DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

5 bí quyết sống chung với nhà chồng trong êm đẹp

Theo hellobacsi - 11:25 | 16/07/2019
webkhoedep.vn - Nhiều cuộc hôn nhân đẹp đi đến bờ vực tan vỡ không phải vì tình cảm vợ chồng rạn nứt mà nguồn cơn lại bắt đầu từ những mâu thuẫn không thể hàn gắn với nhà chồng. Liệu có bí quyết nào sống chung với nhà chồng cho những nàng dâu hiện đại ngày nay?

Khoảng thời gian sống chung về lâu dài chắc hẳn sẽ không tránh khỏi những lúc bạn buồn chán gia đình nhà chồng hay mệt mỏi vì gia đình nhà chồng. Khi ấy, đừng nóng vội xử lý tình huống căng thẳng mà hãy tìm cách cân bằng cảm xúc trong bản thân để giữ được mối quan hệ êm đẹp với nhà chồng.

Dưới đây là 5 bí quyết sống chung với nhà chồng sẽ rất hữu ích khi bạn đang gặp khó khăn trong quá trình xây dựng tổ ấm của mình. 

Bí quyết sống chung với nhà chồng 1: Nhận biết mục tiêu của mình 

Nhiều người không hề thích làm dâu nhưng vẫn chọn cách sống chung với nhà chồng vì nhiều lý do. Nếu hình dung rõ về mục tiêu mà mình hướng tới, bạn sẽ thấy câu chuyện làm dâu của mình không phải hoàn toàn là sự ràng buộc mà vẫn có những mục tiêu để bạn hướng đến. Hãy xem bạn có thuộc vào những tình huống dưới đây không nhé:

• Sự hỗ trợ từ gia đình chồng: Sự hỗ trợ của ông bà trong việc chăm cháu sẽ tốt hơn thay vì chọn giải pháp thuê thêm người giúp việc hay bạn phải nghỉ hẳn việc để chăm con. Ở với nhà chồng cũng sẽ giúp bạn có thêm người hỗ trợ thay vì gia đình nhỏ neo người. 

• Nghĩa vụ chăm sóc bố mẹ: Nếu chồng ở vào thế là người chịu trách nhiệm chăm sóc bố mẹ thì bạn nên cân nhắc kỹ việc này trước khi muốn chung tay xây dựng gia đình. Nếu tình yêu của bạn đã đủ lớn để về sống chung với nhà chồng thì hãy nghĩ về điều đó mỗi khi gia đình có xung đột. 

• Kế hoạch ngắn hạn: Trong nhiều trường hợp, thời gian sống chung với nhà chồng chỉ là giải pháp tạm thời của hai vợ chồng. Khi ấy, bạn có thể tận dụng khoảng thời gian này để ổn định tài chính hay chăm lo cho con nhỏ trước khi ra ở riêng.

Khi đã xác định rõ những mục tiêu của mình, bạn sẽ tích cực hơn trong việc tìm những giải pháp xử lý khi cảm thấy chán gia đình nhà chồng hay mệt mỏi vì gia đình nhà chồng. 

Bí quyết sống chung với nhà chồng 2: Xác định rõ những ranh giới

5 bí quyết sống chung với nhà chồng trong êm đẹp-1

Mâu thuẫn vẫn thường xuất hiện vì những xung đột quyền lợi và quyền tự do cá nhân. Do đó, điều cần thiết là bạn vẫn nên tự đặt ra những giới hạn cho mình và cùng thảo luận để tìm ra một số ranh giới giữa bạn và nhà chồng. 

Ở với nhà chồng, hãy luôn nhớ rõ rằng việc chăm con vẫn là nghĩa vụ của bố mẹ. Ông bà hay các cô chú có thể thương cháu nhưng bạn không thể thoái thác trách nhiệm của mình. Bạn chỉ nên nhờ hỗ trợ trông cháu vào một vài thời điểm nào đó mà thôi. Việc đùn đẩy trách nhiệm hay quan điểm giáo dục khác nhau sẽ dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có, làm rạn nứt mối quan hệ của bạn với nhà chồng. 

Không những thế, dù bạn có thể đã trở thành một thành viên thân thiết trong gia đình nhà chồng nhưng cũng không nên can thiệp vào các mâu thuẫn giữa các thành viên khác. Giữa những thành viên ruột thịt với nhau vẫn có sự ràng buộc mà bạn – ở vị thế “người đến sau” – nếu cư xử không khôn khéo sẽ dễ dẫn đến những điều không hay.   

Bạn nên tự phân định rõ những giới hạn về trách nhiệm của mình để tránh lợi dụng hay bị lợi dụng vì cả hai trường hợp đều sẽ gây ra mâu thuẫn về lâu dài. 

Bí quyết sống chung với nhà chồng 3: Tự tìm cách giải quyết tình huống 

Gia đình càng nhiều người sẽ càng dễ phát sinh mâu thuẫn, ngay cả khi là những người ruột thịt với nhau. Khi gặp những tình huống khó xử, bạn nên hiểu mình không phải giải quyết tình huống dựa trên hai phía, mà hãy nghĩ đến cả tình thế của chồng. 

Khi có mâu thuẫn với mẹ chồng, nguyên tắc là đừng bắt chồng bạn phải lựa chọn bên đúng, bên sai. Có những cuộc chiến giữa mẹ chồng – nàng dâu không bao giờ là có hồi kết. Thế nên, thêm một ý kiến nữa từ người chồng dù nghiêng về bất cứ bên nào cũng sẽ thổi bùng lên ngọn lửa tức giận ở bên kia. 

Điều này có nghĩa là, bạn vẫn nên là người chủ động dàn xếp mọi mối bất hòa trực tiếp mà không phải thông qua chồng mình. Khi cảm thấy thật sự bế tắc thì hãy chia sẻ câu chuyện với chồng. Hãy đặt chồng bạn ở thế “trọng tài” chứ không nên ở vị trí “người chồng tốt” hay “con trai ngoan” để phân giải. 

Bạn nên là người xử lý các vấn đề có liên quan trực tiếp với mình và nhà chồng. Điều quan trọng không phải cuối cùng bạn thắng hay thua mà kết quả đó giúp bạn nhận ra được điều gì. 

Bí quyết sống chung với nhà chồng 4: Biết cách cân bằng cảm xúc 

5 bí quyết sống chung với nhà chồng trong êm đẹp-2

Để tránh căng thẳng leo thang, bạn nên tìm cách điều tiết cảm xúc của mình trước tiên. Muốn sống êm đẹp trong một mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, bạn cần phải biết khi nào “làm ngơ” và lúc nào là thời điểm phải “đấu tranh”. 

Trong những trận tranh cãi, nếu có thể nhún nhường thì hãy chịu lùi một bước để giữ không khí êm đẹp, đặc biệt là trong những tình huống có những người khác ngoài gia đình. Bạn không nhất thiết phải giành phần thắng mà cứ gân cổ lên cãi, hãy để mọi chuyện lắng xuống rồi mới phân tích đúng sai. Khi bạn không đồng ý với cách chăm cháu của bà, đừng cố cãi nhau một trận to mà hãy tìm thêm những đồng minh để bảo vệ cho lý lẽ của mình. 

Mặt khác, không phải cứ “chịu xuống nước” trước là bạn sẽ sống với nhà chồng trong êm đẹp. Có một số trường hợp bạn không thể cứ nhún nhường im lặng mà cần thể hiện tiếng nói của mình. Nếu mẹ chồng có ý muốn can thiệp vào đời sống vợ chồng hay không tôn trọng không gian riêng tư của vợ chồng bạn thì nhất thiết phải bày tỏ quan điểm một cách rõ ràng. 

Đa phần những tranh cãi ở nhà chồng đều xuất phát từ các vấn đề nhỏ nhưng nếu không giải quyết ổn thỏa sẽ dễ hình thành những xung đột khó tháo gỡ. Khi mệt mỏi vì gia đình nhà chồng, hãy tìm cách tiến lui khôn ngoan để có sự cân bằng cần thiết. 

Bí quyết sống chung với nhà chồng 5: Tạo khoảng thời gian kết nối 

5 bí quyết sống chung với nhà chồng trong êm đẹp-3

Nhiều trường hợp nếu việc sống chung với nhà chồng không phải là giải pháp tạm thời thì thời gian sẽ là rất lâu. Cũng không bỏ qua khả năng là bạn có thể sẽ sống chung với nhà chồng còn lâu hơn thời gian bạn sống chung với chồng nữa đấy. Vậy nên, trong mọi tình huống, hãy cố gắng xây dựng sự kết nối cần thiết bằng một số gợi ý như:   

• Mua sắm cùng nhau: Cùng là phái đẹp nên bạn và mẹ chồng hay chị em chồng có thể thoải mái chia sẻ sở thích mua sắm và làm đẹp. Hãy tận dụng khoảng thời gian này để làm hòa hay tìm hiểu thêm về gia đình bên chồng của bạn. 

• Cùng đi dã ngoại: Những chuyến đi du lịch sẽ làm giảm stress trong hôn nhân và cả những mối quan hệ nhà chồng. Chẳng ai nỡ làm hỏng một chuyến đi đã lên kế hoạch từ trước hay khi không gian tạo điều kiện tâm lý thoải mái hơn, những khúc mắc cũng sẽ dễ tháo gỡ hơn. 

• Trò chuyện thoải mái: Trao đổi thẳng thắn với nhau chính là giải pháp tốt nhất để giải tỏa những bất đồng và giúp bạn hiểu về gia đình chồng hơn. Tâm lý e ngại hay chán ghét việc trò chuyện với bố mẹ chồng đều sẽ không mang lại một mối quan hệ tốt đẹp lâu dài. 

Sống chung với nhà chồng có thể chỉ là “lựa chọn cuối cùng” của nhiều nàng dâu. Thay vì đối phó với tình huống theo cách chống đối tiêu cực, hãy thử học cách hòa hợp để vun đắp tình yêu với chồng thành một tình yêu lớn hơn. Đừng bao giờ lựa chọn chấm dứt trước khi bạn có thể thử nhiều giải pháp để cứu vãn mối quan hệ nhé.  

Theo hellobacsi
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://hellobacsi.com/song-khoe/tam-ly/song-chung-voi-nha-chong/
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Ngày 3/8, Việt Nam ghi nhận 8.377 ca mắc COVID-19, 3.866 ca khỏi bệnh

  Tin y dược - Thứ ba, 03/08/2021 19:46
  Theo bản tin tối ngày 3/8 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 4.814 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, nâng tổng số ca nhiễm trong ngày lên 8.377 ca.

  Tối 3/8, Hà Nội ghi nhận thêm 14 ca dương tính SARS-CoV-2, trong ngày có tổng 66 ca

  Tin y dược - Thứ ba, 03/08/2021 18:50
  Sở Y tế Hà Nội tối 3/8 ghi nhận thêm 14 ca dương tính SARS-CoV-2, thuộc 3 chùm ca bệnh, trong đó 9 người ngoài cộng đồng và 5 người trong khu cách ly.

  Cả gia đình F0, người lớn có bệnh nền, trẻ nhỏ 10 tháng tuổi cùng nhiễm bệnh: Họ đã làm gì để cùng chiến thắng Covid-19?

  Tin y dược - Thứ ba, 03/08/2021 10:33
  7 người sống cùng nhau trong một căn hộ, một người nhiễm bệnh, cả nhà xét nghiệm đều dương tính. Người già có bệnh nền, nhà có em bé mới 10 tháng tuổi cũng không tránh khỏi Covid-19, nghĩ thôi đã thấy xót lòng. Nhưng họ đã vượt qua tất cả và chiến thắng bệnh tật.

  Sáng 3/8, Hà Nội thêm 29 ca dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ ba, 03/08/2021 09:23
  Sở Y tế Hà Nội sáng 3/8 ghi nhận 29 ca dương tính SARS-CoV-2, thuộc 8 chùm ca bệnh, trong đó 8 người ngoài cộng đồng và 21 người trong khu cách ly.

  Sáng 3/8 thêm 3.563 ca mắc COVID-19, riêng TP.HCM 1.998 ca

  Tin y dược - Thứ ba, 03/08/2021 07:12
  Theo bản tin sáng ngày 3/8 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 3.563 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng TP.HCM nhiều nhất với 1.998 ca.

  Ngày 2/8, Việt Nam ghi nhận 7.445 ca mắc COVID-19, 3.808 ca khỏi bệnh

  Tin y dược - Thứ hai, 02/08/2021 19:17
  Trong bản tin tối, Bộ Y tế cho hay tính từ 6h đến 18h30 ngày 2/8, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 4.254 ca nhiễm mới. Trong đó, 7 ca nhập cảnh và 4.247 bệnh nhân trong nước.

  Những chốt bảo vệ vùng xanh đầu tiên tại Hà Nội

  Xã Hội - Thứ ba, 03/08/2021 09:09
  Các tổ dân phố tại phường Mai Động (quận Hoàng Mai) trở thành những khu vực đầu tiên của Hà Nội thiết lập 'vùng xanh' an toàn.

  Sáng 2/8, Hà Nội thêm 45 ca dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ hai, 02/08/2021 07:36
  Sở Y tế Hà Nội sáng 2/8 ghi nhận thêm 45 ca dương tính SARS-CoV-2, thuộc 5 chùm ca bệnh, trong đó 7 người trong khu cách ly và 38 người ngoài cộng đồng.

  Sáng 2/8, ghi nhận 3.198 người mắc Covid-19, trong đó TP.HCM có 1.997 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 02/08/2021 07:25
  Theo bản tin sáng 2/8 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 3.198 ca trong nước và 3 người nhập cảnh nhiễm SARS-CoV-2. Như vậy, tổng số ca mắc ở Việt Nam ghi nhận được là 157.507 ca nhiễm gồm 2.265 ca nhập cảnh và 155.242 ca mắc trong nước.

  Tối 2/8, Hà Nội chỉ ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong ngày có tổng 98 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 02/08/2021 18:57
  Sở Y tế Hà Nội tối 2/8 chỉ ghi nhận một ca dương tính SARS-CoV-2 tại cộng đồng, thuộc chùm ho, sốt thứ phát, nâng tổng số ca trong ngày lên 98.

  Chồng chê "không biết giữ tiền", vợ chia sẻ bảng chi tiêu khiến nhiều người phải ngỡ ngàng

  Gia đình - Thứ hai, 02/08/2021 16:46
  Mùa dịch, vợ ở nhà không làm ra tiền vẫn chi trả mỗi tháng hết gần 25 triệu đồng cho gia đình 5 người khiến đôi gia đình thường xuyên lục đục. Tuy nhiên, nhìn qua một lượt, dân mạng vẫn tìm ra lý do để bênh vực người vợ.

  Trưa 2/8, Hà Nội thêm 52 ca dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ hai, 02/08/2021 13:52
  Sở Y tế Hà Nội trưa 2/8 ghi nhận thêm 52 ca dương tính SARS-CoV-2, thuộc 5 chùm ca bệnh, trong đó 31 ca ngoài cộng đồng và 21 người trong khu cách ly.

  Người bố một mình địu con 2 tuổi đi xe máy hồi hương: "Nó nhớ hơi mẹ, cứ khóc suốt"

  Đời sống - Thứ hai, 02/08/2021 11:55
  Người bố một mình địu con đi xe máy về quê này cho biết, từ Đồng Nai anh đã đi đến Quảng Nam. Điểm cuối dừng chân sẽ là quê nhà anh, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

  Hà Nội khẩn tìm người đến và giao dịch tại Công ty thực phẩm ở Minh Khai sau khi ghi nhận 21 ca dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ hai, 02/08/2021 09:57
  CDC Hà Nội đề nghị người dân từng đến và giao dịch với Công ty thực phẩm Thanh Nga (ngõ 651 Minh Khai, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng) từ ngày 14/7 đến 1/8 cần tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm y tế trên địa bàn.

  4 thói quen khiến da ngày càng xấu đi: Hội chị em da đẹp sẽ không bao giờ vướng phải

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 02/08/2021 07:56
  Cứ duy trì 4 thói quen tai hại này, chị em sẽ không bao giờ có được làn da mịn đẹp hơn.

  Không cần tháo máy hút mùi của bếp nếu bị bẩn, hãy làm sạch nó bằng mẹo này

  Mẹo vặt - Thứ hai, 02/08/2021 07:51
  Các máy hút mùi sử dụng lâu ngày sẽ rất bẩn, nếu không được vệ sinh kịp thời thì hiệu quả hút khói của dầu sẽ rất kém, nếu cơ thể chúng ta hít phải khói dầu quá mức thì rất dễ gặp vấn đề.

  Sáng 2/8, Hà Nội thêm 45 ca dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ hai, 02/08/2021 07:36
  Sở Y tế Hà Nội sáng 2/8 ghi nhận thêm 45 ca dương tính SARS-CoV-2, thuộc 5 chùm ca bệnh, trong đó 7 người trong khu cách ly và 38 người ngoài cộng đồng.

  Sáng 2/8, ghi nhận 3.198 người mắc Covid-19, trong đó TP.HCM có 1.997 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 02/08/2021 07:25
  Theo bản tin sáng 2/8 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 3.198 ca trong nước và 3 người nhập cảnh nhiễm SARS-CoV-2. Như vậy, tổng số ca mắc ở Việt Nam ghi nhận được là 157.507 ca nhiễm gồm 2.265 ca nhập cảnh và 155.242 ca mắc trong nước.

  Hà Nội ban hành công điện KHẨN: Yêu cầu người dân không ra khỏi thành phố, “ai ở đâu ở đấy”

  Tin y dược - Chủ nhật, 01/08/2021 21:47
  Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

  Những thay đổi đáng chú ý về tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 ở TP HCM

  Tin y dược - Chủ nhật, 01/08/2021 19:31
  Ngoài các nhóm ưu tiên đang thực hiện, TP HCM sẽ sắp xếp tổ chức tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 theo thứ tự ưu tiên về độ tuổi: nhóm trên 50 tuổi, nhóm trên 35 tuổi, nhóm trên 18 tuổi.

  Tối 1/8 Hà Nội thêm 16 ca dương tính SARS-CoV-2, trong ngày có tổng 73 ca

  Tin y dược - Chủ nhật, 01/08/2021 19:09
  Sở Y tế Hà Nội tối 1/8 ghi nhận thêm 16 ca dương tính SARS-CoV-2, thuộc 4 chùm ca bệnh, trong đó 7 người trong khu cách ly và 9 người ngoài cộng đồng.

  Ngày 1/8, Việt Nam ghi nhận 8.597 ca mắc COVID-19, 4.423 ca khỏi bệnh

  Tin y dược - Chủ nhật, 01/08/2021 19:01
  Theo bản tin tối ngày 1/8 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 4.225 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, nâng tổng số ca nhiễm trong ngày lên 8.597 ca.

  Mua tủ lạnh đừng chỉ nhìn bảng giá, đây mới là điểm quyết định

  Mẹo vặt - Chủ nhật, 01/08/2021 17:13
  Dưới đây là 1 số lưu ý quan trọng bạn không thể bỏ qua khi chọn mua tủ lạnh để chắc chắn sản phẩm hoạt động tốt và bạn sẽ không phải tốn thêm chi phí sửa chữa sau khi mua về.

  Tâm sự của F0 cả gia đình cùng nhiễm bệnh: "Covid-19 - không thể chủ quan nhưng nếu chẳng may nhiễm bệnh thì phải thật bình tĩnh"!

  Tin y dược - Chủ nhật, 01/08/2021 16:02
  Khi nhận được kết quả, chị Trân cùng mọi người trong gia đình đều vô cùng lo lắng. Người cao tuổi trong gia đình chị đều có bệnh nền, người bị tiểu đường type 2, người cao huyết áp, người lại bệnh tim, làm sao bây giờ...

  Từ 0h ngày 2/8: Người dân tuyệt đối không tự rời khỏi TP.HCM đến khi kết thúc lệnh giãn cách

  Tin y dược - Chủ nhật, 01/08/2021 13:59
  Ngày 1/8, UBND TP.HCM vừa có văn bản quyết định tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị số 16 thêm 14 ngày, kể từ 0h ngày 2/8.

  Trưa 1/8, Hà Nội thêm 39 ca dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Chủ nhật, 01/08/2021 13:45
  Sở Y tế Hà Nội trưa 1/8 ghi nhận thêm 39 ca dương tính SARS-CoV-2, thuộc 6 chùm ca bệnh, trong đó 4 người trong khu cách ly và 35 người ngoài cộng đồng.

  Tuyệt chiêu chọn nho ngon không hóa chất

  Mẹo vặt - Chủ nhật, 01/08/2021 11:27
  Với những kinh nghiệm đi chợ dưới đây, sẽ giúp chị em dễ dàng chọn được những chùm nho tươi ngon.