DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Bác sĩ Sài Gòn tìm cách cứu người đàn ông sống kiếp “mặt quỷ”, ngủ ngồi và mắt luôn đỏ như máu trong suốt 15 năm

Theo toquoc.vn - 07:01 | 14/08/2020
webkhoedep.vn - Trong suốt 15 năm qua, anh Mến đã chạy chữa khắp nơi nhưng không thể nào xóa được gương mặt quái dị. Anh không đêm nào ngon giấc vì luôn phải ngủ trong tư thế ngồi và đôi mắt lúc nào cũng đỏ như đang chảy máu.

Anh Lê Văn Mến, 35 tuổi, ngụ tại An Giang, người đàn ông sinh ra bình thường nhưng khuôn mặt bị biến dạng và chảy xệ đến đáng thương do biến cố ập đến năm anh 20 tuổi.

Bác sĩ Sài Gòn tìm cách cứu người đàn ông sống kiếp mặt quỷ”, ngủ ngồi và mắt luôn đỏ như máu trong suốt 15 năm-1

Người đàn ông mang "gương mặt quỷ".

15 năm sống kiếp “mặt quỷ”, ngủ ngồi

Cánh mũi bên trái bỗng một ngày sưng to bất thường và bắt đầu lan rộng ra, chuyển từ sưng phù sang biến dạng và chảy xệ nghiêm trọng.

Trong suốt 15 năm qua, anh Mến đã chạy chữa khắp nơi, nhưng khối u trên mặt vẫn không hề thuyên giảm mà biến dạng nặng nề hơn.

Sống với gương mặt ấy suốt hàng chục năm khiến Mến không đêm nào ngon giấc vì luôn phải ngủ ngồi. Thậm chí, đôi mắt lúc nào cũng đỏ như đang chảy máu vì thường xuyên bị chứng xuất huyết mắt.

Bác sĩ Sài Gòn tìm cách cứu người đàn ông sống kiếp mặt quỷ”, ngủ ngồi và mắt luôn đỏ như máu trong suốt 15 năm-2

Trước khi phát bệnh, anh Mến có gương mặt dễ nhìn và một cuộc sống hạnh phúc.

Bôn ba khắp Sài Gòn, anh Mến đến nhiều bệnh viện (BV) để mong được điều trị. Nhưng hầu hết các nơi đều từ chối, vì căn bệnh quái lạ và phức tạp. 

Tháng 5/2020 sau biết được trường hợp này, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, BV JW Hàn Quốc (TP.HCM) đã quyết định tiếp nhận điều trị cho người đàn ông.

Qua khám lâm sàng, bác sĩ Tú Dung nhận định anh Mến bị chảy xệ hoàn toàn nửa mặt dưới.

Bác sĩ Sài Gòn tìm cách cứu người đàn ông sống kiếp mặt quỷ”, ngủ ngồi và mắt luôn đỏ như máu trong suốt 15 năm-3

Căn bệnh khiến 15 năm qua anh Mến phải ngủ ngồi.

Khối cơ phì đại quá mức, kéo căng toàn bộ mặt dưới, khiến mắt bị lật mí.

Cơ mặt bệnh nhân liệt hoàn toàn, khoan tiền đình miệng giãn rộng, niêm mạc môi miệng đầy phù nề, tăng sinh mạch máu.

Chiều dài khoảng da dư từ chân răng đến mép môi, chiều dài trục dọc gương mặt rất lớn, da vùng cổ bệnh nhân chùng thòng khoảng 15cm và xương mũi phì đại.

Bác sĩ Sài Gòn tìm cách cứu người đàn ông sống kiếp mặt quỷ”, ngủ ngồi và mắt luôn đỏ như máu trong suốt 15 năm-4

Bác sĩ kiểm tra những vấn đề trên mặt của bệnh nhân.

Căn bệnh không có lời lý giải nguyên nhân

Sau khi hội chẩn với nhiều chuyên gia trong và ngoài nước, bác sĩ điều trị quyết định cho bệnh nhân thực hiện hàng loạt các xét nghiệm, CT, cận lâm sàng chuyên sâu.

Một vài kết quả xét nghiệm gợi ý có khả năng mắc u sợi dưới da. May mắn không phát hiện khối u nào, không có tổn thương nhu mô não.

Tuy nhiên các mô mềm trên mặt lại bị phù nề rất căng, gây viêm mô phù nề chảy xệ toàn bộ mặt, tổn thương nghiêm trọng đến dây thần kinh số V và VII, teo cơ vùng hai bên mặt khiến chức năng dẫn truyền của cơ mặt bị liệt hoàn toàn.

Bác sĩ Sài Gòn tìm cách cứu người đàn ông sống kiếp mặt quỷ”, ngủ ngồi và mắt luôn đỏ như máu trong suốt 15 năm-5

Nhân viên y tế kiểm tra, định hình độ nặng khuôn mặt bệnh nhân.

Trong thời gian đó, bệnh nhân được chỉ định sử dụng đai nâng mặt chảy xệ để hỗ trợ hô hấp.

Ngày 29/5, ekip điều trị tiến hành lấy 5 mẫu sinh thiết từ vùng mặt và niêm mạc miệng của anh Mến để gửi sang các cơ sở y khoa đầu ngành cũng như gửi sang tận Hoa Kỳ để biết chính xác nguyên nhân gây ra căn bệnh.

Trong thời gian chờ kết quả, bệnh nhân vẫn được điều trị bằng thuốc kháng viêm kết hợp sử dụng đai nâng mặt chảy xệ. Kết quả vô cùng bất ngờ khi gương mặt giảm chảy xệ đến 2cm.

Bác sĩ Sài Gòn tìm cách cứu người đàn ông sống kiếp mặt quỷ”, ngủ ngồi và mắt luôn đỏ như máu trong suốt 15 năm-6

Các bác sĩ tiến hành lấy phẩu sinh thiết của bệnh nhân.

Sau hơn 2 tuần gửi mẫu sinh thiết, kết quả mà các cơ sở trả về đều mang một câu trả lời là... không biết bệnh gì.

Không bỏ cuộc, bác sĩ Tú Dung tiếp tục cho anh Mến thực hiện một xét nghiệm giải mã 23.000 gen nhằm phát hiện những đột biến bất thường trên nhiễm sắc thể.

Bác sĩ Sài Gòn tìm cách cứu người đàn ông sống kiếp mặt quỷ”, ngủ ngồi và mắt luôn đỏ như máu trong suốt 15 năm-7

Sau nhiều lần xét nghiệm, sinh thiết lẫn kiểm tra gen, các bác sĩ vẫn không xác định được nguyên nhân phát bệnh của anh Mến.

3 tuần trong lúc chờ đợi kết quả giải mã gen, bệnh nhân được điều trị theo phác đồ tiêm thuốc liều mạnh kết hợp uống thuốc hàng ngày để cải thiện tối đa tình trạng sưng mô phù nề vùng mặt.

Lúc này, gương mặt chảy xệ của anh Mến từ 26cm thu gọn còn 22cm, độ dày vùng mô viêm giảm 1.5cm.

Nhưng kết quả phân tích gen tại Thái Lan vẫn không chỉ ra được anh Mến mắc bệnh gì.

Bác sĩ Sài Gòn tìm cách cứu người đàn ông sống kiếp mặt quỷ”, ngủ ngồi và mắt luôn đỏ như máu trong suốt 15 năm-8

Sau một số lần điều trị, mặt bệnh nhân đã thu gọn được 4cm.

"Thật sự, đối với tôi và ekip, thành công lớn nhất trong chặng đường chông gai này không hẳn là kết quả phẫu thuật cuối cùng, mà chính là ý chí kiên định không từ bỏ" - bác sĩ Tú Dung và khẳng định sẽ không bỏ cuộc.

Hồi hộp chờ cuộc mổ "lột xác"

Dù kết quả phân tích gen lần 2 vẫn không xác định được bệnh, anh Mến cũng đã có những chuyển biến tích cực trong sinh hoạt hàng ngày.

Gương mặt thu gọn giúp việc nói chuyện rõ ràng hơn 90%. Việc ăn uống cũng dễ dàng hơn, và đặc biệt hơn cả là việc anh Mến có thể nằm ngủ như mọi người sau hơn 15 năm mắc phải căn bệnh quái ác này.

Bác sĩ Sài Gòn tìm cách cứu người đàn ông sống kiếp mặt quỷ”, ngủ ngồi và mắt luôn đỏ như máu trong suốt 15 năm-9

Anh Mến sắp bước vào ca phẫu thuật định mệnh.

"Tôi như lại được trở về với cuộc sống bình thường mà 15 năm qua mình đã mơ ước" - anh Mến nói và sung sướng khi được bác sĩ báo tin mình sẽ tiếp tục được phẫu thuật.

Chia sẻ về việc chấp nhận cuộc mổ "lột xác" dù chưa xác định được nguyên nhân mắc bệnh là gì, khả năng mổ thành không cao không, anh Mến nói thà rằng đặt cược một lần còn hơn mãi trốn chạy mà mang gương mặt chảy xệ quái ác cả đời.

Còn với bác sĩ Tú Dung, ông nói mình quyết định tiếp tục điều trị cho bệnh nhân vì hai ý nghĩa lớn trong cuộc đời hành nghề y của mình.

Bác sĩ Sài Gòn tìm cách cứu người đàn ông sống kiếp mặt quỷ”, ngủ ngồi và mắt luôn đỏ như máu trong suốt 15 năm-10

Cả bác sĩ lẫn bệnh nhân đều hồi hộp trước cuộc mổ sắp tới.

"Thứ nhất, phải có sự đồng cảm và thấu hiểu nỗi đau mà người bệnh trải qua thì chúng ta mới cố gắng, có động lực dù biết rằng đây là một bệnh rất khó điều trị và có nhiều thách thức, rủi ro.

Ý nghĩa còn lại, Mến giúp tôi càng hiểu rõ hơn người làm khoa học thì phải có bằng chứng đi đến kết luận cuối cùng dù có điều trị được hay không?

Tôi học được nhiều điều từ ca bệnh đặc biệt này về quy trình chẩn đoán, sự phối hợp hỗ trợ của nhiều bác sĩ trong và ngoài nước, lòng dũng cảm vượt qua khó khăn, thử thách và sự kiên trì để đi đến đích."

Ngày 15/8 tới đây, anh Mến sẽ bước vào ca phẫu thuật đầu tiên để làm thon gọn 40% vùng mặt và nâng môi bằng cách nối một phần cân cơ thái dương vào cơ vùng má.

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/bac-si-sai-gon-tim-cach-cuu-nguoi-dan-ong-song-kiep-mat-quy-ngu-ngoi-va-mat-luon-do-nhu-mau-trong-suot-15-nam-22202014803850426.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Lâm Đồng: Bé trai 5 tuổi tử vong do mắc COVID-19

  Bệnh lây nhiễm - Thứ bảy, 24/09/2022 10:56
  Bé trai D.D.L.L (5 tuổi, ngụ thôn Pré, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng) tử vong tại Bệnh viện Nhi tỉnh Lâm Đồng với chẩn đoán do suy hô hấp, viêm phổi nặng, bại não vì mắc COVID-19.

  Người phụ nữ 56 tuổi bị trâu húc tổn thương nặng tầng sinh môn

  Tin y dược - Thứ bảy, 24/09/2022 10:54
  Trong lúc chăn trâu, bệnh nhân bất ngờ bị trâu húc ngã. Trâu sau đó tiếp tục húc vào vùng tầng sinh môn của bệnh nhân gây tổn thương nặng vùng này.

  Vắt quả chanh vào nồi cơm trước khi nấu: Mẹo nhỏ ít ai biết mà chất lượng khỏi bàn

  Mẹo vặt - Thứ sáu, 23/09/2022 11:17
  Vắt chanh vào nồi cơm trước khi nấu quả là một hành động mới lạ và gây sự khó hiểu, tuy nhiên lại có công dụng không ngờ cho bữa ăn nhà bạn đấy.

  Sự thật về món lòng se điếu và lưu ý trước khi ăn để tránh nhiễm ký sinh trùng

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 23/09/2022 10:43
  PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cảnh báo, dù ăn lòng se điếu hay bất cứ loại lòng nào khác thì khâu sơ chế trước khi làm phải đặc biệt cẩn thận, cần đảm bảo 'ăn chín, uống sôi'.

  Những loại thực phẩm dễ gây ngộ độc nếu không chế biến kỹ

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 23/09/2022 07:52
  Một số thực phẩm nếu không được chế biến kỹ hoặc sử dụng sai cách có thể gây ngộ độc nguy hiểm đến tính mạng. Dưới đây là những loại thực phẩm bạn cần lưu ý khi chế biến để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

  Bệnh nhân nhi bị sốt xuất huyết, tràn dịch màng phổi, bác sĩ đưa ra khuyến cáo

  Bệnh lây nhiễm - Thứ sáu, 23/09/2022 07:50
  Bệnh nhân 14 tuổi có triệu chứng đau người, khó chịu 5 ngày mới được bố mẹ đưa vào bệnh viện khám thì trẻ đã trong tình trạng tràn dịch nhiều cơ quan như ổ bụng, màng phổi, tinh hoàn.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Hơn 1.400 trẻ mắc Adenovirus, 7 trường hợp tử vong

  Phòng bệnh - Thứ sáu, 23/09/2022 07:45
  Đến nay, Bệnh viện Nhi Trung ương phát hiện 1.406 trường hợp mắc Adenovirus, trong đó gần 60% bệnh nhân phải nhập viện.

  Từ vụ 6 trẻ tử vong do virus Adeno, trẻ mắc bệnh khi nào cần đi khám?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 22/09/2022 20:48
  Khi trẻ xuất hiện sốt cao, có thể kèm đau mắt, rối loạn tiêu hóa, cha mẹ nên đưa con đến viện khám để được chẩn đoán, điều trị.

  Hà Nội: Trẻ nhập viện tăng gấp 3 lần, mỗi bác sĩ gồng mình chăm 20 bệnh nhi

  Phòng bệnh - Thứ năm, 22/09/2022 14:28
  Trung bình mỗi ngày Khoa Nhi, Bệnh viện Thanh Nhàn tiếp nhận 30 bệnh nhi. Đáng chú ý, tỷ lệ bệnh nhi nhập viện do viêm đường hô hấp tăng đột biến.

  Thử thách đáng sợ trên mạng: Nấu gà với thuốc ho

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 22/09/2022 12:18
  Cơ quan chức năng của Mỹ cảnh báo không nấu gà với thuốc ho Nyquil sau khi trào lưu này được lan truyền trở lại.

  Chanh pha mật ong kiểu này sẽ thành thức uống thải độc, làm sạch da, ngừa ung thư hiệu quả

  Bài thuốc dân gian - Thứ tư, 21/09/2022 15:35
  Chanh mật ong mà kết hợp cùng gừng sẽ tạo ra một loại trà thư giãn, có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

  Nữ sinh viên nhập viện vì liên tục thay bạn tình, quan hệ tình dục ngày 3-5 lần vẫn không đủ

  Phòng the - Thứ tư, 21/09/2022 11:15
  TS tâm lý Phạm Thanh Hương (Viện Sức khỏe tâm thần) chia sẻ, bà từng điều trị cho 1 nữ sinh viên bị ám ảnh tình dục đến mức liên tục tìm bạn tình, quan hệ tình dục liên tục vẫn không đủ.

  Hôn mê vì căn bệnh cả triệu người Việt đang mang

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 20/09/2022 08:04
  Không chỉ ảnh hưởng tới thần kinh, thị giác, tim mạch mà đái tháo đường gây thêm biến chứng cấp tính như nhiễm toan ceton, tăng áp lực thẩm thấu, hạ đường huyết... có thể cướp đi tính mạng người bệnh nhanh chóng.

  Nam sinh sửng sốt khi được bác sĩ thông báo mắc bệnh lậu

  Nam giới - Thứ hai, 19/09/2022 15:54
  Suốt một tuần, cậu nam sinh tên V.T.N (18 tuổi) thấy họng đau rát, uống thuốc không khỏi. Nhớ lại hai tuần trước đó có đi massage và 'quan hệ' bằng đường miệng, cậu lo lắng, đi khám chẩn đoán mắc lậu ở hầu họng.

  3 người ở Hà Nội tử vong vì sốt xuất huyết có điểm chung không thể chủ quan

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 19/09/2022 15:30
  Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, cho hay từ tháng 8 đến nay TP ghi nhận 3 ca tử vong vì sốt xuất huyết, có địa chỉ tại quận Long Biên, huyện Đan Phượng và Thanh Trì.

  Chọn sai váy, Lương Bích Hữu lộ thân hình 'đô con'

  Thời trang Sao - Thứ hai, 19/09/2022 15:04
  Lương Bích Hữu có lẽ nên đổi stylist gấp để lựa chọn những kiểu váy áo phù hợp với vóc dáng hơn.

  Xôn xao câu chuyện chồng ngoại tình, dẫn ‘tiểu tam’ đi du lịch cùng mẹ chồng, người trong cuộc nói gì?

  Gia đình - Thứ hai, 19/09/2022 10:48
  Không chỉ ăn chơi, người chồng này còn bỏ mặc vợ con để đi cặp bồ. Thậm chí, mối tình này còn được mẹ của chàng trai ủng hộ.

  5 tips chăm sóc da mọng mướt, ngậm nước căng bóng

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 19/09/2022 08:19
  Để có làn da căng mọng, ngậm nước, bạn nên ghim ngay 5 tips dưỡng da sau.

  Thiếu nữ 17 tuổi suy hô hấp suýt tử vong mà không rõ nguyên nhân

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 17/09/2022 20:10
  Bác sĩ vẫn chưa thể xác định chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng viêm cầu thận cấp, bội nhiễm, phù toàn thân, tiểu đạm của bệnh nhân.

  Mùa rụng tóc đã đến, chuyên gia chỉ cách đối phó cấp tốc

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 16/09/2022 15:37
  Rụng tới 100 sợi tóc mỗi ngày được coi là bình thường. Tuy nhiên, nhiều người đã nhận thấy tỷ lệ rụng tóc cao đáng kể trong mùa thu. Tại sao vậy?

  Cô dâu chú rể mời cưới qua mạng, công khai số tài khoản nhận tiền mừng

  Tâm sự - Thứ sáu, 16/09/2022 10:19
  Hiện nay, do sự phát triển của công nghệ 4.0 nên ngoài gửi thiệp cưới thì các cô dâu chú rể cũng có thể thông báo việc kết hôn đến người thân, bạn bè qua trang cá nhân của mình.

  Cận cảnh biệt thự 200m2 cô dâu Bắc Giang thuê để nhà trai đến đón dâu

  Đời sống - Thứ năm, 15/09/2022 15:40
  Những ngày gần đây, câu chuyện về cô gái tên A (27 tuổi) đã lên kế hoạch "siêu lừa" tinh vi để chiếm đoạt thành công 17 tỷ đồng đã khiến dư luận xôn xao.

  Bỏ 8 triệu chữa rạn da ở spa, cô gái bị nhiễm trùng nặng

  Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 15/09/2022 15:03
  Mặc cảm vì da đùi bị rạn, chị H. tìm đến cơ sở thẩm mỹ để điều trị, kết quả vết rạn không khỏi mà còn mưng mủ, chảy máu.

  Bệnh viện Nhi Trung ương: 6 trẻ tử vong do virus Adeno

  Phòng bệnh - Thứ năm, 15/09/2022 14:49
  Ngày 15/9, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết từ tháng 8 đến nay, số ca bệnh Adeno dương tính phát hiện tại Bệnh viện Nhi Trung ương gia tăng đột biến.