DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Bế mạc Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp, lần thứ 1

Theo hanoi.gov.vn - 13:54 | 17/04/2023
webkhoedep.vn - Chiều 15/4, tại Hà Nội, diễn ra Lễ bế mạc Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp, lần thứ 12. Tham dự Lễ bế mạc có đại biểu cấp cao của hai nước Việt Nam - Pháp.

Bế mạc Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp, lần thứ 1-1

\Các đại biểu dự Lễ bế mạc Hội nghị lần thứ 12

Phía Việt Nam có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo Hội nghị Trần Sỹ Thanh; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt - Pháp tại Quốc hội Nguyễn Thúy Anh; Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Phạm Quí Tiên; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền.

 
Về phía Pháp có Chủ tịch Ủy ban các vấn đề xã hội và Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Pháp - Việt tại Thượng viện Pháp, Đại diện của Chủ tịch Thượng viện Pháp, Trưởng đoàn chính thức các địa phương Pháp Catherine Deroche; Đại sứ đặc trách Ngoại vụ địa phương, Bộ Châu Âu và Ngoại giao Pháp Jean - Paul Guihaumé; Phó Thị trưởng Toulouse, Ủy viên Ban điều hành Hiệp hội các địa phương Pháp Jean-Claude Dardelet; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery. 
 

Bế mạc Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp, lần thứ 1-2
Trưởng phòng khu vực Hiệp hội các địa phương Pháp Constance Koukoui thông tin tại Lễ bế mạc
 

Tại Lễ bế mạc, Trưởng phòng khu vực Hiệp hội các địa phương Pháp Constance Koukoui thông tin: Trong 2 ngày tổ chức, Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12 đã có 4 phiên thảo luận chuyên đề, trao đổi những nội dung rất phong phú. Mỗi phiên chuyên đề có ít nhất 150 người tham dự, có những phiên có 300 - 400 người tham dự.
 
Cụ thể, tại phiên Hội thảo chuyên đề về “Đô thị bền vững” do UBND thành phố Hà Nội và Hội đồng vùng Ile-de-France chủ trì, các đại biểu đã làm rõ nhiều nội dung, trong đó nhận định các địa phương của hai nước có điểm chung là phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến thành phố bền vững. Trong đó gặp khó khăn từ công tác quy hoạch, quản lý đô thị,  xử lý nước thải…
 
Thông qua tham luận, các địa phương, cơ quan, đơn vị của hai nước đã đưa ra nhiều đề xuất, khuyến cáo phù hợp với đặc thù của từng quốc gia, địa phương và thể chế của mỗi nước để vượt qua khó khăn, thách thức. Đồng thời khẳng định, những trao đổi về vấn đề này vẫn chưa kết thúc, sau Hội nghị, các đơn vị sẽ tiếp tục tham vấn lẫn nhau để vượt qua khó khăn, thách thức.
 
Tại phiên chuyên đề về “Văn hóa, Di sản và Du lịch” do UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Thành phố Toulouse đồng chủ trì, các bên đã tích cực chuẩn bị nhiều bài tham luận. Đưa ra nhấn định chung, “Văn hóa, Di sản và Du lịch” có nhiều thách thức và cơ hội đặt ra. Các bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng chính sách công trong bảo tồn văn hóa, di sản và quản lý tour du lịch đại trà; những đóng góp của di sản vào du lịch; nhấn mạnh di sản vật thể và phi vật thể đóng góp vào văn hóa; đời sống của dân cư bản địa chịu tác động của di sản… 
 
Bàn về phương thức hợp tác, các địa phương của hai nước nhấn mạnh có thể thể áp dụng công nghệ số trong quản lý và bảo tồn di sản; phát huy vai trò của nhà nước trong đưa ra qua hoạt động quy hoạch, chính sách bảo tồn.
 
Tại phiên chuyên đề về “Môi trường, Nước và Xử lý nước” do UBND thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Rennes đồng chủ trì, các đại biểu đã chia thành 2 phần thảo luận. Nhận định chung là 2 nước đều phải đối mặt với khan hiếm nước và biến đổi khí hậu, từ đó đề xuất các địa phương có thể phát triển kỹ thuật; xây dựng chính sách công để quản lý nguồn nước hiệu quả đặc biệt trong nông nghiệp, tưới tiêu. Chính vì vậy, trong thời gian tới các địa phương sẽ tiếp tục hợp tác, trao đổi phi tập trung về quản lý nước; nâng cao kiến thức sử dụng, quản lý, chú trọng phát triển năng lượng tái tạo là xu hướng trong thời gian tới bên cạnh kinh tế tuần hoàn. 
 
Tại phiên chuyên đề về “Thành phố thông minh - số hóa” do UBND thành phố Đà Nẵng và Vùng Nevers. Các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực chính quyền điện tử, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị địa phương, sử dụng trí tuệ nhân tạo, IoT, công nghệ thông tin… để tối ưu hóa hiệu quả dịch vụ công của Thành phố, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.
 
Với chủ đề tập trung chuyển đổi số để xây dựng thành phố thông minh, các đại biểu đã nhận định chuyển đổi số có tác động mạnh mẽ đến mọi mặt đời sống kinh tế xã hội, giúp chúng ta chuyển đổi mô thức quản lý vận hành; phát triển, nhanh, bền vững, minh bạch hơn. Các bài tham luận đã đề xuất các chính sách, nhấn mạnh trong chuyển đổi số thì vấn đề con người là quan trọng và cần đặt vào trung tâm của các chính sách thực hiện.
 
Trưởng phòng khu vực Hiệp hội các địa phương Pháp Constance Koukoui nhấn mạnh, các phiên hội thảo có nội dung dày đặc, đạt hiệu quả. Mặc dù kết thúc nhưng những trao đổi chưa dừng lại, các địa phương của 2 nước sẽ tiếp tục có những đối thoại với nhau đề xuất ra phương hướng, giải pháp phù hợp với mỗi địa phương.
 

Bế mạc Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp, lần thứ 1-3T
hành phố Hà Nội và thành phố Toulouse ký kết hợp tác

 

Tại phiên bế mạc, diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các địa phương, gồm thành phố Hà Nội - thành phố Toulouse, tỉnh Yên Bái - tỉnh Val-de-Marne, tỉnh Thừa Thiên-Huế - Grand Poitiers, thành phố Huế - Thành phố Rennes.

Theo hanoi.gov.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2857082/be-mac-hoi-nghi-hop-tac-giua-cac-ia-phuong-viet-nam---phap-lan-thu-12.html;jsessionid=L5jI9+mXVPdsae+z2LB7ny52.app2?fbclid=IwAR1XPVSDUe6StD_y7C90sjek2t3yf76_PVNrg0t9T8C3LoXLjrHWjo0oU9U
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  5 xu hướng làm đẹp phổ biến nhưng có thể khiến làn da tồi tệ hơn

  Bí quyết làm đẹp - Chủ nhật, 04/06/2023 10:35
  Dù rất phổ biến nhưng những xu hướng này cũng có thể gây hại cho làn da.

  Bí kíp giúp đàn ông bớt chán nản trong chuyện "chăn gối"

  Phòng the - Chủ nhật, 04/06/2023 10:31
  Thất vọng về "chuyện ấy" có thể ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống hàng ngày của đàn ông, cho dù họ đang độc thân hay trong một mối quan hệ.

  Cơn sốt tiêm Botox mới, nhưng không phải trên mặt

  Thẩm mỹ viện - Chủ nhật, 04/06/2023 09:39
  Để có bờ vai và chiếc cổ dài thon gọn, một số người ở Mỹ đã tìm đến TrapTox, một thủ thuật thẩm mỹ có nguồn gốc từ Hàn Quốc.

  3 thói quen ăn vải thiều sai cách, gây hại sức khỏe

  Dinh dưỡng - Chủ nhật, 04/06/2023 09:36
  Vải thiều là một trong những loại quả ngon, bổ dưỡng trong mùa hè, nhưng nếu bạn ăn sai cách sẽ vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe.

  Phá cơ thể vì ham dùng thuốc giảm đau, hạ sốt

  Tin y dược - Chủ nhật, 04/06/2023 09:09
  Nhiều người có thói quen cứ cơ thể khó chịu, đau là tự ý uống thuốc hạ đau, giảm sốt mà không biết rằng sử dụng quá liều gây ngộ độc, nguy kịch tính mạng

  Bà bầu ăn măng cụt được không?

  Sản phụ khoa - Thứ bảy, 03/06/2023 12:43
  Măng cụt là loại quả rất giàu vitamin và khoáng chất. Vậy bà bầu ăn măng cụt được không và ăn bao nhiêu là đủ?

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Sau lần đến nhà bạn trai cũ, tôi mang hết kỷ vật bỏ vào thùng rác

  Tâm sự - Thứ bảy, 03/06/2023 12:34
  Dù đã chia tay nhưng tôi nhớ bạn trai cũ rất nhiều và không muốn yêu ai. Đến khi gặp lại anh của hiện tại thì tôi thấy hối hận vì tốn quá nhiều thời gian cho tình cũ.

  Nguy cơ tử vong khi bật điều hòa ngủ trên ôtô

  Tin y dược - Thứ sáu, 02/06/2023 19:26
  Nổ máy ôtô trong không gian kín, người nằm trong xe rất dễ hôn mê, thậm chí tử vong vì ngạt khí thải.

  Vụ cô gái tử vong vì ngủ trong ô tô khi nhà mất điện: Bác sĩ nói gì?

  Tin y dược - Thứ sáu, 02/06/2023 19:02
  Theo bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, nếu nồng độ oxy trong cabin xe giảm xuống dưới 11% hoặc CO2 tăng cao trên 1,5%, người ở bên trong sẽ bị mất ý thức, hôn mê và không tự thức tỉnh dậy được để mở cửa.

  Lưỡi có những vị lạ này, coi chừng sức khỏe đang “lên tiếng kêu cứu”

  Bệnh thường gặp - Thứ sáu, 02/06/2023 16:14
  Theo các chuyên gia, khi lưỡi xuất hiện những vị này thì hãy cẩn thận với bệnh tật.

  5 cách dùng sai khiến tỏi mất công dụng, tổn hại sức khỏe

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 02/06/2023 16:07
  Tỏi là gia vị quen thuộc trong mỗi căn bếp của người Việt, nhưng không phải ai cũng biết dùng tỏi đúng cách.

  Bộ Y tế thu hồi toàn quốc một lô thuốc viêm phế quản

  Tin y dược - Thứ sáu, 02/06/2023 16:02
  Lô thuốc Viên nén Duo Hexin Tab (Bromhexinhydrochlorid 8mg) điều trị viêm phế quản cấp sắp hết hạn ngày 7/6 vừa bị Bộ Y tế yêu cầu thu hồi trên toàn quốc.

  TP.HCM: Bé 5 tuổi tử vong nghi do bệnh tay chân miệng

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 01/06/2023 16:34
  Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM xác nhận một bệnh nhi tử vong đêm 31/5 với chẩn đoán lâm sàng mắc tay chân miệng.

  Nấu cỗ cưới cạnh chuồng gà, 48 người bị ngộ độc sau khi ăn

  Tin y dược - Thứ năm, 01/06/2023 16:29
  Sau khi dùng bữa ở tiệc cưới tại huyện Triệu Phong, 48 người đã bị ngộ độc thức ăn. Cơ quan chức năng phát hiện nhiều độc tố trong thực phẩm, vị trí chế biến món ăn nằm cạnh chuồng gia súc, gia cầm.

  Lương gần 60 triệu/tháng, 4 năm chồng không đưa vợ một xu: “Cô không xứng nhận được số tiền đó”

  Gia đình - Thứ năm, 01/06/2023 16:19
  Người vợ trách chồng quá vô tâm, lương cao nhưng không đưa cho chị một xu, nhưng thực tế thì thế nào?

  Bác sĩ nói về hành vi rung lắc cháu bé 1 tháng tuổi của người trông trẻ

  Nuôi dạy trẻ - Thứ năm, 01/06/2023 07:16
  Sự việc người trông trẻ có hành vi rung lắc cháu bé đã được camera ghi lại toàn bộ, lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt xác nhận đã nắm được thông tin và đang xác minh làm rõ.

  Top kiểu tóc ngang vai đẹp mê mẩn cho nàng mặt tròn

  Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 01/06/2023 06:17
  Tóc ngang vai là một xu hướng thời thượng được nhiều cô gái đón nhận nồng nhiệt. Tóc ngang vai mang lại vẻ đẹp cá tính, cuốn hút và mới lạ cho các cô nàng mặt tròn.

  Nam thanh niên bị gãy xương sườn sau khi đi bẻ khớp tại nhà thầy lang

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 31/05/2023 05:35
  Sau khi được thầy lang bẻ xương, bệnh nhân xuất hiện dấu hiệu lạ, sờ tay ra sau lưng các chỗ nắn cột sống thấy đau nhói, cảm giác bị trượt, lệch đốt sống ra ngoài.

  Cục nóng điều hòa tuyệt đối không lắp trên tường như thế này! Lý do khiến bạn phải hối hận

  Mẹo vặt - Thứ tư, 31/05/2023 05:25
  Khi lắp đặt cục nóng điều hòa, bạn cần biết một số điều cơ bản sau đây để chức năng làm mát được đảm bảo, không hư hại máy.

  Bé trai tử vong sau 4 ngày có biểu hiện bệnh tay chân miệng

  Bệnh lây nhiễm - Thứ tư, 31/05/2023 05:22
  Bệnh nhi tại Đắk Lắk sốt cao 39 độ, kèm theo các cơn giật mình và đã tử vong do bệnh tay chân miệng, sốc nhiễm trùng.

  Người đàn ông mất 2 chân vì tự ý uống thuốc nam

  Tin y dược - Thứ tư, 31/05/2023 05:20
  Qua khai thác bệnh sử, bệnh nhân cho biết vì ở nhà thấy mệt mỏi trong người nên đã tự ý lấy lá và rễ cây trên rừng theo các bài thuốc nam dân gian truyền miệng về đun uống.

  Người đàn ông hôn mê, phải lọc máu sau khi ăn nấm lạ

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 31/05/2023 05:18
  Thấy vài cây nấm trên rẫy, người đàn ông 36 tuổi tại Đắk Nông hái về ăn và sau đó bị ngộ độc nặng dẫn đến hôn mê, phải lọc máu.

  5 ghi nhớ để bảo vệ gan mùa nóng hiệu quả

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 31/05/2023 05:16
  Gan là nhà máy thải độc tự nhiên giúp bảo vệ cơ thể khỏi các độc tố nguy hiểm. Đây cũng là bộ phận quan trọng giúp ngăn chặn các chất độc, đồng thời làm giảm độc tính của các hóa chất độc hại, thải trừ các chất độc ra khỏi cơ thể.

  Hòa Bình: 6 người nguy kịch sau bữa ăn trứng cá sấu hỏa tiễn nhúng mẻ

  Tin y dược - Thứ hai, 29/05/2023 18:35
  Ngày 27 tháng 5 năm 2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. Sau 2 ngày điều trị và chăm sóc tích cực, các bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.