DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Á quân The Face Đồng Ánh Quỳnh trải lòng sau loạt tin đồn hẹn hò đồng tính: Không bao giờ lựa chọn kết hôn để làm bình phong che đậy giới tính, sẽ công khai nếu yêu phụ nữ

Theo toquoc.vn - 09:21 | 22/08/2020
webkhoedep.vn - Đồng Ánh Quỳnh chia sẻ, hôn nhân chưa bao giờ là kế hoạch trong cuộc sống của mình.

Hẹn gặp Đồng Ánh Quỳnh tại một studio ở quận Phú Nhuận, cô gái sinh năm 1995 nhanh chóng thu hút sự chú ý của chúng tôi với vẻ ngoài mạnh mẽ, khuôn mặt trang điểm sắc nét cùng bộ vest cá tính.

Dù lần đầu gặp mặt nhưng Đồng Ánh Quỳnh vẫn có thể khiến không khí xung quanh trở nên thân thuộc hơn nhờ sự cởi mở cũng như chân thành của mình. Vì biết chúng tôi từ Hà Nội vào, cô gái trẻ hào hứng “than thở" chuyện yêu Hà Nội đến thế nào. Thậm chí còn “buôn bán" về thời tiết, đồ ăn Hà Nội cho bớt nhớ nhung. Ít ai nghĩ rằng cô gái có vẻ ngoài mạnh mẽ có chút khó gần ấy lại có thể cởi mở và thân thiện như vậy.

Có lẽ vì thế, chúng tôi gọi buổi gặp gỡ của mình là một cuộc trò chuyện tâm tình thay vì một buổi phỏng vấn.

Á quân The Face Đồng Ánh Quỳnh trải lòng sau loạt tin đồn hẹn hò đồng tính: Không bao giờ lựa chọn kết hôn để làm bình phong che đậy giới tính, sẽ công khai nếu yêu phụ nữ-1

“Tôi tự hào có lượng fan tự nhiên lớn nhất nhì giới người mẫu”

Giữa những danh xưng người mẫu, hotgirl, diễn viên thì Đồng Ánh Quỳnh thấy mình phù hợp với danh xưng nào?

Mình chưa bao giờ được gọi là hot girl, chỉ có người mẫu và diễn viên là thấy mọi người gọi thôi. Bản thân Quỳnh cũng chưa bao giờ có ý định trở thành ca sĩ, lần tham gia gameshow gần đây cũng chỉ là vui chơi thôi.

Danh xưng Quỳnh muốn gắn bó nhất có lẽ là cái tên người mẫu. Mình bắt đầu đến với nghề người mẫu từ 5-6 năm trước rồi nó trở thành một phần của cuộc đời mình lúc nào không hay. Quỳnh cũng muốn được mọi người gọi là diễn viên, đó là niềm yêu thích của mình từ tấm bé cũng như là mục đích phấn đấu của mình.

Á quân The Face Đồng Ánh Quỳnh trải lòng sau loạt tin đồn hẹn hò đồng tính: Không bao giờ lựa chọn kết hôn để làm bình phong che đậy giới tính, sẽ công khai nếu yêu phụ nữ-2

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội nhưng Quỳnh lại chọn lập nghiệp tại Sài Gòn. Tại sao lại là Sài Gòn và quyết định này đến với bạn có khó khăn không?

Mình vốn là người tự lập, từ cấp 3 đã bắt đầu đi chụp hình cho các shop quảng cáo tại Hà Nội. Khi đủ 18 tuổi là đã có thể tự kiếm tiền nuôi bản thân mà không cần phụ thuộc vào gia đình nữa. Làm người mẫu, mình cũng đã quen với những chuyến đi diễn xa nên việc xa gia đình không có quá nhiều khó khăn.

Khi bắt đầu dự thi The Face, mình có cơ hội đi đi về về giữa Hà Nội - Sài Gòn và nhận thấy môi trường trong nam phù hợp với nghề nghiệp của mình hơn, thử thách cũng nhiều mà cơ hội cũng lớn.

Tự lập là vậy nhưng quyết định vào Nam với mình cũng không hề dễ dàng. Phải 1 năm sau khi tham gia The Face, khi bản thân cảm thấy có thể chủ động về công việc cũng như các mối quan hệ mình mới quyết định vào hẳn trong Sài Gòn. Tức là mình mới vào đây có gần 2 năm thôi.

Á quân The Face Đồng Ánh Quỳnh trải lòng sau loạt tin đồn hẹn hò đồng tính: Không bao giờ lựa chọn kết hôn để làm bình phong che đậy giới tính, sẽ công khai nếu yêu phụ nữ-3

Thật may khi mình là người thích nghi khá nhanh, môi trường tại Sài Gòn cũng dễ hòa nhập.

Lúc đầu mới vào thì bố mẹ cũng nhớ lắm nhưng không dám nhắc nhiều vì sợ con buồn. Khi ngày lễ Tết thì cũng có nhắc nhưng không ép buộc chuyện con phải về hay thế nào.

Cuộc sống của Quỳnh sau danh hiệu Á quân The Face 2017 có nhiều thay đổi hay không?

Có chứ, rất nhiều thứ mới mẻ đến với Quỳnh. Trước đó, Quỳnh chỉ là một người mẫu bình thường không có mấy ai biết đến nhưng sau The Face cái tên Đồng Ánh Quỳnh đã được nhiều người biết đến hơn, thu nhập cũng ổn định hơn. Bản thân Quỳnh rất cảm ơn cuộc thi vì từ đó cơ hội dành cho mình nhiều hơn trước.

Điều quan trọng mà Quỳnh có được có lẽ lớn lao nhất là những người yêu thương mình, những fan hâm mộ luôn ở bên cạnh ủng hộ và động viên Quỳnh.

Thu nhập hiện tại đủ cho Quỳnh 1 cuộc sống ổn định chứ?

Hiện tại công việc cũng mang lại cho Quỳnh 1 cuộc sống khá đầy đủ. Có lẽ nguyên nhân chính là do nhu cầu của Quỳnh không quá cao. Thực ra bây giờ Quỳnh vẫn đang đi thuê nhà để ở. Bố mẹ cũng có đề cập tới chuyện giúp đỡ về kinh tế để Quỳnh mua nhà nhưng bản thân mình cảm thấy chưa thật sự cần thiết.

Sau The Face 2017, cái tên Đồng Ánh Quỳnh nhận được khá nhiều chú ý nhưng có vẻ chưa bật lên hoàn toàn. Vậy bạn có dự định thay đổi gì hay định hướng khác đi không?

Bản thân Quỳnh cũng suy nghĩ rất nhiều. Trước đây Quỳnh nghĩ rằng cuộc sống hiện tại cũng khá ổn rồi, kể cả khi không lăn lộn trong showbiz. Rồi sau này mình nghĩ, phải chăng cái suy nghĩ thỏa mãn, hài lòng với cuộc sống sẽ khiến mình bị dậm chân tại chỗ hay không. Và khi ấy, mình tìm ra được câu trả lời là chắc chắn sẽ như vậy. Chính vì thế, thời gian gần đây mình đã đưa ra quyết định thay đổi chính mình, ví dụ như học võ. Hình ảnh Quỳnh muốn hướng đến là đả nữ và theo đuổi con đường diễn xuất.

Là những gương mặt nổi bật bước ra từ The Face, tên của Đồng Ánh Quỳnh và Tú Hảo luôn được đặt cạnh nhau. Có thông tin cho rằng hai bạn không mấy "hòa thuận", thực hư của chuyện này thế nào?

Không hề có chuyện đó, mối quan hệ của bọn mình khá thân thiết. Mọi người hay so sánh mình với Tú Hảo nhưng quả thật mình không quan tâm. Bản thân mình tự biết phong cách hình ảnh của hai đứa hoàn toàn khác nhau, định hướng con đường đi cũng vậy.

Rời cuộc thi, Tú Hảo cũng là người em giữ mối quan hệ nhiều nhất vì cả hai hay gặp nhau ở các sự kiện.

Còn với HLV Minh Tú?

Thực ra, mình và chị Tú không có nhiều dịp gặp nhau nhưng khi có việc đều vẫn hỗ trợ nhau hết mình. Bản thân chị Tú cũng rất hay giới thiệu show cho mình nữa.

