DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Bà mẹ 25 tuổi đi đẻ nổi tiếng cả khoa Sản vì lý do trớ trêu, bác sĩ vừa mổ vừa toát mồ hôi dặn dò: "Đừng có mà đẻ nữa đấy!"

Theo toquoc.vn - 08:59 | 06/08/2020
webkhoedep.vn - Đến giờ, những cảm xúc khi nhìn thấy que thử thai hai vạch, lúc nằm trên bàn đẻ hay khi về phòng hậu phẫu mà không thấy con đâu vẫn vẹn nguyên trong tâm trí bà mẹ xứ Quảng.

Nhắc đến chuyện sinh mổ, hẳn mẹ nào cũng rùng mình sợ hãi vì cái cảm giác đau đớn vẫn phải lê từng bước chân tập đi sau khi thuốc tê hết, trong khi con vừa lọt lòng mẹ thì chẳng thể thoải mái mà bế bồng, ôm ấp. Không những thế, sinh mổ còn còn khiến các mẹ phải cẩn trọng hơn vì phải đợi ít nhất 3 năm mới được mang bầu tiếp bé thứ 2 để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Ấy thế nhưng với chuyện con cái, không phải lúc nào các mẹ cũng có thể tính toán kĩ lưỡng theo đúng ý mình. Mới đây, bà mẹ trẻ Hạ Duyên (hiện đang sinh sống tại Quảng Nam, 25 tuổi) chia sẻ hình ảnh 3 con, đồng thời tiết lộ đã trải qua 3 lần sinh mổ trong 5 năm khiến không ít mẹ phải "phục sát đất", phong là "siêu nhân".

Mẹ 25 tuổi đã "một nách ba con"

Kết hôn sớm từ năm 20 tuổi, hiện tại, vợ chồng chị Duyên đã có gia tài đầm ấm là 3 nhóc tỳ dễ thương: bé Milô (sinh năm 2016), bé Kun (sinh năm 2019) và bé Mickey (vừa chào đời tháng 5/2020).

Bà mẹ 25 tuổi đi đẻ nổi tiếng cả khoa Sản vì lý do trớ trêu, bác sĩ vừa mổ vừa toát mồ hôi dặn dò: Đừng có mà đẻ nữa đấy!-1

Ba chị em Milô, Kun và Micky.

Lần đâu đi sinh, bé Milô khá to (nặng 3,9kg), nhập viện mãi mà cổ tử cung không mở nên chị Duyên phải sinh mổ. Milô được 3 tuổi thì vợ chồng chị quyết định sinh thêm con bởi hai vợ chồng còn trẻ, lại có ông bà giúp đỡ nên chị nghĩ khoảng cách 3 năm cũng đủ an toàn cho sức khỏe của mẹ và sắp xếp thời gian cân bằng để chăm sóc hai con.

May mắn, khi vừa "thả" thì chị Duyên có bầu. Bé Kun sinh năm 2019 nặng 3,5kg, cũng bằng phương pháp sinh mổ. Bé Kun vừa được 7 tháng chị Duyên lại dính bầu dù đã dùng đủ các biện pháp tránh thai khác nhau.

"Thay vì vui mừng khi nhìn que thử thai hiện lên hai vạch như các lần trước, mình khóc như mưa. Mình thương Kun còn nhỏ mà mẹ lại có thêm em, rồi 3 con thì cuộc sống sẽ cực hơn rất nhiều, sợ không đủ điều kiện chăm lo cho các con đủ đầy", bà mẹ trẻ tâm sự.

Bà mẹ 25 tuổi đi đẻ nổi tiếng cả khoa Sản vì lý do trớ trêu, bác sĩ vừa mổ vừa toát mồ hôi dặn dò: Đừng có mà đẻ nữa đấy!-2

Chị Hạ Duyên từng mất ăn mất ngủ khi biết tin mang thai lần ba.

Song trái ngược với tâm trạng của chị Duyên, chồng chị khi nghe tin lại rất vui và ra sức động viên vợ: "Anh nói mình phải vui mừng chào đón các con vì con cái là lộc trời cho, buồn phiền lại tội con".

Gạt đi những lo lắng ban đầu, chị Duyên quyết tâm giữ lại con. Đi khám, bác sĩ nói vết mổ mới lại có bầu sớm nguy hiểm đến mẹ, bác sĩ khuyên bỏ. Nghe bác sĩ nói thế, tâm trạng bà mẹ trẻ lại trùng xuống. Rồi chị lo lỡ có chuyện gì xảy ra thì Milô với Kun sẽ ra sao đây? Sau 1 ngày suy nghĩ, vợ chồng chị Duyên quyết giữ con lại. Lúc này, mình vui vẻ không lo lắng gì nữa vì sợ ảnh hưởng đến con, chuẩn bị sắm sửa đủ đầy đón con yêu chào đời.

Bà mẹ 25 tuổi đi đẻ nổi tiếng cả khoa Sản vì lý do trớ trêu, bác sĩ vừa mổ vừa toát mồ hôi dặn dò: Đừng có mà đẻ nữa đấy!-3

Tổ ấm hạnh phúc của bà mẹ Quảng Nam.

Sinh mổ lần 3, bác sĩ cũng toát mồ hôi vì vết mổ bị dính nhiều

Mang thai 37 tuần, bà mẹ trẻ nhập viện mổ chủ động vì sinh mổ gần, bác sĩ sợ vết mổ cũ bị bục. Vì 3 lần sinh mổ quá gần nhau nên vết mổ của chị Duyên bị dính nhiều, bác sĩ phẫu thuật loay hoay mất thời gian hơn. Vết mổ lại chảy máu không ngừng, bác sĩ mất hơn 1 tiếng mới cầm máu được vết mổ. Ca phẫu thuật sinh mổ kéo dài gần 2 giờ đồng hồ, đến bác sĩ cũng phải toát mồ hôi mà thốt lên: "Thôi đừng sinh nữa nghe Duyên, nguy hiểm lắm rồi!".

 • Sung sướng như mẹ bầu ở Quảng Ninh: Người nhà được vào tận phòng sinh chứng kiến tận mắt quá trình vượt cạn mà không mất thêm bất cứ chi phí gìĐọc ngay

Tưởng như đã thở phào nhẹ nhõm nhưng bé Micky vừa nằm trên ngực mẹ được xíu thì bỗng nhiên tím tái, không chịu bú, bác sĩ phải chuyển bé qua phòng chăm sóc đặc biệt gấp. 4 tiếng nằm phòng hậu phẫu mong mỏi từng giây từng phút được gặp con, nào ngờ về phòng thì không thấy con đâu, hỏi ra chị Duyên mới biết bé đã bị chuyển sang khoa nhi vì viêm phổi.

"Buổi tối hôm mổ, hết thuốc tê mình đau thấy trời xanh, nhưng đến sáng hôm sau mình cố ngồi dậy cố tập đi. Thật sự vết mổ lần này đau gấp 10 lần 2 lần mổ trước. Cố lắm đến chiều thì mình ngồi dậy đi được vài bước và bắt đầu hút sữa ra để ba đưa vào các cô hộ lý cho em bú", Hạ Duyên nhớ lại.

Bà mẹ 25 tuổi đi đẻ nổi tiếng cả khoa Sản vì lý do trớ trêu, bác sĩ vừa mổ vừa toát mồ hôi dặn dò: Đừng có mà đẻ nữa đấy!-4

Dù phải nằm viện 2 tuần sau khi sinh, cân nặng sụt giảm nhưng đến nay, Micky đã được 6kg.

Lúc sinh, Micky nặng 2,7kg, sau 14 ngày nằm viện, bé chỉ còn 2,5kg. Nhìn con nhỏ xíu, yếu ớt, chị Duyên không cầm được nước mắt. May thay lúc này em bé được xuất viện về nhà. Đến nay, sau 2,5 tháng, Micky đã nặng hơn 6kg, chỉ bằng cân nặng lúc đầy tháng của chị hai, anh ba nhưng cũng đủ khiến cả nhà vui mừng bởi Micky đã mạnh mẽ vượt qua bao thử thách để ăn ngoan, ngủ ngon như hiện tại.

Ai có ý định đẻ dày sẽ cản ngay

25 tuổi, 1 nách ba con nên cũng không có gì khó hiểu khi 4 năm nay chị Duyên quanh quẩn ở nhà chăm con: "Mình may mắn có gặp ba mẹ chồng tâm lý, chồng chia sẻ việc chăm con nên cũng đỡ stress. Những lúc rảnh rỗi mình cũng tranh thủ bán hàng online, thu nhập không nhiều, chủ yếu đỡ tiền bỉm sữa của con song cũng khiến cuộc sống vui vẻ, cân bằng hơn".

Bên cạnh may mắn đó, bà mẹ Quảng Nam cũng phải thừa nhận rằng: "Sinh dày vừa nguy hiểm vừa tội con... Vừa phải chăm con nhỏ vừa phải giữ đứa lớn, con nít thì rất nghịch... nên bây giờ ai có ý định sinh con dày mình sẽ cản ngay".

Bà mẹ 25 tuổi đi đẻ nổi tiếng cả khoa Sản vì lý do trớ trêu, bác sĩ vừa mổ vừa toát mồ hôi dặn dò: Đừng có mà đẻ nữa đấy!-5

Bà mẹ 25 tuổi đi đẻ nổi tiếng cả khoa Sản vì lý do trớ trêu, bác sĩ vừa mổ vừa toát mồ hôi dặn dò: Đừng có mà đẻ nữa đấy!-6
Bà mẹ 25 tuổi đi đẻ nổi tiếng cả khoa Sản vì lý do trớ trêu, bác sĩ vừa mổ vừa toát mồ hôi dặn dò: Đừng có mà đẻ nữa đấy!-7

Nhìn các con yêu thương, chăm sóc lẫn nhau, đó là niềm hạnh phúc mỗi ngày của chị Hạ Duyên.

Hiện tại, bé lớn đã đi học mẫu giáo, bé trai thứ hai còn nhỏ quá nên chị Duyên vẫn để ở nhà. "Nhìn con còn nhỏ quá tội lắm, thôi mình cố gắng xíu để bù đắp cho con. Bé lớn nói hay tủi thân, mình cáu lên mắng nhẹ 1 câu là dỗi ngay, bảo mẹ có em rồi chỉ thương em mẹ không thương con thôi... Thế là mình lại phải co kéo dành nhiều thời gian cho chị lớn hơn để chị khỏi tủi".

Dẫu vất vả nhưng nhìn các con vui vẻ khỏe mạnh nô đùa cùng nhau, đó là niềm hạnh phúc lớn lao mỗi ngày của bà mẹ trẻ. Thế nên, chị Hạ Duyên chỉ mong mỏi rằng các con cứ việc ăn ngon, ngủ ngoan, chơi giỏi, bình an vậy thôi, còn lại hãy để ba mẹ gánh vác! "Các con là tài sản quý báu nhất của ba mẹ. Ba mẹ không phải là người tuyệt vời nhất nhưng nhất định sẽ cho các con những gì tuyệt vời nhất", bà mẹ 3 con gửi lời nhắn nhủ tới các con thân yêu.

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/ba-me-25-tuoi-di-de-noi-tieng-ca-khoa-san-vi-ly-do-tro-treu-bac-si-vua-mo-vua-toat-mo-hoi-dan-do-dung-co-ma-de-nua-day-22202058215528320.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Bổ hơn thịt gà 9 LẦN, loại thịt này được Đông y ví là "thuốc quý", tận dụng để bổ khí, dưỡng huyết, nuôi dưỡng gan, thận đều rất hiệu quả

  Sức Khỏe - Thứ hai, 28/09/2020 22:04
  Nếu biết được 5 lợi ích quý báu khi ăn loại thịt này, chắc chắn bạn sẽ bổ sung chúng vào thực đơn hàng tuần.

  Quên tẩy trang trước khi đi ngủ: có 7 vấn đề sẽ xảy đến với sức khỏe lẫn nhan sắc của bạn

  Sức Khỏe - Thứ hai, 28/09/2020 21:39
  Nếu còn tiếp diễn thói quen này thường xuyên, bạn sẽ có nguy cơ gặp phải tình trạng lão hóa sớm mà không biết đó.

  Ăn chọn lọc để phòng, chữa bệnh

  Dinh dưỡng - Thứ hai, 28/09/2020 20:49
  Sự suy giảm của hệ tiêu hóa, răng miệng và không ít những bệnh lý mạn tính như đái tháo đường, tăng huyết áp, tim mạch, rối loạn mỡ máu… khiến người bệnh có những khó khăn khi lựa chọn thức ăn. Nhiều người lo lắng quá đến mức quá kiêng khem dẫn đến cơ thể bị thiếu hụt chất dinh dưỡng. Vậy cần lựa chọn thức ăn thế nào cho phù hợp?

  Nho và rượu nho, món quà quý của thiên nhiên

  Cây thuốc quanh ta - Thứ hai, 28/09/2020 20:30
  Ở Việt Nam có khoảng 5 - 6 loài nho. Nho chứa nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, là một loại quả ngon, vị thanh mát được ưa chuộng tại nước ta và các nước trên thế giới. Không chỉ là trái cây ngon rất được ưa thích, nho còn có nhiều công dụng quý với sức khỏe. Bộ phận dùng làm thuốc là toàn cây và quả.

  Cô gái 26 tuổi lên cơn đau tim đột ngột rồi qua đời, bác sĩ nói nguyên nhân do thứ nước cô hay uống hàng ngày

  Tin y dược - Thứ hai, 28/09/2020 19:53
  Nhiều người vẫn cho rằng, nhồi máu cơ tim chủ yếu xảy ra đối với người già. Nhưng thực tế, bất kì ai cũng có thể bị nhồi máu cơ tim, trường hợp như của Tiểu Tô, cô gái 26 tuổi, là một ví dụ.

  Thêm 3 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh, Việt Nam có 1.077 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 28/09/2020 18:52
  Chiều ngày 28/9, Việt Nam có thêm 5 ca mắc COVID-19 được cách ly sau khi nhập cảnh, nâng tổng số ca mắc ở nước ta lên 1.077.

  Tái dương tính với SARS-CoV-2, sản phụ từng mắc COVID-19 nhập viện

  Sản phụ khoa - Thứ ba, 08/09/2020 14:33
  Sản phụ N.T.N.A, bệnh nhân được chữa khỏi COVID-19 có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, được cách ly, chăm sóc tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

  Bệnh nhân ở Bình Dương phải thay huyết tương đến 5 lần vì ngộ độc khi ăn pate Minh Chay mua qua mạng dù phát hiện có vị chua

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 01/09/2020 08:28
  Dù phát hiện pate Minh Chay mua về có vị chua nhưng người phụ nữ nghĩ là bình thường nên vẫn ăn và sau đó bị ngộ độc nặng.

  Đà Nẵng: Thêm một bệnh nhân COVID-19 tử vong

  Tin y dược - Thứ hai, 31/08/2020 14:15
  Đây là bệnh nhân COVID-19 thứ 33 tại Việt Nam tử vong.

  Đưa hơn 230 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

  Tin y dược - Thứ hai, 28/09/2020 17:46
  Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

  Rửa bình sữa theo cách này chẳng khác nào cho trẻ uống “sữa độc”, các mẹ cần lưu ý

  Nuôi dạy trẻ - Thứ hai, 28/09/2020 17:37
  Bú bình là hoạt động thường xuyên của trẻ. Tuy nhiên, nếu khử trùng không đúng cách, trẻ rất dễ bị nhiễm bệnh.

  Người mắc bệnh tiểu đường thường có 4 điểm chung khi ăn uống, check xem bạn có nằm trong nhóm người này không để thay đổi ngay

  Sức Khỏe - Thứ hai, 28/09/2020 17:20
  Tiểu đường không còn là căn bệnh quá xa lạ và việc nhận biết nguy cơ mắc bệnh từ sớm sẽ giúp bạn có cơ hội chữa khỏi bệnh cao hơn.

  Hoãn cưới vì dịch bệnh, cô gái mất luôn chồng sau 17 ngày ở xa nhau và cách cô đối mặt với đám cưới của anh ta khiến tất cả thán phục

  Tâm sự - Thứ hai, 28/09/2020 15:54
  "Tính đến giờ mình 28 tuổi thì yêu nhau cũng gần 11 năm rồi. Không có dịch lần 1 thì giờ mình là vợ anh rồi. Hai bên gia đình hoãn cưới đến tháng 11 Âm này tổ chức", cô gái kể.

  Uống thuốc còn nguyên vỏ, nam thanh niên 28 tuổi nhập viện cấp cứu

  Tin y dược - Thứ hai, 28/09/2020 15:41
  Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) vừa tiến hành nội soi gắp vỉ thuốc trong thực quản cho nam bệnh nhân 28 tuổi.

  Đau bụng 10 ngày mới biết bị xương cá đâm thủng ruột

  Bệnh thường gặp - Thứ hai, 28/09/2020 15:33
  Bệnh nhân đau bụng 10 ngày mới vào bệnh viện, bác sĩ phát hiện có mảnh xương đâm thủng ruột non.

  Dùng bao cao su khi quan hệ cũng có thể khiến nữ giới gặp phải 3 tác động xấu tới "vùng dưới"

  Sức Khỏe - Thứ hai, 28/09/2020 15:13
  Chuyện dùng bao cao su quá thường xuyên cũng có thể gây ảnh hưởng không tốt đến vùng tử cung của nữ giới.

  4 công thức diện đồ Thu hack dáng thon gọn, cao ráo mà nàng công sở Việt tuổi 30+ có thể học lỏm từ style của phụ nữ Nhật

  Xu hướng - Thứ hai, 28/09/2020 14:36
  Không cần chạy theo xu hướng, nhưng gái Nhật vẫn vô cùng thanh lịch, chỉn chu và thanh thoát mỗi khi đến sở làm nhờ 4 công thức dưới đây.

  Người phụ nữ trầm cảm nặng vì 3 con đều không muốn kết hôn

  Bệnh thường gặp - Thứ hai, 28/09/2020 14:13
  Ban đầu, bà Thúy mất ngủ nhiều ngày liên tiếp, kèm mệt mỏi, chán ăn. Sau này, các triệu chứng nặng dần, bà luôn tự dằn vặt, bi quan về cuộc sống, nhiều lần có suy nghĩ tìm tới cái chết để giải thoát.

  Con trai mắc căn bệnh hiểm, máu liên tục chảy trong bụng, người mẹ nghẹn ngào: “Bao nhiêu tiền mẹ cũng phải cứu con”

  Tin y dược - Thứ hai, 28/09/2020 12:54
  Thương cha mẹ phải vất vả chăm sóc mình suốt 17 năm trời, Lương Văn Cường nhiều lần không chịu đi viện dù bệnh tật giày vò. Giờ đây khi máu liên tục chảy trong ổ bụng đứa con trai tội nghiệp, người mẹ cố vẫy vùng trong tuyệt vọng tìm cách lo viện phí.

  Con trai mắc căn bệnh hiểm khiến máu liên tục chảy trong bụng, người mẹ nghẹn ngào: “Bao nhiêu tiền mẹ cũng phải cứu con”

  Tin y dược - Thứ hai, 28/09/2020 12:49
  Thương cha mẹ phải vất vả chăm sóc mình suốt 17 năm trời, Lương Văn Cường nhiều lần không chịu đi viện dù bệnh tật giày vò. Giờ đây khi máu liên tục chảy trong ổ bụng đứa con trai tội nghiệp, người mẹ cố vẫy vùng trong tuyệt vọng tìm cách lo viện phí.

  Chồng hành hung vợ giữa đường, con nhỏ gào khóc cầu cứu lạc cả giọng khiến ai cũng xót xa

  Gia đình - Thứ hai, 28/09/2020 11:32
  Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một clip người chồng hành hung vợ khiến dân mạng dậy dậy sóng bất bình.

  Long nhãn: vị thuốc chữa mất ngủ, hay quên

  Cây thuốc quanh ta - Thứ hai, 28/09/2020 11:00
  Long nhãn còn có tên gọi khác là á lệ chi, lệ chi nô, là phần cùi quả nhãn. Nhãn thu hái về sẽ để nguyên cả chùm, đem nhúng vào nước sôi 1-2 phút. Đem phơi nắng, sấy khô, trong thời gian khoảng 40 giờ. Kiểm tra khi nào lắc quả thấy có tiếng kêu lục cục bên trong quả là được, bóc vỏ, bỏ hạt rồi sấy cho đến khô, cầm không dính tay là được.

  Vỏ rễ cây dâu trị ho suyễn do phế nhiệt, viêm thận

  Cây thuốc quanh ta - Thứ hai, 28/09/2020 10:37
  Cây dâu tằm được trồng khắp nơi từ rất lâu ở nước ta để làm thuốc, lấy quả và lấy lá nuôi tằm. Toàn bộ cây đều được sử dụng để làm thuốc. Vỏ rễ cây dâu phơi hay sấy khô còn có tên tang bạch bì.

  Con dâu mang bầu đến tháng thứ 8 nhưng bị “đặt nhờ” mấy nong tằm trong phòng ngủ, câu nói của bố chồng khiến MXH ai cũng phẫn nộ

  Gia đình - Thứ hai, 28/09/2020 10:23
  Không chỉ thế, vai trò của người chồng trong gia đình này cũng đủ khiến dân mạng ngán ngẩm, chẳng muốn nhắc đến.

  Bác sĩ cảnh báo triệu chứng mới trên lưỡi của Covid-19

  Tin y dược - Thứ hai, 28/09/2020 10:11
  Một phần tư số bệnh nhân Covid-19 được khảo sát có những nốt sưng màu trắng hoặc đỏ trên lưỡi.

  Mảnh gương vỡ nằm trong đầu gối một năm mới phát hiện ra

  Tin y dược - Thứ hai, 28/09/2020 09:44
  Cách đây 1 năm, em B. T. H. (SN 2005, TP. Uông Bí, Quảng Ninh) ngã trong sân và bị xe máy đổ đè vào người, gương xe vỡ găm vào đầu gối phải nhưng không hề biết.

  Vi chất nào cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ?

  Phòng bệnh - Thứ hai, 28/09/2020 09:24
  Vi chất dinh dưỡng là những dưỡng chất mà cơ thể cần một lượng rất nhỏ nhưng không thể vắng mặt trong hành trình phát triển thể chất và trí não của trẻ. Nhưng điều đáng nói, dù hiện nay đời sống đã được cải thiện, các bậc phụ huynh có điều kiện tốt hơn để chăm sóc cho con trẻ nhưng tỷ lệ thiếu vi chất vẫn còn ở mức cao.