DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Bé 7 tuổi bị hàng xóm tạt cả ca nước sôi vào người: 'Sao nỡ lòng ra tay dã man như thế?'

Theo Nhịp sống Việt - 16:42 | 23/07/2022
webkhoedep.vn - Bé Hà Thị D (7 tuổi, Phú Thọ) cùng mẹ và em gái bị hàng xóm tạt ca nước sôi vào người khiến cơ thể nhằng nhịt vết sẹo. Đáng thương hơn, gia đình có hoàn cảnh vô cùng nghèo.

Bé 7 tuổi bị hàng xóm tạt cả ca nước sôi vào người: Sao nỡ lòng ra tay dã man như thế?-1

Thân thể D bé nhỏ mới 7 tuổi đã phải oằn mình chịu trận tạt nước sôi. Ảnh: Đại đoàn kết & Lao động

Căn nhà gỗ xập xệ

Những ngày qua, vụ việc bé Hà Thị D (7 tuổi, trú tại xóm Quét, xã Đông Cửu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) cùng mẹ và em gái 2 tuổi bị hàng xóm dội cả bình nước sôi vào người gây bỏng nặng khiến dư luận bức xúc.

Căn nhà gỗ xập xệ của gia đình bé D nằm sâu trên con đường đất nhỏ bé, trơn trượt ở xã Đông Cửu, cách trung tâm TP.Việt Trì hơn 2 giờ di chuyển.

Trên con đường đất lầy lội ấy, một ngôi nhà gỗ tuềnh toàng, nhiều chỗ đã hở hoác ra sau thời gian dài chịu mưa nắng, mái được lợp bằng fibro xi măng cũ kỹ là nơi ở của gia đình 5 người. Cả nhà không có lấy một vật dụng gì có giá trị, chỉ có chiếc giường mỏng manh, bên cạnh là ngổn ngang những bao ngô vừa thu hoạch.

Gương mặt chưa hết bàng hoàng sau sự cố cả gia đình vừa trải qua, anh Hà Văn C (bố cháu D) vừa khóc vừa chỉ những vết sẹo chằng chịt hằn sâu trên tấm lưng nhỏ của con cho PV Lao Động xem rồi nói: "Q (người hắt nước sôi vào 3 mẹ con D) cũng có anh em với gia đình tôi, chẳng biết mâu thuẫn gì với vợ tôi mà nỡ lòng ra tay dã man như thế".

Trên tấm lưng của đứa bé mới 7 tuổi chằng chịt những vết sẹo trông vô cùng đau lòng. Cháu chưa hết sợ hãi sau hành động tàn nhẫn của người hàng xóm.

Liên lạc với chính quyền địa phương để hỏi về vụ việc, PV Đại Đoàn kết được ông Hà Văn Cách, Chủ tịch UBND xã Đông Cửu cho hay: "Gia đình cháu D hiện thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh hết sức khó khăn. Hôm xảy ra vụ việc, chính quyền xã phải bỏ tiền ra để thuê taxi đưa các nạn nhân lên Trung tâm y tế huyện Thanh Sơn để cấp cứu. Số tiền điều trị thì theo thỏa thuận giữa hai gia đình, gia đình chị Q phải thanh toán hết".

Chia sẻ thêm với báo trên, ông Cách cho biết anh Hà Văn C vốn chậm chạp, sức khỏe yếu, đi làm thuê nay đây mai đó. Còn chị T (mẹ cháu D) chỉ ở nhà làm nương rẫy, đồng áng, chăm sóc các con nên gia đình chạy ăn từng bữa, vô cùng nghèo.

Kẻ dội nước sôi 3 mẹ con có thể bị xử lý thế nào?

Vụ việc xảy ra vào lúc khoảng 20h ngày 20/6, chị Hà Thị Q (28 tuổi, trú tại xóm Quét, Đông Cứu, Thanh Sơn) do nghi ngờ chị Hà Thị T (26 tuổi, ở cùng xóm) có quan hệ bất chính với chồng chị Q là Trần Văn T (29 tuổi) nên đã lên kế hoạch dằn mặt bằng cách đun nước sôi, chắt vào 1 ca nhựa.

Sau đó, chị Q cầm xuống nhà chị T rồi hất vào người chị T khi đó đang ngồi trên giường cùng cháu Hà Thị D (7 tuổi), Hà Văn Th (5 tuổi) và cháu Hà Thị L (2 tuổi) - đều là con đẻ của chị T.

Hậu quả của sự việc, chị T, cháu D và cháu L bị thương phải đi điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Sơn. Kết quả giám định thương tích chị T bị tổn hại 15%, cháu D bị tổn hại 15% và cháu L bị tổn hại 6% sức khoẻ.

Nhận định dưới góc độ pháp lý về vụ việc, luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Thơ (Văn phòng luật sư Interla) cho báo Dân Việt hay: Điều 134 Bộ luật hình sự 2015 quy định, người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp như với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ, có tính chất côn đồ… sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Luật sư Thơ khẳng định với nguồn trên, cố ý gây thương tích là hành vi cố ý xâm phạm thân thể, gây tổn hại cho sức khỏe người khác dưới dạng thương tích cụ thể là hành vi nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm quyền được tôn trọng và bảo vệ sức khỏe của người khác.

Trong vụ việc này, hành vi này được thực hiện với lỗi cố ý, có thể là cố ý trực tiếp (người thực hiện mong muốn hậu quả là gây thương tích cho người khác) hoặc cố ý gián tiếp (người thực hiện không mong muốn nhưng chấp nhận hậu quả sẽ gây thương tích cho người khác) nhưng đều sẽ phải chịu sự xử phạt của pháp luật.

Theo Nhịp sống Việt
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://ttvn.toquoc.vn/be-7-tuoi-bi-hang-xom-tat-ca-ca-nuoc-soi-vao-nguoi-sao-no-long-ra-tay-da-man-nhu-the-820222371283550.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

    3 người Bắc Giang bị kẹt trong thang máy, làm gì khi gặp tình huống tương tự

    Mẹo vặt - Thứ sáu, 09/06/2023 10:57
    Những ngày đầu tháng 6, tại một số chung cư, nhiều người dân lâm vào cảnh dở khóc dở cười vì bị mắc kẹt trong thang máy.

    Cô dâu bật khóc khi người bạn quen 2 năm qua mạng bất ngờ xuất hiện ở đám cưới

    Tâm sự - Thứ sáu, 09/06/2023 10:32
    Đoạn clip hút 2 triệu views trên Tiktok ghi lại khoảnh khắc cô dâu không kìm được nước mắt khi thấy người bạn thân quen qua mạng, chưa từng gặp mặt bất ngờ xuất hiện trong ngày trọng đại của mình.

    Ăn nấm xào mướp, chồng chết, vợ nguy kịch

    Tin y dược - Thứ sáu, 09/06/2023 09:32
    Chiều tối 8-6, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay vừa tiếp nhận 3 người trong cùng gia đình ở Tây Ninh ngộ độc nặng sau khi ăn nấm xào mướp.

    Uống nước nhân trần có tác dụng gì?

    Bài thuốc dân gian - Thứ năm, 08/06/2023 15:18
    Nhân trần được rất nhiều người sử dụng như một loại nước uống giải khát hàng ngày, vậy uống nước nhân trần có tác dụng gì?

    Trẻ 17 tháng tuổi mắc tay chân miệng phải lọc máu liên tục

    Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 08/06/2023 14:17
    Chỉ sau 4 tiếng chuyển viện, bệnh nhi 17 tháng mắc tay chân miệng chuyển từ độ 3 lên độ 4, phải đặt nội khí quản, thở máy, lọc máu liên tục.

    Những người cần nói không với cà muối xổi

    Dinh dưỡng - Thứ năm, 08/06/2023 09:58
    Cà muối xổi là món ăn được nhiều người yêu thích trong mùa hè, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người không nên ăn cà muối xổi.

    Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

    Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
    Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

    Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

    Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
    Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

    Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

    Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
    Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

    Dùng thuốc giảm đau không rõ nguồn gốc, người phụ nữ nhập viện cấp cứu

    Tin y dược - Thứ năm, 08/06/2023 07:19
    Bà Đ. được chẩn đoán suy tuyến thượng thận sau khi dùng nhiều loại thuốc tê giảm đau không rõ nguồn gốc để chữa đau xương khớp.

    Nhảy bao bố và chụp ảnh tập thể dưới nắng khi đi team building: Nghĩ tới đã thấy sợ!

    Đời sống - Thứ tư, 07/06/2023 15:46
    Ngoài việc làm thêm giờ và cắt giảm lương, có lẽ điều tiếp theo mà dân công sở không muốn nghe thấy nhất là team building.

    Áp lực thi cử, nam sinh nhập viện trong tình trạng bụng co cứng như khúc gỗ

    Bệnh thường gặp - Thứ tư, 07/06/2023 15:27
    Sau khi được làm những xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân được chẩn đoán: Viêm phúc mạc do thủng ổ loét hành tá tràng.

    Bác sĩ cảnh báo 5 sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khiến lượng vi khuẩn tăng gấp 10 lần

    Dinh dưỡng - Thứ tư, 07/06/2023 07:45
    Tủ lạnh là thiết bị rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại. Nhưng còn một điều quan trọng là dùng nó thế nào mới đúng, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh thế nào mới chuẩn thì lại ít ai quan tâm.

    Sai lầm khi tắt điều hòa vừa gây tốn điện vừa làm giảm tuổi thọ của máy

    Mẹo vặt - Thứ tư, 07/06/2023 07:33
    Tiếc thay, có rất nhiều người mắc phải sai lầm này khi dùng điều hòa.

    Trung vệ Bùi Tiến Dũng chia sẻ về tình trạng hiện tại sau status chấn động

    Đời sống - Thứ tư, 07/06/2023 07:31
    Cầu thủ Bùi Tiến Dũng đã đăng ảnh vợ con, khẳng định nội dung trên Facebook Khánh Linh không đúng sự thật.

    7 người ở Thanh Hóa bị ngộ độc nghi do uống rượu ngâm nấm

    Tin y dược - Thứ tư, 07/06/2023 07:28
    Sau khi uống rượu ngâm với nấm, 7 người dân ở Thanh Hóa bị ngộ độc phải đi cấp cứu tại bệnh viện.

    Liên tục ngộ độc vì "đông trùng hạ thảo" trên xác ve: Lầm tưởng chết người

    Bệnh thường gặp - Thứ ba, 06/06/2023 19:26
    Bác sĩ cảnh báo, việc cho rằng nấm mọc trên xác ve sầu là "đông trùng hạ thảo" bổ dưỡng có thể khiến người ăn ngộ độc nặng nề, thậm chí mất mạng.

    3 trẻ tử vong vì tay chân miệng, Bộ Y tế yêu cầu giám sát dịch

    Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 06/06/2023 15:28
    Theo thông tin trên hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm ghi nhận từ đầu năm 2023 đến nay, cả nước có 8.995 trường hợp mắc tay chân miệng, trong đó 3 bệnh nhân tử vong.

    Xác định nguyên nhân khiến 2 người ở Hải Phòng nguy kịch sau khi ngủ trong ô tô

    Tin y dược - Thứ ba, 06/06/2023 14:31
    Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội), hai cha con bị ngạt khí CO sau khi ngủ trong ô tô. Hiện tại, sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định.

    Trước stauts 'Loại bố rẻ mạt': Bùi Tiến Dũng và vợ có chuyện tình đẹp, nên duyên từ bệnh viện!

    Đời sống - Thứ ba, 06/06/2023 11:13
    Trung vệ Bùi Tiến Dũng và bà xã Khánh Linh được người thân giới thiệu làm quen và lần đầu gặp mặt là ở trong bệnh viện.

    Vợ chồng ở Hà Nội ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu 1 tỷ tiền chăm cháu, ở trọ

    Gia đình - Thứ ba, 06/06/2023 07:10
    Lần đầu tiên trong lịch sử tại tòa, có một cặp vợ chồng li hôn, bố mẹ chồng đòi tiền trông cháu 600 triệu đồng, tiền con dâu ở trọ nhà chồng 415 triệu - luật sư Hà Trọng Đại chia sẻ.

    3 dấu hiệu cho thấy cha mẹ đang "hại" chứ không phải dạy dỗ con tốt hơn

    Nuôi dạy trẻ - Thứ hai, 05/06/2023 09:23
    Mỗi đứa trẻ là duy nhất, và chỉ khi trưởng thành theo tốc độ của riêng mình, chúng mới có thể hạnh phúc và vui vẻ.

    Mua dưa hấu đừng vỗ, nhìn 3 chỗ này liền biết vỏ mỏng, mọng nước và ngọt lịm

    Mẹo vặt - Thứ hai, 05/06/2023 09:05
    Dưa hấu chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Bởi vậy dưa hấu là thức quả không nên bỏ qua trong mùa hè này.

    Hòa Bình: Ăn thịt và trứng cóc, hai mẹ con nhập viện cấp cứu

    Tin y dược - Thứ hai, 05/06/2023 09:02
    Sau khi ăn thịt và trứng cóc, hai mẹ con xuất hiện đau đầu, đau bụng, nôn mửa, tê chân tay... được đưa đi cấp cứu.

    Nếu bạn muốn giảm cân bằng chuối: Hãy dừng ngay

    Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 05/06/2023 08:58
    Nhiều người nghĩ rằng ăn chuối giúp họ giảm cân nhưng thực sự đây là trái cây có hàm lượng calo cao nhất, cung cấp đường cho cơ thể rất nhanh.

    5 xu hướng làm đẹp phổ biến nhưng có thể khiến làn da tồi tệ hơn

    Bí quyết làm đẹp - Chủ nhật, 04/06/2023 10:35
    Dù rất phổ biến nhưng những xu hướng này cũng có thể gây hại cho làn da.

    Bí kíp giúp đàn ông bớt chán nản trong chuyện "chăn gối"

    Phòng the - Chủ nhật, 04/06/2023 10:31
    Thất vọng về "chuyện ấy" có thể ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống hàng ngày của đàn ông, cho dù họ đang độc thân hay trong một mối quan hệ.