Á quân The Face Đồng Ánh Quỳnh trải lòng sau loạt tin đồn hẹn hò đồng tính: Không bao giờ lựa chọn kết hôn để làm bình phong che đậy giới tính, sẽ công khai nếu yêu phụ nữ-4

Trong bộ phim Hoa hậu giang hồ mà Minh Tú đóng chính có câu nói khá "kinh điển" rằng: Người mẫu chỉ là hạng 2, hoa hậu mới là nhất. Với tư cách là 1 người mẫu nhưng cũng đã từng tham gia thi nhan sắc, Quỳnh nghĩ gì về câu nói này?

Thành thật mà nói thì tại Việt Nam nói câu này cũng có lý do của nó. Ở Vbiz, vị thế của Hoa hậu bao giờ cũng được đánh giá cao hơn người mẫu. Chuyện này cũng không có gì khó hiểu bởi Hoa hậu thì trọng trách lớn lao hơn. Bạn là nhan sắc quốc dân, mọi hành động phát ngôn đều vô cùng cẩn trọng, hơn nữa ở nhiệm kỳ Hoa hậu thì phải thường xuyên hoạt động vì cộng đồng. Vì vậy việc người ta đặt hoa hậu cao hơn so với vị trí người mẫu là hoàn toàn bình thường.

Quỳnh có định đi Hoa hậu nữa không?

Không, với mình 1 lần tham dự cuộc thi nhan sắc là quá đủ rồi.

Có không ít bộ phim với đề tài thế giới giải trí về vạch trần khá nhiều góc khuất. Là một người ở trong showbiz 6 - 7 năm nay, Đổng Ánh Quỳnh đã bao giờ rơi vào vòng xoáy đó chưa?

Là người đã từng tham gia cuộc thi nhan sắc rồi truyền hình thực tế, mình cảm thấy có lẽ phim ảnh đang làm quá lên mọi thứ. Hoặc do bản thân chưa phải trải qua những tình huống như vậy nên cảm thấy showbiz cũng không đáng sợ như vậy đâu.

Những câu chuyện thẩm mỹ cũng luôn là đề tài hấp dẫn trong giới người đẹp. Đổng Ánh Quỳnh có nghĩ tới chuyện đụng chạm dao kéo không?

Hiện tại thì không, mình chỉ cần những gì vừa đủ thôi. Tuy rằng mình không có gương mặt xuất sắc nhưng được mọi người nhận xét là hài hòa vừa đủ nên mình không muốn làm mất đi sự cân bằng và hài hòa đó.

Á quân The Face Đồng Ánh Quỳnh trải lòng sau loạt tin đồn hẹn hò đồng tính: Không bao giờ lựa chọn kết hôn để làm bình phong che đậy giới tính, sẽ công khai nếu yêu phụ nữ-5

Nếu yêu một người phụ nữ nào đó, mình sẽ công khai.

Cụm từ “chân dài - đại gia" dường như quá quen thuộc đối với thế giới showbiz. Còn một chân dài như Đổng Ánh Quỳnh thì sao, bạn có đại gia nào bên đời chưa?

Mình chưa bao giờ yêu người giàu. Có thể mọi người sẽ không tin nhưng Quỳnh chưa bao giờ cảm thấy an toàn khi yêu những người có tiền. Quỳnh bị ảnh hưởng bới cụm từ “chân dài - đại gia" nên rất sợ người giàu, không biết tình cảm của người ta có chân thành với mình không hay chỉ là những cuộc trao đổi tình tiền mà thôi.

Có lẽ đại gia không phải là gu của mình.

Á quân The Face Đồng Ánh Quỳnh trải lòng sau loạt tin đồn hẹn hò đồng tính: Không bao giờ lựa chọn kết hôn để làm bình phong che đậy giới tính, sẽ công khai nếu yêu phụ nữ-6

Các nghệ sĩ nữ thì thường hay vướng vào tin đồn với các bạn diễn nam nhưng em thì lại với những bạn nữ, Quỳnh có thấy thắc mắc không?

