DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

4 lý do nên chọn chương trình đào tạo liên ngành theo xu thế quốc tế để đón đầu kỷ nguyên số 4.0

Theo toquoc.vn - 09:53 | 27/08/2020
webkhoedep.vn - Với chuẩn đầu ra theo cách tiếp cận của các trường Top 100 thế giới, kết hợp học lý thuyết với thực hành xu thế kinh doanh, huấn luyện thực chiến, rèn luyện thái độ, trang bị cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm.

Các chương trình Cử nhân tại khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) – Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) đang giúp sinh viên bứt phá nhanh để tìm kiếm việc làm tốt và hòa nhập trở thành "công dân toàn cầu".

4 lý do nên chọn chương trình đào tạo liên ngành theo xu thế quốc tế để đón đầu kỷ nguyên số 4.0-1

Chương trình mới và liên ngành, đào tạo bằng tiếng Anh ứng dụng theo chuẩn quốc tế

HSB hướng tới các chương trình tích hợp "liên ngành", giúp sinh viên sau khi ra trường có kỹ năng multitask, mở rộng các cơ hội nghề nghiệp, đón đầu xu hướng tương lai. Ví dụ như ngành Quản trị Doanh nghiệp & Công nghệ (MET) hay ngành Marketing và Truyền thông (MAC)…

Chương trình được thiết kế với các môn chuyên ngành học bằng tiếng Anh, đáp ứng xu thế nghề nghiệp tương lai. Kết hợp với đó là chương trình chuẩn quốc tế sử dụng các giáo trình quốc tế tương đương của các trường Top thế giới như Stanford, MIT… giúp sinh viên HSB có nền tảng tiếng Anh, tri thức và kỹ năng vững chắc.

Đặc biệt, chương trình học được công nhận bởi top 100 trường Đại học Quốc tế để chuyển đổi tín chỉ. Sinh viên có cơ hội du học tại trường đại học danh giá nhất thế giới như Queensland University (Úc), Hanyang University (Hàn Quốc), SUNY Albany (Hoa Kỳ)…

Trang bị các nhóm kỹ năng nghề nghiệp, tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm và thăng tiến trong sự nghiệp

Các chương trình Cử nhân của HSB luôn đặt rõ ràng mục tiêu trang bị đủ các nhóm kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

Ví dụ như đối với ngành Quản trị Doanh nghiệp & Công nghệ có chuẩn đầu ra 5 nhóm kỹ năng làm việc: Tiếng Anh thương mại (IELTS từ 6.5); Luật thương mại quốc tế; Lập trình, phân tích công nghệ và hệ thống công nghệ; Quản trị công nghệ (mua, bán, chuyển giao, đổi mới công nghệ); Quản trị kinh doanh (tài chính, nhân sự, công nghệ, marketing, bán hàng…).

Ngành Marketing và Truyền thông có chuẩn đầu ra 5 nhóm kỹ năng làm việc: Tiếng Anh thương mại (IELTS từ 6.5); Marketing (Nghiên cứu thị trường, Thiết kế kế hoạch Marketing…); Truyền thông (Xây dựng kế hoạch và thực hiện chiến dịch truyền thông...); Kỹ năng tổ chức sự kiện (Xây dựng kế hoạch, tổ chức sự kiện, MC…); Kỹ năng biên tập, thiết kế (Thiết kế ấn phẩm, Biên tập nội dung truyền thông…).

Bên cạnh đó, với mạng lưới hơn 13.000 cựu học viên thành đạt hiện đang là những nhà lãnh đạo, quản trị và điều hành… HSB cam kết tạo cơ hội việc làm cho các sinh viên có đạo đức tốt, thái độ tốt và tốt nghiệp Khá, Giỏi trở lên.

"Vừa học vừa làm", có ngay thành quả

Ngoài ra, học tại HSB, sinh viên có cơ hội trải nghiệm các hoạt động thực tế trong một doanh nghiệp, bắt tay vào làm các công việc để có ngay thành quả khi ngồi trên ghế nhà trường. 

Lương Đặng Khánh Lưu – sinh viên năm nhất HSB chia sẻ: "HSB là một môi trường vô cùng năng động và sáng tạo, được thể hiện bản thân và tài năng nhiều hơn. HSB còn tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa để sinh viên trải nghiệm. Ví dụ như với môn học marketing, chúng mình có cơ hội được giao lưu và giải đáp với các giảng viên, CEO, diễn giả nổi tiếng chuyên về marketing. Và qua đó chúng mình đã hiểu và có thêm nhiều kiến thức thực tế về môn học".

4 lý do nên chọn chương trình đào tạo liên ngành theo xu thế quốc tế để đón đầu kỷ nguyên số 4.0-2

Lương Đặng Khánh Lưu – sinh viên năm nhất HSB

Sinh viên được tự lên kế hoạch chi tiết marketing truyền thông cho một thương hiệu và trình bày trước hội đồng để bảo vệ ý kiến của mình. Tại đây, sinh viên cũng được thực hành các kỹ năng "bán hàng" bằng việc "bán vé", mời khách đến tham dự buổi thuyết trình của mình; tự tay thiết kế các ấn phẩm truyền thông; tham gia chụp ảnh quay phim cho các sự kiện của trường... 

4 lý do nên chọn chương trình đào tạo liên ngành theo xu thế quốc tế để đón đầu kỷ nguyên số 4.0-3

Đây cũng chính là cách thức học tập thực hành đầy thử thách và không kém phần lý thú tại HSB. Qua những hoạt động thực tế này, sinh viên được phát triển các kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản trị… để tập sự bằng những dự án thực tế ngay tại trường.

Tuyển chọn qua vòng phỏng vấn EQ 

EQ là viết tắt của từ Emotional Quotient có nghĩa là chỉ số thông minh cảm xúc. Đây là một trong những yếu tố quan trọng có thể đánh giá khả năng thành công của mỗi người. 

4 lý do nên chọn chương trình đào tạo liên ngành theo xu thế quốc tế để đón đầu kỷ nguyên số 4.0-4

Thí sinh tham gia vòng phỏng vấn EQ tại HSB

Do đó, bên cạnh việc xét điểm thi tốt nghiệp THPT, HSB tổ chức vòng phỏng vấn về chỉ số thông minh cảm xúc EQ nhằm tuyển chọn các bạn thí sinh có đầy đủ các tố chất phù hợp với ngành nghề mà các bạn lựa chọn. Phương thức xét tuyển này vừa là cơ hội cũng vừa là thách thức cho các bạn thí sinh khi muốn học tập tại trường Đại học top 1 thế giới.

Sinh viên Anh Kiệt: "Khi tìm hiểu về HSB, mình thấy trường có vòng 'phỏng vấn' - khác biệt hẳn so với các trường khác. Đây là cơ hội giúp học sinh được đối thoại trực tiếp với thầy cô trước khi vào trường. Mình nghĩ: Tại sao không thử và vòng phỏng vấn thực sự để lại ấn tượng cho mình khi các thầy cô rất thân thiện, cởi mở và tâm huyết".

Năm 2020, HSB tuyển sinh 2 ngành: (1) Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ; (2) Marketing và Truyền thông (MAC) với 100 chỉ tiêu mỗi ngành.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Khoa Quản trị và Kinh doanh HSB - ĐH Quốc Gia Hà Nội

- Địa chỉ: Nhà B1, số 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

- Hotline: 0868 22 66 56

- Email: upmo@hsb.edu.vn

- Website: https://hsb.edu.vn

- Facebook: fb.com/HSBUndergraduatePrograms/

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/4-ly-do-nen-chon-chuong-trinh-dao-tao-lien-nganh-theo-xu-the-quoc-te-de-don-dau-ky-nguyen-so-40-22020268233435693.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ bùng phát bệnh dại

  Tin y dược - Thứ sáu, 30/09/2022 19:35
  Bộ Y tế cho biết, năm nay bệnh dại xuất hiện và tăng cao đột biến ở những tỉnh vốn không phải là khu vực trọng điểm về bệnh.

  Nữ sinh 14 tuổi suy hô hấp suýt tử vong, nghi ngộ độc nicotine từ thuốc lá điện tử

  Phòng bệnh - Thứ sáu, 30/09/2022 14:53
  Sau khi hút thuốc lá điện tử cùng nhóm bạn, nữ học sinh 14 tuổi có dấu hiệu hôn mê, kích thích nhiều, được đưa vào viện cấp cứu với chẩn đoán suy hô hấp, nguy cơ tử vong cao...

  Không một lời kêu gọi, Quang Linh Vlogs ủng hộ 200 triệu cho đồng bào miền Trung

  Đời sống - Thứ sáu, 30/09/2022 10:56
  Quang Linh Vlogs bày tỏ, anh sẽ thực hiện rất nhiều hoạt động cộng đồng không chỉ Việt Nam mà còn ở Angola trong thời gian tới.

  Vợ phát hiện ung thư vú, bác sĩ tức giận mắng chồng “anh không phải con người”

  Nữ giới - Thứ năm, 29/09/2022 19:28
  Người vợ chịu áp lực và sự đày đọa từ người chồng trong thời gian dài khiến cơ thể suy nhược nghiêm trọng, dẫn tới tế bào ung thư hình thành.

  Vừa ly hôn, người phụ nữ yêu anh chàng tàn tật trên MXH chỉ vì một câu kỳ lạ!

  Tâm sự - Thứ năm, 29/09/2022 19:18
  Nỗi buồn ly hôn của người phụ nữ đến từ nước Mỹ đã dần được xóa bỏ nhờ sự xuất hiện của người đàn ông đến từ nước Anh xa xôi.

  Ngỡ ngàng 'hot girl trăm ký' Thủy Tiên sau 5 năm hút 8 lít mỡ bụng

  Đời sống - Thứ năm, 29/09/2022 10:54
  Sau 3 năm tham gia bộ phim ăn khách "Về Nhà Đi Con", diện mạo Thủy Tiên có nhiều thay đổi.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Tiêm filler nâng ngực, người phụ nữ bị hoại tử núi đôi, sắp vỡ

  Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 29/09/2022 08:04
  Sau khi chi 20 triệu đồng để nâng cấp vòng 1 bằng phương pháp tiêm filler, vùng ngực của bệnh nhân 38 tuổi có dấu hiệu hoại tử.

  Nữ giáo viên sống sót sau cơn cuồng ghen của chồng: Ám ảnh lạnh người

  Gia đình - Thứ tư, 28/09/2022 10:42
  Trong cơn cuồng ghen của chồng, Đặng Thị Thanh Huyền hứng trọn can axit dội vào đầu, trải qua 5 ngày chết lâm sàng, 1 tháng hôn mê sâu, hơn 30 lần phẫu thuật, chi phí chữa trị lên đến tiền tỷ.

  Thêm một bệnh nhân COVID-19 tử vong tại Đắk Lắk

  Tin y dược - Thứ ba, 27/09/2022 18:49
  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một trường hợp bệnh nhân tử vong vì COVID-19.

  Ăn quả hồng , người phụ nữ phải nhập viện phẫu thuật gấp

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 27/09/2022 14:29
  Việc ăn quá nhiều hoặc nhai không kỹ những loại quả như hồng, thị hay ăn những loại thực phẩm có độ xơ bã cao như măng rất dễ bị đóng bã thức ăn trong đường tiêu hóa.

  Loại "siêu đồ uống" làm giảm nguy cơ bị sâu và gãy răng, súc miệng sẽ còn tốt hơn

  Bài thuốc dân gian - Thứ ba, 27/09/2022 10:38
  Thức uống này có chứa caffein giúp tinh thần sảng khoái, chống stress. Chất phenol có trong trà xanh giúp giải độc gan và giúp cho hệ tiêu hóa tốt hơn.

  Những lí do chồng ngoại tình mà đa phần các chị em phụ nữ thường không hề nghĩ tới

  Gia đình - Thứ ba, 27/09/2022 09:56
  Nhiều người vợ sốc nặng khi biết chồng ngoại tình, nhất là những thấy cô bồ có thể kém mình ở nhiều mặt. Thế nhưng ít người đặt ra câu hỏi lí do chồng ngoại tình là vì đâu?.

  4 sai lầm khi diện quần đen khiến chị em trông lỗi mốt

  Xu hướng - Thứ ba, 27/09/2022 08:08
  Chú ý 4 điều này, chị em sẽ không bị mất điểm phong cách khi lựa chọn và diện quần đen.

  Làm xét nghiệm nào để phát hiện ca nhiễm virus Adeno?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 26/09/2022 14:19
  Bạn đọc hỏi: Với các ca nghi ngờ nhiễm virus Adeno được làm những xét nghiệm gì để khẳng định?

  11 cách diện chân váy dài tôn dáng, thanh lịch

  Xu hướng - Thứ hai, 26/09/2022 10:02
  Cùng học phụ nữ Hàn cách diện chân váy dài thật điệu đà, thanh lịch.

  Lâm Đồng: Bé trai 5 tuổi tử vong do mắc COVID-19

  Bệnh lây nhiễm - Thứ bảy, 24/09/2022 10:56
  Bé trai D.D.L.L (5 tuổi, ngụ thôn Pré, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng) tử vong tại Bệnh viện Nhi tỉnh Lâm Đồng với chẩn đoán do suy hô hấp, viêm phổi nặng, bại não vì mắc COVID-19.

  Người phụ nữ 56 tuổi bị trâu húc tổn thương nặng tầng sinh môn

  Tin y dược - Thứ bảy, 24/09/2022 10:54
  Trong lúc chăn trâu, bệnh nhân bất ngờ bị trâu húc ngã. Trâu sau đó tiếp tục húc vào vùng tầng sinh môn của bệnh nhân gây tổn thương nặng vùng này.

  Vắt quả chanh vào nồi cơm trước khi nấu: Mẹo nhỏ ít ai biết mà chất lượng khỏi bàn

  Mẹo vặt - Thứ sáu, 23/09/2022 11:17
  Vắt chanh vào nồi cơm trước khi nấu quả là một hành động mới lạ và gây sự khó hiểu, tuy nhiên lại có công dụng không ngờ cho bữa ăn nhà bạn đấy.

  Sự thật về món lòng se điếu và lưu ý trước khi ăn để tránh nhiễm ký sinh trùng

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 23/09/2022 10:43
  PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cảnh báo, dù ăn lòng se điếu hay bất cứ loại lòng nào khác thì khâu sơ chế trước khi làm phải đặc biệt cẩn thận, cần đảm bảo 'ăn chín, uống sôi'.

  Những loại thực phẩm dễ gây ngộ độc nếu không chế biến kỹ

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 23/09/2022 07:52
  Một số thực phẩm nếu không được chế biến kỹ hoặc sử dụng sai cách có thể gây ngộ độc nguy hiểm đến tính mạng. Dưới đây là những loại thực phẩm bạn cần lưu ý khi chế biến để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

  Bệnh nhân nhi bị sốt xuất huyết, tràn dịch màng phổi, bác sĩ đưa ra khuyến cáo

  Bệnh lây nhiễm - Thứ sáu, 23/09/2022 07:50
  Bệnh nhân 14 tuổi có triệu chứng đau người, khó chịu 5 ngày mới được bố mẹ đưa vào bệnh viện khám thì trẻ đã trong tình trạng tràn dịch nhiều cơ quan như ổ bụng, màng phổi, tinh hoàn.

  Hơn 1.400 trẻ mắc Adenovirus, 7 trường hợp tử vong

  Phòng bệnh - Thứ sáu, 23/09/2022 07:45
  Đến nay, Bệnh viện Nhi Trung ương phát hiện 1.406 trường hợp mắc Adenovirus, trong đó gần 60% bệnh nhân phải nhập viện.

  Từ vụ 6 trẻ tử vong do virus Adeno, trẻ mắc bệnh khi nào cần đi khám?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 22/09/2022 20:48
  Khi trẻ xuất hiện sốt cao, có thể kèm đau mắt, rối loạn tiêu hóa, cha mẹ nên đưa con đến viện khám để được chẩn đoán, điều trị.

  Hà Nội: Trẻ nhập viện tăng gấp 3 lần, mỗi bác sĩ gồng mình chăm 20 bệnh nhi

  Phòng bệnh - Thứ năm, 22/09/2022 14:28
  Trung bình mỗi ngày Khoa Nhi, Bệnh viện Thanh Nhàn tiếp nhận 30 bệnh nhi. Đáng chú ý, tỷ lệ bệnh nhi nhập viện do viêm đường hô hấp tăng đột biến.