• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Bệnh u mỡ có nguy hiểm không

webkhoedep.vn - Bệnh u mỡ có nguy hiểm không, u mỡ xuất hiên ở đâu, đây là những câu hỏi mà nhiều bệnh nhân và người nhà luôn đặt ra và đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này.
U mỡ là bệnh gì?

U mỡ là một lớp chất béo tích tụ dần dần dưới da, nằm giữa da và lớp cơ. Chúng thường xuất hiện nhất ở cổ, lưng, vai, cánh tay và đùi. Chúng cũng có thể phát triển ở các bộ phận khác của cơ thể như ruột. U mỡ là các khối u lành tính thường gặp nhất ở người trưởng thành.

Những ai thường mắc phải u mỡ?

U mỡ có thể ảnh hưởng cả nam và nữ ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, bệnh thường thấy ở phụ nữ trung niên. Cơ địa và tình trạng bệnh lý có thể khác nhau ở nhiều người. Hãy luôn thảo luận với bác sĩ để được chỉ định phương pháp chẩn đoán, điều trị và xử lý tốt nhất dành cho bạn.

Nguyên nhân gây bệnh u mỡ

Cho đến nay các chuyên gia y tế thế giới cũng chưa rõ nguyên nhân chính nào gây ra bệnh u mỡ, tuy nhiên theo các chuyên gia y tế dưới đây là một số nguyên nhân gây bệnh u mỡ:

- Do rối loạn chuyển hóa mỡ, đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh u mỡ.

- Do sử dụng thực phẩm có chứa nhiều chất béo và đường: do cơ thể không kịp chuyển hóa hết đường và chất béo sẽ gây tình trạng rối loạn chuyển hóa mỡ và gây ra bệnh u mỡ.

- Theo các chuyên gia y tế, yếu tố di chuyền cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh u mỡ: nếu gia đình bạn có tiền sử mắc bệnh u mỡ thì những thành viên khác có nguy cơ mắc bệnh u mỡ cao hơn so với những người khác.

Những dấu hiệu và triệu chứng của u mỡ là gì?

U mỡ thường xuất hiện ban đầu dưới dạng một cục bướu mềm, tròn và không gây đau đớn dưới da. Bệnh nhân thường không biết rằng mình có u mỡ. Hầu hết các khối u có thể hơi nhão hoặc như cao su, và có thể mềm hoặc cứng. Chúng có thể bị dịch chuyển sang những khu vực xung quanh dễ dàng.

Có thể xuất hiện nhiều hơn một khối u. Các khối u có thể gây đau đớn nếu chúng đè lên dây thần kinh hoặc nếu chúng có nhiều mạch máu bên trong. U mỡ thường đa dạng về kích cỡ nhưng hiếm khi lớn hơn 8 cm. Chúng xuất hiện thường xuyên nhất ở cẳng tay, cẳng chân, lưng và vùng cổ. U mỡ có thể xuất hiện ở các bộ phận khác của cơ thể như phổi, ruột, ngực và các triệu chứng phụ thuộc vào vị trí của chúng.

Có thể có các triệu chứng và dấu hiệu khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Bị u mỡ có nguy hiểm không.

U mỡ là căn bệnh lành tính và không gây nguy hiểm cho người bệnh, cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Trong một số trường hợp u mỡ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thâm mỹ đối với người bệnh. Tuy vậy khi bị u mỡ các bạn không cần phải lo lắng gì cả.

Những thói quen sinh hoạt dưới đây có thể giúp bạn hạn chế diễn tiến của u mỡ:

Bệnh u mỡ có nguy hiểm không-1

- Kiểm tra bất kỳ chỗ u nào xuất hiện trên cơ thể. U mỡ vô hại nhưng các khối u khác có thể nghiêm trọng hơn và cần được điều trị.

- Gọi bác sĩ nếu bạn thấy đỏ hoặc sưng và ấm ở vùng phẫu thuật u mỡ.

- Tái khám đúng lịch hẹn để được theo dõi diễn tiến các triệu chứng cũng như tình trạng sức khỏe của bạn.

- Nghe theo hướng dẫn của bác sĩ, không được tự ý uống thuốc không được chỉ định hoặc tự ý bỏ thuốc trong toa được kê cho bạn.

Theo VietNamtonghop
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Loading...