Thú thật là không, có lẽ Quỳnh cả nam và nữ đều cảm được. Một phần là do nét của Quỳnh có gì đó mạnh mẽ, cá tính. Một phần có lẽ là do ngay từ đầu đã có nhiều tin đồn về giới tính nên nếu đi chơi với ai, chơi thân với bạn nữ nào đó là bị đồn thổi.

Có lẽ do Quỳnh hơi nam tính (cười - PV) nên khi mọi người nhìn vào sẽ rất dễ suy nghĩ liên tưởng tình cảm ở những mức độ khác nhau.

Người ta hay nhắc đến cái tên Thanh Hằng bên cạnh Đổng Ánh Quỳnh. Cơ duyên nào để hai bạn trở thành chị em thân thiết?

Chị Thanh Hằng là người mình rất ngưỡng mộ từ rất lâu. Ban đầu, mình xuất phát với tư cách là fan hâm mộ của chị Hằng. Hồi đó mình chưa bao giờ gặp người nổi tiếng thì chị Hằng là người nổi tiếng đầu tiên được gặp.

Khi bước vào showbiz, có nhiều cơ duyên gặp gỡ, được đi chơi riêng với chị Hằng thì lúc đó chị em nói chuyện nhiều hơn, rồi đi ăn chung sau nhiều sự kiện. Tính đến nay hai chị em cũng quen biết gần 6-7 năm, chị Hằng giúp đỡ mình khá nhiều trong sự nghiệp. Chị luôn cho mình lời khuyên khi Quỳnh phải đứng trước những sự lựa chọn.

Còn những tin đồn tình ái giữa hai người thì sao?

Mỗi khi nghe thấy những tin đồn này, mình và chị Hằng chỉ thấy buồn cười thôi. Hơn nữa chị Hằng là một người trưởng thành, và có chính kiến riêng của mình nên hoàn toàn không để những lời nói bên ngoài tác động đến mối quan hệ cá nhân.

Những tin đồn giới tính có làm Quỳnh cảm thấy mệt mỏi không?

Mình không thấy có vấn đề gì nhưng quả thật là có hơi lo lắng vì sợ rằng khi tin đồn về giới tính quá nhiều thì về sau Quỳnh làm bất kỳ việc gì người ta cũng không chú ý đến những gì em làm mà người ta chú ý đến đời tư mà thôi.

Tuy nhiên, Quỳnh cũng không có ý định thanh minh chuyện này.

Quỳnh từng tuyên bố rằng trong tình yêu không quan trọng giới tính nam hay nữ, bây giờ bạn vẫn giữ quan điểm đấy chứ?

Đúng vậy, với mình tình yêu không có phân biệt nam hay nữ.

Á quân The Face Đồng Ánh Quỳnh trải lòng sau loạt tin đồn hẹn hò đồng tính: Không bao giờ lựa chọn kết hôn để làm bình phong che đậy giới tính, sẽ công khai nếu yêu phụ nữ-7

Một người như thế nào sẽ khiến Quỳnh rung động?

Quỳnh thích một người ngoan, không chơi bời, không đi bar sàn, không thuốc lá, tự chủ tự lập, có tính cầu tiến, hài hước, biết nghe lời.

Bây giờ xã hội cũng thoải mái hơn với LGBT nhưng trong giới nghệ sĩ thì còn có những rào cản, nhiều người sẽ chọn một bình phong ví dụ như kết hôn hoặc có người yêu, còn Quỳnh?

Mình không đồng ý, vì Quỳnh muốn sống thật, ít nhất là sống thật với chính mình. Chẳng hạn mình không thích con trai nhưng vẫn phải kết hôn với một người nào đấy để vừa lòng bố mẹ để rồi phải sống cuộc sống không thoải mái thì Quỳnh không thể chấp nhận được. Chắc chắn rằng bố mẹ Quỳnh cũng sẽ không vui vì mình không hạnh phúc. Và bản thân Quỳnh lại là người không quan tâm những người ngoài kia nghĩ gì.

Nếu Quỳnh có tình cảm với một người cùng giới thì chắc chắn sẽ công khai điều đó. Trong tình cảm, miễn là mình có cảm xúc thì bất kể nam hay nữ thì mình cũng sẽ yêu người đó mà không hề giấu diếm.

