DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

20/10 khác thường của mẹ đơn thân từng mất tất cả chỉ sau 2 ngày và cách đứng lên đầy bản lĩnh

Theo Helino - 21:39 | 19/10/2019
webkhoedep.vn - Đã 3 năm chị phải tự mua hoa tặng mình, đã 3 năm chị không còn được nhận hoa hay bất cứ món quà nào từ anh nữa. Phải trải qua mọi tột cùng của đau thương người ta mới nhận ra rằng, sự sống và sự tồn tại của người mình yêu mới là món quà vô giá nhất.

Tháng 10, tháng của mùa thu xao xác lá, tháng của heo may len lỏi vào từng con phố... Một chút xốn xang, một chút rạo rực của niềm vui ngày 20/10 - ngày mà phụ nữ khắp Việt Nam được tôn vinh, được nhận những hạnh phúc trọn vẹn nhất.

Nhưng đâu đó, hanh hao của mùa thu Hà Nội đang gói vào lòng cả một miền ký ức, để rồi, chỉ một cơn gió thoảng qua, chỉ chút sắc hồng phai của những cánh hoa ấy cũng làm lòng người ta thắt lại. Có một người phụ nữ, không còn được thấy "hoa" mỗi năm 20/10 về...

Tôi gặp chị trong một buổi chiều đầy nắng và gió. Chị chỉnh lại những bông ly hồng tươi trong lọ, nét mặt rạng rỡ nhưng trong sâu thẳm đôi mắt ấy là những trầm luân in hằn vết thời gian. Chị bảo: Đã 3 năm chị phải tự mua hoa tặng mình, đã 3 năm chị không còn được nhận hoa hay bất cứ món quà nào từ anh nữa. Phải trải qua mọi tột cùng của đau thương người ta mới nhận ra rằng, sự sống và sự tồn tại của người mình yêu mới là món quà vô giá nhất.

20/10 khác thường của mẹ đơn thân từng mất tất cả chỉ sau 2 ngày và cách đứng lên đầy bản lĩnh-1

Cuộc sống mới của vợ chồng son chia nhau từng 50 nghìn

Chị Hồng Trần - Phó hiệu trưởng một trường mầm non với bề dày 20 năm hiện đang là mẹ đơn thân. Đằng sau khuôn mặt tươi tắn ấy là cả một câu chuyện buồn.

Chị Hồng và anh Thiết quen nhau qua một người bạn. Ấn tượng đầu tiên của chị về anh là người đàn ông thật thà, chân chất. Qua gần nửa năm tìm hiểu, thấy tâm đầu ý hợp anh chị quyết định kết hôn.

Thời gian đầu mới cưới họ phải đi thuê trọ, cuộc sống muôn vàn khó khăn. Những nóng nực, chật chội, xô bồ càng nhen nhóm trong lòng người đàn ông ấy ý chí quyết làm giàu. 5 tháng sau khi cưới anh mở công ty riêng, 1 mặt vẫn tiếp tục công việc cũ để duy trì kinh tế cho gia đình.

20/10 khác thường của mẹ đơn thân từng mất tất cả chỉ sau 2 ngày và cách đứng lên đầy bản lĩnh-2

Chị nhớ lại: "Thời điểm ấy mình bị chậm con. Rất nhiều áp lực từ mọi người nhưng anh luôn là người bên cạnh động viên vợ. Cho đến 2 năm sau khi cưới mình mới có em bé. Quá trình từ khi mang thai đến sinh nở cũng khổ cực trăm bề. Con đẻ ra sức khỏe yếu, nằm viện nhiều hơn nằm ở nhà. Có những khi toàn bộ tiền trong túi 2 vợ chồng chỉ có đúng 1 tờ 50 nghìn và bọn mình phải chia nhau.

Năm đầu mình sinh con vì bé yếu ớt chồng phải nghỉ việc ở nhà chăm vợ con. Khó khăn chồng chất khó khăn là vậy mà anh ấy chưa 1 lần cáu gắt hay quát vợ. Anh ấy luôn là người chồng, người cha tuyệt vời".

