DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Bác chủ tịch trốn vợ đi vào tâm dịch Bắc Giang làm tài xế tình nguyện: "Các con ở nhà động viên mẹ thay bố nhé!"

Theo Doanh nghiệp tiếp thị - 10:27 | 08/06/2021
webkhoedep.vn - 7h sáng 3/6, chú Phạm Văn Mẫn, 67 tuổi, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội lên xe ô tô, thay vì đến cơ quan như thường ngày, hai tiếng sau đã có mặt tại Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, bắt đầu chuỗi ngày "trốn vợ đi chống dịch".

Chi viện Bắc Giang, nữ bác sĩ gặp được "bác lái xe" tốt bụng

Nguyễn Thị Lâm Oanh, 23 tuổi, sau tốt nghiệp chuyên ngành Xét nghiệm, Đại học Y Dược Hải Phòng, đã về công tác tại Bệnh viện Đa khoa Medlatec Hà Nội. Oanh là một trong 17 y bác sĩ được Sở Y tế Hà Nội cử về Bắc Giang, vận hành Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) lớn nhất cả nước.

Trước đó, để kịp thời cứu chữa các ca Covid-19 nặng, Bộ Y tế đã quyết định thành lập Trung tâm ICU, đặt tại Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang. Hàng trăm y bác sĩ chuyên ngành hồi sức tích cực từ khắp các tỉnh thành đã được huy động "chi viện".

Ngày 1/6, Oanh cùng đồng nghiệp nhận được thông tin tăng cường từ Sở Y tế Hà Nội. Cô đăng ký tình nguyện và chờ đợi trong tâm thế hồi hộp. Chiều cùng ngày, Sở chính thức phê duyệt, đồng ý cho Oanh được tham gia đoàn hỗ trợ tỉnh bạn.

Bác chủ tịch trốn vợ đi vào tâm dịch Bắc Giang làm tài xế tình nguyện: Các con ở nhà động viên mẹ thay bố nhé!-1
Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) lớn nhất cả nước được thiết lập tại Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang, chuyên thu dung điều trị các ca Covid-19 nặng

Trưa 2/6, đoàn y bác sĩ Hà Nội lên đường, chịu trách nhiệm vận hành phòng xét nghiệm, kịp thời hỗ trợ chẩn đoán và điều trị những bệnh nhân Covid-19 nặng. "Thật sự, mình rất tự hào, vì cuối cùng một cá nhân nhỏ bé như mình đã có cơ hội cống hiến khi Tổ Quốc gọi tên", Oanh nói.

Nữ bác sĩ trẻ nghĩ nhiều về Bắc Giang, về những con người trong "tâm dịch". Covid-19 khiến hàng trăm nghìn người dân rơi vào cảnh không việc làm, xa gia đình. Các y bác sĩ và sinh viên tình nguyện, đội nắng nóng, căng mình lấy mẫu xét nghiệm, điều trị bệnh nhân. Oanh nghĩ "không lúc này thì còn lúc nào nữa. Mình còn trẻ, phải lên đường thôi!".

Bố mẹ khi hay tin con gái đi Bắc Giang chống dịch thì lo lắng "mất ăn, mất ngủ". Oanh động viên, nói "con đi lần này để nhiều người khác có cơ hội trở về với gia đình".

Khi đoàn tăng cường của Hà Nội xuống Bắc Giang, Trung tâm ICU vẫn chưa được hoàn thiện. Phòng xét nghiệm lúc đó chưa có máy móc. Oanh cùng đồng nghiệp thảo luận với các bác sĩ trực tiếp điều trị về những yêu cầu tối thiểu cần có, từ đó "xây dựng" phòng thí nghiệm hoàn chỉnh nhất, có thể vận hành ổn định trước khi đón bệnh nhân.

16h ngày 4/6, Trung tâm ICU chính thức đi vào hoạt động, sớm hơn dự kiến 1 ngày. Hôm sau, Trung tâm tiếp nhận 6 ca bệnh nặng đầu tiên, được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Thời tiết những ngày gần đây dịu hơn, giúp công việc của nhân viên y tế cũng dễ dàng. Các nam bác sĩ trong đoàn của Oanh đều đã cạo trọc hoặc cắt đầu đinh. "Trời nắng nóng, đồ bảo hộ quá kín, mồ hôi chảy ra không thoát được. Nếu để tóc dài rất dễ bị nấm, ngứa. Nhìn các anh cắt tóc, mình vừa thấy buồn cười mà lại vừa thương", Oanh kể.

Nữ bác sĩ chia sẻ, khó khăn nhất, có lẽ là nỗi lo của chính mình về tình hình dịch bệnh. Oanh xác định tâm lý "không biết ngày trở về".

Bác chủ tịch trốn vợ đi vào tâm dịch Bắc Giang làm tài xế tình nguyện: Các con ở nhà động viên mẹ thay bố nhé!-2
Đoàn y bác sĩ thể hiện quyết tâm trước khi điều trị các bệnh nhân Covid-19

Bác chủ tịch trốn vợ đi vào tâm dịch Bắc Giang làm tài xế tình nguyện: Các con ở nhà động viên mẹ thay bố nhé!-3
Một ca hồi sức bệnh nhân Covid-19 nặng

Oanh gặp chú Phạm Văn Mẫn, 67 tuổi, quận Cầu Giấy, Hà Nội, trong một lần chú đón đoàn y bác sĩ Hà Nội từ Sở Y tế Bắc Giang về khách sạn. Do tính chất công việc, Oanh thường ở lại Trung tâm ICU đến hơn 8 rưỡi tối mới nghỉ, trong khi đồng đội đã về từ trước đó. Anh trưởng đoàn cho cô số điện thoại chú Mẫn để tiện liên lạc. Từ đó, chú trở thành "tài xế riêng" của cô.

"Mặc dù phải đưa đón nhiều đoàn nhưng chú vẫn cố gắng đến đón sớm nhất có thể. Từ khách sạn đến bệnh viện rất xa, hoạt động vận tải ở Bắc Giang đã tạm dừng. Nếu không có những tài xế như chú, chúng mình không biết đến bệnh viện bằng cách nào", Oanh nói.

Có lần chuẩn bị ăn cơm, nhận được điện thoại của Oanh, chú Mẫn đành bỏ dở, phi xe thẳng đến bệnh viện. Cô hỏi: "Sao chú không ăn rồi xuống đón cháu sau, cũng muộn rồi mà". Chú đáp, "Cháu cũng đã ăn đâu". Nữ bác sĩ trẻ rất xúc động.

Chủ tịch "trốn vợ" một mình vào tâm dịch

Chú Mẫn rất tình cảm, quan tâm mọi người. Mỗi lần đón đoàn, chú đều hỏi han sức khoẻ, hoặc mua nước cam, nhắc nhở cả đoàn ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ. Một nữ điều dưỡng sau tiêm vaccine Covid-19 bị dị ứng phải nằm viện, chú Mẫn hỏi han khắp nơi, từ Sở Y tế đến Giám đốc bệnh viện, chỉ để được xin vào đưa cháo cho điều dưỡng.

"Chú như người cha của bọn mình vậy", Oanh cảm động.

Bác chủ tịch trốn vợ đi vào tâm dịch Bắc Giang làm tài xế tình nguyện: Các con ở nhà động viên mẹ thay bố nhé!-4
Chú Phạm Văn Mẫn, 67 tuổi, quận Cầu Giấy, Hà Nội, trốn vợ vào tâm dịch Bắc Giang làm nhiệm vụ đưa đón các y bác sĩ

Nhiều lần tâm sự, Oanh rất bất ngờ khi biết chú Mẫn là Chủ tịch một tập đoàn viễn thông lớn, đã bàn giao 90% công việc cho Tổng Giám đốc, mua 3 chiếc xe ô tô trị giá hơn 2 tỷ, lao vào tâm dịch vận chuyển các đoàn y bác sĩ.

Chú kể, năm ngoái, miền Trung lũ lụt, chỉ có thể ủng hộ từ xa. Chú thấy không ổn, không trực tiếp đến tận nơi, không thể biết dân mình khổ thế nào, chống lũ ra sao. Bởi thế lần này, khi Covid-19 "tấn công" Bắc Giang, chú xung phong vào "tiền tuyến" không chút do dự.

Trước đó, tối 28/5, chú Mẫn giấu gia đình, viết đơn xin lên Bắc Giang hỗ trợ chống dịch. Trong đơn gửi Bộ Y tế và tỉnh Bắc Giang, có đoạn chú viết, "Hình ảnh các cháu nhỏ mới một tuổi chưa biết tự ăn đã phải xa bố mẹ đi cách ly. Cảnh người già, cựu chiến binh ngày đêm trực chốt tại điểm nóng của tâm dịch, cảnh bộ đội, công an tổ chức cứu trợ, bác sĩ không ngại hiểm nguy cứu người khiến người đàn ông đủ sức khỏe, tinh thần chiến đấu như tôi rất băn khoăn".

Chú thậm chí dành 2 tuần rèn luyện thể lực bằng cách đi bộ giữa trưa dưới thời tiết 39 độ để tập thích nghi lúc mặc đồ bảo hộ.

Đêm 2/6, chú Mẫn nhận tin "được thông qua". Chờ vợ là bà Nguyễn Như Hoa ngủ say, chú khẽ bật bóng đèn nhỏ trong phòng, gấp quần áo, chuẩn bị tư trang cá nhân gọn ghẽ nhất rồi cất sẵn dưới ô tô.

7h sáng 3/6, chú Mẫn lên xe ô tô, thay vì đến cơ quan như thường ngày, hai tiếng sau đã có mặt tại Sở Y tế tỉnh Bắc Giang. Chiều hôm đó, chú nhận lệnh đưa đón các nhân viên y tế điều trị F0 tại các bệnh viện dã chiến và Trung tâm ICU.

Ngày đầu tiên tham gia chống dịch, do chưa quen đường sá, chú phải mở bản đồ trên điện thoại, nhiều đoạn không xác định được vị trí lại hỏi thăm người dân để "đón khách đúng hẹn". Từ đó, số điện thoại của chú Mẫn thành hotline của các nhân viên y tế. Mỗi ngày, chú chạy vài chục cuốc xe, cứ hễ điện thoại "nổ số" là lên đường.

Bác chủ tịch trốn vợ đi vào tâm dịch Bắc Giang làm tài xế tình nguyện: Các con ở nhà động viên mẹ thay bố nhé!-5Bác chủ tịch trốn vợ đi vào tâm dịch Bắc Giang làm tài xế tình nguyện: Các con ở nhà động viên mẹ thay bố nhé!-6Bác chủ tịch trốn vợ đi vào tâm dịch Bắc Giang làm tài xế tình nguyện: Các con ở nhà động viên mẹ thay bố nhé!-7
Chú Mẫn (áo đen) chụp ảnh cùng các nhân viên y tế tại Bắc Giang. Chú Mẫn hiện là Chủ tịch một tập đoàn viễn thông lớn

Tan làm sau một ngày vất vả, chú Mẫn quyết định gọi điện thoại về nhà báo tin cho vợ "đang cùng mấy anh em lên tâm dịch hỗ trợ dịch vụ viễn thông vài ngày. Mọi người cứ an tâm". Bà Hoa nghi ngờ, đến công ty chồng mới biết không hề có lịch công tác ở Bắc Giang, công việc ông đã giao hết cho nhân viên để "một mình trốn đi Bắc Giang chống dịch".

Bà Hoa lặng người nhớ lại những lần chồng "bóng gió", đại loại như "tình hình tâm dịch căng thẳng quá, có khi phải lên hỗ trợ mọi người chống dịch".

Cô con gái ngay lập tức gọi điện cho bố, bất lực nói: "Bố về đi! Bố nhiều tuổi rồi đi thế này chúng con không yên tâm. Mẹ biết rồi đấy!". Đáp lại, ông chỉ biết trấn an: "Tính bố con biết rồi, cái gì đã quyết là bố sẽ làm. Ở nhà không giúp được cho mọi người bố còn day dứt, khó chịu hơn. Bố vẫn khoẻ, sức khoẻ tốt, các con ở nhà động viên mẹ thay bố".

Nhận công việc vận chuyển các bác sĩ đến nơi điều trị, công việc của chú Mẫn bắt đầu từ 5h sáng đến 1 - 2 giờ sáng hôm sau. "Chẳng là gì so với việc các y bác sĩ phải làm việc liên tục suốt 12 tiếng, có những nhân viên y tế nặng chưa đến 40kg, lọt thỏm trong bộ quần áo bảo hộ và chẳng thiếu những trường hợp ngất vì kiệt sức", chú Mẫn nói mọi người vất vả 10, chắc chú được một phần.

Mỗi ngày, "ông Chủ tịch" đều tranh thủ lúc rảnh gọi điện về công ty giải quyết công việc. Chú không mệt, ngược lại còn phấn chấn hơn gấp bội vì được làm việc theo cái tâm của mình.

"Còn dịch là tôi còn làm, tôi muốn hỗ trợ, được đóng góp nhiều hơn nữa trong công cuộc chống dịch. Đúng là có nhiều cách để chi viện, nhưng với tôi được vào tâm dịch, được hỗ trợ, lắng nghe và chia sẻ nỗi vất vả với đội ngũ y bác sĩ là điều quý trọng hơn cả", chú Mẫn nói.

Người đàn ông gần 70 tuổi, đã từng là quân nhân, hiện là chiến sĩ trên mặt trận kinh tế thời bình. Tuổi xế chiều, chú dành thời gian làm từ thiện, tìm mộ chiến sĩ, góp tiền xây viện và đặc biệt xông pha vào tâm dịch.

"Chúng mình trực tiếp chăm sóc F0, nguy cơ phơi nhiễm cao. Nhưng chú không sợ, vẫn quan tâm và đưa đón chúng mình. Chú đúng là một tấm gương để mọi người học tập", nữ bác sĩ Lâm Oanh tấm tắc.

Bác chủ tịch trốn vợ đi vào tâm dịch Bắc Giang làm tài xế tình nguyện: Các con ở nhà động viên mẹ thay bố nhé!-8
Các nam bác sĩ cạo đầu để chống chọi với nắng gió Bắc Giang

Bác chủ tịch trốn vợ đi vào tâm dịch Bắc Giang làm tài xế tình nguyện: Các con ở nhà động viên mẹ thay bố nhé!-9
6h sáng, mọi người tranh thủ "giải cứu" xoài rồi lên xe đến bệnh viện

Ở Bắc Giang, cũng như chú Mẫn, Oanh không mệt mỏi. Cô hạnh phúc với những điều giản đơn như cốc chè vải hạt sen được người dân gửi tặng giữa trưa hè nóng nực, hay bữa cơm ngon do các anh công binh nấu. Oanh tâm sự với hội chị em "muốn lấy chồng bộ đội ghê, mấy anh khéo tay quá. Sau này trước khi về, em nhất định phải xuống cảm ơn các anh!".

Sau lưng là quân đội, là nhân dân luôn yêu thương và cố gắng giúp đỡ hết sức có thể như chú Mẫn, y bác sĩ tuyến đầu như Oanh biến khó khăn thành động lực. Mọi người nhìn về Bắc Giang sẽ thấy nắng nóng, dịch bệnh và vất vả. Còn ở giữa tâm dịch, họ vui vẻ, nhiệt huyết, đoàn kết và tận tâm.

"Chỉ cần đoàn kết, đồng lòng, từ người dân, tình nguyện viên, đến bộ đội, nhân viên y tế, thì cuối cùng 'nhiệm vụ vào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng'", Oanh nói.

Theo Doanh nghiệp tiếp thị
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://doanhnghieptiepthi.vn/bac-chu-tich-tron-vo-di-vao-tam-dich-bac-giang-lam-tai-xe-tinh-nguyen-cac-con-o-nha-dong-vien-me-thay-bo-nhe-161210706235953176.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Tủ lạnh trong siêu thị tưởng đặt bừa, biết nguyên nhân ai cũng thán phục người quản lý

  Mẹo vặt - Thứ năm, 24/06/2021 15:11
  Theo như tìm hiểu, được biết cách sắp xếp vị trí tủ lạnh trong các siêu thị thực tế là kết quả của cả một quá trình nghiên cứu hành vi khách hàng chứ không hề đặt bừa.

  Bình Dương ghi nhận thêm 27 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 16 ca liên quan đến 1 nhà trọ

  Tin y dược - Thứ năm, 24/06/2021 14:56
  27 ca mắc Covid-19 mới này đều nằm trong khu cách ly tập trung hoặc khu đã phong tỏa trước đó, trong số này có 16 ca liên quan đến một nhà trọ.

  Bộ Y tế công bố thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong

  Tin y dược - Thứ năm, 24/06/2021 14:43
  Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 trưa 24/6 thông báo 2 ca tử vong số 71 và 72, đều là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng, liên quan đến Covid-19.

  Rùng mình clip cận cảnh chồng thứ 4 mang dao phi thẳng vào quán truy sát Cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) sau cú đấm gây sốc

  Gia đình - Thứ năm, 24/06/2021 14:35
  Thời điểm xảy ra sự việc, Hoàng Yến - cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) đang ngồi sơ cứu ở 1 góc bên trong quán sau khi bị chồng cũ đấm thẳng vào mũi.

  Phóng viên mắc Covid-19 khi đưa tin đội tuyển Việt Nam ở UAE vẫn phải thở oxy

  Tin y dược - Thứ tư, 23/06/2021 15:00
  Nhập viện được 5 ngày ở UAE, sức khỏe của phóng viên Trần Phúc Nghĩa vẫn còn yếu nhưng tạm thời đã qua giai đoạn nguy hiểm, anh có thể trò chuyện cùng gia đình, bạn bè ở Việt Nam và phóng viên Báo Người Lao Động

  Trưa 23/6, thêm 80 ca mắc COVID-19, TP.HCM tiếp tục nhiều nhất với 40 ca

  Tin y dược - Thứ tư, 23/06/2021 14:15
  Bản tin dịch COVID-19 trưa 23/6 của Bộ Y tế cho biết có 80 ca mắc COVID-19 trong nước tại 7 tỉnh, thành phố, riêng TP.HCM nhiều nhất với 40 ca. Việt Nam có tổng cộng 13.862 bệnh nhân.

  Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong

  Tin y dược - Chủ nhật, 20/06/2021 14:57
  Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chiều 20/6 thông báo 2 ca tử vong thứ 65 và 66, là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng liên quan Covid-19.

  Sáng 20/6, có 76 ca mắc COVID-19, TP.HCM nhiều nhất với 46 ca

  Tin y dược - Chủ nhật, 20/06/2021 07:11
  Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế sáng 20/6 cho biết có thêm 76 ca mắc COVID-19, TP.HCM vẫn nhiều nhất với 46 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 12.978 bệnh nhân.

  Một bệnh nhân Covid-19 ở Tây Ninh tử vong sau 10 ngày phát hiện bệnh

  Tin y dược - Thứ năm, 17/06/2021 13:26
  Một nữ bệnh nhân Covid-19 ở Tây Ninh được xác định tử vong sau 10 ngày phát hiện bệnh và cách ly tập trung.

  Cách làm sạch và khử trùng bồn rửa bát "siêu" hiệu quả

  Mẹo vặt - Thứ tư, 23/06/2021 11:00
  Những chiếc bồn rửa bát được làm từ thép không gỉ có thể sẽ bị ố vàng, thiếu độ sáng khi sử dụng lâu ngày. Bạn chỉ cần học hỏi một vài cách dưới đây, chắc chắn sẽ hữu ích trong việc làm sạch bồn rửa nhà mình.

  Cha mẹ đều mắc COVID-19 phải đi điều trị, bệnh viện điều xe cấp cứu đưa ông nội từ quê lên TP.HCM chăm sóc cháu, nhưng bé gái 6 tuổi cũng thành F0

  Tin y dược - Thứ tư, 23/06/2021 09:49
  “Chỉ mong vợ tôi, con trai, con dâu và cháu gái tôi không có chuyện gì. Mong các bác sĩ cứu giúp dùm” – người đàn ông theo xe cấp cứu từ An Giang lên TP.HCM trong đêm khóc nức nở.

  Bị body shaming nặng nề, cô gái đòi bạn trai cho tiền đáp trả: Không có tiền thẩm mỹ chẳng lẽ lại bị cười chê?

  Tâm sự - Thứ tư, 23/06/2021 09:28
  Cô gái trẻ Đoan Minh của Ghép đôi thần tốc thú nhận đa phần bình luận hướng vào cô đều là body shaming.

  Sáng 23/6: Cả nước có 55 ca mắc COVID-19, riêng TP Hồ Chí Minh đã 51 ca

  Tin y dược - Thứ tư, 23/06/2021 08:33
  Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế sáng 23/6 cho biết có 55 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng TPHCM là 51 ca; 04 ca còn lại tại 2 tỉnh Bắc Giang và Nghệ An. Việt Nam có tổng số ca mắc COVID-19 là 13.782.

  Cải thảo tốt cho sức khỏe nhưng có 3 lưu ý khi ăn nó nếu không muốn rước thêm bệnh tật vào người

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 20:15
  Cải thảo vốn là loại rau quen thuộc với nhiều gia đình, nó không những ngon miệng, có nhiều cách chế biến mà còn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cải thảo cần phải được ăn đúng cách để không gây hại cho sức khỏe.

  Nhạc sĩ Chim Trắng Mồ Côi tung tin nhắn chứng minh bị Phi Nhung uy hiếp, kể ngọn nguồn và lời xin lỗi bất ngờ sau đó

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 19:51
  Nhạc sĩ Hồng Xương Long là một trong những nhân vật tiếp theo liên quan đến hàng loạt ồn ào của Phi Nhung thời gian gần đây.

  Tối 22/6 thêm 88 ca mắc COVID-19 mới, riêng TP.HCM có 63 trường hợp

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 19:43
  Theo bản tin 18h ngày 22/6 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 88 ca mắc COVID-19 tại Hồ Chí Minh (63), Bắc Giang (12), Bắc Ninh (6), Hưng Yên (2), Nghệ An (1), Hà Nội (1).

  Hà Nội: Nam giáo viên 26 tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 19:38
  Sở Y tế Hà Nội chiều 22/6 vừa có báo cáo về trường hợp tử vong sau tiêm vaccine phòng Covid-19 tại huyện Đông Anh.

  Bánh tráng Việt bất ngờ thành món ăn trào lưu ở Hàn Quốc

  Đời sống - Thứ ba, 22/06/2021 16:19
  Bánh tráng Việt Nam được làm ẩm, cuốn lại, làm bánh gạo cay có hương vị đặc biệt. Món này đang trở thành trend trên các diễn đàn ẩm thực ở Hàn Quốc.

  Trước và sau khi tiêm vaccine COVID-19 nên ăn gì, kiêng ăn gì?

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 16:12
  Một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý sẽ hỗ trợ tốt cho nhu cầu của cơ thể, kể cả trước và sau khi tiêm vaccine COVID-19.

  Bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine COVID-19 có được BHYT chi trả viện phí, điều trị không? Làm sao để an toàn sau tiêm?

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 14:52
  Việt Nam đang triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine quy mô lớn nhất trong lịch sử. Bộ Y tế khẳng định, chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 lần này có nhiều điểm mới, nhưng vấn đề an toàn vẫn luôn được đặt lên hàng đầu.

  Trưa 22/6: Có 100 ca mắc COVID-19 mới, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương có số ca mắc cao

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 14:19
  Theo Bộ Y tế, tính từ 6h đến 12h ngày 22/6 có 100 ca mắc COVID-19 mới, trong 5 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh, 95 ca ghi nhận trong nước.

  Giữa trời nắng 40 độ, bộ đội mặc áo bảo hộ kín mít đưa cơm cho công nhân Bắc Giang đang cách ly tập trung

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 10:36
  Tại Trung đoàn 18, Sư đoàn 325 đóng quân tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đang có 11 chiến sĩ cùng 2 đầu bếp chuyên nghiệp đảm nhiệm việc nấu cơm cho người dân cách ly tập trung.

  Tiền Giang: Một bệnh nhân Covid-19 tử vong

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 09:57
  Nữ bệnh nhân 61 tuổi ở Mỹ Tho, Tiền Giang tử vong vào trưa 21/6.

  Sáng 22/6 thêm 47 ca mắc COVID-19, riêng TP.HCM 36 ca

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 07:40
  Theo bản tin 6h sáng ngày 22/6 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 47 ca mắc COVID-19 mới tại 4 tỉnh thành.

  Từ 0h ngày 22/6, Hà Nội mở lại tiệm cắt tóc, cà phê, quán ăn trong nhà

  Tin y dược - Thứ hai, 21/06/2021 20:21
  Từ 0h ngày 22/6, UBND thành phố Hà Nội cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày.

  Bộ Y tế công bố ca tử vong số 68 và 69 liên quan COVID-19, trong đó có một trường hợp ở TP.HCM

  Tin y dược - Thứ hai, 21/06/2021 19:49
  Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 68 và 69 là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng. Trong đó, trường hợp mất chiều 21/6 là một nữ bệnh nhân ngụ TP.HCM.

  Triệu phú công nghệ cầu hôn nữ BTV của VTV kém 16 tuổi trên máy bay: Thêm một chuyện tình chú - cháu ngọt ngào!

  Tâm sự - Thứ hai, 21/06/2021 15:37
  Khoảnh khắc ngọt ngào của nữ BTV xinh đẹp đang khiến dân tình không khỏi ngưỡng mộ và ghen tị.