Mối quan hệ gần nhất của bạn là bao giờ?

Khoảng một năm trước. Thật ra bọn mình bắt đầu có xích mích từ khi đi thi The Face nhưng mà cứ dây dưa không dứt khoát cho đến khi Quỳnh chuyển hẳn vào Nam sống thì mối quan hệ đó cũng chấm dứt luôn.

Quỳnh mất nhiều thời gian để tìm lại mình sau khi chia tay không?

Có chứ, vì khi yêu ai mình cũng yêu rất chân thành nên khi chia tay vô cùng đau khổ. Thời điểm ấy, mình không biết thiếu người đó mình sẽ phải sống như thế nào. Nhưng sau này khi mà quen rồi thì mình cảm thấy chuyện rời xa nhau nó không quá nghiêm trọng như mình đã nghĩ.

Quỳnh thường dùng một mối quan hệ mới để lấp khoảng trống nhưng không hẳn là yêu đương, nhưng mối quan hệ đó mình có thể chia sẻ được, thu hút được mình giúp mình bước qua.

Vậy có nghĩa là Đồng Ánh Quỳnh là người không bao giờ quay lại với người cũ?

Đúng vậy. Mình không quay lại với người cũ không phải vì họ không tốt mà chỉ là cảm thấy mình phải có trách nhiệm với lựa chọn của mình. Thời điểm đó đã không cứu vãn được thì sau này có quay lại cũng chẳng thể tốt hơn nên tốt nhất là chọn cho mình hướng đi mới.

Còn chuyện kết hôn, Quỳnh đã bao giờ lên kế hoạch về chuyện này chưa?

Mình có dự định không bao giờ kết hôn. Đến thời điểm này mình có thể chắc chắn đến 79-80%.

Bản thân mình nghĩ việc kết hôn không quan trọng, nó chỉ là hình thức và cá nhân mình lại không phải là người phụ nữ của gia đình. Kết hôn không phải mục tiêu mà Quỳnh hướng đến. Quỳnh nghĩ kết hôn là gò bó 2 người vào một mối quan hệ với những quy tắc rằng mình sẽ không được thế này, không được thế kia.

Á quân The Face Đồng Ánh Quỳnh trải lòng sau loạt tin đồn hẹn hò đồng tính: Không bao giờ lựa chọn kết hôn để làm bình phong che đậy giới tính, sẽ công khai nếu yêu phụ nữ-8

Khi quyết định kết hôn nền tảng chính là hai người đó yêu nhau nhưng có nhiều người sau khi kết hôn họ không sống hạnh phúc. Quỳnh không muốn kết hôn để rồi ly hôn cho nên mình nghĩ là chỉ cần hai người yêu nhau cho đến mãi về sau là được.

Có thời điểm mình có nói với mẹ rằng con không kết hôn mà sinh con có được không thì mẹ phản đối rất gay gắt. Nhưng sau này, mẹ cũng không nói nhiều về việc này nữa và tôn trọng sự lựa chọn của mình.

Cảm ơn những chia sẻ của Đồng Ánh Quỳnh.

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/a-quan-the-face-dong-anh-quynh-trai-long-sau-loat-tin-don-hen-ho-dong-tinh-khong-bao-gio-lua-chon-ket-hon-de-lam-binh-phong-che-day-gioi-tinh-se-cong-khai-neu-yeu-phu-nu-22202021820545587.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ bùng phát bệnh dại

  Tin y dược - Thứ sáu, 30/09/2022 19:35
  Bộ Y tế cho biết, năm nay bệnh dại xuất hiện và tăng cao đột biến ở những tỉnh vốn không phải là khu vực trọng điểm về bệnh.

  Nữ sinh 14 tuổi suy hô hấp suýt tử vong, nghi ngộ độc nicotine từ thuốc lá điện tử

  Phòng bệnh - Thứ sáu, 30/09/2022 14:53
  Sau khi hút thuốc lá điện tử cùng nhóm bạn, nữ học sinh 14 tuổi có dấu hiệu hôn mê, kích thích nhiều, được đưa vào viện cấp cứu với chẩn đoán suy hô hấp, nguy cơ tử vong cao...

  Không một lời kêu gọi, Quang Linh Vlogs ủng hộ 200 triệu cho đồng bào miền Trung

  Đời sống - Thứ sáu, 30/09/2022 10:56
  Quang Linh Vlogs bày tỏ, anh sẽ thực hiện rất nhiều hoạt động cộng đồng không chỉ Việt Nam mà còn ở Angola trong thời gian tới.

  Vợ phát hiện ung thư vú, bác sĩ tức giận mắng chồng “anh không phải con người”

  Nữ giới - Thứ năm, 29/09/2022 19:28
  Người vợ chịu áp lực và sự đày đọa từ người chồng trong thời gian dài khiến cơ thể suy nhược nghiêm trọng, dẫn tới tế bào ung thư hình thành.

  Vừa ly hôn, người phụ nữ yêu anh chàng tàn tật trên MXH chỉ vì một câu kỳ lạ!

  Tâm sự - Thứ năm, 29/09/2022 19:18
  Nỗi buồn ly hôn của người phụ nữ đến từ nước Mỹ đã dần được xóa bỏ nhờ sự xuất hiện của người đàn ông đến từ nước Anh xa xôi.

  Ngỡ ngàng 'hot girl trăm ký' Thủy Tiên sau 5 năm hút 8 lít mỡ bụng

  Đời sống - Thứ năm, 29/09/2022 10:54
  Sau 3 năm tham gia bộ phim ăn khách "Về Nhà Đi Con", diện mạo Thủy Tiên có nhiều thay đổi.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Tiêm filler nâng ngực, người phụ nữ bị hoại tử núi đôi, sắp vỡ

  Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 29/09/2022 08:04
  Sau khi chi 20 triệu đồng để nâng cấp vòng 1 bằng phương pháp tiêm filler, vùng ngực của bệnh nhân 38 tuổi có dấu hiệu hoại tử.

  Nữ giáo viên sống sót sau cơn cuồng ghen của chồng: Ám ảnh lạnh người

  Gia đình - Thứ tư, 28/09/2022 10:42
  Trong cơn cuồng ghen của chồng, Đặng Thị Thanh Huyền hứng trọn can axit dội vào đầu, trải qua 5 ngày chết lâm sàng, 1 tháng hôn mê sâu, hơn 30 lần phẫu thuật, chi phí chữa trị lên đến tiền tỷ.

  Thêm một bệnh nhân COVID-19 tử vong tại Đắk Lắk

  Tin y dược - Thứ ba, 27/09/2022 18:49
  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một trường hợp bệnh nhân tử vong vì COVID-19.

  Ăn quả hồng , người phụ nữ phải nhập viện phẫu thuật gấp

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 27/09/2022 14:29
  Việc ăn quá nhiều hoặc nhai không kỹ những loại quả như hồng, thị hay ăn những loại thực phẩm có độ xơ bã cao như măng rất dễ bị đóng bã thức ăn trong đường tiêu hóa.

  Loại "siêu đồ uống" làm giảm nguy cơ bị sâu và gãy răng, súc miệng sẽ còn tốt hơn

  Bài thuốc dân gian - Thứ ba, 27/09/2022 10:38
  Thức uống này có chứa caffein giúp tinh thần sảng khoái, chống stress. Chất phenol có trong trà xanh giúp giải độc gan và giúp cho hệ tiêu hóa tốt hơn.

  Những lí do chồng ngoại tình mà đa phần các chị em phụ nữ thường không hề nghĩ tới

  Gia đình - Thứ ba, 27/09/2022 09:56
  Nhiều người vợ sốc nặng khi biết chồng ngoại tình, nhất là những thấy cô bồ có thể kém mình ở nhiều mặt. Thế nhưng ít người đặt ra câu hỏi lí do chồng ngoại tình là vì đâu?.

  4 sai lầm khi diện quần đen khiến chị em trông lỗi mốt

  Xu hướng - Thứ ba, 27/09/2022 08:08
  Chú ý 4 điều này, chị em sẽ không bị mất điểm phong cách khi lựa chọn và diện quần đen.

  Làm xét nghiệm nào để phát hiện ca nhiễm virus Adeno?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 26/09/2022 14:19
  Bạn đọc hỏi: Với các ca nghi ngờ nhiễm virus Adeno được làm những xét nghiệm gì để khẳng định?

  11 cách diện chân váy dài tôn dáng, thanh lịch

  Xu hướng - Thứ hai, 26/09/2022 10:02
  Cùng học phụ nữ Hàn cách diện chân váy dài thật điệu đà, thanh lịch.

  Lâm Đồng: Bé trai 5 tuổi tử vong do mắc COVID-19

  Bệnh lây nhiễm - Thứ bảy, 24/09/2022 10:56
  Bé trai D.D.L.L (5 tuổi, ngụ thôn Pré, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng) tử vong tại Bệnh viện Nhi tỉnh Lâm Đồng với chẩn đoán do suy hô hấp, viêm phổi nặng, bại não vì mắc COVID-19.

  Người phụ nữ 56 tuổi bị trâu húc tổn thương nặng tầng sinh môn

  Tin y dược - Thứ bảy, 24/09/2022 10:54
  Trong lúc chăn trâu, bệnh nhân bất ngờ bị trâu húc ngã. Trâu sau đó tiếp tục húc vào vùng tầng sinh môn của bệnh nhân gây tổn thương nặng vùng này.

  Vắt quả chanh vào nồi cơm trước khi nấu: Mẹo nhỏ ít ai biết mà chất lượng khỏi bàn

  Mẹo vặt - Thứ sáu, 23/09/2022 11:17
  Vắt chanh vào nồi cơm trước khi nấu quả là một hành động mới lạ và gây sự khó hiểu, tuy nhiên lại có công dụng không ngờ cho bữa ăn nhà bạn đấy.

  Sự thật về món lòng se điếu và lưu ý trước khi ăn để tránh nhiễm ký sinh trùng

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 23/09/2022 10:43
  PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cảnh báo, dù ăn lòng se điếu hay bất cứ loại lòng nào khác thì khâu sơ chế trước khi làm phải đặc biệt cẩn thận, cần đảm bảo 'ăn chín, uống sôi'.

  Những loại thực phẩm dễ gây ngộ độc nếu không chế biến kỹ

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 23/09/2022 07:52
  Một số thực phẩm nếu không được chế biến kỹ hoặc sử dụng sai cách có thể gây ngộ độc nguy hiểm đến tính mạng. Dưới đây là những loại thực phẩm bạn cần lưu ý khi chế biến để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

  Bệnh nhân nhi bị sốt xuất huyết, tràn dịch màng phổi, bác sĩ đưa ra khuyến cáo

  Bệnh lây nhiễm - Thứ sáu, 23/09/2022 07:50
  Bệnh nhân 14 tuổi có triệu chứng đau người, khó chịu 5 ngày mới được bố mẹ đưa vào bệnh viện khám thì trẻ đã trong tình trạng tràn dịch nhiều cơ quan như ổ bụng, màng phổi, tinh hoàn.

  Hơn 1.400 trẻ mắc Adenovirus, 7 trường hợp tử vong

  Phòng bệnh - Thứ sáu, 23/09/2022 07:45
  Đến nay, Bệnh viện Nhi Trung ương phát hiện 1.406 trường hợp mắc Adenovirus, trong đó gần 60% bệnh nhân phải nhập viện.

  Từ vụ 6 trẻ tử vong do virus Adeno, trẻ mắc bệnh khi nào cần đi khám?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 22/09/2022 20:48
  Khi trẻ xuất hiện sốt cao, có thể kèm đau mắt, rối loạn tiêu hóa, cha mẹ nên đưa con đến viện khám để được chẩn đoán, điều trị.

  Hà Nội: Trẻ nhập viện tăng gấp 3 lần, mỗi bác sĩ gồng mình chăm 20 bệnh nhi

  Phòng bệnh - Thứ năm, 22/09/2022 14:28
  Trung bình mỗi ngày Khoa Nhi, Bệnh viện Thanh Nhàn tiếp nhận 30 bệnh nhi. Đáng chú ý, tỷ lệ bệnh nhi nhập viện do viêm đường hô hấp tăng đột biến.