Cuối cùng may mắn cũng mỉm cười với anh chị. Năm 2015 - 5 năm sau ngày cưới anh chị mua được ngôi nhà nhỏ xinh, bắt đầu xây dựng tổ ấm khi mọi thứ đã dần đi vào ổn định. Nhưng sóng gió lại bắt đầu từ đây...

Tai ương ập đến lấy đi tất cả chỉ và cách đứng lên của người đàn bà bản lĩnh

Anh đột nhiên bị đau chân, đi khám khắp nơi thì được chẩn đoán là viêm đa khớp, phải chung sống hòa bình với bệnh suốt đời. Anh làm bạn với đôi nạng hàng ngày. Mọi sinh hoạt của anh cũng vì thế mà ảnh hưởng. Công ty đang trong giai đoạn cần có anh nên anh vẫn kiên cường chống đỡ.

20/10 khác thường của mẹ đơn thân từng mất tất cả chỉ sau 2 ngày và cách đứng lên đầy bản lĩnh-3

"Đúng thời gian đó thì mình bị tai nạn phải nghỉ ở nhà nửa tháng. Anh quay ra chăm sóc mình. Anh còn đùa vợ 'này, anh chia cho 1 cái nạng'. Sống trong tình cảnh ấy mình mới biết bệnh tật đã hành hạ anh thế nào. Nhưng vẫn chưa một lần anh cáu gắt hay quát tháo vợ con. Anh không những làm được mà còn làm tốt tất cả mọi việc, từ việc nhà đến việc công ty. Mình rất khâm phục nghị lực sống của anh", chị Hồng tâm sự.

Vào cái ngày định mệnh mệnh ấy, mẹ chồng chị Hồng bị tai biến, ngay khi anh chị về thăm mẹ ở quê ra thì anh đột ngột phải đi cấp cứu. Anh được chẩn đoán mắc chứng đông máu rải rác và cần lọc máu liên tục.

"8 giờ sáng ngày hôm ấy, tình trạng anh chuyển biến tốt lên, bác sĩ nói mình là anh có khả năng khỏi đến 80%. Nhưng rồi... anh bị chết não, sự sống lụi tắt dần...", chị Hồng nghẹn ngào kể lại.

Đúng 2 ngày nhập viện thì anh mất. Sự ra đi đột ngột của anh là cú sốc quá lớn đối với chị. Mẹ chồng thì vừa gặp nạn, con trai ốm yếu và còn quá nhỏ, chị rơi vào trầm cảm, có ý định tự sát và buông xuôi mọi thứ.

Nhưng cuộc đời đâu cho chị gục ngã dễ dàng như thế, người mất đã không còn, nhưng người sống vẫn chồng chất bao lo toan.

"Ở quê 10 ngày thì mình biết anh mới kí 5 hợp đồng đang trong giai đoạn hoàn thiện. Nếu không làm phải đền bù khoảng vài tỷ. Mọi thứ trước mặt đối với mình quá sức thật sự. Một cô giáo chẳng biết chút gì về kinh doanh, máy móc thì sao có thể gánh nổi trọng trách này. Nhưng mình nhìn con, thằng bé đang bị thủy đậu và nó cũng rất mơ hồ về việc bố nó đã đi xa mãi mãi.

20/10 khác thường của mẹ đơn thân từng mất tất cả chỉ sau 2 ngày và cách đứng lên đầy bản lĩnh-4

20/10 khác thường của mẹ đơn thân từng mất tất cả chỉ sau 2 ngày và cách đứng lên đầy bản lĩnh-5

20/10 khác thường của mẹ đơn thân từng mất tất cả chỉ sau 2 ngày và cách đứng lên đầy bản lĩnh-6

20/10 khác thường của mẹ đơn thân từng mất tất cả chỉ sau 2 ngày và cách đứng lên đầy bản lĩnh-7

Mình quyết định đi học thiền, tịnh tâm để sắp xếp mọi thứ. Tất cả những gì mình phải làm bây giờ là học cách chấp nhận, dù có đau thế nào cũng phải hiên ngang mà đối mặt với nó. Mình bắt tay vào công việc. Cuối cùng mình nhận ra một điều, khi cần sự giúp đỡ, hãy nhìn vào trong gương. Có những việc chỉ có bản thân mới tự giúp được mình, kéo mình ra khỏi vũng bùn. Đến năm 2018 thì thực sự mọi thứ mới bắt đầu bình ổn. Mình bàn giao và chuyển nhượng công ty lại cho một người tin tưởng để quay về với đam mê.

