DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

35 tuổi sở hữu hơn 20 tỷ nhân dân tệ: tốt nghiệp đại học không có tiếng, tay trắng lập nghiệp nhưng vẫn thành công, bí quyết nằm ở đâu?

Theo Tổ quốc - 17:53 | 24/06/2022
webkhoedep.vn - Tỷ lệ sở hữu hiện tại của Vương Ninh tại Pop Mart là 49%, theo giá trị thị trường mới nhất, tài sản của anh đã vượt quá 20 tỷ nhân dân tệ. Từ vô danh tiểu tốt đến một ông chủ được săn đón khắp nơi, từ một ô vuông cửa hàng ban sơ đến sau này sở hữu 288 cửa hàng trên khắp thế giới.
 • Điêu đứng vì giá xăng tăng

  Giá xăng dầu tăng quá cao và liên tục khiến mọi mặt đời sống, hoạt động của doanh nghiệp, người dân đều chật vật.

Tỷ lệ sở hữu hiện tại của Vương Ninh tại Pop Mart là 49%, theo giá trị thị trường mới nhất, tài sản của anh đã vượt quá 20 tỷ nhân dân tệ. Từ vô danh tiểu tốt đến một ông chủ được săn đón khắp nơi, từ một ô vuông cửa hàng ban sơ đến sau này sở hữu 288 cửa hàng trên khắp thế giới.

Khi được các phóng viên hỏi nghĩ thế nào về trải nghiệm khó khăn nhất, Vương Ninh vẫn bình tĩnh đáp: "Mọi thứ đều là sự sắp xếp tốt nhất".

1. Gia đình thương gia: lòng háo thắng thúc đẩy tham vọng của tôi

Vào cuối những năm 1990, Vương Ninh 10 tuổi làm việc trong cửa hàng băng đĩa của ba mẹ, sau này cũng có bán thêm đồng hồ và dụng cụ câu cá. Là con trai của chủ cửa hàng, Vương Ninh đã dành hầu hết thời gian rảnh rỗi của mình ở cửa hàng trong suốt thời thơ ấu của mình, do đó Vương Ninh đã sớm tiếp thu với kinh doanh và được gieo mầm buôn bán trong người.

Lần kinh doanh đầu tiên của Vương Ninh là vào mùa hè sau kỳ thi tuyển sinh đại học. Vương Ninh đã tổ chức một lớp huấn luyện bóng đá và chiêu mộ được hơn 20 học sinh.

Anh nói: "Mặc dù số tiền đầu tiên tôi kiếm được không nhiều nhưng nó đã cho tôi một khởi đầu. Hơn nữa, từ khi còn nhỏ, tôi đã rất thích bóng đá và tinh thần cạnh tranh mạnh mẽ đó. Sau này, chính tinh thần cạnh tranh đó đã hun đúc nên tham vọng của tôi và cho phép tôi đi xa hơn mà không hề sợ hãi."

2. Kinh doanh vườn trường: kinh doanh offline là một hành trình lâu dài

Năm 2005, Vương Ninh trúng tuyển vào một trường tư thục, vốn không phải là một trường có yêu cầu cao, cho nên có thể thấy xuất phát điểm học vấn của Vương Ninh thực tế không cao.

Nhưng anh hùng không hỏi xuất thân. Nếu tôi phải dùng một tiêu đề để mô tả cuộc sống đại học của Vương Ninh, thì đó sẽ là khởi nghiệp. Khi đó, Vương Ninh đã vay mẹ 1.000 nhân dân tệ để mua một chiếc máy ảnh kỹ thuật số 5 megapixel và thành lập studio "Days Studio".

Anh ghi lại cuộc sống của các sinh viên năm nhất trong nửa năm, làm thành DVD và VCD, sau đó đóng gói và bán chúng. Hơn nửa số sinh viên năm nhất đã mua đĩa CD có ghi hình họ. Vương Ninh ngay lập tức trở thành người nổi tiếng tại trường. Nhờ đó mà nhiều bạn học đã tìm đến để tham gia "Days Studio". Nhiều người trong số họ thậm chí đã theo Vương Ninh khởi nghiệp từ đó.

Nhưng vào cái thời internet bắt đầu phổ biến thì công việc kinh doanh băng đĩa của Vương Ninh cũng sa sút. Do đó, Vương Ninh bắt chước ba mẹ, anh bắt đầu kinh doanh bán lẻ.

