DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, chúc mừng Ngành Y tế Thủ đô

Theo hanoi.gov.vn - 06:17 | 22/02/2022
webkhoedep.vn - Sáng 21/2, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đã tới thăm, chúc mừng Sở Y tế, nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2022). Tham gia đoàn có Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng, đại diện một số sở, ban, ngành Thành phố và quận Ba Đình.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, chúc mừng Ngành Y tế Thủ đô-1

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, chúc mừng Sở Y tế Hà Nội

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, đồng chí Đinh Tiến Dũng trao tặng lẵng hoa tươi thắm và gửi tới các đồng chí lãnh đạo, đội ngũ y, bác sĩ và cán bộ, nhân viên công tác tại cơ quan Sở Y tế Thành phố, các cơ sở y tế trực thuộc lời chúc mừng tốt đẹp nhất và lời cảm ơn sâu sắc về những nỗ lực miệt mài cống hiến trong năm qua, nhất là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Nhìn lại năm 2021, đồng chí Đinh Tiến Dũng cho biết, Hà Nội là địa bàn phức tạp, nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 rất cao. Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm vắc xin thấp, hệ thống y tế còn khó khăn cả về con người lẫn cơ sở vật chất; đơn cử như có phường 9 vạn dân mà trạm y tế chỉ có 10 y bác sĩ, nhiều nơi chưa lắp đặt được hệ thống ô xy nào... Để bảo vệ sức khoẻ người dân, Thành phố phải thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ, song song với biện pháp nâng cao năng lực hệ thống y tế, bảo đảm các tầng điều trị; thực hiện quyết liệt, hiệu quả chiến dịch tiêm vắc xin...

“Ngay từ đầu, Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo nhất quán quan điểm phải chuẩn bị với phương án cao hơn, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, nhất là không để quá tải hệ thống y tế. Đến nay, chúng ta đã luôn làm như vậy và đã thành công”, Bí thư Thành ủy nói. 

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, chúc mừng Ngành Y tế Thủ đô-2

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng phát biểu chúc mừng Ngành Y tế Thủ đô

Theo đồng chí Đinh Tiến Dũng, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là nỗ lực, quyết tâm cao của cán bộ, y bác sĩ, hệ thống y tế từ Thành phố xuống cơ sở đã được nâng cấp một bước, nhất là y tế cơ sở. Tỷ lệ bao phủ vắc xin ngày càng cao, hơn 99% người từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm mũi 3. Đặc biệt, trước Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngành Y tế đã tham gia chiến dịch tiêm vét đối với những người chưa tiêm vắc xin, người cao tuổi, người có bệnh nền; giúp giảm từ khoảng 115.000 người xuống chỉ còn khoảng 200 người. 

Nhờ các biện pháp có tính chất quyết định đó, hiện nay, mặc dù số ca mắc tăng cao, có ngày lên tới 4.000-5.000 ca và số người đang được điều trị khá lớn (trên 100.000 người, trong đó 94-95% điều trị tại nhà), nhưng hệ thống y tế không bị quá tải, tình hình duy trì ổn định.

Theo Bí thư Thành ủy, không chỉ thực hiện tốt vai trò nòng cốt, lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch, trong năm qua, hệ thống y tế Thủ đô đã phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu. Công tác quản lý ngành có nhiều đổi mới, nhất là trong sắp xếp lại tổ chức bộ máy để hoạt động hiệu quả hơn. Chất lượng chuyên môn được nâng cao. Nhiều kỹ thuật mới, hiện đại được triển khai, ứng dụng trong phòng bệnh, chẩn đoán, điều trị. Tinh thần phục vụ của cán bộ y tế có nhiều chuyển biến tích cực...

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng ghi nhận, biểu dương và tri ân những nỗ lực, cố gắng, đóng góp tích cực của toàn thể công chức, viên chức, người lao động và những thành tích, kết quả của ngành Y tế Thủ đô trong năm qua, đồng thời, đề nghị ngành Y tế Thủ đô nỗ lực hơn nữa, tập trung thực hiện tốt 6 nhiệm vụ quan trọng; trước hết là phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức Đảng, tinh thần tiền phong, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu và cán bộ, đảng viên; tạo sức bật mới để giành những kết quả, thành tích cao hơn trong năm 2022.

