DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Bắp ngô nhỏ bé nhưng chứa 6 chất dinh dưỡng lớn giúp chống ung thư, ngừa lão hóa

Theo toquoc.vn - 15:58 | 29/08/2020
webkhoedep.vn - Ngô là loại cây lương thực rất phổ biến, cùng với lúa gạo và lúa mì, ngô cũng được tiêu thụ với số lượng lớn trên thế giới. Ngô chứa nhiều chất dinh dưỡng, nếu biết sử dụng đúng cách, ngô còn giúp chống ung thư, ngừa lão hóa.

Thời gian tốt nhất để ăn ngô đem lại lợi ích cho sức khỏe?

Theo y học Trung Quốc, ăn ngô vào buổi sáng là tốt nhất, bởi lúc này dạ dày vẫn chưa hoạt động mạnh, nồng độ axit trong dạ dày tương đối cao. Trong khi đó, ngô có chứa một lượng lớn cellulose, có thể kích hoạt hoạt động của hệ thống tiêu hóa. Bên cạnh đó, ngô là loại thực phẩm có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, ăn buổi sáng sẽ giúp cơ thể tràn đầy năng lượng.

Bắp ngô nhỏ bé nhưng chứa 6 chất dinh dưỡng lớn giúp chống ung thư, ngừa lão hóa-1

Ăn ngô vào buổi sáng cơ thể sẽ nhận được rất nhiều lợi ích

Vậy ăn bao nhiêu ngô là đủ? Theo nghiên cứu, người lớn có thể trạng bình thường nên ăn một bắp ngô mỗi ngày. Không nên ăn quá nhiều ngô, nếu không nó sẽ gây ra một số ảnh hưởng nhất định với cơ thể.

6 chất dinh dưỡng lớn trong ngô giúp chống ung thư, ngừa lão hóa

1. Chất xơ: Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Ngô chứa rất nhiều chất xơ, chất xơ cải thiện môi trường ruột và kích hoạt chuyển động của ruột, do đó nó có thể làm giảm táo bón và ngăn ngừa ung thư ruột kết một cách hiệu quả. Táo bón cũng là nguyên nhân khiến da sần sùi nên ngô cũng có tác dụng làm đẹp da. Ngô còn có tác dụng ức chế sự gia tăng cholesterol và lượng đường trong máu, có tác dụng ngăn ngừa bệnh cao huyết áp, béo phì và tiểu đường rất hiệu quả.

2. Vitamin B1: Cải thiện mệt mỏi

Bắp ngô nhỏ bé nhưng chứa 6 chất dinh dưỡng lớn giúp chống ung thư, ngừa lão hóa-2

Vitamin B1 trong ngô có thể làm giảm mệt mỏi

Vitamin B1, một chất dinh dưỡng có trong ngô, chứa gần gấp đôi mức trung bình của các loại rau khác. Vitamin B1 có tác dụng cải thiện mệt mỏi, đặc biệt là chống mỏi vai gáy, tê bì chân tay rất hiệu quả. Mặc dù vitamin B1 là một loại vitamin tan trong nước, nhưng nó sẽ không bị mất chất dinh dưỡng ngay cả khi được đun sôi vì nó đã được bao bọc bởi một lớp tinh bột.

3. Vitamin E: Có tác dụng làm đẹp, ngừa lão hóa

Hàm lượng vitamin E và magie trong ngô có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, giúp da sáng đẹp, căn tràn sức sống. Thậm chí, bạn có thể dùng hạt ngô non tươi giã ra và xoa lên vùng da bị dị ứng để làm dịu vết ngứa.

4.  Niacin và vitamin B2: Tăng cường trao đổi chất

Hàm lượng niacin trong ngô cao gấp 2,8 lần hàm lượng trung bình của các loại rau khác. Vitamin B2 và niacin có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Ngoài ra, nó còn có chức năng thúc đẩy quá trình tái tạo da và niêm mạc, và đây là thành phần cần thiết để cơ thể duy trì sức khỏe. Nó cũng có tác dụng cải thiện tình trạng viêm miệng, viêm da và đỏ mắt. Vitamin B2 và niacin giống như vitamin B1, đều tan trong nước, nhưng chúng sẽ ít bị mất đi sau khi đun sôi.

5. Beta cryptoxanthin: Ngăn ngừa ung thư

Bắp ngô nhỏ bé nhưng chứa 6 chất dinh dưỡng lớn giúp chống ung thư, ngừa lão hóa-3

Ăn ngô có thể giúp phụ nữ ngừa ung thư vú

Ngô có chứa chất beta cryptoxanthin, một loại carotenoid, có tác dụng chống oxy hóa, giúp ngăn ung thư phổi hiệu quả. Bên cạnh đó, một nghiên cứu được thực hiện trên 35.000 phụ nữ cho thấy, những người ăn ngô thường xuyên có khả năng mắc bệnh ung thư vú thấp hơn so với những người ít ăn. Điều này là do trong ngô có chứa hàm lượng chất xơ cao, có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi bị ung thư.