Anh dày công cực khổ gom góp mở được một cửa hàng dạng ô vuông đối diện trường đại học, tuy kinh doanh khấm khá nhưng anh cũng gặp phải sự cạnh tranh của hơn 12 gian hàng cùng hình thức gần đó.

"Kinh doanh offline thật sự rất cô đơn. Là người điều hành, bạn chỉ có thể ở trong cửa hàng chờ người khác đến, hoặc trang hoàng để thu hút mọi người. Quá trình này giống như một quá trình luyện tập lâu dài, nó bảo tôi phải bình tĩnh, tôn trọng thời gian và kính nghiệp" - Vương Ninh chia sẻ.

35 tuổi sở hữu hơn 20 tỷ nhân dân tệ: tốt nghiệp đại học không có tiếng, tay trắng lập nghiệp nhưng vẫn thành công, bí quyết nằm ở đâu?-1

3. Từ chức tập thể: gặp vấn đề thì giải quyết vấn đề

Sau khi tốt nghiệp đại học, Vương Ninh một mình đến Thượng Hải và Bắc Kinh để học hỏi thêm. Anh làm qua nhiều công ty nhưng cuối cùng cũng từ chức vì không thấy được ý nghĩa công việc, anh quyết định đi ra khởi nghiệp.

Khi đó, Vương Ninh phát hiện một cửa hàng ở Hong Kong trưng bày và bán các sản phẩm thời thượng như siêu thị đã rất thành công nên anh quyết định nhân rộng mô hình này tại Bắc Kinh. Vương Ninh gom góp tiền dành dụm đã tập hợp các đối tác đồng sáng lập cũ của mình tập trung lại ở Bắc Kinh và thành lập Pop Mart, chuyên về các sản phẩm thời thượng.

Trong vòng nửa năm, nhóm của Vương Ninh khi đó đã bị vô số trung tâm thương mại từ chối. Để thu thập được nhiều hàng hóa, Vương Ninh đi khắp nơi để tìm kiếm nhiều mặt hàng mới lạ. Cuối cùng, vào ngày 17 tháng 11 năm 2010, cửa hàng đầu tiên của Pop Mart đã khai trương thành công tại một góc nhỏ của Trung tâm Âu Mỹ ở Trung Quan Thôn, Bắc Kinh.

Khó khăn nối tiếp khó khăn, Vương Ninh không có kinh nghiệm quản lý nên đã thuê cô gái tên Lưu Tử Quang giúp anh, với mức lương cơ bản 3.000 nhân dân tệ. Nhưng bạn biết không, nhóm sáng lập của Vương Ninh chỉ được trả 2.000 nhân dân tệ mỗi tháng vào thời điểm đó thôi.

Thời điểm cuối năm đến gần, Vương Ninh trả trước tiền lương và tiền thưởng cho các nhân viên theo yêu cầu của Lưu Tử Quang. Nhưng sau khi vừa phát lương xong, tối hôm đó anh liền nhận được một tin nhắn của Lưu Tử Quang: "Vương Ninh, chúng tôi từ chức tập thể rồi. Ngày mai các anh có thể tự mình mở cửa, chìa khóa để ở trong..."

Sáng hôm sau, tất cả các thành viên đồng sáng lập đều ra cửa hàng làm nhân viên. Tết năm đó chẳng ai trong bọn họ trở về quê cả.

Vương Ninh nói: "Thành thật mà nói, với Pop Mart, mọi giai đoạn dường như đều có những khoảnh khắc rất khó khăn. Nhưng thật ra thì những lúc như thế tôi thường không quá bi quan. Gặp vấn đề thì giải quyết thôi."

4. Quý nhân ghé cửa: ba, hôm nay con trai ba là triệu phú

Năm 2011, điều ước trong năm mới của Vương Ninh là mở thêm 3 cửa hàng mới. Nhưng thực tế thì cửa hàng đầu tiên của Vương Ninh vẫn đang phải vật lộn để tồn tại.

Biến chuyển xảy ra vào một ngày tháng 8 năm 2012. Hôm đó, có một người đàn ông tóc dài bước vào và nói với Vương Ninh: "Chúng ta có thể nói về Pop Mart chứ!"

Người đàn ông tóc dài này tên là McGon. Năm 2005, ông và Tim Draper, một nhân vật huyền thoại trong giới đầu tư mạo hiểm ở thung lũng Silicon còn cùng nhau thành lập công ty đầu tư tư nhân.