Đặc biệt, phải tiếp tục tập trung, đặt trọng tâm vào công tác phòng, chống dịch Covid-19; chủ động xây dựng, triển khai các kịch bản phòng, chống dịch căn cứ theo diễn biến của tình hình dịch. Trước mắt, ngành cần thực hiện và hoàn thành đúng kế hoạch chiến dịch tiêm chủng Mùa xuân, đồng thời, quan tâm, kiểm soát hiệu quả các dịch bệnh khác, không để xảy ra ổ dịch lớn, hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong do dịch bệnh.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng cũng đề nghị ngành Y tế Thủ đô phải tiếp tục củng cố, hoàn thiện, phát triển mạng lưới y tế cơ sở, triển khai mô hình y học gia đình nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, giảm tải cho tuyến trên; chú trọng triển khai các dịch vụ trình độ cao, kỹ thuật cao tại các bệnh viện của Thành phố; nâng cao hơn nữa công tác khám, chữa bệnh, đảm bảo chất lượng, quy trình chuyên môn, phục vụ bệnh nhân nhiệt tình, trách nhiệm, nâng cao y đức theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thầy thuốc như Mẹ hiền”; giữ gìn hình ảnh, xứng đáng với sự yêu mến, tin tưởng của người dân. 

Thông tin về chủ trương của Thành ủy chỉ đạo tập trung đầu tư vào 3 lĩnh vực, trong giai đoạn 2021-2025, gồm: y tế, giáo dục và văn hóa, Bí thư Thành ủy giao Ban Cán sự đảng UBND Thành phố, các ban, ngành, cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị xã tiếp tục quan tâm, đầu tư cho ngành y tế các cấp. “Phải xác định đầu tư cho y tế là đầu tư cho sức khỏe, thể trạng nhân dân, vì một dân tộc Việt Nam khỏe mạnh về thể chất, minh mẫn về trí tuệ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, đồng chí nhấn mạnh.

* Sáng cùng ngày, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng và đoàn đã đến thăm, chúc mừng Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn - bệnh viện hạng I trực thuộc Sở Y tế Hà Nội. 

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, chúc mừng Ngành Y tế Thủ đô-3

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, chúc mừng Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Thăm hỏi ân cần và tặng lẵng hoa tươi thắm tới đại diện cán bộ, bác sĩ, y sĩ, nhân viên Bệnh viện, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định, quá trình phấn đấu, phát triển và những đóng góp của Bệnh viện là rất đáng tự hào. Niềm tự hào đó cùng với sự tin tưởng, mong đợi nhân dân Thủ đô đòi hỏi Bệnh viện tiếp tục phấn đấu hơn nữa để phát huy tối đa những tiềm lực, khắc phục những khó khăn, hoàn thành tốt sứ mệnh chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Ghi nhận những kiến nghị của Bệnh viện, Bí thư Thành ủy giao Ban Cán sự đảng UBND Thành phố tiếp thu và giải quyết trên tinh thần tạo điều kiện hết sức cho Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn phát triển.

Theo hanoi.gov.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://m.hanoi.gov.vn/web/guest/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2851239/bi-thu-thanh-uy-inh-tien-dung-tham-chuc-mung-nganh-y-te-thu-o.html;jsessionid=9+umLsDW0oYPiOWemLcoxIEc.undefined?fbclid=IwAR0pI7t3zMsxuK2wfD_w2XTUAe_2N6bQ5WTRbDY5Er5AQhaJ5Mq-RCxBN4Y
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

    Thớt nhựa hay thớt gỗ tốt cho sức khỏe hơn?

    Mẹo vặt - Thứ bảy, 23/09/2023 10:52
    Chất lượng và tình trạng vệ sinh của thớt có ảnh hưởng quan trọng đến sự an toàn của gia đình, vậy thớt nhựa hay thớt gỗ tốt cho sức khỏe hơn?

    Liên tiếp 2 bé trai mắc bệnh dại nhập viện nguy kịch

    Tin y dược - Thứ bảy, 23/09/2023 10:13
    Chỉ trong 2 tuần, tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) tiếp nhận 2 trường hợp mắc bệnh dại nguy kịch. Đáng chú ý, trước đó, gia đình không biết nguyên nhân gây ra cơn dại của con.

    Có hay không phương pháp lọc mỡ máu tốt cho sức khỏe?

    Bệnh thường gặp - Thứ sáu, 22/09/2023 20:36
    Mới đây, diễn viên Bình Minh chia sẻ lên mạng xã hội Facebook về việc lọc mỡ máu toàn diện để ngăn ngừa bệnh đột quỵ, suy gan... Trước thông tin này, nhiều bạn đọc thắc mắc thực tế phương pháp này có thần kỳ như vậy?

    Vi khuẩn Salmonella có trong thịt heo xíu của bánh mì Phượng nguy hiểm thế nào?

    Tin y dược - Thứ sáu, 22/09/2023 10:09
    Viện Pasteur Nha Trang chỉ ra món thịt heo xíu - thành phần của bánh mì Phượng gây ngộ độc khiến 141 người nhập viện, có vi khuẩn Salmonella.

    Ôm cục nợ 3 tỷ chứng khoán, người đàn ông 31 tuổi nhập viện tâm thần

    Tin y dược - Thứ tư, 20/09/2023 13:51
    Nhiều người trẻ chịu áp lực tiền bạc, làm giàu dẫn tới căng thẳng, mệt mỏi kéo dài, phát bệnh tâm thần.

    5 kiểu ăn sáng khiến phụ nữ già nhanh khủng khiếp, sức khỏe cũng bị tổn hại

    Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 20/09/2023 08:04
    Nếu đang xây dựng chế độ ăn lành mạnh để cải thiện sức khỏe và làm chậm quá trình lão hóa, phụ nữ nên tránh 5 kiểu ăn sáng sau đây.

    Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

    Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
    Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

    Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

    Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
    Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

    Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

    Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
    Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

    Đau mắt đỏ có thể biến chứng nguy hiểm, mất thị lực vĩnh viễn

    Bệnh chuyên khoa - Thứ ba, 19/09/2023 10:39
    Thời gian gần đây, bệnh đau mắt đỏ có xu hướng gia tăng tại một số tỉnh, thành như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM... Các bác sĩ khuyến cáo, bệnh này có thể biến chứng nguy hiểm, thậm chí mất thị lực.

    Ba người tử vong do mắc bạch hầu, Bộ Y tế ra công văn khẩn

    Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 19/09/2023 09:48
    Ngày 18/9, Bộ Y tế thông tin Đoàn công tác của Bộ Y tế do TS. Vương Ánh Dương, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh bạch hầu tại tỉnh Điện Biên. Đến nay tại Hà Giang và Điện Biên đã có 3 bệnh nhân mắc bạch hầu tử vong.

    Cô gái trẻ sốc phản vệ sau 10 phút tự ý mua thuốc về uống

    Tin y dược - Thứ ba, 19/09/2023 07:37
    Nữ bệnh nhân 23 tuổi nhập viện trong tình trạng sốc phản vệ độ 2 sau khi uống hết liều thuốc được nhân viên bán thuốc kê.

    Cô dâu Thu Sao chụp ảnh, tổ chức tiệc kỷ niệm 5 năm ngày cưới, nhan sắc hiện tại khiến dân mạng tò mò

    Gia đình - Thứ hai, 18/09/2023 19:43
    Để kỷ niệm 5 năm ngày cưới, cặp đôi Thu Sao - Hoa Cương đã tổ chức tiệc “tưng bừng”, chứng minh tình yêu đích thực, hạnh phúc ngọt ngào như ngày mới cưới.

    Ớn lạnh đồng xu mắc kẹt trong thực quản của bé gái 5 tuổi

    Phòng bệnh - Chủ nhật, 17/09/2023 16:23
    Bé gái 5 tuổi vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh nội soi gắp thành công dị vật là một đồng xu kẹt trong thực quản.

    Bệnh đau mắt đỏ lây lan cả nước, bác sĩ đưa những cách hạn chế nhiễm bệnh trong giai đoạn này

    Bí quyết làm đẹp - Chủ nhật, 17/09/2023 08:28
    Bệnh đau mắt đỏ có các triệu chứng không điển hình ban đầu: đau nhẹ ở họng, sốt nhẹ, đau mỏi cơ, mệt mỏi, ho, sổ mũi. Các triệu chứng sau đó kéo dài 1-2 ngày rồi xuất hiện các triệu chứng khác ở mắt.

    Bác sĩ nói gì về dịch vụ “bắt sâu mắt" đang nở rộ?

    Bệnh chuyên khoa - Thứ bảy, 16/09/2023 16:46
    Dịch vụ "bắt sâu mắt" đang được các spa quảng cáo rầm rộ trên nhiều trang mạng xã hội với công dụng làm sạch mắt, thải độc, giảm ngứa mắt. Với chi phí khoảng 200.000 đồng/lần, nhiều người sẵn sàng móc hầu bao

    5 kiểu áo rất hợp để phối cùng chân váy dài

    Xu hướng - Thứ bảy, 16/09/2023 10:38
    Mùa thu thực sự thích hợp để diện chân váy dài. Và đây là 5 kiểu áo dễ phối nhất bạn nên ghim ngay để không bao giờ mặc xấu.

    Xôn xao clip cô giáo mầm non bị hành hung giữa đường, nghi do ghen tuông

    Gia đình - Thứ năm, 14/09/2023 21:52
    Trên đường đi dạy về, cô giáo mầm non 28 tuổi ở Hà Tĩnh bị hành hung. Lực lượng công an đã vào cuộc điều tra.

    Cách sơ cứu người bị ngạt khí đám cháy cần biết

    Mẹo vặt - Thứ năm, 14/09/2023 15:22
    Ngạt khí, ngạt khói nếu không được sơ cứu đúng cách có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng về hô hấp.

    Những lưu ý khi dùng đồ đạc trong nhà để giảm nguy cơ cháy nổ

    Mẹo vặt - Thứ năm, 14/09/2023 10:01
    Nhiều đồ nội thất, thiết bị trong nhà ở có nguy cơ hỏa hoạn nếu dùng sai cách. Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng trong việc sử dụng các vật dụng để hạn chế cháy nổ.

    Hà Thanh Xuân có làn da trẻ trung nhờ uống 1 thứ nước mỗi sáng ngủ dậy

    Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 14/09/2023 09:05
    Ca sĩ Hà Thanh Xuân có làn da trẻ trung hơn nhiều so với tuổi thật nhờ uống loại nước nhà ai cũng có mỗi sáng, ngay khi tỉnh dậy.

    Vì sao cửa thoát hiểm chống cháy ở chung cư luôn phải đóng?

    Mẹo vặt - Thứ năm, 14/09/2023 08:14
    Cửa thoát hiểm chống cháy ở các tòa nhà cao tầng luôn phải đóng kín khi không có hỏa hoạn và chỉ có thể mở theo một chiều, bạn có biết tại sao?

    Trúng gió và đột quỵ não thường bị nhầm lẫn, phân biệt ra sao để có cách xử trí đúng?

    Bệnh thường gặp - Thứ tư, 13/09/2023 07:43
    Trúng gió và đột quỵ não đều xảy ra đột ngột và dễ gây nhầm lẫn cho những người xung quanh, nếu không có cách xử lý kịp thời và đúng cách có thể gây ra nguy hiểm.

    Ung thư tuyến tiền liệt - nỗi sợ hàng đầu của nam giới: Dấu hiệu đầu tiên rất dễ bị bỏ qua

    Nam giới - Thứ ba, 12/09/2023 14:49
    Mới đây, một người đàn ông mắc ung thư tuyến tiền liệt đã chia sẻ 2 dấu hiệu đầu tiên mình gặp phải.

    Yêu cầu làm rõ vụ bé sơ sinh tử vong sau tiêm vắc-xin viêm gan B

    Tin y dược - Thứ ba, 12/09/2023 08:38
    Cục Y tế dự phòng đề nghị họp Hội đồng chuyên môn đánh giá nguyên nhân tai biến nặng trong quá trình sử dụng vắc-xin để kết luận về trường hợp trẻ tử vong sau tiêm vắc-xin viêm gan B.

    Người phụ nữ bị chó nhà cắn đứt lìa bàn chân

    Tin y dược - Thứ ba, 12/09/2023 08:36
    Nữ bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) tiêm phòng dại sau khi bị chó nhà cắn đứt rời bàn chân phải.

    Hà Nội: Cô gái 20 tuổi tử vong vì sốt xuất huyết

    Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 12/09/2023 08:34
    Ngày 11/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin, nữ bệnh nhân 20 tuổi bị sốt xuất huyết đã tử vong.