• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

5 quyết định đúng đắn giúp bạn phòng chống ung thư khi về già

webkhoedep.vn - Khi về già, sức đề kháng của cơ thể yếu dần đi là lúc bạn dễ mắc phải những căn bệnh nguy hiểm như ung thư. Vậy cần phải làm gì ngay từ bây giờ để xây dựng được một sức khỏe thật tốt cho chúng ta sống vui sống khỏe mỗi ngày.

Khi về già, sức đề kháng của cơ thể yếu dần đi là lúc bạn dễ mắc phải những căn bệnh nguy hiểm như ung thư. Vậy cần phải làm gì ngay từ bây giờ để xây dựng được một sức khỏe thật tốt cho chúng ta sống vui sống khỏe mỗi ngày. 5 quyết định đúng đắn dưới đây mà bạn cần phải làm ngay từ lúc này để không phải hối hận khi về già.

Chúng ta cần phải tìm cách phòng chống ung thư trước khi chúng tìm tới và phá hủy cuộc sống của bạn. Trong môi trường sống đầy rẫy những nguy hiểm xung quanh, con người dần lo sợ cho tương lai của mình hơn. Nhiều người trẻ hoang mang không biết liệu 20 năm sau mình có còn đủ sức khỏe để tiếp tục thực hiện những dự định còn dang dở hay không. Trong khi những nguồn gây ung thư vẫn ngày hiện hữu xung quanh, từ nguồn không khí, thực phẩm, nước uống,....Vì thế chúng tôi mới khuyên bạn nên thực hiện 5 nguyên tắc sống lành mạnh ngay từ bây giờ.

Không ai có thể thay đổi được cuộc sống của bạn trừ bạn

Cần bài trừ thuốc lá ra khỏi cuộc sống

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe là câu nói vẫn được cảnh báo người sử dụng mỗi ngày tuy nhiên chúng ta vẫn bỏ ngoài tai. Tỷ lệ ung thư phổi ngày càng tăng, số ca tử vong cũng tỷ lệ thuận theo đó. Điều đáng nói là khi ngửi khói thuốc còn độc hại hơn là việc hút trực tiếp nên ung thư phổi sẽ không chừa một ai. Ở Việt Nam, mùi thuốc lá có mặt ở khắp nơi từ quán cafe, cửa hàng ăn, công viên,... Ý thức sử dụng thuốc lá kém dẫn tới hệ lụy cho những người xung quanh vì vậy khi ngửi thấy mùi thuốc lá, tốt nhất là tìm cách ra khỏi khu vực đó ngay lập tức.

Kiểm soát cân nặng bằng khẩu phần ăn hợp lý

Thực đơn ăn hàng ngày ảnh hưởng lớn tới sức khỏe con người. Lượng mỡ thừa ngày càng được tích tụ nếu cơ thể lười vận động. Để xác định tình trạng sức khỏe hiện tại, bạn có thể tính toán qua chỉ số BMI. Chế độ ăn cần được làm phong phú mỗi ngày, đủ chất dinh dưỡng từ những thực phẩm tươi ngon. Nguồn thực phẩm bẩn, thức ăn chế biến sẵn, đồ ăn nhanh,... sẽ khiến số cân nặng của bạn tăng lên chóng mặt và mất kiểm soát dễ gây ra nhiều bệnh, trong đó tỷ lệ ung thư rất cao.

Thói quen ăn uống nhanh và lười vận động là nguyên nhân phá hủy cân bằng trong cơ thể

Học cách tắm nắng có khoa học

Bác sĩ khuyến cáo chỉ nên tắm nắng vào mỗi buổi sáng sớm thừ 6h tới 7h sáng vào mùa hè vào 7h-8h vào mùa đông để hấp thụ vitamin D, không có lẫn tia cực tím gây ung thư da. Với hiện tượng nóng lên toàn cầu, ô nhiễm môi trường thì khi ra ngoài bạn cần che chắn cơ thể cẩn thận để tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Tiêm phòng và kiểm tra sức khỏe định kỳ

Tiêm phòng không chỉ dành cho trẻ em mà cả người lớn cũng cần phải chú ý. Bác sĩ khuyến cáo chúng ta nên tiêm phòng bệnh viêm gan B và ung thư vú vì đó là 2 bệnh có nguy cơ ung thư cao nhất hiện nay. Bạn cũng nên cố gắng thu xếp thời gian để tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh ung thư sớm nhất.

Theo T. H tổng hợp

congtacvien
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Loading...