DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

35 tuổi sở hữu hơn 20 tỷ nhân dân tệ: tốt nghiệp đại học không có tiếng, tay trắng lập nghiệp nhưng vẫn thành công, bí quyết nằm ở đâu?

Theo Tổ quốc - 17:53 | 24/06/2022
webkhoedep.vn - Tỷ lệ sở hữu hiện tại của Vương Ninh tại Pop Mart là 49%, theo giá trị thị trường mới nhất, tài sản của anh đã vượt quá 20 tỷ nhân dân tệ. Từ vô danh tiểu tốt đến một ông chủ được săn đón khắp nơi, từ một ô vuông cửa hàng ban sơ đến sau này sở hữu 288 cửa hàng trên khắp thế giới.
 • Điêu đứng vì giá xăng tăng

  Giá xăng dầu tăng quá cao và liên tục khiến mọi mặt đời sống, hoạt động của doanh nghiệp, người dân đều chật vật.

Tỷ lệ sở hữu hiện tại của Vương Ninh tại Pop Mart là 49%, theo giá trị thị trường mới nhất, tài sản của anh đã vượt quá 20 tỷ nhân dân tệ. Từ vô danh tiểu tốt đến một ông chủ được săn đón khắp nơi, từ một ô vuông cửa hàng ban sơ đến sau này sở hữu 288 cửa hàng trên khắp thế giới.

Khi được các phóng viên hỏi nghĩ thế nào về trải nghiệm khó khăn nhất, Vương Ninh vẫn bình tĩnh đáp: "Mọi thứ đều là sự sắp xếp tốt nhất".

1. Gia đình thương gia: lòng háo thắng thúc đẩy tham vọng của tôi

Vào cuối những năm 1990, Vương Ninh 10 tuổi làm việc trong cửa hàng băng đĩa của ba mẹ, sau này cũng có bán thêm đồng hồ và dụng cụ câu cá. Là con trai của chủ cửa hàng, Vương Ninh đã dành hầu hết thời gian rảnh rỗi của mình ở cửa hàng trong suốt thời thơ ấu của mình, do đó Vương Ninh đã sớm tiếp thu với kinh doanh và được gieo mầm buôn bán trong người.

Lần kinh doanh đầu tiên của Vương Ninh là vào mùa hè sau kỳ thi tuyển sinh đại học. Vương Ninh đã tổ chức một lớp huấn luyện bóng đá và chiêu mộ được hơn 20 học sinh.

Anh nói: "Mặc dù số tiền đầu tiên tôi kiếm được không nhiều nhưng nó đã cho tôi một khởi đầu. Hơn nữa, từ khi còn nhỏ, tôi đã rất thích bóng đá và tinh thần cạnh tranh mạnh mẽ đó. Sau này, chính tinh thần cạnh tranh đó đã hun đúc nên tham vọng của tôi và cho phép tôi đi xa hơn mà không hề sợ hãi."

2. Kinh doanh vườn trường: kinh doanh offline là một hành trình lâu dài

Năm 2005, Vương Ninh trúng tuyển vào một trường tư thục, vốn không phải là một trường có yêu cầu cao, cho nên có thể thấy xuất phát điểm học vấn của Vương Ninh thực tế không cao.

Nhưng anh hùng không hỏi xuất thân. Nếu tôi phải dùng một tiêu đề để mô tả cuộc sống đại học của Vương Ninh, thì đó sẽ là khởi nghiệp. Khi đó, Vương Ninh đã vay mẹ 1.000 nhân dân tệ để mua một chiếc máy ảnh kỹ thuật số 5 megapixel và thành lập studio "Days Studio".

Anh ghi lại cuộc sống của các sinh viên năm nhất trong nửa năm, làm thành DVD và VCD, sau đó đóng gói và bán chúng. Hơn nửa số sinh viên năm nhất đã mua đĩa CD có ghi hình họ. Vương Ninh ngay lập tức trở thành người nổi tiếng tại trường. Nhờ đó mà nhiều bạn học đã tìm đến để tham gia "Days Studio". Nhiều người trong số họ thậm chí đã theo Vương Ninh khởi nghiệp từ đó.

Nhưng vào cái thời internet bắt đầu phổ biến thì công việc kinh doanh băng đĩa của Vương Ninh cũng sa sút. Do đó, Vương Ninh bắt chước ba mẹ, anh bắt đầu kinh doanh bán lẻ.

Anh dày công cực khổ gom góp mở được một cửa hàng dạng ô vuông đối diện trường đại học, tuy kinh doanh khấm khá nhưng anh cũng gặp phải sự cạnh tranh của hơn 12 gian hàng cùng hình thức gần đó.

"Kinh doanh offline thật sự rất cô đơn. Là người điều hành, bạn chỉ có thể ở trong cửa hàng chờ người khác đến, hoặc trang hoàng để thu hút mọi người. Quá trình này giống như một quá trình luyện tập lâu dài, nó bảo tôi phải bình tĩnh, tôn trọng thời gian và kính nghiệp" - Vương Ninh chia sẻ.

35 tuổi sở hữu hơn 20 tỷ nhân dân tệ: tốt nghiệp đại học không có tiếng, tay trắng lập nghiệp nhưng vẫn thành công, bí quyết nằm ở đâu?-1

3. Từ chức tập thể: gặp vấn đề thì giải quyết vấn đề

Sau khi tốt nghiệp đại học, Vương Ninh một mình đến Thượng Hải và Bắc Kinh để học hỏi thêm. Anh làm qua nhiều công ty nhưng cuối cùng cũng từ chức vì không thấy được ý nghĩa công việc, anh quyết định đi ra khởi nghiệp.

Khi đó, Vương Ninh phát hiện một cửa hàng ở Hong Kong trưng bày và bán các sản phẩm thời thượng như siêu thị đã rất thành công nên anh quyết định nhân rộng mô hình này tại Bắc Kinh. Vương Ninh gom góp tiền dành dụm đã tập hợp các đối tác đồng sáng lập cũ của mình tập trung lại ở Bắc Kinh và thành lập Pop Mart, chuyên về các sản phẩm thời thượng.

Trong vòng nửa năm, nhóm của Vương Ninh khi đó đã bị vô số trung tâm thương mại từ chối. Để thu thập được nhiều hàng hóa, Vương Ninh đi khắp nơi để tìm kiếm nhiều mặt hàng mới lạ. Cuối cùng, vào ngày 17 tháng 11 năm 2010, cửa hàng đầu tiên của Pop Mart đã khai trương thành công tại một góc nhỏ của Trung tâm Âu Mỹ ở Trung Quan Thôn, Bắc Kinh.

Khó khăn nối tiếp khó khăn, Vương Ninh không có kinh nghiệm quản lý nên đã thuê cô gái tên Lưu Tử Quang giúp anh, với mức lương cơ bản 3.000 nhân dân tệ. Nhưng bạn biết không, nhóm sáng lập của Vương Ninh chỉ được trả 2.000 nhân dân tệ mỗi tháng vào thời điểm đó thôi.

Thời điểm cuối năm đến gần, Vương Ninh trả trước tiền lương và tiền thưởng cho các nhân viên theo yêu cầu của Lưu Tử Quang. Nhưng sau khi vừa phát lương xong, tối hôm đó anh liền nhận được một tin nhắn của Lưu Tử Quang: "Vương Ninh, chúng tôi từ chức tập thể rồi. Ngày mai các anh có thể tự mình mở cửa, chìa khóa để ở trong..."

Sáng hôm sau, tất cả các thành viên đồng sáng lập đều ra cửa hàng làm nhân viên. Tết năm đó chẳng ai trong bọn họ trở về quê cả.

Vương Ninh nói: "Thành thật mà nói, với Pop Mart, mọi giai đoạn dường như đều có những khoảnh khắc rất khó khăn. Nhưng thật ra thì những lúc như thế tôi thường không quá bi quan. Gặp vấn đề thì giải quyết thôi."

4. Quý nhân ghé cửa: ba, hôm nay con trai ba là triệu phú

Năm 2011, điều ước trong năm mới của Vương Ninh là mở thêm 3 cửa hàng mới. Nhưng thực tế thì cửa hàng đầu tiên của Vương Ninh vẫn đang phải vật lộn để tồn tại.

Biến chuyển xảy ra vào một ngày tháng 8 năm 2012. Hôm đó, có một người đàn ông tóc dài bước vào và nói với Vương Ninh: "Chúng ta có thể nói về Pop Mart chứ!"

Người đàn ông tóc dài này tên là McGon. Năm 2005, ông và Tim Draper, một nhân vật huyền thoại trong giới đầu tư mạo hiểm ở thung lũng Silicon còn cùng nhau thành lập công ty đầu tư tư nhân.

Thực ra, Vương Ninh đã gửi kế hoạch kinh doanh của mình vào hộp thư của McGon từ ba tháng trước. Sau khi gặp Vương Ninh 3 lần trong 5 ngày, ông ấy đã quyết định đầu tư 2 triệu. Sau khi nhận được khoản đầu tư, Vương Ninh gọi cho cha mình, giọng điệu có chút kích động: "Ba, hôm nay con trai ba là một triệu phú!"

35 tuổi sở hữu hơn 20 tỷ nhân dân tệ: tốt nghiệp đại học không có tiếng, tay trắng lập nghiệp nhưng vẫn thành công, bí quyết nằm ở đâu?-2

5. Tập trung vào đồ chơi

Sau khi nhận được khoản đầu tư, Vương Ninh cuối cùng đã hiện thực hóa ước muốn đầu năm mới của mình: mở ba cửa hàng mới. Nhưng nhìn chung, thời điểm đó Pop Mart vẫn thua lỗ.

Vào thời điểm đó, Vương Ninh nhận thấy đồ chơi búp bê Nhật Bản Sonny Angel đang chiếm phần lớn doanh thu. Năm 2014, anh đã đưa ra một quyết định chiến lược quan trọng tại Pop Mart: giảm loại hàng và tập trung vào đồ chơi.

Do mua bản quyền của Sonny Angel không được, Vương Ninh lên Weibo đăng một bài viết, hỏi mọi người thích sưu tập đồ chơi nào nhất. Đa số mọi người đều trả lời là: Molly.

Sau khi nhận được phản hồi từ người dùng, Vương Ninh đã lập tức bay sang Hong Kong đến xưởng thiết kế của Kenny Wong để mua bản quyền của Molly. Trước lời mời của Vương Ninh, lo lắng lớn nhất của Kenny chính là sự can thiệp của một "công ty lớn" tiến hành sản xuất hàng loạt, điều này sẽ khiến người hâm mộ thấy Molly không còn khan hiếm nữa.

Nhưng logic của Vương Ninh đã thuyết phục được Kenny: "Chúng tôi muốn cùng bạn tạo ra một triệu người yêu thích Molly".

Sau khi giành được ủy quyền, Pop Mart nhanh chóng đầu tư phát triển loạt đồ chơi thời thượng đầu tiên của chòm sao Molly Zodiac. Vào tháng 7 năm 2016, Molly Zodiac đã bán hết nhanh chóng ngay khi vừa ra mắt. Kể từ đó, Molly đã trở thành nhận diện thương hiệu của Pop Mart, và doanh thu của nó chiếm hơn 40%. Trong nửa đầu năm 2017, công ty đã chuyển lỗ thành lãi và tiếp tục tăng vọt.

Vương Ninh nói với Tencent News: "Đây là sự kiên trì của chúng tôi. Đôi khi nhiều chính là ít, ít chính là nhiều, nhanh là chậm, chậm là nhanh. Chúng tôi có rất nhiều chi tiết chưa làm được tốt, trong quá trình mở rộng nhanh chóng, mặc dù ưu điểm và tốc độ được khuếch đại, nhưng đồng nghĩa những thiếu sót cũng sẽ được khuếch đại. Vì vậy, khi chúng tôi chưa sẵn sàng, chúng tôi phải tôn trọng thời gian và tôn trọng kinh doanh."

Theo Tổ quốc
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://ttvn.toquoc.vn/35-tuoi-so-huu-hon-20-ty-nhan-dan-te-tot-nghiep-dai-hoc-khong-co-tieng-tay-trang-lap-nghiep-nhung-van-thanh-cong-bi-quyet-nam-o-dau-5202224616370722.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Kiểu ăn thịt lợn cực hại sức khỏe, có thể gây ung thư nhưng gia đình nào cũng từng làm

  Bệnh mãn tính - Thứ bảy, 04/02/2023 20:01
  Thịt lợn là thực phẩm vô cùng quen thuộc với mọi gia đình. Tuy nhiên, có thể bạn đang ăn thịt lợn sai cách, dẫn đến tự rước bệnh vào người mà không hề hay biết.

  Những nguyên nhân khiến da bạn mãi không đẹp

  Bí quyết làm đẹp - Thứ bảy, 04/02/2023 19:54
  Chỉ đầu tư vào chu trình dưỡng da là chưa đủ, nhiều thói quen không lành mạnh tưởng chừng đơn giản nhưng có thể khiến làn da mãi không đẹp, thậm chí bị mụn đeo bám dai dẳng.

  Có được ăn ngọt thoải mái khi không bị đái tháo đường?

  Dinh dưỡng - Thứ bảy, 04/02/2023 19:52
  Người bệnh đái tháo đường thường được khuyến cáo không nên ăn đồ ngọt để tránh làm tăng đường huyết. Nhưng người không mắc bệnh lý này có được ăn đồ ngọt thoải mái không?

  Cháu bé ngừng tim, nguy kịch do uống thuốc theo đơn cũ khi lên cơn hen cấp

  Phòng bệnh - Thứ bảy, 04/02/2023 19:49
  Thấy con lên cơn hen cấp tính, gia đình chủ quan tự sử dụng các thuốc giãn phế quản theo đơn cũ để cho uống, hậu quả khiến trẻ rơi vào tình trạng ngừng tim...

  Cúng rằm tháng Giêng 2023 cần đặc biệt lưu ý điều gì?

  Đời sống - Thứ bảy, 04/02/2023 12:15
  Theo quan niệm của người Việt Nam "Lễ Phật quanh năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng". Vì vậy, để đảm bảo sự thành tâm khi cúng rằm tháng Giêng là điều được mọi người rất lưu ý và chú trọng.

  Thực hư vụ 'part 2 lòng xào dưa' tiếp tục cặp kè qua lại cùng những dòng tin nhắn mùi mẫn gây sốc nặng

  Gia đình - Thứ bảy, 04/02/2023 11:54
  Một số trang mạng xã hội chia sẻ cho rằng vụ “lòng xào dưa” sau khi rơi vào quên lãng “anh với nàng” tiếp tục qua lại đang gây xôn xao cõi mạng.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Nóng: Bộ Y tế thông tin về việc lưu hành, sử dụng thuốc Evusheld tại Việt Nam

  Tin y dược - Thứ sáu, 03/02/2023 19:37
  Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc của Bộ Y tế đã tổ chức họp khẩn cấp vào ngày 31/01/2023 để xem xét về việc lưu hành, sử dụng thuốc Evusheld tại Việt Nam.

  Món ăn bài thuốc từ trứng gà tốt cho người bị bệnh lao phổi

  Bài thuốc dân gian - Thứ sáu, 03/02/2023 19:35
  Trứng gà là một thực phẩm rất bổ dưỡng, nhưng cũng là vị thuốc quý chữa nhiều bệnh, trong đó tốt cho người bị bệnh lao phổi.

  Nam thanh niên suýt mất 'cậu nhỏ' vì tự tiêm filler tăng kích cỡ

  Nam giới - Thứ sáu, 03/02/2023 19:19
  Nam thanh niên 24 tuổi đã tự tiêm filler để tăng kích cỡ dương vật. Sau hai năm, bộ phận này sưng tấy, rỉ mủ và hoại tử da.

  Không chỉ nhà cửa ẩm ướt, mỹ phẩm cũng mốc meo vì trời nồm

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 03/02/2023 14:54
  Đây là 4 bước bảo quản mỹ phẩm để tránh tình trạng mốc meo trong giai đoạn nồm ẩm này.

  Chú rể xứ Nghệ rước dâu bằng máy xúc, cả làng rủ nhau ra xem

  Đời sống - Thứ sáu, 03/02/2023 14:27
  Chú rể ở Nghệ An rước dâu bằng máy xúc độc lạ, thu hút người dân trong làng đến xem.

  Tận dụng quả trên cây cảnh sau Tết thế nào để không gây hại cho sức khỏe?

  Bài thuốc dân gian - Thứ năm, 02/02/2023 19:37
  Quất, bưởi, phật thủ, cam canh… là những loại cây cảnh phổ biến chơi Tết. Việc tận dụng các loại quả này sau Tết cần có lưu ý nhất định, tránh độc hại.

  Cúng rằm tháng Giêng có nên tiến hành trước một vài ngày?

  Đời sống - Thứ năm, 02/02/2023 14:37
  Nên cúng rằm tháng Giêng đúng ngày hay có thể cúng trước là băn khoăn của nhiều người khi Tết Nguyên tiêu đến gần.

  Những món ăn tăng nguy cơ ung thư, nhất là ung thư vú và buồng trứng

  Nữ giới - Thứ năm, 02/02/2023 10:04
  Nghiên cứu mới từ Trường Y tế Công cộng của Đại học Hoàng gia cho thấy "thực phẩm siêu chế biến" có liên quan đến việc tăng nguy cơ phát triển ung thư.

  Nữ sinh qua đời vì ung thư với triệu chứng giống vết côn trùng cắn

  Bệnh mãn tính - Thứ năm, 02/02/2023 07:57
  Cô gái 21 tuổi phát hiện vết sưng trên vai và nghĩ đó là vết côn trùng cắn. Khi đi khám, cô nhận chẩn đoán bị mắc một loại bệnh ung thư hiếm gặp.

  4 kiểu quần jeans được sao Hàn diện mãi không chán

  Xu hướng - Thứ năm, 02/02/2023 07:54
  Nếu có đủ 4 kiểu quần jeans yêu thích của sao Hàn, bạn sẽ không lo thiếu ý tưởng mặc đẹp.

  2 loại siro ho bị cảnh báo nguy hiểm chưa được Việt Nam cấp phép

  Tin y dược - Thứ tư, 01/02/2023 19:39
  Hai loại siro ho Ambronol và DOK-1 Max của Ấn Độ chưa được cấp phép số đăng ký tại Việt Nam. Cục Quản lý Dược khuyến cáo người dân chỉ sử dụng sản phẩm thuốc có nguồn gốc xuất xứ

  Con trai bỗng lầm lì, ít nói sau nhiều lần chứng kiến bố mẹ xô xát, bất hòa

  Nuôi dạy trẻ - Thứ tư, 01/02/2023 19:33
  Gần đây, khi phải thường xuyên chứng kiến cảnh bố mẹ xô xát, bất hòa, T.V (8 tuổi, Hà Nội) trở nên lầm lì, ít nói, không giao tiếp với bất kỳ ai dù trước đó luôn được coi là cậu bé ngoan, học tốt.

  Bé trai 5 tháng tuổi tím tái phải cấp cứu do cha mẹ kiêng mùng 1 Tết không vào viện khám

  Phòng bệnh - Thứ tư, 01/02/2023 19:31
  Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, Khoa Cấp cứu Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức (TP HCM) tiếp nhận trường hợp 1 bé trai 5 tháng tuổi trong tình trạng tím tái.

  Bác sĩ chỉ nguyên nhân không ngờ khiến trẻ nhỏ viêm dạ dày

  Phòng bệnh - Thứ tư, 01/02/2023 19:28
  Nguyên nhân lây nhiễm vi khuẩn H.p gây bệnh viêm dạ dày có thể do các thói quen như mớm đồ cho trẻ, ăn chung bát đũa, đồ chấm trong bữa ăn.

  Bộ Y tế: Bố trên 45 tuổi, mẹ ngoài 35 có nguy cơ sinh con bị khuyết tật

  Sản phụ khoa - Thứ tư, 01/02/2023 15:42
  Theo hướng dẫn mới vừa được Bộ Y tế ban hành, tuổi của mẹ trên 35 và bố trên 45 khi sinh con được xem là một trong những nguyên nhân có thể gây khuyết tật ở trẻ.

  3 thói quen có thể giúp bạn "miễn dịch" với ung thư

  Bệnh mãn tính - Thứ tư, 01/02/2023 10:45
  Bác sĩ Wang Lei chỉ rõ những người ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư thường có 3 thói quen tốt dưới đây.

  Áo thun dài tay có 10 cách diện trẻ trung mà vẫn thanh lịch

  Xu hướng - Thứ tư, 01/02/2023 10:34
  Áo thun dài tay là lựa chọn lý tưởng trong mùa xuân ấm áp.

  Ám ảnh những cơn ghen

  Gia đình - Thứ tư, 01/02/2023 10:26
  Thời gian gần đây xảy ra một số vụ án do mâu thuẫn tình cảm. Một số vụ 'đánh ghen' trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người. Đặc biệt, vụ 'đánh ghen' mới nhất, ngày 30/1, hành vi của đối tượng có thể khởi tố tội 'giết người'.