 6. Lutein và zeaxanthin: Tăng cường thị lực

Trong ngô (đặc biệt là ngô vàng) có chứa 2 loại caroteno là lutein và zeaxanthin, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển thị lực. Sự thiếu hụt các caroteno này có thể gây ra một số bệnh về mắt do tuổi tác như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng. Ngoài ra, ngô rất giàu beta-carotenoid, một khi đi vào cơ thể nó sẽ chuyển thành vitamin A có tỷ lệ cao hơn nhiều so với các loại thực phẩm khác, giúp mắt sáng.

Nguồn aboluowang

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/bap-ngo-nho-be-nhung-chua-6-chat-dinh-duong-lon-giup-chong-ung-thu-ngua-lao-hoa-222020298151227185.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

    Áp lực khiến trẻ nhỏ ăn uống vô độ, nguy cơ dậy thì sớm

    Phòng bệnh - Chủ nhật, 02/10/2022 08:21
    Theo các chuyên gia y tế, gặp nhiều áp lực trong cuộc sống có thể khiến trẻ ăn quá nhiều gây béo phì và dậy thì sớm hơn các trẻ bình thường.

    Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ bùng phát bệnh dại

    Tin y dược - Thứ sáu, 30/09/2022 19:35
    Bộ Y tế cho biết, năm nay bệnh dại xuất hiện và tăng cao đột biến ở những tỉnh vốn không phải là khu vực trọng điểm về bệnh.

    Nữ sinh 14 tuổi suy hô hấp suýt tử vong, nghi ngộ độc nicotine từ thuốc lá điện tử

    Phòng bệnh - Thứ sáu, 30/09/2022 14:53
    Sau khi hút thuốc lá điện tử cùng nhóm bạn, nữ học sinh 14 tuổi có dấu hiệu hôn mê, kích thích nhiều, được đưa vào viện cấp cứu với chẩn đoán suy hô hấp, nguy cơ tử vong cao...

    Không một lời kêu gọi, Quang Linh Vlogs ủng hộ 200 triệu cho đồng bào miền Trung

    Đời sống - Thứ sáu, 30/09/2022 10:56
    Quang Linh Vlogs bày tỏ, anh sẽ thực hiện rất nhiều hoạt động cộng đồng không chỉ Việt Nam mà còn ở Angola trong thời gian tới.

    Vợ phát hiện ung thư vú, bác sĩ tức giận mắng chồng “anh không phải con người”

    Nữ giới - Thứ năm, 29/09/2022 19:28
    Người vợ chịu áp lực và sự đày đọa từ người chồng trong thời gian dài khiến cơ thể suy nhược nghiêm trọng, dẫn tới tế bào ung thư hình thành.

    Vừa ly hôn, người phụ nữ yêu anh chàng tàn tật trên MXH chỉ vì một câu kỳ lạ!

    Tâm sự - Thứ năm, 29/09/2022 19:18
    Nỗi buồn ly hôn của người phụ nữ đến từ nước Mỹ đã dần được xóa bỏ nhờ sự xuất hiện của người đàn ông đến từ nước Anh xa xôi.

    Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

    Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
    Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

    Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

    Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
    Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

    Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

    Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
    Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

    Ngỡ ngàng 'hot girl trăm ký' Thủy Tiên sau 5 năm hút 8 lít mỡ bụng

    Đời sống - Thứ năm, 29/09/2022 10:54
    Sau 3 năm tham gia bộ phim ăn khách "Về Nhà Đi Con", diện mạo Thủy Tiên có nhiều thay đổi.

    Tiêm filler nâng ngực, người phụ nữ bị hoại tử núi đôi, sắp vỡ

    Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 29/09/2022 08:04
    Sau khi chi 20 triệu đồng để nâng cấp vòng 1 bằng phương pháp tiêm filler, vùng ngực của bệnh nhân 38 tuổi có dấu hiệu hoại tử.

    Nữ giáo viên sống sót sau cơn cuồng ghen của chồng: Ám ảnh lạnh người

    Gia đình - Thứ tư, 28/09/2022 10:42
    Trong cơn cuồng ghen của chồng, Đặng Thị Thanh Huyền hứng trọn can axit dội vào đầu, trải qua 5 ngày chết lâm sàng, 1 tháng hôn mê sâu, hơn 30 lần phẫu thuật, chi phí chữa trị lên đến tiền tỷ.

    Thêm một bệnh nhân COVID-19 tử vong tại Đắk Lắk

    Tin y dược - Thứ ba, 27/09/2022 18:49
    Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một trường hợp bệnh nhân tử vong vì COVID-19.

    Ăn quả hồng , người phụ nữ phải nhập viện phẫu thuật gấp

    Bệnh thường gặp - Thứ ba, 27/09/2022 14:29
    Việc ăn quá nhiều hoặc nhai không kỹ những loại quả như hồng, thị hay ăn những loại thực phẩm có độ xơ bã cao như măng rất dễ bị đóng bã thức ăn trong đường tiêu hóa.

    Loại "siêu đồ uống" làm giảm nguy cơ bị sâu và gãy răng, súc miệng sẽ còn tốt hơn

    Bài thuốc dân gian - Thứ ba, 27/09/2022 10:38
    Thức uống này có chứa caffein giúp tinh thần sảng khoái, chống stress. Chất phenol có trong trà xanh giúp giải độc gan và giúp cho hệ tiêu hóa tốt hơn.

    Những lí do chồng ngoại tình mà đa phần các chị em phụ nữ thường không hề nghĩ tới

    Gia đình - Thứ ba, 27/09/2022 09:56
    Nhiều người vợ sốc nặng khi biết chồng ngoại tình, nhất là những thấy cô bồ có thể kém mình ở nhiều mặt. Thế nhưng ít người đặt ra câu hỏi lí do chồng ngoại tình là vì đâu?.

    4 sai lầm khi diện quần đen khiến chị em trông lỗi mốt

    Xu hướng - Thứ ba, 27/09/2022 08:08
    Chú ý 4 điều này, chị em sẽ không bị mất điểm phong cách khi lựa chọn và diện quần đen.

    Làm xét nghiệm nào để phát hiện ca nhiễm virus Adeno?

    Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 26/09/2022 14:19
    Bạn đọc hỏi: Với các ca nghi ngờ nhiễm virus Adeno được làm những xét nghiệm gì để khẳng định?

    11 cách diện chân váy dài tôn dáng, thanh lịch

    Xu hướng - Thứ hai, 26/09/2022 10:02
    Cùng học phụ nữ Hàn cách diện chân váy dài thật điệu đà, thanh lịch.

    Lâm Đồng: Bé trai 5 tuổi tử vong do mắc COVID-19

    Bệnh lây nhiễm - Thứ bảy, 24/09/2022 10:56
    Bé trai D.D.L.L (5 tuổi, ngụ thôn Pré, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng) tử vong tại Bệnh viện Nhi tỉnh Lâm Đồng với chẩn đoán do suy hô hấp, viêm phổi nặng, bại não vì mắc COVID-19.

    Người phụ nữ 56 tuổi bị trâu húc tổn thương nặng tầng sinh môn

    Tin y dược - Thứ bảy, 24/09/2022 10:54
    Trong lúc chăn trâu, bệnh nhân bất ngờ bị trâu húc ngã. Trâu sau đó tiếp tục húc vào vùng tầng sinh môn của bệnh nhân gây tổn thương nặng vùng này.

    Vắt quả chanh vào nồi cơm trước khi nấu: Mẹo nhỏ ít ai biết mà chất lượng khỏi bàn

    Mẹo vặt - Thứ sáu, 23/09/2022 11:17
    Vắt chanh vào nồi cơm trước khi nấu quả là một hành động mới lạ và gây sự khó hiểu, tuy nhiên lại có công dụng không ngờ cho bữa ăn nhà bạn đấy.

    Sự thật về món lòng se điếu và lưu ý trước khi ăn để tránh nhiễm ký sinh trùng

    Dinh dưỡng - Thứ sáu, 23/09/2022 10:43
    PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cảnh báo, dù ăn lòng se điếu hay bất cứ loại lòng nào khác thì khâu sơ chế trước khi làm phải đặc biệt cẩn thận, cần đảm bảo 'ăn chín, uống sôi'.

    Những loại thực phẩm dễ gây ngộ độc nếu không chế biến kỹ

    Dinh dưỡng - Thứ sáu, 23/09/2022 07:52
    Một số thực phẩm nếu không được chế biến kỹ hoặc sử dụng sai cách có thể gây ngộ độc nguy hiểm đến tính mạng. Dưới đây là những loại thực phẩm bạn cần lưu ý khi chế biến để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

    Bệnh nhân nhi bị sốt xuất huyết, tràn dịch màng phổi, bác sĩ đưa ra khuyến cáo

    Bệnh lây nhiễm - Thứ sáu, 23/09/2022 07:50
    Bệnh nhân 14 tuổi có triệu chứng đau người, khó chịu 5 ngày mới được bố mẹ đưa vào bệnh viện khám thì trẻ đã trong tình trạng tràn dịch nhiều cơ quan như ổ bụng, màng phổi, tinh hoàn.

    Hơn 1.400 trẻ mắc Adenovirus, 7 trường hợp tử vong

    Phòng bệnh - Thứ sáu, 23/09/2022 07:45
    Đến nay, Bệnh viện Nhi Trung ương phát hiện 1.406 trường hợp mắc Adenovirus, trong đó gần 60% bệnh nhân phải nhập viện.

    Từ vụ 6 trẻ tử vong do virus Adeno, trẻ mắc bệnh khi nào cần đi khám?

    Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 22/09/2022 20:48
    Khi trẻ xuất hiện sốt cao, có thể kèm đau mắt, rối loạn tiêu hóa, cha mẹ nên đưa con đến viện khám để được chẩn đoán, điều trị.