• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

5 loại thực phẩm tốt cho người mắc bệnh ung thư không nên bỏ qua

webkhoedep.vn - Người mắc bệnh ung thư buộc phải ăn có chọn lọc, những loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe thì tuyệt đối không nên ăn.

Người mắc bệnh ung thư buộc phải ăn có chọn lọc, những loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe thì tuyệt đối không nên ăn. Người bệnh phải làm theo hướng dẫn của bác sĩ có chuyên môn về chế độ ăn hàng ngày. Dưới đây là top 5 thực phẩm tuyệt mà bất kỳ bệnh nhân ung thư nào cũng nên thường xuyên ăn.

Nho tím

Nhiều người vẫn truyền tai nhau rằng, những thực phẩm có màu tím rất tốt cho sức khỏe của con người. Nho tím là một trong những món quà quý từ thiên nhiên góp phần cải thiện sức khỏe của người mắc ung thư. Nho tím chứa nhiều vitamin C, đặc biệt là ở phần vỏ và hạt chứa nhiều chất chống oxy hóa chống lại tế bào ung thư. Bệnh nhân mắc ung thư nên bổ sung nho tím vào thực đơn ăn hàng ngày để cải thiện sức khỏe. Bên cạnh đó có thể sử dụng những sản phẩm làm từ tinh dầu hạt và vỏ nho để ngăn chặn tế bào ung thư.

Nho tím chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa tiêu diệt các tế bào ung thư

Tỏi

Tỏi vẫn được coi là thần dược chữa được nhiều bệnh trong dân gian. Mới đây, nghiên cứu của một giáo sư, tiến sĩ tới từ Trung tâm y tế Loma Linda, California (Mỹ) kết luận về khả năng đẩy lùi ung thư từ tỏi. Chỉ cần bổ sung một lượng tỏi nhỏ trong mỗi món ăn cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, điều trị ung thư tương đương như thuốc kháng sinh chống lại virus.

Tỏi giúp tăng cường sức đề kháng chống lại ung thư

Nghệ vàng

Chất Curcumin trong nghệ ngăn chặn quá trình oxy hóa hình thành tế bào ung thư. Đồng thời gây áp lực khiến các tế bào ung thư hiện có trong cơ thể tự tiêu diệt. Curcumin còn kìm hãm sự bành chướng số lượng các tế bào ung thư đột biến, giúp cơ thể nhanh chóng lấy lại được hệ miễn dịch vốn có, ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú, ung thư dạ dày,... tới 40%.

Bí đỏ

Bí đỏ là thực phẩm ngon, bổ dưỡng trong mỗi bữa ăn. Trong bí đỏ chứa rất nhiều beta- carotene, một trong những chất chữa lành hệ miễn dịch và tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra carotenoid còn đóng vai trò hiệu quả trong việc điều trị bệnh ung thư ở người.

Trà xanh

Trà xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng có vai trò ức chế quá trình sinh trưởng và nhân đôi của tế bào ung thư. Các tế bào này không được ăn no sẽ dần chết đi và cơ thể lại được trả lại một hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Theo T. H tổng hợp

congtacvien
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Loading...