Có lẽ, khó khăn lớn nhất mình phải đối mặt là trả lời câu hỏi của con mỗi ngày, củng cố tinh thần cho nó. Những câu hỏi ngô nghê nhưng nó khiến mình đau nhói. Mình thấy con già trước tuổi, trưởng thành, chững chạc hơn các bạn đồng trang lứa. Mới vào lớp 1 nhưng thằng bé luôn kiên quyết 'sẽ bảo vệ mẹ, bảo vệ các bạn nữ'.

Những ngày 20/10 thật khác...

 

Ngày trước, thời còn bên nhau trong khó khăn thiếu thốn, mỗi ngày 20/10 anh lại tặng chị hoa. Đó là những bó hoa nhỏ nhắn, xinh xắn chẳng rườm rà trong những vỏ hồng vỏ vàng sặc sỡ đắt đỏ như bây giờ. Anh gọi nó là "hoa cởi truồng".

Kí ức 20/10 trong chị là: "Những ngày anh đi làm về sớm hơn chút, tự tay mua đồ rồi vào bếp nấu ăn. Dù nhà có chật, dù phòng trọ có ọp ẹp thì 20/10 vẫn có hoa, vẫn là bữa cơm sum vầy hạnh phúc, đôi khi có cả tiếng đàn anh tặng vợ. Nhưng bây giờ...".

20/10 khác thường của mẹ đơn thân từng mất tất cả chỉ sau 2 ngày và cách đứng lên đầy bản lĩnh-8

Kể từ khi anh chị bớt khổ hơn, thì chị chẳng còn được tận hưởng niềm hạnh phúc trọn vẹn của ngày 20/10 theo cách anh làm nữa.

"Đôi khi, nhìn người đi đường họ tặng hoa nhau mình có chút tủi thân. Nhưng rồi mình cũng chủ động đi mua thứ mình thích. Đối với mình mọi món quà dù giá trị hay không đều phải xuất phát từ tình cảm của người tặng. Rất may mắn cứ những ngày lễ thế này mình đã có chị chồng bên cạnh. Từ ngày anh mất, chị ấy hay qua vào mỗi dịp lễ để không khí gia đình đầm ấm hơn, mình cũng sẽ đỡ nhớ về anh nhiều hơn", chị Hồng trải lòng.

Chồng mất hơn 3 năm nhưng năm nào chị Hồng cũng ăn Tết ở quê chồng, tình cảm với nhà chồng luôn tốt đẹp. Thậm chí nhà chồng chị còn khuyên chị nên đi bước nữa nhưng chị nhất quyết muốn tiếp tục cuộc sống yên bình của 2 mẹ con như hiện tại.

Đến đây, có lẽ sẽ nhiều người cùng suy nghĩ như tôi. Hãy thay đổi ngày 20/10 năm nay một chút. Nếu người đàn ông của bạn có hỏi "em thích gì để anh tặng" thì hãy nắm chặt tay anh ấy mà trả lời rằng: "Chỉ cần anh mãi bình yên bên mẹ con em là đủ rồi".

Khi chúng ta hạnh phúc, ngày nào cũng trở thành ngày 20/10, vì cuộc đời luôn là những ngày nở hoa...a

Theo Helino
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://afamily.vn/mat-tat-ca-chi-sau-2-ngay-va-cach-dung-len-cua-nguoi-dan-ba-ban-linh-20191019121913479.chn
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Nghịch gói hút ẩm, mắt phải của cậu bé 8 tuổi bị mù vĩnh viễn

  Bí quyết làm đẹp - Chủ nhật, 12/07/2020 11:22
  Gói hút ẩm mặc dù rất có tác dụng trong việc hút ẩm, bảo quản đồ ăn không bị ẩm ướt, hỏng nhưng các loại gói hút ẩm đều rất độc hại nếu sử dụng không đúng cách.

  Bất thường xuất hiện trên cơ thể cho thấy các cơ quan nội tạng quá "bẩn"

  Bí quyết làm đẹp - Chủ nhật, 12/07/2020 11:00
  Chúng ta không nhìn thấy được cơ quan nội tạng trong cơ thể. Nếu cơ thể xuất hiện những triệu chứng dưới đây, chứng tỏ các cơ quan nội tạng này "quá bẩn".

  Vấn đề lớn nhất với con gái là phần thân dưới rất khó giảm cân: 4 thói quen xấu nên bỏ ngay để xóa tan lo lắng này

  Bí quyết làm đẹp - Chủ nhật, 12/07/2020 08:44
  Nhiều người cảm thấy giảm cân, giảm mỡ vòng eo và phần thân trên không quá khó khăn nhưng phần thân dưới thì ngược lại, lý do là bởi họ vẫn còn giữ 4 thói quen xấu này.

  4 món ăn sáng Eat Clean của Uyên Pu vừa ngon, bổ, rẻ với "giá sinh viên" vừa dễ chế biến cho các nàng học hỏi đây

  Bí quyết làm đẹp - Thứ bảy, 11/07/2020 23:45
  Ai đã tìm hiểu về Eat Clean chắc sẽ hiểu rằng bạn có thể ăn bất cứ gì, miễn sao thoải mãn được nguyên tắc ăn kiêng. Dẫu vậy nhưng nhiều người vẫn gặp phải tình trạng không biết ăn gì cho bữa sáng.

  Người phụ nữ này suýt mất mạng vì thói quen tắm bồn nước nóng

  Bí quyết làm đẹp - Thứ bảy, 11/07/2020 21:53
  Một người phụ nữ ở bang Indianapolis, Hoa Kỳ bị nhiễm khuẩn nghiêm trọng và suýt mất mạng vì thói quen tắm bồn nước nóng của mình.

  Cẩn trọng với tai nạn giao thông gây thương tích nặng ở trẻ

  Phòng bệnh - Thứ bảy, 11/07/2020 19:00
  Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) trong 6 tháng đầu năm 2020, có 217 ca trẻ bị tai nạn giao thông được đưa vào cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2, trong đó tháng 1 cao nhất với 51 trường hợp.

  Trẻ đi học lại giữa mùa nóng cha mẹ cần lưu ý những gì

  - Chủ nhật, 10/05/2020 09:13
  Học sinh đi học lại giữa nền nhiệt độ cao và thời tiết oi bức khiến không ít cha mẹ lo lắng tìm các giải pháp để đảm bảo sức khỏe của trẻ.

  Phòng dịch: Một số lưu ý khi trẻ đi học, cha mẹ đi làm trở lại

  - Thứ sáu, 08/05/2020 06:38
  Mặc dù các chuyên gia nhận định xác suất lây nhiễm trong nước hiện nay là rất thấp, một số biện pháp phòng dịch đã được nới lỏng hơn từ mức bắt buộc xuống mức khuyến cáo. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo chống dịch vẫn khuyến cáo nhân dân thực hiện tốt 3 nguyên tắc: Khẩu trang, khoảng cách và rửa tay.

  3 kinh nghiệm hay giúp trẻ an toàn từ nhà đến lớp sau kỳ nghỉ dịch

  - Thứ năm, 07/05/2020 09:34
  Sau kỳ nghỉ dài, trẻ ít được hoạt động nên khi trở lại trường trẻ sẽ hoạt động rất nhiều. Chính vì vậy, cha mẹ cần bỏ túi những kinh nghiệm bảo vệ an toàn từ nhà đến lớp cho trẻ.

  Những hình ảnh về chuyến bay đưa phi công người Anh hồi hương

  Bí quyết làm đẹp - Thứ bảy, 11/07/2020 18:48
  Theo kế hoạch đã thống nhất giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Anh, ngành Y tế Việt Nam, chuyến bay đưa nam phi công người Anh nhiễm Covid-19 hồi hương đã bắt đầu vào lúc 19h ngày 11/7.

  Shindong (Super Junior) hé lộ 5 loại thực phẩm "thần thánh" giúp anh giảm được 23kg chỉ sau 2 tháng

  Bí quyết làm đẹp - Thứ bảy, 11/07/2020 17:08
  Nhìn qua thì có khi bạn còn tưởng nhầm là những món này trông chẳng healthy chút nào, nhưng thực tế nó lại là thực đơn ăn kiêng của Shindong trong suốt 2 tháng.

  Tư thế ngủ cũng tiết lộ phần nào tính cách con người trẻ, cùng xem con bạn ngủ theo kiểu nào nhé!

  Gia đình - Thứ bảy, 11/07/2020 16:43
  Hành vi phản ánh tính cách. Bốn tư thế ngủ phổ biến của trẻ dưới đây nói lên trẻ là con người như thế nào.

  Lựa chọn chế độ ăn uống để giảm nguy cơ ung thư

  Dinh dưỡng - Thứ bảy, 11/07/2020 15:30
  Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, cũng như giúp ngăn ngừa các bệnh khác, như bệnh tiểu đường typ 2, loãng xương và bệnh tim mạch và giúp bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh.

  Cùng lây qua hô hấp, bạch hầu khác Covid-19 như thế nào?

  Tin y dược - Thứ bảy, 11/07/2020 15:24
  Bác sĩ Trương Hữu Khanh – Trưởng khoa Nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng Trung ương cho biết, bệnh bạch hầu đang khiến nhiều người lo lắng, nhưng thực chất sự lo lắng đó đang là quá mức.

  CDC cảnh báo: 8 sự thật cần biết ngay về sữa tươi không được tiệt trùng

  Bí quyết làm đẹp - Thứ bảy, 11/07/2020 14:22
  Sữa tươi chưa qua tiệt trùng chứa các mầm bệnh gây hại cho sức khoẻ và thậm chí có thể đe doạ tính mạng của chúng ta!

  Gan sợ nhất 4 thứ "màu trắng", bạn nên ăn 2 loại thực phẩm giúp gan khỏe mạnh hơn

  Tin y dược - Thứ bảy, 11/07/2020 14:01
  Đừng để gan chất chứa đầy độc tố chỉ vì thói quen ăn uống thiếu lành mạnh của bạn. Hãy chủ động bảo vệ gan thông qua những điểm đáng lưu ý trong bài viết này nhé!

  Bợi lội có thể dễ dàng đốt cháy một lượng lớn calo giúp cơ thể giảm mỡ thừa, nhưng có hiệu quả hơn chạy bộ hay đi xe đạp hay không?

  Bí quyết làm đẹp - Thứ bảy, 11/07/2020 13:53
  Bơi lội không chỉ là một hoạt động được ưa chuộng ngày hè mà còn đem lại lợi ích lớn cho sức khỏe tim, cơ bắp và cân nặng.

  Những cách biến ban công thành không gian sống thứ hai đầy thú vị trong mùa hè

  Gia đình - Thứ bảy, 11/07/2020 13:43
  Khi sở hữu khoảng ban công rộng thoáng, đừng bỏ lỡ cơ hội để tạo nên một không gian "vạn người mê" để có thể tận hưởng cảm giác thoáng đãng, vui vẻ tại đây những lúc rảnh rỗi.

  Nhiều hoạt động hấp dẫn tại lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020”

  Gia đình - Thứ bảy, 11/07/2020 10:32
  Lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” sẽ diễn ra từ ngày 30/7 đến 5/8/2020 với nhiều hoạt động hấp dẫn...