Thực ra, Vương Ninh đã gửi kế hoạch kinh doanh của mình vào hộp thư của McGon từ ba tháng trước. Sau khi gặp Vương Ninh 3 lần trong 5 ngày, ông ấy đã quyết định đầu tư 2 triệu. Sau khi nhận được khoản đầu tư, Vương Ninh gọi cho cha mình, giọng điệu có chút kích động: "Ba, hôm nay con trai ba là một triệu phú!"

35 tuổi sở hữu hơn 20 tỷ nhân dân tệ: tốt nghiệp đại học không có tiếng, tay trắng lập nghiệp nhưng vẫn thành công, bí quyết nằm ở đâu?-2

5. Tập trung vào đồ chơi

Sau khi nhận được khoản đầu tư, Vương Ninh cuối cùng đã hiện thực hóa ước muốn đầu năm mới của mình: mở ba cửa hàng mới. Nhưng nhìn chung, thời điểm đó Pop Mart vẫn thua lỗ.

Vào thời điểm đó, Vương Ninh nhận thấy đồ chơi búp bê Nhật Bản Sonny Angel đang chiếm phần lớn doanh thu. Năm 2014, anh đã đưa ra một quyết định chiến lược quan trọng tại Pop Mart: giảm loại hàng và tập trung vào đồ chơi.

Do mua bản quyền của Sonny Angel không được, Vương Ninh lên Weibo đăng một bài viết, hỏi mọi người thích sưu tập đồ chơi nào nhất. Đa số mọi người đều trả lời là: Molly.

Sau khi nhận được phản hồi từ người dùng, Vương Ninh đã lập tức bay sang Hong Kong đến xưởng thiết kế của Kenny Wong để mua bản quyền của Molly. Trước lời mời của Vương Ninh, lo lắng lớn nhất của Kenny chính là sự can thiệp của một "công ty lớn" tiến hành sản xuất hàng loạt, điều này sẽ khiến người hâm mộ thấy Molly không còn khan hiếm nữa.

Nhưng logic của Vương Ninh đã thuyết phục được Kenny: "Chúng tôi muốn cùng bạn tạo ra một triệu người yêu thích Molly".

Sau khi giành được ủy quyền, Pop Mart nhanh chóng đầu tư phát triển loạt đồ chơi thời thượng đầu tiên của chòm sao Molly Zodiac. Vào tháng 7 năm 2016, Molly Zodiac đã bán hết nhanh chóng ngay khi vừa ra mắt. Kể từ đó, Molly đã trở thành nhận diện thương hiệu của Pop Mart, và doanh thu của nó chiếm hơn 40%. Trong nửa đầu năm 2017, công ty đã chuyển lỗ thành lãi và tiếp tục tăng vọt.

Vương Ninh nói với Tencent News: "Đây là sự kiên trì của chúng tôi. Đôi khi nhiều chính là ít, ít chính là nhiều, nhanh là chậm, chậm là nhanh. Chúng tôi có rất nhiều chi tiết chưa làm được tốt, trong quá trình mở rộng nhanh chóng, mặc dù ưu điểm và tốc độ được khuếch đại, nhưng đồng nghĩa những thiếu sót cũng sẽ được khuếch đại. Vì vậy, khi chúng tôi chưa sẵn sàng, chúng tôi phải tôn trọng thời gian và tôn trọng kinh doanh."

Theo Tổ quốc
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://ttvn.toquoc.vn/35-tuoi-so-huu-hon-20-ty-nhan-dan-te-tot-nghiep-dai-hoc-khong-co-tieng-tay-trang-lap-nghiep-nhung-van-thanh-cong-bi-quyet-nam-o-dau-5202224616370722.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Sưng tím, gãy dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế

  Nam giới - Thứ ba, 05/07/2022 21:19
  Quan hệ tình dục sai tư thế, nam bệnh nhân 38 tuổi đã phải vào bệnh viện để phẫu thuật cấp cứu.

  Nữ sinh 21 tuổi rạch bụng tự sát sau sinh hai tuần

  Sản phụ khoa - Thứ ba, 05/07/2022 20:46
  Hai tuần sau sinh con, Linh - cô gái 21 tuổi rạch bụng tự sát nhưng được người nhà phát hiện, đưa đi viện cấp cứu.

  Yêu mấy cũng tan thành mây nếu cứ hỏi nhau những điều nhạy cảm này

  Tâm sự - Thứ ba, 05/07/2022 12:40
  Một số người luôn lấy danh nghĩa tình yêu làm cái cớ để dòm ngó đời tư của đối phương. Mang tiếng quan tâm nhau, yêu nhau nhưng chưa bao giờ cư xử bằng tim yêu, còn tự cho mình là đúng.

  8 triệu chứng chuẩn xác của ung thư đường ruột

  Bệnh mãn tính - Thứ ba, 05/07/2022 11:08
  Không ít người bệnh có dấu hiệu sớm nhưng không được chú ý, dẫn đến chẩn đoán, phát hiện khi đã tiến triển đến ở giai đoạn muộn, gây khó khăn trong điều trị.

  2 thứ trên cơ thể bốc mùi, 4 chỗ chảy máu bất thường là dấu hiệu bạn đã mắc ung thư giai đoạn cuối

  Bệnh mãn tính - Thứ ba, 05/07/2022 10:27
  Dấu hiệu của bệnh ung thư đôi khi đến từ những tín hiệu rất đơn giản như chảy máu mũi, nước tiểu bốc mùi...

  Cách phòng viêm tai giữa cho trẻ khi đi bơi trong mùa hè

  Phòng bệnh - Thứ hai, 04/07/2022 15:58
  Mùa hè nắng nóng khiến nhiều cha mẹ có nhu cầu cho con đi bơi, đi biển du lịch. Tuy nhiên, khi đi bơi không có các phương tiện bảo hộ - bảo vệ, cũng như việc vệ sinh không đúng cách sau khi bơi sẽ rất dễ mắc bệnh, nhất là bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Phạm Hương ở Mỹ sang chảnh, về quê mặc đồ bộ giản dị của bà

  Thời trang Sao - Thứ hai, 04/07/2022 15:18
  Khác hẳn với hình ảnh công chúa hàng hiệu trên đất Mỹ, Phạm Hương về quê "nhập gia tùy tục" gây thích thú với hình ảnh giản dị.

  5 cách mặc áo sơ mi tối màu giúp chị em gầy đi, sang hơn chứ không bị già

  Xu hướng - Thứ hai, 04/07/2022 11:27
  Áo sơ mi tối màu chính là bảo chứng cho vẻ ngoài sang trọng, trang nhã.

  Nguyên nhân gây Covid-19 nặng khó ngờ, dễ gặp ở thành phố lớn

  Tin y dược - Thứ hai, 04/07/2022 10:08
  Nghiên cứu từ Canada cho thấy một sự phối hợp mang lại "kết quả tồi tệ": Covid-19 và không khí giàu hạt mịn PM2.5, NO2 và O3.

  Uống bia giải khát mùa hè: Thói quen giết chết sức khoẻ?

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 02/07/2022 09:22
  Uống bia mùa hè để giải khát là thói quen của đa số người Việt, đặc biệt là nam giới. Tuy nhiên ít ai biết uống quá nhiều bia hơi có thể mang tới cho cơ thể nhiều bệnh cực nguy hiểm.

  Chi tiêu sinh hoạt 3 triệu đồng/tháng: Gia đình thành phố gây 'sốc' vì... vẫn thừa!

  Gia đình - Thứ sáu, 01/07/2022 12:19
  Với mức thu nhập không cao, nhiều phụ nữ là 'tay hòm chìa khóa' cho gia đình đã phải chi tiêu sinh hoạt rất chặt chẽ. Thậm chí có gia đình chỉ tiêu có 3 triệu/tháng mà vẫn còn 'của để dành'.

  Ca mắc sốt xuất huyết tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới quá tải

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 30/06/2022 20:11
  Sở Y tế TP.HCM tập huấn điều trị sốt xuất huyết cho 3.600 bác sĩ, điều dưỡng ở bệnh viện tuyến quận, huyện để giảm tải cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

  Bất ngờ nguyên nhân gây viêm phổi, méo miệng, lệch mặt... trong ngày hè

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 30/06/2022 19:52
  Trong những ngày nắng nóng không ít người già nhập viện do viêm phổi vì bật điều hòa nhiệt độ thấp...

  Chuyên gia dạy con: 3 bước để con ngoan ngoãn, tự giác lắng nghe mà cha mẹ nên áp dụng

  Nuôi dạy trẻ - Thứ năm, 30/06/2022 19:50
  Ai cũng từng là một đứa trẻ và có lẽ đều muốn người lớn thấu hiểu mình, nhưng khi trở thành cha mẹ, họ lại quên mất điều đó.

  3 dấu hiệu vào đầu buổi sáng ngầm cảnh báo nguy cơ mắc ung thư gan, mong rằng bạn không có dù chỉ một điều

  Bệnh mãn tính - Thứ năm, 30/06/2022 14:43
  Ung thư gan hay bất kỳ loại ung thư nào khác cũng đều rất nguy hiểm và tốt nhất thì bạn vẫn nên nhận biết bệnh từ sớm.

  5 điều quan trọng cần làm nếu người yêu cũ bất chợt nhắn tin cho bạn

  Tâm sự - Thứ năm, 30/06/2022 10:50
  Cuộc sống vẫn tiếp diễn, bạn đang hạnh phúc với người yêu hiện tại rồi bỗng dưng một ngày người yêu cũ lại nhắn tin hỏi thăm bạn thế nào. Bạn nên lạnh lùng, nhiệt tình tiếp chuyện, tỏ ra không quan tâm hay làm gì khi rơi vào tình huống như vậy?

  Loại củ ăn đến đâu mát ruột đến đó, vừa dưỡng sinh vừa chữa được 8 bệnh, mùa hè đang nhiều

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 30/06/2022 10:15
  Không đơn giản là món ăn giải nhiệt, loại củ này còn được sử dụng làm thuốc chữa bệnh, trong đó có nhiều bệnh thường gặp vào mùa hè.

  Cơ quan nắm giữ sự sống của cơ thể, nhiều người "vừa dùng vừa phá" vì các thói quen xấu

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 30/06/2022 09:53
  Thận là một trong những cơ quan trọng yếu trong cơ thể con người nhưng lại dễ bị tổn thương bởi lối sống kém lành mạnh và chế độ ăn uống bất hợp lý.

  Cho người yêu cũ tiền đi sửa mũi, chàng trai 30 tuổi tuyên bố "chia tay không đòi lại sụn"

  Tâm sự - Thứ tư, 29/06/2022 16:20
  Xuất hiện trong "Ghép đôi thần tốc" tập 63, chàng trai Nguyễn Hoàng Như Thắng (30 tuổi, TP.HCM) khiến khán giả vừa cười vừa thương khi tiết lộ tình trường với lý do chia tay rất không giống ai.

  Tưởng con đang chơi đùa nhưng thực chất lại bị đuối nước: 7 dấu hiệu nhận biết đuối nước cực kì quan trọng

  Nuôi dạy trẻ - Thứ tư, 29/06/2022 10:19
  Thời gian nghỉ hè như chuỗi ngày thiên đường của trẻ vì chúng được đi chơi, du lịch cùng bố mẹ. Thế nhưng đừng mải mê chìm đắm trong những cuộc vui của con mà quên mất có rất nhiều nguy hiểm xung quanh.

  5 kiểu giày dép mát chân và siêu tôn dáng, rất cần sắm cho mùa hè nóng bức

  Xu hướng - Thứ tư, 29/06/2022 10:06
  Tủ đồ mùa hè của chị em sẽ bớt sành điệu, nếu thiếu các mẫu giày dép sau đây.

  7 món giàu protein bậc nhất, chị em ăn đến đâu giảm mỡ tăng cơ đến đó

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 29/06/2022 07:44
  Muốn giảm mỡ tăng cơ hiệu quả nhất, trong các bữa ăn hàng ngày, chị em nên ăn cân đối 7 món dưới đây.

  Thứ rau bổ hơn củ khoai lang 10 lần, giúp thanh lọc nội tạng mà người Nhật cực thích

  Bài thuốc dân gian - Thứ tư, 29/06/2022 07:42
  Theo Đông y, rau khoai lang có tính bình, vị ngọt, ích khí hư,… được coi như một vị thuốc với nhiều tên gọi khác nhau như cam thử, phiên chử. Loại rau này có tác dụng chữa tỳ hư, kém ăn, thanh nhiệt, giải độc...

  Nằm điều hòa quá lạnh, hốt hoảng khi thấy miệng méo xệch

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 28/06/2022 20:40
  Hàng năm vào thời điểm khoảng tháng 5 đến tháng 7, các bác sĩ gặp nhiều ca bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên.