• Liên hệ Quảng cáo: 0947268688

5 dấu hiệu cảnh báo ung thư vú không thể bỏ qua

webkhoedep.vn - Ung thư vú là một căn bệnh ác tính có tỷ lệ mắc và gây tử vong hàng đầu ở nữ giới hiện nay. Nếu được phát hiện kịp thời bạn vẫn có thể xử lý để giảm thiểu tối đa hậu quả do bệnh để lại

Ung thư vú là căn bệnh rất nguy hiểm, đối tượng mắc bệnh hầu hết thường là nữ giới. Hiện nay, ở nước ra ung thư vú là nguyên nhân gây tử vong cao và số lượng người mắc phải căn bệnh quái ác này ngày càng tăng. Ung thư vú có thể ủ bệnh 10 năm mới có những triệu chứng rõ ràng. Điều đó cũng không có nghĩa là trước đó ở bệnh nhân không có những biểu hiện nào bất thường. Sau đây là những triệu chứng bạn nên lưu ý khi gặp phải, đó có thể là những biểu hiện đầu tiên báo hiệu ung thư vú.

Kết quả hình ảnh cho ung thư vú

Ung thư vú là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ

Đọc thêm: Ung thư vú: Dấu hiệu, nguyên nhân và các giai đoạn phát triển

Sụt cân không rõ lý do

Đừng vội vui mừng khi thời gian gần đây bạn không phải khổ luyện ăn kiêng, tập luyện, uống thuốc giảm cân mà vẫn giảm được trên 5kg / tháng bởi đây cũng là một trong những biểu hiện của ung thư nói chung và ung thư vú cũng không ngoại lệ.

Rong kinh, rối loạn kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt không chỉ đơn thuần báo hiệu trứng rụng không được thụ tinh. Kinh nguyệt như một cơ quan chức năng thông báo tất cả những bất thường trong cơ thể bạn. Hãy xem , khi bạn thay đổi thói quen sinh hoạt, tâm trạng bất ổn thì việc chu kỳ kinh nguyệt có thể đến sớm hoặc muộn hơn rồi ,vì vậy nó cũng sẽ “báo cáo” với chủ nhân của nó khi có tế bào khối u, ung thư xuất hiện và phát triển. Với mỗi chị em việc quan sát kĩ, phát hiện những bất thường trong chu kì, thời gian, màu sắc kinh nguyệt luôn là điều cần thiết. Với phụ nữ tiền mãn kinh hiện tượng rong kinh, rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng phổ biến, tuy nhiên với nguy cơ mắc u vú, ung thư vú của phụ nữ giai đoạn này lên đến 80%. Đây là động lực để bạn thường xuyên lui tới bệnh viện kiểm tra.

Kết quả hình ảnh cho rong kinh

Rong kinh cũng là dấu hiệu mắc ung thư vú

Mệt mỏi

Tế bào ung thư như ký sinh trùng hút các chất dinh dưỡng để phục vụ quá trình phát triển, lan sang vùng khác khiến cho quá trình phân chia tế bào, thay thế tế bào khỏe mạnh gặp khó khăn. Khi đó cơ thể gặp khó khăn trong quá trình tổng hợp chất dinh dưỡng nuôi cơ thể làm cho cơ thể chúng ta mệt mỏi, thiếu sức sống.

Kết quả hình ảnh cho headache

Mệt mỏi là biểu hiện lâm sàng dễ gây nhầm lẫn

Đọc thêm: Ung thư vú: Làm thế nào để phòng ngừa ?

Đau không rõ nguyên nhân

Những cơn đâu buốt hay ngứa có thể liên quan tới ung thư vú viêm mà nhiều người hay xem nhẹ và bỏ qua. Đau là phản ứng báo hiệu bất thường của cơ thể . Khi nhận thấy bất kì vị trí nào trên cơ thể đau lâm râm mà không thể giải thích vì sao. Tất cả những biểu hiện bất thường của cơ thể mà không rõ nguyên nhân bạn đều không thể chủ quan và bỏ qua, ngay cả khi cơn đau không ảnh hưởng đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của bạn. Vì thế chỉ cần hơn một lần thấy đau ở đâu đó dù không phải là ở vú đã đủ lý do để bạn đi khám và làm rõ nguyên nhân.

Thay đổi trên da

Không chỉ là vùng da trên vú, tất cả vùng da khác nếu thấy xuất huyết, da đóng vảy bạn đều có thể nhắc mình lưu ý theo dõi và đi khám. Và một số biểu hiện rõ hơn như: thay đổi màu sắc da trên núm vú thành màu da cam, màu đỏ, chảy dịch núm vú, co rút da vú, núm vú. Thực ra tế bào ung thư có thể phản ứng với bất cứ quá trình phân chia, tái tạo tế bào nào trong cơ thể khi gặp điều kiện thuận lợi.

Kết quả hình ảnh cho ung thư vú

Thay đổi trên da dễ nhận biết nhất

Những biểu hiện trên đây hầu hết các chị em đều đã gặp không dưới một lần nên thường có tâm lý chủ quan không chủ động đi khám làm rõ nguyên nhân những hiện tượng bệnh lý mình mắc phải. Tuy vậy, để có thể phát hiện bệnh sớm, tăng khả năng điều trị bệnh thành công và kéo dài cuộc sống các chị em nên thường xuyên tự kiểm tra, thăm khám để hiểu rõ cơ thể của mình.

Đọc thêm: Những triệu chứng cơ bản của ung thư vú chị em cần chú ý

Khi thấy vú có nổi u cục, da trên vú đỏ và dày lên, núm vú có sự thay đổi về màu sắc, hình dạng, thụt vào trong, tiết dịch…bạn nên thu xếp thời gian sớm nhất để đến bệnh viện chụp nhũ ảnh, siêu âm tuyến vú, chụp MRI, làm sinh thiết để phát hiện nguy cơ mắc bệnh.

Khám Phá
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết