• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Bé gái 6 tuổi nuốt chìa khóa gỉ sét vào bụng

webkhoedep.vn - Chiếc chìa khóa vướng sâu ở cổ họng khiến bé gái luôn cảm thấy vướng víu, đau đớn và khó nuốt.

Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) vừa cấp cứu cho bé N.T.H.N. (6 tuổi, trú tại Bắc Quang, Hà Giang) trong tình trạng đau vùng cổ, khó nuốt do hóc phải dị vật.

Gia đình cho biết, chiều 30 Tết, khi cho con ăn thì bé có biểu hiện lạ, khó nuốt, chỉ ăn được thức ăn mềm và uống sữa, nhưng ăn vào lại nôn ra. Những ngày sau đó bé vẫn ăn uống bình thường và có nôn nhẹ.

Đến 12/2 bé bắt đầu kêu đau nhiều, khó chịu, quá lo lắng bố mẹ đưa bé tới Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương để kiểm tra.

Bé gái 6 tuổi nuốt chìa khóa gỉ sét vào bụng-1

 Hình ảnh phim chụp X - Quang dị vật là chiếc chìa khóa mắc kẹt trong thực quản bệnh nhi. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Tại đây, qua hình ảnh phim chụp x-quang, các bác sĩ thấy dị vật là chiếc chìa khóa đang mắc kẹt tại thực quản của bệnh nhi. Gặng hỏi thì bé cho biết, khi đang chơi gần tủ tại nhà, bé có nhặt được chiếc chìa khóa và vô tình nuốt phải, vì sợ nên bé không dám nói với bố mẹ.

Các bác sĩ đã nội soi cấp cứu gắp dị vật là chiếc chìa khóa đã gỉ sét dài 4 - 5cm. Hiện sức khỏe bệnh tương đối ổn định.

Theo các bác sĩ, bệnh viện thời gian qua tiếp nhận khá nhiều trường hợp bệnh nhi hóc phải dị vật là những đồ chơi nhỏ, đồng xu, tăm xỉa răng hay viên bi, chìa khóa...

Vì vậy, bố mẹ có con nhỏ nên đặc biệt quan tâm tới con khi chơi với những vật dụng, đồ chơi trên. Nếu trẻ không may bị hóc dị vật không được dùng tay cố móc ra, điều này sẽ làm dị vật càng trôi sâu vào đường thở, đâm thủng thực quản, thậm chí thiệt mạng trong thời gian ngắn.

Việc cần làm là nhanh chóng đưa trẻ tới cơ sở y tế nơi gần nhất để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời, tránh chủ quan, tự ý điều trị khiến bé nguy hiểm tới tính mạng.

theo VTC
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Loading...