• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

7 mẹo trang điểm "nhỏ mà có võ" cho đôi mắt hoàn hảo nhất

webkhoedep.vn - Đôi mắt chính là điểm thu hút nhất trên gương mặt, là điểm nhìn mọi người có xu hướng chú ý khi gặp bạn lần đầu tiên. Vì vậy bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn để làm cho chúng trông thật nổi bật và quyến rũ.

Đôi mắt chính là điểm thu hút nhất trên gương mặt, là điểm nhìn mọi người có xu hướng chú ý khi gặp bạn lần đầu tiên. Vì vậy bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn để làm cho chúng trông thật nổi bật và quyến rũ.

Dù màu mắt của bạn dành cho hằng ngày hay dịp lễ hội, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách để hoàn thiện đôi mắt của bạn một cách hoàn chỉnh nhất với những mẹo “nhỏ mà có võ” được chọn từ các chương trình hậu trường và thủ thuật của nghệ sĩ trang điểm.

1. Tìm đúng màu mắt “chuẩn”

Dù màu mắt hoặc làn da của bạn là tông gì thì màu nude ấm cũng đều phù hợp với bạn. Hãy đầu tư vào một bảng màu đặc biệt được sắp xếp hoàn chỉnh với một loạt các tông màu khác nhau nhưng cùng xoay quanh tông nude và ấm, bởi bạn có thể kết hợp đa dạng và phù hợp tùy thuộc vào tâm trạng của bạn cũng như các dịp lễ.

7 mẹo trang điểm nhỏ mà có võ cho đôi mắt hoàn hảo nhất-1

2. Kẻ mí trong và chân lông mi

Đây là một kỹ thuật được lấy cảm hứng từ các nghệ sĩ make-up Hollywood,  kẻ mí trong là cách đơn giản nhất để tạo khung cho đôi mắt của bạn. Tất cả những gì bạn cần chỉ là hai chiếc eyeliner dạng chì và dạng nước có tác dụng water-proof.

Lấy ngón tay nhấn mí trên của bạn lên một chút và lấy eyeliner chì kẻ mí trong đậm nhất có thể, rồi dùng eyeliner nước tô lên chân lông mi. Vì đây là vùng mắt nhạy cảm và có thể tiết dầu nên water-proof là một điều rất cần thiết.

7 mẹo trang điểm nhỏ mà có võ cho đôi mắt hoàn hảo nhất-2

3. Dùng cọ mắt thích hợp

Khi bạn đã chọn được tông mắt cho ngày hôm ấy, điều cần làm tiếp theo để có được đôi mắt hoàn thiện nhất đó là chọn đúng cây cọ thích hợp.

Nếu bạn muốn có một cái nhìn sắc nét hơn, một chiếc cọ với đầu lông dẹt sẽ giúp bạn apply phấn mắt lên mắt được đúng màu và bám lì hơn. Còn cây cọ đầu nhọn là một công cụ tuyệt vời để blend màu mắt với nhau. Trong khi đó, một cây cọ đầu tròn cho hốc mắt sẽ làm cho đôi mắt thêm sâu và tạo ra một cái nhìn xác định.

7 mẹo trang điểm nhỏ mà có võ cho đôi mắt hoàn hảo nhất-3

4. Chọn chất phấn phù hợp với loại da

Vùng da chữ T và cằm thường tiết nhiều dầu, cùng với mí mắt ẩm ướt có thể phá hoại hoàn toàn phần phấn mắt bạn vừa kỳ công apply. Vì vậy, tìm hiểu và đầu tư vào chất phấn phù hợp với da mình là việc hoàn toàn không thừa.

Các nàng nên cẩn thận với những bảng phấn nhiều màu rực rỡ vì chúng thường có nhiều chất phấn khác nhau - ví dụ như màu đậm sẽ bị lắng xuống các đường rãnh mắt hoặc làm nổi bật các vết nứt khô, trong khi màu nude nhạt thì mềm hơn và dễ tán.

7 mẹo trang điểm nhỏ mà có võ cho đôi mắt hoàn hảo nhất-4

5. Đừng bỏ quên màu cho mắt dưới

Một lớp phấn đậm ở mắt dưới của bạn sẽ giúp định hình mắt của bạn tốt hơn. Để có được cái nhìn liền mạch, màu sắc được chọn cho mắt dưới nên tối hơn nửa tông hoặc một tông so với mắt trên.

7 mẹo trang điểm nhỏ mà có võ cho đôi mắt hoàn hảo nhất-5

6. Mắt to hơn với đường kẻ đơn giản

Để khiến đôi mắt trở nên to và thu hút hơn, hãy thêm một đường kẻ màu nude sáng ở mí mắt dưới. Chỉ cần một đường kẻ mỏng thôi, nó sẽ làm cho đôi mắt của bạn trông như to hơn kích thước thực tế.

7 mẹo trang điểm nhỏ mà có võ cho đôi mắt hoàn hảo nhất-6

7. Làm cong lông mi đúng cách

Để lông mi của bạn càng giữ được độ cong càng lâu càng tốt, hãy làm nóng lông mi dưới máy sấy tóc trong ít nhất 5 giây rồi giữ nguyên chúng ít nhất 20 giây trước khi thả ra và chuốt mascara.

Chú ý không được kẹp cong lông mi của bạn sau khi dùng mascara. Việc này sẽ khiến những sợi lông mi bết vào với nhau, bạn sẽ phải tẩy nó đi và có khả năng sẽ phải hủy đi toàn bộ lớp phấn bạn vừa make-up…

7 mẹo trang điểm nhỏ mà có võ cho đôi mắt hoàn hảo nhất-7

 

Theo Eva.vn

TH
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Loading...