  Sáng nay, phi công người Anh mắc Covid-19 đã được ra viện

  Tin y dược - Thứ bảy, 11/07/2020 10:22
  Sáng nay, Bộ Y tế đã tiến hành cuộc hội chuẩn thứ 7, cuộc hội chuẩn cuối cùng cho bệnh nhân 91 - phi công người Anh trước khi bệnh nhân này trở về nước vào chiều nay.

  Hà Hồ khoe duy trì tập luyện yoga, đủ sức cân toàn động tác khó: Thì ra bí quyết giữ visual đỉnh cao của mẹ bầu là đây!

  Tin y dược - Thứ bảy, 11/07/2020 10:11
  Đang bầu bí, Hà Hồ vẫn duy trì thói quen tốt cho sức khoẻ, còn đủ sức cân luôn loạt động tác khó.

  5 mẫu áo tay bồng vừa ngọt ngào vừa sang chảnh

  Xu hướng - Thứ bảy, 11/07/2020 09:57
  Áo tay bồng công chúa là một trong những item rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Nguyên nhân là bởi không chỉ che vai/tay to tốt chúng còn cực ngọt ngào, chanh sả và sang chảnh hết mức.

  Ăn ngay 5 loại rau củ này tốt chẳng kém kem chống nắng, ngừa tia UV lẫn ung thư da

  Dinh dưỡng - Thứ bảy, 11/07/2020 09:53
  Thời tiết nắng nóng cực độ, tia UV ở mức cao có thể gây hại cho làn da. Ngoài việc bôi kem chống nắng, ăn những thực phẩm có tác dụng chống lại ánh nắng mặt trời cũng rất có lợi.

  Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” và Hội thi Nét vẽ mùa xuân năm 2020 tại Kiên Giang

  Gia đình - Thứ bảy, 11/07/2020 09:22
  Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” và Hội thi Nét vẽ mùa xuân năm 2020 tại Kiên Giang; Kiên Giang đẩy mạnh tuyên truyền lưu động chào mừng Đại hội Đảng các cấp; Hậu Giang bế giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ xây dựng, thực hiện danh hiệu văn hóa và quy ước ấp, khu vực năm 2020 là tin văn hóa tiêu biểu tại 2 tỉnh mới đây.

  Những lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh

  Phòng bệnh - Thứ bảy, 11/07/2020 09:00
  Việc chăm sóc trẻ sơ sinh đối với các bậc cha mẹ khi chưa có kinh nghiệm mới sinh con lần đầu là một nhiệm vụ khó khăn. Khi chăm sóc trẻ sơ sinh, các bậc cha mẹ hãy chú ý những điều dưới đây để con có được sức khỏe tốt nhất.

  Vừa đẻ xong thì bỗng ngất lịm, mẹ Việt ở Mỹ gặp phải biến chứng mẹ bầu nào cũng kinh sợ khi đi đẻ

  Tin y dược - Thứ bảy, 11/07/2020 08:49
  Mặc dù cảm nhận được mọi thứ xung quanh đang diễn ra như thế nào nhưng chị Trang không thể mở mắt, cũng không thể nói được bất cứ điều gì.

  5 loại thực phẩm con gái ăn thường xuyên 3 lần 1 tuần giúp giảm cân nhanh chóng, sạch ruột, khỏe người

  Bí quyết làm đẹp - Thứ bảy, 11/07/2020 08:14
  Ảnh hưởng từ những thói quen không tốt trong cuộc sống như ngồi nhiều ít vận động, ít uống nước... khiến nhiều nàng gặp rắc rối với các vấn đề về cân nặng, đường ruột.
  Đọc nhiều nhất
  /tu-582020-khi-kiem-soat-tai-mot-diem-canh-sat-giao-thong-phai-chon-cho-khong-che-khuat-tam-nhin-n-60225.html

  Từ 5/8/2020, khi kiểm soát tại một điểm, Cảnh sát giao thông phải chọn chỗ không che khuất tầm nhìn

  Đây là nội dung mới đáng chú ý được đề cập tại Thông tư 65/2020/TT-BCA quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông.