DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Ai cũng cần 4 kỹ năng bất bại này để xây dựng sự nghiệp vững chắc: Bí quyết phân biệt giữa người giỏi và người xuất chúng!

Theo toquoc.vn - 19:01 | 30/04/2020
webkhoedep.vn - Nếu phải bắt đầu lại, tôi sẽ tìm cách học hỏi 4 kỹ năng dưới đây đầu tiên để đặt nền móng vững chắc cho sự nghiệp của mình.

Là một tư vấn viên việc làm cho nhiều doanh nghiệp và trường đại học, tôi đã dành phần lớn thời gian để giúp đỡ mọi người định hướng con đường sự nghiệp.

Sai lầm lớn nhất tôi thấy mọi người thường mắc phải là quá lo lắng đến chuyện mình sẽ làm nghề gì. Điều họ nhẽ phải làm là tập trung phát triển các kỹ năng liên quan và có ích.

Kể từ khi bắt đầu đi làm tới giờ, tôi luôn chú trọng vào 4 loại kỹ năng. Nếu bạn dành thời gian để hoàn thiện chúng, cuộc đời bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, đồng thời cũng mở ra thêm nhiều cơ hội trong tương lai.

Luyện viết lách chắc tay nhất có thể

 Ai cũng cần 4 kỹ năng bất bại này để xây dựng sự nghiệp vững chắc: Bí quyết phân biệt giữa người giỏi và người xuất chúng!-1

Hai tháng vừa qua, tôi đã làm việc với một khách hàng dành cả năm 2019 để đi tìm việc trong vô vọng. Cô ấy tốn rất nhiều thời gian để thiết lập các mối quan hệ và ứng tuyển. Tuy nhiên, hai tuần trước cô ấy đã gặp may: Sau khi mở mail, dòng chữ đầu tiên đập vào mắt cô là “Email tốt lắm. Bạn có rảnh để nói chuyện trong tuần này không?”. Cuối thứ Năm vừa qua, cô đã ký hợp đồng và sẽ bắt đầu công việc giám đốc điều hành của một công ty đầu tư mạo hiểm danh tiếng.

Đặt được lịch phỏng vấn chỉ bằng cách viết một vài đoạn văn. Kết nối với những người bạn ngưỡng mộ đúng cách. Thu hút các khách hàng tiềm năng bằng cách đăng các bài viết đầy thuyết phục. Xây dựng hình ảnh một người giỏi giao tiếp trong công ty.

Trên đây là những lợi ích mà việc giỏi viết lách có thể đem đến cho bạn. Chưa kể, nếu muốn làm rõ ý kiến của mình, không gì hiệu quả bằng ghi chúng ra giấy.

Có rất nhiều cách để bạn cải thiện khả năng viết lách của mình.

1. Học hỏi từ những cây viết giỏi xung quanh bạn và để ý những đồng nghiệp nào viết email, báo cáo hay thuyết trình mạch lạc và rõ ràng.

2. Viết sẵn các đoạn tin nhắn mà bạn muốn gửi đến người mình ngưỡng mộ và học hỏi từ những người cho bạn cơ hội gặp mặt.

3. Bắt đầu viết blog để hình thành văn phong riêng, đồng thời lưu giữ các ý tưởng kết nối với người đọc.

4. Mỗi tuần, tìm một chủ đề khiến bạn hứng thú và viết về nó để luyện sắp xếp suy nghĩ.

Lĩnh hội nghệ thuật trả lời phỏng vấn

 Ai cũng cần 4 kỹ năng bất bại này để xây dựng sự nghiệp vững chắc: Bí quyết phân biệt giữa người giỏi và người xuất chúng!-2

Khi mới tốt nghiệp đại học, hồ sơ của tôi và bạn bè tương đối giống nhau. Chúng tôi học cùng trường, cùng ngành, thậm chí có cùng loại hình thực tập và quá trình thực tập. Tuy nhiên, sáu tháng sau khi tốt nghiệp, một nửa số bạn tôi thành công, còn một nửa còn lại ngồi nhà.

Lý do lớn nhất là một nhóm học cách tự “quảng bá” bản thân, còn nhóm kia thì không.

Việc đầu tư vào kỹ năng phỏng vấn không chỉ làm tăng cơ hội trúng tuyển mà còn giúp bạn tự tin thể hiện mình là ai và đại diện cho điều gì. Đây là một kỹ năng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong cả sự nghiệp và đời sống cá nhân.

1. Trả lời ra giấy 20 câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất trong ngành của bạn.

2. Trau chuốt lại câu trả lời và nhờ những người bạn coi trọng ý kiến nhận xét hộ.

3. Thu âm lại phần trả lời câu hỏi cho tới khi bạn cảm thấy thích.

4. Nhờ cố vấn hoặc những người bạn đáng tin cậy nghe và nhận xét phần thu âm, nhắc nhở họ cứ mạnh dạn thẳng thắn.

5. Tập đóng vai để đảm bảo bạn thể hiện tốt ở ngoài đời như ở trước máy quay.

Chỉ cần tập khoảng 10-15 tiếng là bạn có thể mở ra hàng trăm cánh cửa việc làm và kiếm hàng nghìn, hoặc hàng trăm nghìn USD trong suốt sự nghiệp của mình.

Chưa kể, trong trường hợp bạn không thích công việc mình đang làm, kỹ năng viết lách và phỏng vấn sẽ giúp bạn đẩy nhanh tiến độ để dành thời gian làm công việc bạn muốn.

Học cách tham gia/quản lý tập thể

 Ai cũng cần 4 kỹ năng bất bại này để xây dựng sự nghiệp vững chắc: Bí quyết phân biệt giữa người giỏi và người xuất chúng!-3

Đầu thế kỷ 21, chúng ta vẫn coi nội dung là vua. Tuy nhiên, bạn tôi - đồng sáng lập của Hopin, Dave Schools - cho rằng, kết nối mới là vua. Cách nhanh nhất để thiết lập những mối quan hệ lâu bền là tham gia vào tập thể.

Dù định làm gì trong đời, bạn cũng cần sự giúp đỡ của người khác. Học cách gắn kết mọi người và tạo ra môi trường để nâng đỡ nhau cùng phát triển chính là kỹ năng ngày càng có giá trị trong tương lai.

Bằng cách tham gia vào tập thể, bạn sẽ hiểu được sức mạnh của việc dựa vào người khác và việc nhận được sự giúp đỡ. Không chỉ làm quen được với nhiều người, bạn cũng sẽ khám phá ra kiểu người mà mình thích hợp tác cho các dự án tương lai.

Với sự xuất hiện của mạng xã hội, chưa bao giờ việc kết bạn lại trở nên dễ dàng như thế. Chỉ bằng vài cuộc gọi sắp xếp, bạn có thể tổ chức buổi gặp mặt trực tiếp hàng tháng giữa những người có chung ý tưởng hay sở thích.

Nếu bạn không định thành lập nhóm, hãy tham gia những tập thể mà bạn cảm thấy phù hợp, quan sát xem họ tổ chức ra sao và mình có thể làm gì tốt hơn.

Tự tin nói trước đám đông

 Ai cũng cần 4 kỹ năng bất bại này để xây dựng sự nghiệp vững chắc: Bí quyết phân biệt giữa người giỏi và người xuất chúng!-4

Tôi sẽ không liệt kê một danh sách dài những người thành công nhờ kỹ năng diễn thuyết trước đám đông nữa. Bạn chỉ cần dành vài phút suy nghĩ về những người mình người mộ. Chắc chắn rằng đa số họ đều là những người giao tiếp giỏi. Một trong những cách nhanh nhất để cải thiện kỹ năng là tập nói trước nói đám đông.

Bạn không cần phải tham gia các cuộc thi hùng biện hay cá nhóm diễn thuyết để luyện tập. Bạn chỉ cần bắt đầu từ những bước nhỏ mà bản thân cảm thấy thoải mái nhất.

1. Xem lại video diễn thuyết bạn thích nhưng thay vì chỉ tập trung nghe họ nói gì, hãy chú ý cả cách họ nói.

2. Học mọi bí quyết giúp bạn kể chuyện hấp dẫn.

3. Dành một buổi chiều để viết vài câu chuyện bạn yêu thích (đó có thể là chuyện của bạn hoặc chuyện bạn nghe được và cảm thấy đồng cảm).

4. Thu âm lại lời mình kể chuyện trong lúc kết hợp các kỹ năng vừa học.

5. Rủ một người bạn giỏi nói trước đám đông luyện tập cùng.

Lợi ích mà kỹ năng này đem lại thực sự không có gì để bàn cãi. Nó giúp bạn sẵn sàng cho vai trò lãnh đạo và sự chú ý của đám đông. Nó giúp bạn kết nối với khán giả và thiết lập mối quan hệ win-win. Quan trọng hơn cả, sở hữu kỹ năng nói trước đám đông sẽ khiến bạn tự tin hơn nhiều.

Huấn luyện viên hùng biện Olivia Schofield nói không sai: “Diễn viên là chuyên gia đóng giả người khác. Diễn giả là chuyên gia trong việc là chính mình”.

***

Nếu để ý, không phải ngẫu nhiên mà tất cả các lời khuyên trên đều xoay quanh kỹ năng giao tiếp và xây dựng mối quan hệ.

Thế giới này đầy những người sở hữu các kỹ năng “cứng” cần thiết để làm việc. Tuy nhiên, kỹ năng “mềm” mới là thứ tạo nên sự khác biệt giữa một người giỏi và một người xuất sắc.

Bài chia sẻ của Michael Thompson - tư vấn viên nghề nghiệp, cây viết cho Fast Company, Business Insider, Inc....

(Theo Medium)

 Ai cũng cần 4 kỹ năng bất bại này để xây dựng sự nghiệp vững chắc: Bí quyết phân biệt giữa người giỏi và người xuất chúng!-5<="" div="" alt="Sau bao năm tư vấn việc làm, tôi nhận ra ai cũng cần 4 kỹ năng bất bại này để xây dựng sự nghiệp vững chắc: Bí quyết phân biệt giữa người giỏi và người xuất chúng! - Ảnh 6." title="Sau bao năm tư vấn việc làm, tôi nhận ra ai cũng cần 4 kỹ năng bất bại này để xây dựng sự nghiệp vững chắc: Bí quyết phân biệt giữa người giỏi và người xuất chúng! - Ảnh 6." rel="lightbox" data-original="https://toquoc.mediacdn.vn/2020/4/30/photo-1-1585534966114334299583-15855704349582027128530-1585620739082299499673-1588253567262-1588253567263328268248.jpeg" width="" height="" class="" w="640" h="256">
Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/sau-bao-nam-tu-van-viec-lam-toi-nhan-ra-ai-cung-can-4-ky-nang-bat-bai-nay-de-xay-dung-su-nghiep-vung-chac-bi-quyet-phan-biet-giua-nguoi-gioi-va-nguoi-xuat-chung-42020304193915317.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Phó Chủ tịch Hà Nội: 3 nguyên nhân khiến Covid-19 bùng phát mạnh

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 19:23
  Chủng virus có tốc độ lây lan nhanh khiến tỷ lệ các ca F1 thành F0 cao; các ca dương tính đã bắt đầu xuất hiện ở các tỉnh lân cận Hà Nội; chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 với 42 F0, chính là 3 nguyên nhân chính khiến dịch Covid-19 bùng phát mạnh.

  Đã có 42 ca dương tính SARS-CoV-2 tại "ổ dịch" BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2, liên quan tới 15 tỉnh thành

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 19:15
  Cộng dồn từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 9 ca mắc ngoài cộng đồng và 42 ca mắc của chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, chưa có ca tử vong.

  Vĩnh Phúc ghi nhận 25 ca dương tính với COVID-19

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 19:07
  Theo báo cáo mới nhất của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc, đến chiều 6/5/2021, toàn tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận dương tính 27 mẫu, trong đó 25 trường hợp tại tỉnh và 2 trường hợp nhập cảnh đã được cách ly.

  Ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã lan ra những đâu?

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 15:12
  Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tính đến 12g ngày 6/5 đã ghi nhận 42 ca dương tính tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

  Lịch trình của nam bác sĩ mắc COVID-19 đang học tại BV Bệnh nhiệt đới TW cơ sở 2

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 14:11
  Trưa ngày 6/5, BV Quân Y 105 (Sơn Tây, Hà Nội) cho biết, nam bác sĩ 42 tuổi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang đi học tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

  Hải Dương có 3 ca COVID-19 từng đến BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 14:02
  Thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Hải Dương cho hay, tỉnh này hiện có 3 bệnh nhân COVID-19 liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2.

  Vĩnh Phúc ghi nhận 25 ca dương tính với COVID-19

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 19:07
  Theo báo cáo mới nhất của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc, đến chiều 6/5/2021, toàn tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận dương tính 27 mẫu, trong đó 25 trường hợp tại tỉnh và 2 trường hợp nhập cảnh đã được cách ly.

  Lịch trình của nam bác sĩ mắc COVID-19 đang học tại BV Bệnh nhiệt đới TW cơ sở 2

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 14:11
  Trưa ngày 6/5, BV Quân Y 105 (Sơn Tây, Hà Nội) cho biết, nam bác sĩ 42 tuổi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang đi học tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

  Hải Dương có 3 ca COVID-19 từng đến BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 14:02
  Thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Hải Dương cho hay, tỉnh này hiện có 3 bệnh nhân COVID-19 liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2.

  Bắc Ninh: Phát hiện thêm 9 ca dương tính SARS-CoV-2 và hàng nghìn người có tiếp xúc

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 13:45
  Trưa ngày 6/5, Sở Y tế Bắc Ninh công bố thêm 9 ca dương tính SARS-CoV-2, nâng tổng số ca bệnh ở tỉnh này lên 11 bệnh nhân, đồng thời phát hiện hàng nghìn người có tiếp xúc.

  Thêm 1 nữ nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 13:18
  Lực lượng chức năng đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm tại chung cư 12T3 (quận Sơn Trà) sau khi 1 nữ nhân viên vũ trường sống tại đây có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

  Hà Nội: Trưởng khoa Nội tiết Bệnh viện Quân Y 105 dương tính với SARS-CoV-2, liên quan BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 13:05
  Trưởng khoa Nội tiết của Bệnh viện 105, đang học tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương có sở 2, được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

  5 sự thay đổi giúp nàng 30+ duyên dáng, sang trọng hơn nhiều so với những "cô em 20" ngoài kia

  Xu hướng - Thứ năm, 06/05/2021 11:04
  Đôi khi chỉ cần một sự thay đổi nhỏ để bạn chuyển mình từ style nhí nhảnh đáng yêu của tuổi 20 sang chững chạc, tinh tế của tuổi 30.

  6 trẻ trong một gia đình bị ngộ độc, trong đó 1 trẻ tử vong : Chuyên gia cảnh báo thói quen ăn vỉa hè, đường phố cực nguy hiểm

  Phòng bệnh - Thứ năm, 06/05/2021 11:00
  Đây cũng chính là lời cảnh tỉnh sâu sắc cho những bố mẹ để con em mình có thói quen ăn uống vỉa hè, ăn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

  BV Bệnh Nhiệt đới TW thông báo cơ sở 1 khám chữa bệnh bình thường từ 8h ngày 6/5

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 10:33
  Trong khi cơ sở 2 của bệnh viện tại Kim Chung (Đông Anh) tiếp tục thực hiện cách ly y tế 14 ngày, thì cơ sở 1 sẽ quay trở lại khám chữa bệnh bình thường từ 8h sáng 6/5.

  Hà Nội: Thêm 4 ca Covid-19 liên quan đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương và tỉnh Vĩnh Phúc

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 10:27
  Sáng 6/5, theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng đều là các trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung - Đông Anh).

  Ấn Độ chiếm gần nửa số ca nhiễm Covid-19 toàn cầu

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 10:15
  Báo cáo từ WHO cho thấy, Ấn Độ chiếm tới 46% số ca nhiễm và 20% số ca tử vong bởi Covid-19 trên toàn thế giới trong tuần qua.

  Thái Bình: 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 09:42
  1 trong 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 là nam giới (34 tuổi) ghi nhận tại huyện Kiến Xương (tỉnh Thái Bình) từng lên chăm sóc bố đẻ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2.

  NÓNG: Bệnh nhân mắc Covid-19 ở BV Bệnh Nhiệt đới TƯ đã lây cho con gái, cháu ngoại ở Hưng Yên

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 09:23
  Theo lãnh đạo Thị xã Mỹ Hào, con gái và cháu ngoại 1 tuổi của BN 3013 - mắc Covid-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

  Bắc Ninh: BN Covid-19 ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương đi ăn cưới, ăn giỗ, tiếp xúc nhiều người, có nguy cơ lây nhiễm cao

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 07:07
  Trước khi có kết quả mắc Covid-19, vào ngày 24 và 25/4 anh T. lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 chăm bố vợ bị ốm.

  Phát hiện một ca nghi mắc COVID-19 ở thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 07:04
  Tối 5/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên cho biết, trên địa bàn vừa xuất hiện thêm một ca nghi mắc COVID-19 có địa chỉ thường trú ở tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào.

  Sáng 6/5: Thêm 8 ca mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 06:58
  Bản tin sáng ngày 6/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 8 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh, nâng số ca mắc tại đây lên 22 ca.

  Chùm ca bệnh tại BV Bệnh Nhiệt đới TW liên quan tới 8 tỉnh/thành phố

  Tin y dược - Thứ tư, 05/05/2021 19:55
  Đến 15h chiều 5/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội đã có báo cáo nhanh về việc điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với chùm ca bệnh Covid-19 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

  Hà Nội: Lịch trình nữ điều dưỡng Bệnh viện Nhiệt đới dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ tư, 05/05/2021 19:03
  Chiều 5/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin, đơn vị này nhận được thông tin 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung.

  Bộ Y tế kéo dài thời gian cách ly tập trung từ 14 lên 21 ngày

  Tin y dược - Thứ tư, 05/05/2021 18:32
  Bộ Y tế quyết định sẽ kéo dài thời gian cách ly tập trung đối với những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 và các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam

  14 người ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới dương tính nCoV

  Tin y dược - Thứ tư, 05/05/2021 16:00
  Những người này là 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân đang điều trị tại viện, 4 người nhà.

  Nhìn Phượng Chanel mà choáng váng: Khi xưa là thảm họa thời trang, nay đã sang chuẩn "phu nhân tài phiệt"

  Thời trang Sao - Thứ tư, 05/05/2021 15:48
  Vẫn mê đắm những món đồ họa tiết nhưng style của Phượng Chanel đã có sự lột xác đáng kể so với khi xưa.