DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Bán 10 tấn rau/ngày, người đàn ông tiết lộ ‘món lãi’ chưa từng có

Theo VietNamNet - 15:34 | 26/02/2021
webkhoedep.vn - Bán hết khoảng 10 tấn nông sản Hải Dương mỗi ngày, thứ anh Andre nhận được là “khoản lãi” tình cảm của mọi người lớn chưa từng có, còn tiền thì chuyến hàng nào anh cũng bù lỗ vài triệu đồng.

Ăn vội chiếc bánh bao, anh Andre - đầu mối bán nông sản ở phố Nhà Chung (Hà Nội) - cho hay: “Mệt nhưng vui vì thấy nhiều người đến mua ủng hộ nông sản Hải Dương”.

Là một nhà tạo mẫu tóc có tiếng tăm ở Hà thành, không có kinh nghiệm bán hàng nên ngay ngày đầu, ekip giải cứu nông sản của anh Andre phải bù lỗ hơn 4 triệu đồng tiền hàng. Đến ngày thứ hai, do số lượng hàng về nhiều hơn, số tiền bù lỗ còn lên đến hơn 6 triệu đồng. 

Anh Andre chia sẻ, tiêu chí bán hàng là "mua quan tám bán quan tư" để làm sao hàng tiêu thụ nhanh nhất và do bán nông sản ủng hộ nông dân Hải Dương, người đi qua đường hay đến mua thích trả bao nhiêu cũng được. Có người khó khăn sống trong khu nơi anh bán cũng mua ủng hộ, song anh vừa bán vừa cho thậm chí có trường hợp tặng luôn không lấy tiền.

“Ủng hộ bà con nông dân Hải Dương là chính, làm sao để tiêu thụ hết số nông sản của bà con chứ tôi không quan trọng khoản tiền mình bù lỗ” - Andre nói. Anh tâm sự, sau khi tiêu thụ kết hàng chục tấn nông sản là bắp cải, su hào, cà rốt, ngô ngọt và cả trứng gia cầm, thứ mà anh lãi nhất chính là tình cảm của mọi người, là sự chung tay chia sẻ của người dân Hà Nội với nông dân Hải Dương, đúng với tinh thần thiện nguyện mà Andre vẫn làm bao năm qua "nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng".

Bán 10 tấn rau/ngày, người đàn ông tiết lộ ‘món lãi’ chưa từng có-1

Mỗi ngày địa điểm giải cứu nông sản của anh Andre trên phố Nhà Chung tiêu thụ hết khoảng 10 tấn rau củ quả các loại

Được truyền cảm hứng từ  Andre, ca sĩ Tuấn Hưng hồ hởi không chỉ chia sẻ lại cách giải cứu nhanh chóng của đàn anh trên trang cá nhân mà còn trực tiếp vào cuộc giải cứu với điểm tiêu thụ nông sản Hải Dương ở 47 Lò Đúc (Hà Nội). Chỉ trong ngày 25/2, điểm này cũng tiêu thụ hơn 7 tấn rau củ quả được chuyển từ Hải Dương về. Không ít người mua cả chục túi bắp cải, su hào chất lên ô tô mang đi tặng bạn bè.

Những ngày này, phong trào chung tay ủng hộ nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản lan rộng khắp Hà Nội. Có những quán cơm, siêu thị thành điểm tập kết nông sản Hải Dương để bán rau củ quả “giải cứu”; bà chủ spa, ông chủ showroom ô tô thành nhân viên bốc vác,... rau củ quả.  

Còn người dân Hà Nội thì tấp nập rủ nhau mua nông sản ủng hộ. Có người mua hàng tạ, hàng tấn các loại rau quả, hàng trăm quả trứng về ăn, cho tặng bạn bè, hàng xóm. Ai cũng hy vọng chung tay góp phần giúp người nông dân vùng dịch vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Theo thông tin từ Sở NN-PTNT Hải Dương, mỗi ngày đã có hơn 1.000 tấn nông sản của nông dân Hải Dương được các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân ở một số tỉnh, đặc biệt là Hà Nội, chung tay kết nối tiêu thụ hiệu quả. Hiện nay, số lượng rau củ quả đến kỳ thu hoạch cần tiêu thụ ngay còn khoảng gần 10.000 tấn. Địa phương này mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành chia sẻ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thiện nguyện.

Trong khi đó, ngay tại Thủ đô Hà Nội, huyện Mê Linh cũng còn khoảng 600 tấn củ cải cần tiêu thụ gấp. Năm nay, điều kiện thời tiết thuận lợi nên năng suất sản lượng rau củ, quả cao, nhưng do ảnh hưởng của Covid-19 nên tiêu thụ chậm.

Huyện Mê Linh vì thế đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ bà con nông dân và không có câu chuyện thừa hay ế cần phải giải cứu... Vì vậy, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh kiến nghị Sở Công Thương Hà Nội tiếp tục giới thiệu các đơn vị thu mua, các đơn vị thiện nguyện, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn thành phố xây dựng các điểm hỗ trợ tiêu thụ, giúp giải quyết đầu ra cho sản phẩm rau, củ, quả tại huyện để vận động nhân dân phục hồi sản xuất.

Bán 10 tấn rau/ngày, người đàn ông tiết lộ ‘món lãi’ chưa từng có-2

Người dân Hà Nội tất bật đi mua nông sản giải cứu cho bà con nông dân Hải Dương

Bán 10 tấn rau/ngày, người đàn ông tiết lộ ‘món lãi’ chưa từng có-3

Vị khách này mua một túi bắp cải và 1 túi xu hào to

Bán 10 tấn rau/ngày, người đàn ông tiết lộ ‘món lãi’ chưa từng có-4

Rau củ được chất đầy lên xe máy chở về

Bán 10 tấn rau/ngày, người đàn ông tiết lộ ‘món lãi’ chưa từng có-5

Có người đánh cả xe ô tô ra để mua được nhiều rau củ quả hơn

Bán 10 tấn rau/ngày, người đàn ông tiết lộ ‘món lãi’ chưa từng có-6

Ngoài tiêu thụ khoảng chục tấn nông sản là rau củ quả, anh Andre còn bán trứng gà ủng hộ nông dân Hải Dương

Bán 10 tấn rau/ngày, người đàn ông tiết lộ ‘món lãi’ chưa từng có-7

Anh Andre cho biết, mỗi ngày anh bán 10 tấn nông sản. Người đến mua thích trả anh bao nhiêu tiền cũng được, ai khó khăn anh cho tặng không tính tiền. Với anh, mỗi chuyến hàng bù lỗ vài triệu đồng không phải chuyện quan trọng.

Bán 10 tấn rau/ngày, người đàn ông tiết lộ ‘món lãi’ chưa từng có-8

"Khoản lãi" lớn nhất anh nhận được chính là tình cảm của mọi người, là sự chung tay chia sẻ của người dân Hà Nội với nông dân Hải Dương

Bán 10 tấn rau/ngày, người đàn ông tiết lộ ‘món lãi’ chưa từng có-9

Anh Đỗ Duy Huân mua tới mấy trăm quả trứng gà, ổi, cà chua... ủng hộ, sau đó về tặng lại nhân viên 

Bán 10 tấn rau/ngày, người đàn ông tiết lộ ‘món lãi’ chưa từng có-10

Người dân đánh xe ô tô ra mua rau giải cứu chất đầy lên xe

 

Theo VietNamNet
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/ban-10-tan-nong-san-ngay-nguoi-dan-ong-nhan-duoc-khoan-lai-lon-chua-tung-co-715618.html
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  "Lật mặt" miếng dán thải độc chân dưới góc nhìn của chuyên gia Mỹ: Lợi đâu chưa thấy đã tốn tiền và hỏng… da chân

  Bệnh thường gặp - Thứ hai, 19/04/2021 15:24
  Nhiều người đã lâm vào cảnh "tiền mất tật mang" khi nghe những lời quảng cáo có cánh về miếng dán thải độc chân, liệu nó có thực sự tốt như vậy?

  Ban đêm thấy miệng khô và đắng, cảnh báo những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe

  Bệnh thường gặp - Thứ hai, 19/04/2021 11:27
  Ngủ đến nửa đêm thấy miệng khô, hơi đắng, nhiều người cho rằng đó là triệu chứng thiếu nước do uống ít nước. Tuy nhiên, cần cảnh giác đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm.

  Victoria Beckham U50 nhưng thân hình vẫn mảnh mai? Nhìn thực đơn ăn sáng, trưa, tối bạn sẽ hiểu lý do!

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 19/04/2021 07:29
  Hãy cùng khám phá bí quyết giữ dáng của Victoria Beckham thông qua thực đơn ăn uống khoa học dưới đây.

  Sự thật đằng sau buổi livestream chốt đơn "thoăn thoắt" ngàn view

  Đời sống - Chủ nhật, 18/04/2021 16:42
  Một buổi livestream bán hàng có cả ngàn view, lượt mua ầm ầm, nhân viên chốt đơn thoăn thoắt, thế nhưng sự thật hàng có được bán ra?

  Xông tinh dầu đuổi muỗi liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe không, sử dụng thế nào mới đúng cách, dùng lâu dài có được không?

  Bệnh thường gặp - Chủ nhật, 18/04/2021 08:44
  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tinh dầu đuổi muỗi với giá cả khác nhau, có loại có giá rất rẻ nên người tiêu dùng cần phải cảnh giác.

  3 mối nguy hiểm khi dùng trà hoa đậu biếc sai cách có thể khiến chúng mất dinh dưỡng, thậm chí "rước họa vào thân"

  Bài thuốc dân gian - Thứ bảy, 17/04/2021 16:01
  Giới chuyên gia Đông y nhấn mạnh chỉ nên xem trà hoa đậu biếc như một thức uống hỗ trợ cải thiện sức khỏe chứ không nên coi là thuốc, có tác dụng chữa bệnh.

  Bộ Y tế phát thông báo khẩn số 34 trong đêm: Tìm người trên chuyến bay từ Phú Quốc về Hà Nội

  Xã Hội - Thứ sáu, 26/03/2021 06:57
  Tối 25/3, Bộ Y tế đã phát thông báo khẩn số 34 tìm hành khách trên chuyến bay VJ458 từ Phú Quốc về Hà Nội.

  Hà Nội bắt đầu xét nghiệm 4.000 người nguy cơ cao nhiễm Covid-19

  Tin y dược - Thứ sáu, 12/03/2021 15:34
  Thành phố Hà Nội đã bắt đầu triển khai xét nghiệm Covid-19 cho 4.000 người nguy cơ cao trong cộng đồng nhằm phát hiện sớm trường hợp mắc Covid-19.

  Nóng: Hải Phòng ghi nhận 2 trường hợp đi từ Nội Bài qua Úc có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, khẩn trương truy vết

  Tin y dược - Thứ năm, 11/03/2021 06:49
  Tối cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, đại diện quận Lê Chân, Hải Phòng cho biết, đơn vị đã cử các đội truy vết làm việc ngay để xác định những người tiếp xúc gần với 2 ca bệnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi sang Úc.

  3 biến chứng nâng mũi cấu trúc: Nguyên nhân chủ yếu đến từ sụn đầu mũi

  Thẩm mỹ viện - Thứ bảy, 17/04/2021 09:58
  Nâng mũi cấu trúc là phương pháp hiện đại nhất so với các kỹ thuật nâng mũi truyền thống. Tuy nhiên cũng có những biến chứng nâng mũi cấu trúc xảy ra khi thực hiện.

  Nhiều học sinh trường Newton và Pascal nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm: Việc cần làm ngay để phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa hè

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 17/04/2021 09:33
  Nhiệt độ cao, cộng với độ ẩm lớn tại thời điểm mùa hè là một trong những điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát triển, điển hình là tình trạng ngộ độc thực phẩm.

  Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai: "Việc nhiều bác sĩ chuyển công tác là hết sức tự nhiên"

  Sức Khỏe - Thứ sáu, 16/04/2021 10:04
  Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn cho biết bệnh viện có gần 1.000 giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ nên việc vài chục bác sĩ chuyển đi không ảnh hưởng đến chức năng, chuyên môn của bệnh viện.

  4 "báo động đỏ" xuất hiện sau khi thức khuya chứng tỏ cơ thể vượt quá giới hạn, nhanh chóng áp dụng 5 biện pháp này để giảm bớt tổn thương

  Bệnh thường gặp - Thứ sáu, 16/04/2021 08:53
  Mặc dù thức khuya là việc không quá xa lạ với nhiều người, nhưng khi cơ thể đến giới hạn quá mức chịu đựng, bạn cần từ bỏ ngay thói quen này.

  2 mẹ con cùng mắc bệnh ung thư ruột bởi những món ăn quen thuộc này

  Bệnh mãn tính - Thứ năm, 15/04/2021 13:50
  Ruột là cơ quan tiêu hóa quan trọng nhất của cơ thể con người, đồng thời nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

  8 điều tim mạch sợ nhất, tuyệt đối đừng mắc phải

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 15/04/2021 11:27
  Tim mạch của chúng ta rất dễ bị tổn thương nếu không chăm sóc đúng cách. Dưới đây là những điều tim mạch “sợ” nhất, bạn nên lưu ý để giữ trái tim luôn khỏe mạnh.

  2 thói quen khi ăn cà muối rất nguy hiểm các gia đình Việt cần từ bỏ ngay vì có thể gây ngộ độc thực phẩm

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 15/04/2021 10:39
  Ăn cà muối xổi, ngâm cà trong thùng nhựa và thùng sơn là những thói quen ăn cà muối nguy hiểm mà nhiều người Việt đang vô tình phạm phải.

  2 việc cha mẹ nghĩ sẽ khiến con "trông xinh đẹp, sành điệu": Cẩn thận kẻo con dậy thì sớm

  Nuôi dạy trẻ - Thứ năm, 15/04/2021 10:14
  Nhiều bé gái thậm chí mới 4-5 tuổi đã được bố mẹ cho ăn diện bằng cách đi giày dép cao gót, mặc những bộ quần áo kiểu cách, váy vóc bó sát ôm gọn thân hình nhỏ thó...

  Thanh niên bị bạn gái cho "bay màu" 17 triệu trong 13 phút gặp đầu

  Tâm sự - Thứ năm, 15/04/2021 06:56
  "Còn non và xanh lắm, chiêu này đã nhiều thanh niên bị dính rồi, chắc chưa trải sự đời nên thanh niên này mới bị lừa nhanh vậy thôi", một bình luận của CĐM.

  Đời sống tình dục trong hôn nhân: 8 bí quyết 'vàng' dành cho mọi cặp đôi

  Phòng the - Thứ tư, 14/04/2021 21:12
  Nhiều người cho rằng tình dục trong hôn nhân không còn nóng bỏng hay thú vị. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tận hưởng một đời sống tình dục viên mãn với vợ/chồng của mình nếu bạn biết những bí quyết dưới đây.

  Mắc phải bệnh có nguy cơ tử vong, tàn phế vẫn “cố thủ” ở nhà tự chữa

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 14/04/2021 20:01
  Đây là trường hợp nhiễm trùng rất nặng diễn tiến rất nhanh, hoại tử da cổ bàn tay trái, đái tháo đường type 2 tự chữa trị, đường huyết không ổn định, suy thận cấp, tiêu chảy cấp rối loạn điện giải... khiến các bác sĩ điều trị vô cùng khó khăn.

  Lấy cao răng là việc tuy rất nhỏ nhưng còn quá nhiều người Việt không quan tâm tới

  Nha khoa - Thứ tư, 14/04/2021 19:55
  Nhiều người cho rằng lấy việc lấy cao răng thường xuyên sẽ làm hỏng men răng, làm cho răng yếu đi. Và vô tình lãng quên việc này dù có thể vẫn luôn nhớ chăm sóc răng miệng.

  Bác sĩ tim mạch: "Ăn 3 thứ và làm 4 việc" giúp trái tim khỏe mạnh, tăng cường tuổi thọ

  Bài thuốc dân gian - Thứ tư, 14/04/2021 19:50
  Bác sĩ Cát Quân Ba, Giám đốc Khoa Tim mạch, Bệnh viện Trung Sơn trực thuộc Đại học Phúc Đán khuyên bạn nên ăn 3 loại thực phẩm và làm 4 việc này để bảo vệ sức khỏe của tim và tăng cường tuổi thọ.

  9 dấu hiệu u não và cách phát hiện sớm để điều trị kịp thời

  Bệnh mãn tính - Thứ tư, 14/04/2021 19:44
  Dấu hiệu u não là điều mà bạn nên đặc biệt quan tâm để có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời. Triệu chứng u não ở mỗi bệnh nhân là khác nhau tùy thuộc vào vị trí và kích thước khối u phát triển trong não.

  Tác hại của cắt mí mắt: Hội mê làm đẹp nhất định phải biết

  Thẩm mỹ viện - Thứ tư, 14/04/2021 19:40
  Rất nhiều người đã tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ mà điển hình là cắt mí mắt nhằm tạo thêm phần lôi cuốn cho “cửa sổ tâm hồn”. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường nếu thực hiện không đúng.

  Nhiều người sợ ung thư, nhưng không biết rằng ung thư cũng "sợ" 5 điều này

  Bệnh mãn tính - Thứ tư, 14/04/2021 15:03
  Ai cũng sợ ung thư, nhưng bạn có biết ung thư sợ gì không?

  Quên những màn yêu đương "hack não" rối ren trong Hướng Dương Ngược Nắng đi, đây mới là 2 nhân vật "best" của sự tỉnh táo và bản lĩnh khi yêu

  Tâm sự - Thứ tư, 14/04/2021 12:58
  Một câu chốt không thể chất hơn của nhân vật Hạnh: "Đàn bà nếu mập mờ 1 lần thì sẽ bị mập mờ cả đời...

  Dâu ở cữ mẹ chồng chỉ hấp trứng, luộc rau còn dặn "kiêng được là tốt", nhưng khi xem xong bức ảnh cô đưa, bà lại vội vàng thay đổi thái độ

  Gia đình - Thứ tư, 14/04/2021 11:44
  "Gần 1 tháng trời cứ quanh quẩn trứng hấp, thịt luộc như thế, em thật sự ngán tới mức cứ nhìn mâm cơm mẹ chồng mang lên là rùng mình sợ...", nàng dâu chia sẻ.