DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Bị mang danh trấn lột vì sự nhanh nhạy, doanh nhân Đức có cú lộn ngược dòng thành công để chứng minh tất cả

Theo cafef.vn - 08:44 | 26/04/2020
webkhoedep.vn - Một doanh nhân Đức đã nhanh nhạy chuyển đổi sản xuất ngay đầu đại dịch Covid-19 và đã thu được thành công đáng kể, khiến nhiều doanh nghiệp khác học tập theo.

Henrik Roth, doanh nhân Đức, chủ doanh nghiệp chuyên sản xuất các thiết bị về gỗ, có chi nhánh ở Séc. Anh cũng là người đầu tiên kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát đã chuyển hướng sang sản xuất khẩu trang. Từ đó đã có nhiều doanh nghiệp quyết định tiến hành những bước tương tự.

Tuy nhiên, do là người đi đầu nên Roth đã chịu rất nhiều chỉ trích cho rằng, anh là kẻ trục lợi từ sức khỏe của người dân.

Anh đã chia sẻ tâm tư bản thân qua những trang nhật ký dưới đây

-------

Thứ Hai, 16/3

Cộng hoà Séc ra lệnh phong tỏa và chúng tôi phải đóng cửa hai cửa hàng ở đó. Cũng thời gian này, nhu cầu về các linh kiện bằng gỗ trên Online-Shop của chúng tôi cũng giảm mạnh. Đội ngũ tiếp thị - và tiêu thụ ở Frankfurt, kể cả tôi, lúc đó hoàn toàn không nghĩ rằng Đức cũng sẽ bị choáng váng như ở Séc. Chúng tôi ước tính, những tuần tới doanh số của các cửa hàng cố định sẽ giảm 30% hay 40% trong tình huống xấu nhất. Nếu như vậy, chúng tôi vẫn có thể tồn tại – ít ra chúng tôi đã nghĩ như vậy. Lúc này tại Cộng hoà Séc, nhu cầu đối với khẩu trang tăng nhanh. Chúng tôi không đắn đo mà quyết định luôn: Sản xuất luôn vài trăm cái khẩu trang để tặng tại chỗ. Chúng tôi thông báo luôn về chiến dịch tặng khẩu trang này trên mạng xã hội Facebook

Thứ Ba, 17/3

Điện thoại reo liên tục vì nhiều doanh nghiệp liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ trên Facebook. Các nhân công của chúng tôi rất nhiệt tình nhưng không thể làm quá 100 chiếc/ngày. Trong khi đó nhu cầu về khẩu trang lên đến trên 150.000 chiếc, tất nhiên xưởng sản xuất nhỏ của chúng tôi không thể đáp ứng. Chúng tôi kêu gọi sự tham gia của mọi người: Ai ở nhà có máy khâu thì cùng tham gia. Đồng thời, tôi gọi điện thoại cho các đối tác mảng cửa hàng cố định. Chỉ muốn tham khảo ý kiến của họ, xem họ đánh giá tình hình như thế nào. Phản ứng của các doanh nhân đều rất sốc như: "Tồi tệ lắm! Hai ngày hôm nay với bốn chi nhánh, doanh thu của tôi không được vài trăm Euro" hay "Nếu tiếp tục thế này thì tháng 4 tới, tôi phải đóng cửa".

Thứ Năm 19/3

Tôi gọi điện thoại cho bốn người đồng sáng lập để bàn bạc trao đổi về khủng hoảng, về các biện pháp tiết kiệm triệt để và thảo luận nếu kịch bản xấu nhất xảy ra thì sẽ như thế nào. Nhờ sự tình nguyện của những người giúp đỡ và năng lực sản xuất ngay tại cơ sở của mình tại Séc, mỗi ngày chúng tôi xuất xưởng trên 500 khẩu trang. Chúng tôi tung sản phẩm của mình lên Online-Shop ở Séc. Nhu cầu vẫn rất cao. Trong thời gian này, tình hình ở Đức cũng có thay đổi. Các đồng nghiệp và bản thân tôi đều nhận thức được rằng, nhu cầu đối với các mặt hàng quen thuộc của chúng tôi tại đây cũng sẽ giảm mạnh. Làm sao bây giờ?

Thứ Bảy, 21/3

Tôi quyết định, chúng tôi cũng phải giúp đỡ cơ sở ở Đức. Điều này có thể là một cơ hội để BeWooden duy trì được thanh khoản trong những tháng tới. Cùng với bạn gái, một chuyên gia về truyền thông, chúng tôi cùng soạn thảo một thông cáo báo chí và gửi cho các tờ báo Đức. Tôi muốn nhất thiết phải hỗ trợ các hãng ở địa phương và tạo ra cơ hội lợi nhuận cho mọi người: Tôi viết thư cho năm cơ sở ở Frankfurt và Berlin. Ngay trong ngày tôi nhận được hai cuộc điện thoại trả lời: "Chúng tôi xin tham gia".

Chủ Nhật, 22/3

Tôi gọi điện thoại cho chị Maria, người sáng lập cơ sở Von Jungfeld. Tôi muốn vận động chị tham gia để sáng kiến này lan toả trong cả nước. Thông thường, Von Jungfeld chuyên sản xuất các sản phẩm về tất. Tôi nhất thiết muốn Maria tham gia cùng vì chị ấy có nhiều kinh nghiệm đối với chất lượng sản phẩm. Cũng trong thời gian này, tôi tiếp tục trao đổi với các xưởng may khác.

Thứ Hai, 23/3

Chúng tôi có cuộc gặp với Maria và Lucas, người đồng sáng lập với chị, cùng chụp một bức ảnh để chính thức bắt đầu quan hệ hợp tác. Tôi tiếp tục liên hệ điện thoại với các xưởng may khác, nhằm nâng cao năng lực sản xuất mỗi ngày lớn 1.300 chiếc khẩu trang. Ban đầu, chúng tôi bị lung túng khi nói đến sản phẩm phải có hình hài như thế nào, làm bằng chất liệu gì? Dùng dây để buộc? Ruy băng hay dây cao su? Vải bông? Nhiều câu hỏi được đặt ra. Những phòng khám đầu tiên và các bác sỹ gọi điện tới, do họ đã nghe bài viết về chúng tôi trên radio. Họ cần có ngay từ 200 đến 500 sản phẩm.

Thứ Ba, 24/3

Tuy không có quảng cáo nhưng vẫn có những đơn đặt hàng đầu tiên được gửi đến Online-Shop. Càng ngày chúng tôi càng cải tiến bản mô tả sản phẩm, cài thêm hình ảnh, nói chuyện với phóng viên và tìm cách thu hút thêm sự tham gia của các nhà may ở Đức. Mỗi ngày chúng tôi sản xuất được 1.500 sản phẩm.

Thứ Năm, 26/3

Phản hồi từ dư luận nói chung đều tích cực. Chúng tôi đẩy mạnh quảng cáo và nhận được rất nhiều yêu cầu. Song song với điều này, chúng tôi cũng thu hút được nhiều nhà may ở Đức tham gia, mặc dù lúc này nhiều nhà may cũng có các nơi khác đặt vấn đề. Chúng tôi nhận được một đơn hàng lớn đầu tiên từ một bệnh viện đa khoa. Tuần tới, chúng tôi phải nâng công suất lên 2.500 sản phẩm/ngày. Chúng tôi phải suy nghĩ lại hoàn toàn về khâu dịch vụ khách hàng và phải thiết lập các quy trình mới, bởi vì chúng tôi chưa quen với một lượng khách hàng đông đảo đến như vậy. Điều làm chúng tôi đặc biệt phấn khởi là: Ý tưởng về mặt nạ đoàn kết - tặng các đoàn thể - thành công, nhận được sự quyên gióp của nhiều người, do đó nhiều người nhận được mặt nạ miễn phí.

Thứ Bảy (28/3) và Chủ nhật (29/3)

Tôi dùng mấy ngày cuối tuần để giải quyết nốt một số công việc dở dang và tắt điện thoại để tập trung làm việc. Quả là một tuần lễ nặng nhọc, ngủ ít, mỗi ngày làm việc bình quân 13 tiếng đồng hồ.

Thứ Hai, 30/3

Nhu cầu về khẩu trang ở cửa hàng trực tuyến của chúng tôi ở bên Séc giảm. Liệu ở Đức sẽ có như vậy không? Ngay từ lúc này, chúng tôi cần chú ý xem lượng đặt hàng ở các nhà may Đức là bao nhiêu? Đã đến lúc chúng tôi cần làm rõ những lời chỉ trích chúng tôi trên mạng xã hội. Nhiều người gọi tôi là kẻ trục lợi khủng hoảng, thậm chí là tên trấn lột.

Thứ Ba (31/3) đến thứ Sáu (3/4)

Trong những ngày này cuộc sống lao động mới đã trở thành bình thường: Tiếp chuyện với các nhà may mới, tung các mẫu mã mới lên Online-Shop, trả lời phỏng vấn, hỗ trợ bộ phận dịch vụ khách hàng, trả lời các câu hỏi của khách hàng. Trong khi đó vẫn nhận được thông tin buồn vui lẫn lộn, chúng tôi nhận được những lời cảm ơn từ những người được tặng khẩu trang miễn phí. Giờ đây sản lượng một tuần đạt 25.000 chiếc.

Thứ Hai, 6/4

Chúng tôi yêu cầu trợ giúp cho bộ phận dịch vụ khách hàng, bổ sung thêm nhân viên cho bộ phận này. Nhân viên này xử lý các vấn đề liên quan đến thư điện tử và trả lời điện thoại. Bộ phận hậu cần của chúng tôi khi đó đã phải vắt chân lên cổ, số lượng các kiện hàng phải chuyển đi trong một ngày bằng cả hai tháng trước đây. Lần đầu tiên, chúng tôi đánh giá sơ bộ: Cho tới hôm nay số khẩu trang để làm từ thiện là 3.000 chiếc. Chúng tôi tìm hai đối tượng mới để gửi tặng khẩu trang, (một nhà dưỡng lão ở quê tôi Bad Vilbel và một cơ sở chăm sóc người khuyết tật thông qua stayhomeandsew.de). Nhu cầu đối với khẩu trang từ thiện tăng nhanh buộc chúng tôi phải quy định, mỗi người chỉ được nhận hai sản phẩm một đơn hàng.

Thứ Ba, 7/4

Một chương trình truyền hình lớn và một hãng kinh doanh thời trang trực tuyến About You liên hệ với chúng tôi, họ quan tâm tới sản phẩm của chúng tôi. Quan niệm của người Đức đối với việc đeo khẩu trang dường như có thay đổi.

Thứ Năm, 9/4

Nhờ chuyển hoàn toàn sang sản xuất khẩu trang trong những ngày qua, chúng tôi đã đạt doanh số như khâu kinh doanh cốt lõi trước đây. Do đó, cho đến hôm nay, chúng tôi không phải sa thải nhân viên nào vì ảnh hưởng của đại dịch. Ngược lại, chúng tôi vẫn cần tăng cường cho bộ phận dịch vụ, hậu cần và truyền thông. Cho đến hôm nay, chúng tôi cũng không phải xin nhà nước trợ cấp. Tôi nghĩ, hiện có nhiều doanh nghiệp đang ở trong tình trạng tồi tệ hơn chúng tôi. Tuy vậy, chúng tôi rất thận trong hướng kinh doanh ở tương lai, mọi ý định đầu tư giờ đều phải tạm thời ngưng lại.


              Bị mang danh trấn lột vì sự nhanh nhạy, doanh nhân Đức có cú lộn ngược dòng thành công để chứng minh tất cả
            -1
Theo cafef.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://cafef.vn/bi-mang-danh-tran-lot-vi-su-nhanh-nhay-doanh-nhan-duc-co-cu-lon-nguoc-dong-thanh-cong-de-chung-minh-tat-ca-20200426083421468.chn
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Bé trai 9 tháng tuổi nghi mắc COVID-19 ở Hai Bà Trưng, nhiều F1 mới 2 tuổi và 11 F2

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:54
  Trưa 10/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có báo cáo về trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là bé trai 9 tháng tuổi ở Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  Nóng: Vĩnh Phúc ghi nhận thêm 19 ca dương tính với SARS-CoV-2, 18 ca liên quan đến ổ dịch quán bar Sunny

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:33
  Trưa 10/5, Vĩnh Phúc ghi nhận có thêm 19 nghi mắc Covid-19, hầu hết trong số đó có nguồn gốc dịch tễ từ ổ dịch quán bar Sunny.

  Trưa 10/5, Bộ Y tế công bố thêm 31 ca Covid-19 trong cộng đồng

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:08
  Bản tin trưa ngày 10/5 của Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa ghi nhận thêm 31 ca mắc COVID-19, trong đó có 21 ca ghi nhận tại Hà Nội, 7 ca ở Bắc Giang và còn lại là ở các tỉnh Hòa Bình, Đà Nẵng, Hải Dương.

  Bắc Giang báo cáo 40 ca dương tính với SARS-CoV-2, Hòa Bình ghi nhận thêm 4 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 12:17
  Thông tin mới nhất từ cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang cho biết, trên địa bàn mới ghi nhận 40 ca nhiễm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó Công ty TNHH Shin young Việt Nam có 32 ca.

  3 tuýp sữa rửa mặt lọt vào "danh sách đen", chị em cần hết sức cẩn thận kẻo rước họa vào da

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 10/05/2021 12:00
  Rất nhiều những vấn đề như da mẩn đỏ, dị ứng, mụn nhọt... phát sinh từ chính việc chọn sai sữa rửa mặt.

  Nóng: Phát hiện 4 người trong gia đình ở Hòa Bình dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 11:11
  Hoà Bình vừa ghi nhận 4 người trú tại phường Đồng Tiến, TP Hoà Bình dương tính với SARS-CoV-2.

  Nóng: Vĩnh Phúc ghi nhận thêm 19 ca dương tính với SARS-CoV-2, 18 ca liên quan đến ổ dịch quán bar Sunny

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:33
  Trưa 10/5, Vĩnh Phúc ghi nhận có thêm 19 nghi mắc Covid-19, hầu hết trong số đó có nguồn gốc dịch tễ từ ổ dịch quán bar Sunny.

  Trưa 10/5, Bộ Y tế công bố thêm 31 ca Covid-19 trong cộng đồng

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:08
  Bản tin trưa ngày 10/5 của Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa ghi nhận thêm 31 ca mắc COVID-19, trong đó có 21 ca ghi nhận tại Hà Nội, 7 ca ở Bắc Giang và còn lại là ở các tỉnh Hòa Bình, Đà Nẵng, Hải Dương.

  Nóng: Phát hiện 4 người trong gia đình ở Hòa Bình dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 11:11
  Hoà Bình vừa ghi nhận 4 người trú tại phường Đồng Tiến, TP Hoà Bình dương tính với SARS-CoV-2.

  NÓNG: Hà Nội ghi nhận 8 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó, 6 ca ở Gia Lâm, Hai Bà Trưng

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 08:42
  Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có thông tin về 8 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới phát hiện, trong đó, 6 ca trong cộng đồng ở Gia Lâm và Hai Bà Trưng.

  Hà Nội: Nữ bệnh nhân ở Ngụy Như Kon Tum mắc Covid-19 đã đi siêu thị, đến các chung cư khác

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 08:16
  Bệnh nhân đã từng đến các chung cư, đi siêu thị, nhà hàng ăn uống...

  Sáng 10/5: Bộ Y tế công bố thêm 78 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 07:01
  Bản tin sáng 10/5 của Bộ Y tế cho biết 12h trôi qua có thêm 80 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 78 ca ghi nhận tại cộng đồng. Việt Nam hiện có 3.412 bệnh nhân, thế giới đã ghi nhận trên 158,9 triệu ca.

  Nóng: Bắc Ninh ghi nhận thêm 42 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Thuận Thành và Yên Phong

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 19:54
  Ngày 9/5, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã thông tin về 42 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Thuận Thành và 2 ca ở huyện Yên Phong.

  Chiều 9/5: Hà Nội thêm 3 ca COVID-19, là F1 liên quan chùm ca bệnh tại Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 19:39
  Theo thông tin từ CDC Hà Nội, thành phố vừa ghi nhận thêm 3 ca bệnh COVID-19 mới, tất cả đều là F1 liên quan chùm ca bệnh tại Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương.

  Vĩnh Phúc ghi nhận 33 ca dương tính với SARS-CoV-2, cách ly thêm một thôn

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 19:29
  Liên quan ổ dịch phát hiện trên địa bàn từ ngày 30/4, Vĩnh Phúc ghi nhận tổng cộng 33 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trước tình hình này, Vĩnh Phúc cách ly thêm một thôn.

  Bắc Giang ghi nhận 6 ca mắc COVID-19, có 3 người là công nhân trong khu công nghiệp

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 15:09
  Theo thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, đến sáng nay 9/5, Bắc Giang ghi nhận thêm 6 ca nhiễm COVID-19, trong đó 3 người là công nhân Công ty TNHH Shin Young Việt Nam, Khu Công nghiệp Vân Trung, Việt Yên.

  Hà Nội khẩn cấp khuyến cáo sau khi ghi nhận 4 học sinh dương tính liên quan ổ dịch Bắc Ninh

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 14:10
  ​Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, TP. Hà Nội khuyến cáo tất cả người dân về từ huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh trong thời gian từ 28/4 trở lại đây, đặc biệt tại các xã Mão Điền, Xuân Lâm tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà, hạn chế tiếp xúc, không đến những nơi đông người.

  Hà Nội tiếp tục ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới tại quận Thanh Xuân và Phúc Thọ

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 11:19
  2 ca dương tính SARS-CoV-2 vừa được CDC Hà Nội thông báo, liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và Bệnh viện K Tân Triều.

  Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong đó có 4 học sinh lớp 12

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 09:45
  6h sáng 9/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, trong đó 4 người ở Gia Lâm liên quan đến ổ dịch Mão Điền, Bắc Ninh.

  Bộ Y tế: Những ai đã đến Bệnh viện K từ ngày 22/4 được coi là F1

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 08:45
  Ngày 8/5, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) vừa có công văn hỏa tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc rà soát, cách ly người về từ khu vực có dịch.

  Sáng 9/5, thêm 15 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, riêng BV Bệnh Nhiệt đới TW có 6 ca

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 08:22
  Bản tin sáng 9/5 của Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 15 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, riêng BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 là 6 ca, Bắc Giang 5 ca, còn lại ở Lạng Sơn, Đắk Lắk và Hà Nam. Việt Nam hiện có 3.245 bệnh nhân.

  3 ngày ghi nhận tổng cộng 46 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Bắc Ninh: Nguồn lây từ đâu?

  Tin y dược - Thứ bảy, 08/05/2021 18:49
  Đến nay, 5/8 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bắc Ninh đã có các ca dương tính với SARS-CoV-2. Tỉnh tạm dừng hoạt động đối với các tuyến vận tải hành khách, phát thông báo khẩn cấp tìm người liên quan 26 địa điểm.

  Đà Nẵng phát hiện thêm 6 ca dương tính SARS-CoV-2, có 4 nhân viên thẩm mỹ viện Amida

  Tin y dược - Thứ bảy, 08/05/2021 18:35
  Chiều 8/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết, vừa ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn.

  Thêm 11 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Vĩnh Phúc

  Tin y dược - Thứ bảy, 08/05/2021 16:37
  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc thông báo mới ghi nhận thêm 11 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh.

  Vĩnh Phúc: Tạm đình chỉ Phó Giám đốc Sở Y tế liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19

  Tin y dược - Thứ bảy, 08/05/2021 13:04
  Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Khắc Lập - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc vì liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19.

  Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca dương tính mới liên quan BV Bệnh Nhiệt đới TW và Bệnh viện K Tân Triều

  Tin y dược - Thứ bảy, 08/05/2021 11:34
  9h sáng 8/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca dương tính mới liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Bệnh viện K.

  Hà Nội phát hiện thêm 6 ca dương tính nCoV, có 1 người ở Ba Đình

  Tin y dược - Thứ bảy, 08/05/2021 08:59
  Sáng 8/5, Hà Nội ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính nCoV, trong đó có 1 người sống tại Phúc Xá, Ba Đình.