• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Bé gái 70 ngày tuổi tử vong sau khi sau khi tiêm vắc xin ComBe Five

webkhoedep.vn - Sau khi tiêm vắc-xin ComBE Five, cháu bé 70 ngày tuổi ở TP Hà Nội có biểu hiện sốt và tử vong.

Sự việc trên xảy ra vào ngày 10/1, tại xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất Hà Nội. Theo chia sẻ của anh K.V.T., ngày 9/1, con gái anh được được gia đình đưa ra trạm y tế để tiêm vắc xin ComBe Five (phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi và viêm màng não do Hib) theo lịch. Khi được tiêm, con gái anh được 2 tháng 10 ngày tuổi.

Sau khi tiêm, gia đình đưa bé về nhà, được một lúc bé có biểu hiện sốt. Gia đình cho bé uống thuốc hạ sốt mà nhân viên trạm y tế xã cung cấp. Đến tối cùng ngày, bé vẫn sốt. Khoảng 4 giờ ngày 10-1, bé ngủ. Bố mẹ bé thấy con ngủ ngon nên nghĩ sức khỏe con đã bình thường và cũng ngủ theo. 

Đến 7 giờ 30 ngày 10-1, bố mẹ bé tỉnh dậy, thấy con bị chảy máu mũi đã vội vàng đưa con đến trạm y tế xã cấp cứu và được chuyển tiếp lên Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất. Nhưng cháu bé đã tử vong sau đó.

Bé gái 70 ngày tuổi tử vong sau khi sau khi tiêm vắc xin ComBe Five-1

Vắc xin ComBe Five cháu bé được tiêm trước khi tử vong.

Theo anh T., từ khi sinh ra, con gái anh không bị ốm đau gì, tới hôm đi tiêm phòng về mới bị sốt và ngày hôm sau đã tử vong. Sau khi con gái anh tử vong, các cơ quan chức năng đã có mặt và khám nghiệm tử thi. Đến sáng 11/1, gia đình anh T. đưa cháu bé về để lo hậu sự.

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với chúng tôi một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất xác nhận có tiếp nhận bệnh nhi trên. Theo vị lãnh đạo này, cháu bé tử vong mới hơn 2 tháng tuổi và là con thứ 3 trong gia đình. Mẹ cháu bé năm nay 24 tuổi, gia đình ở trên địa bàn huyện.

Phía công an vào cuộc niêm phong các loại thuốc đã dùng và cả vắc xin đã tiêm cho cháu bé để phục vụ công tác điều tra. Tối ngày 10/1, các cơ quan chức năng đã tiến hành mổ pháp y, đến khoảng 22 giờ cùng ngày hoàn tất các thủ tục pháp y.

“Hiện chưa thể kết luận nguyên nhân cháu bé tử vong là gì. Sau khi có kết quả pháp y , hội đồng chuyên môn tiến hành họp, khi đó mới đưa ra được kết luận cuối cùng”, vị lãnh đạo này cho biết.

Được biết vắc xin ComBe Five mới được Bộ Y tế đưa vào tiêm chủng trong Chương trình tiêm chủng mở rộng từ cuối năm 2018. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 28 tỉnh, thành phố triển khai tiêm loại vắc xin này với hơn 100.000 liều đã được tiêm.

 

Theo NLĐ
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết