COVID-19 tử vong tại Đắk Lắk

  Tin y dược - Thứ ba, 27/09/2022 18:49
  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một trường hợp bệnh nhân tử vong vì COVID-19.

  Ăn quả hồng , người phụ nữ phải nhập viện phẫu thuật gấp

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 27/09/2022 14:29
  Việc ăn quá nhiều hoặc nhai không kỹ những loại quả như hồng, thị hay ăn những loại thực phẩm có độ xơ bã cao như măng rất dễ bị đóng bã thức ăn trong đường tiêu hóa.

  Loại "siêu đồ uống" làm giảm nguy cơ bị sâu và gãy răng, súc miệng sẽ còn tốt hơn

  Bài thuốc dân gian - Thứ ba, 27/09/2022 10:38
  Thức uống này có chứa caffein giúp tinh thần sảng khoái, chống stress. Chất phenol có trong trà xanh giúp giải độc gan và giúp cho hệ tiêu hóa tốt hơn.

  Những lí do chồng ngoại tình mà đa phần các chị em phụ nữ thường không hề nghĩ tới

  Gia đình - Thứ ba, 27/09/2022 09:56
  Nhiều người vợ sốc nặng khi biết chồng ngoại tình, nhất là những thấy cô bồ có thể kém mình ở nhiều mặt. Thế nhưng ít người đặt ra câu hỏi lí do chồng ngoại tình là vì đâu?.

  4 sai lầm khi diện quần đen khiến chị em trông lỗi mốt

  Xu hướng - Thứ ba, 27/09/2022 08:08
  Chú ý 4 điều này, chị em sẽ không bị mất điểm phong cách khi lựa chọn và diện quần đen.

  Làm xét nghiệm nào để phát hiện ca nhiễm virus Adeno?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 26/09/2022 14:19
  Bạn đọc hỏi: Với các ca nghi ngờ nhiễm virus Adeno được làm những xét nghiệm gì để khẳng định?

  11 cách diện chân váy dài tôn dáng, thanh lịch

  Xu hướng - Thứ hai, 26/09/2022 10:02
  Cùng học phụ nữ Hàn cách diện chân váy dài thật điệu đà, thanh lịch.

  Lâm Đồng: Bé trai 5 tuổi tử vong do mắc COVID-19

  Bệnh lây nhiễm - Thứ bảy, 24/09/2022 10:56
  Bé trai D.D.L.L (5 tuổi, ngụ thôn Pré, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng) tử vong tại Bệnh viện Nhi tỉnh Lâm Đồng với chẩn đoán do suy hô hấp, viêm phổi nặng, bại não vì mắc COVID-19.

  Người phụ nữ 56 tuổi bị trâu húc tổn thương nặng tầng sinh môn

  Tin y dược - Thứ bảy, 24/09/2022 10:54
  Trong lúc chăn trâu, bệnh nhân bất ngờ bị trâu húc ngã. Trâu sau đó tiếp tục húc vào vùng tầng sinh môn của bệnh nhân gây tổn thương nặng vùng này.

  Vắt quả chanh vào nồi cơm trước khi nấu: Mẹo nhỏ ít ai biết mà chất lượng khỏi bàn

  Mẹo vặt - Thứ sáu, 23/09/2022 11:17
  Vắt chanh vào nồi cơm trước khi nấu quả là một hành động mới lạ và gây sự khó hiểu, tuy nhiên lại có công dụng không ngờ cho bữa ăn nhà bạn đấy.

  Sự thật về món lòng se điếu và lưu ý trước khi ăn để tránh nhiễm ký sinh trùng

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 23/09/2022 10:43
  PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cảnh báo, dù ăn lòng se điếu hay bất cứ loại lòng nào khác thì khâu sơ chế trước khi làm phải đặc biệt cẩn thận, cần đảm bảo 'ăn chín, uống sôi'.

  Những loại thực phẩm dễ gây ngộ độc nếu không chế biến kỹ

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 23/09/2022 07:52
  Một số thực phẩm nếu không được chế biến kỹ hoặc sử dụng sai cách có thể gây ngộ độc nguy hiểm đến tính mạng. Dưới đây là những loại thực phẩm bạn cần lưu ý khi chế biến để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

  Bệnh nhân nhi bị sốt xuất huyết, tràn dịch màng phổi, bác sĩ đưa ra khuyến cáo

  Bệnh lây nhiễm - Thứ sáu, 23/09/2022 07:50
  Bệnh nhân 14 tuổi có triệu chứng đau người, khó chịu 5 ngày mới được bố mẹ đưa vào bệnh viện khám thì trẻ đã trong tình trạng tràn dịch nhiều cơ quan như ổ bụng, màng phổi, tinh hoàn.

  Hơn 1.400 trẻ mắc Adenovirus, 7 trường hợp tử vong

  Phòng bệnh - Thứ sáu, 23/09/2022 07:45
  Đến nay, Bệnh viện Nhi Trung ương phát hiện 1.406 trường hợp mắc Adenovirus, trong đó gần 60% bệnh nhân phải nhập viện.

  Từ vụ 6 trẻ tử vong do virus Adeno, trẻ mắc bệnh khi nào cần đi khám?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 22/09/2022 20:48
  Khi trẻ xuất hiện sốt cao, có thể kèm đau mắt, rối loạn tiêu hóa, cha mẹ nên đưa con đến viện khám để được chẩn đoán, điều trị.

  Hà Nội: Trẻ nhập viện tăng gấp 3 lần, mỗi bác sĩ gồng mình chăm 20 bệnh nhi

  Phòng bệnh - Thứ năm, 22/09/2022 14:28
  Trung bình mỗi ngày Khoa Nhi, Bệnh viện Thanh Nhàn tiếp nhận 30 bệnh nhi. Đáng chú ý, tỷ lệ bệnh nhi nhập viện do viêm đường hô hấp tăng đột biến.