DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tiếp Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước

Theo hanoi.gov.vn - 08:12 | 27/04/2023
webkhoedep.vn - Sáng 26/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chủ trì tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước, do đồng chí Sinlavong Khoutphaythoune, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước làm Trưởng đoàn, đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.


Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tiếp đồng chí Sinlavong Khoutphaythoune

Dự buổi tiếp có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Đỗ Anh Tuấn...

Cảm ơn sự tiếp đón của lãnh đạo thành phố Hà Nội (thành phố kết nghĩa của Thủ đô Viêng Chăn), đồng chí Sinlavong Khoutphaythoune cho biết, chuyến thăm và làm việc của Đoàn lần này nằm trong nỗ lực thực hiện thỏa thuận của Bộ Chính trị hai Đảng nhằm phát huy tình đoàn kết đặc biệt, toàn diện giữa hai đảng, hai nhà nước, hai cơ quan Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đánh giá cao hợp tác giữa hai nước Lào - Việt Nam, Việt Nam - Lào về kênh Đảng và ngoại giao nhân dân, đồng chí Sinlavong Khoutphaythoune khẳng định, chủ trương nhất quán của lãnh đạo Đảng và Nhà nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào là cố gắng thắt chặt quan hệ hai đảng, hai nhà nước, hai Mặt trận để quan hệ đi vào chiều sâu, đạt những thành tựu to lớn hơn nữa.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước Sinlavong Khoutphaythoune phát biểu tại buổi tiếp

Theo dõi sát chuyến thăm Lào của Bí thư Thành ủy Hà Nội trong năm 2022, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước Sinlavong Khoutphaythoune bày tỏ vui mừng trước sự hợp tác toàn diện giữa hai thủ đô.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định ý nghĩa quan trọng của chuyến thăm của Đoàn diễn ra trong bối cảnh hai nước vừa có một Năm Đoàn kết - Hữu nghị, kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ký Hiệp ước hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Lào rất thành công với rất nhiều hoạt động hợp tác sôi nổi, đầy ý nghĩa và cũng ngay sau chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thành công của đồng chí Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng vừa qua.

Trong không khí thắm tình hữu nghị và tin tưởng lẫn nhau, đồng chí Đinh Tiến Dũng đã chia sẻ về tình hình, kết quả xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay, định hướng, tầm nhìn phát triển Thủ đô trong tương lai; chia sẻ những bài học kinh nghiệm trong việc phát huy vai trò, trách nhiệm của hệ thống Mặt trận Tổ quốc, dân vận nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong giải quyết những việc mới, việc khó, gần đây nhất là nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa duy trì phát triển kinh tế - xã hội...

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi tiếp

Đồng chí Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, trên cơ sở nhận thức về ý nghĩa và tầm quan trọng của quan hệ Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội luôn trân trọng, tự hào và nỗ lực để không ngừng củng cố, phát triển mối quan hệ đặc biệt, thủy chung trong sáng với Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và nhân dân Lào. Thủ đô Hà Nội luôn dành ưu tiên cao trong phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác với các địa phương của Lào, đặc biệt là Thủ đô Viêng Chăn. Thời gian qua, mối quan hệ hợp tác giữa hai Thủ đô nói riêng và giữa Hà Nội với các địa phương của Lào nói chung đã không ngừng được thắt chặt và phát triển toàn diện trên tất cả các kênh, với nhiều dự án hiệu quả về: Kinh tế, y tế, giáo dục, nông nghiệp, quân sự, giao lưu nhân dân...

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, trong đa dạng các lĩnh vực hợp tác nói trên, không thể không kể đến nội dung hợp tác giữa các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội giữa hai bên, đặc biệt là hợp tác giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước Thủ đô Viêng Chăn trong công tác trao đổi đoàn, đối ngoại nhân dân, chia sẻ kinh nghiệm nâng cao năng lực chuyên môn giữa hai cơ quan... Trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Đảng bộ, chính quyền Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Viêng Chăn, giai đoạn 2022-2025, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước Thủ đô Viêng Chăn đang tích cực thảo luận, hướng tới ký kết biên bản hợp tác giai đoạn mới với nhiều chương trình hợp tác cụ thể.

Các đại biểu tham dự buổi tiếp chụp ảnh chung

 

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết, tiếp tục phát huy hiệu ứng tích cực của Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2022, Thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước, cũng như các địa phương, đối tác của Lào phối hợp chặt chẽ, trao đổi thông tin, kinh nghiệm, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trong xây dựng và phát triển trên tất cả các lĩnh vực; qua đó, không chỉ mang lại những lợi ích thiết thực cho hai bên, mà còn tiếp tục đóng góp vào việc củng cố, phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.

Nhân dịp Tết cổ truyền Bun-Pi-May năm 2566 của Lào, đồng chí Đinh Tiến Dũng chúc đồng chí Sinlavong Khoutphaythoune cùng các đồng chí trong Đoàn và gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công; chúc Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước ngày càng phát triển, hoạt động hiệu quả, giành được nhiều thành công mới, tiếp tục đóng góp tích cực vào việc giữ gìn và vun đắp mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào; chúc mối quan hệ hữu nghị vĩ đại Việt Nam - Lào,  Lào - Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Theo hanoi.gov.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2857253/bi-thu-thanh-uy-inh-tien-dung-tiep-chu-tich-uy-ban-trung-uong-mat-tran-lao-xay-dung-at-nuoc.html;jsessionid=7BXeUv7Al3XMsQT4aW6X7SXc.app2?fbclid=IwAR3JIndIq03NfkH2Z-RoyINf9Pt39tWjzyg_0HKP22tuhsv6g9eP816N5cQ
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  3 người Bắc Giang bị kẹt trong thang máy, làm gì khi gặp tình huống tương tự

  Mẹo vặt - Thứ sáu, 09/06/2023 10:57
  Những ngày đầu tháng 6, tại một số chung cư, nhiều người dân lâm vào cảnh dở khóc dở cười vì bị mắc kẹt trong thang máy.

  Cô dâu bật khóc khi người bạn quen 2 năm qua mạng bất ngờ xuất hiện ở đám cưới

  Tâm sự - Thứ sáu, 09/06/2023 10:32
  Đoạn clip hút 2 triệu views trên Tiktok ghi lại khoảnh khắc cô dâu không kìm được nước mắt khi thấy người bạn thân quen qua mạng, chưa từng gặp mặt bất ngờ xuất hiện trong ngày trọng đại của mình.

  Ăn nấm xào mướp, chồng chết, vợ nguy kịch

  Tin y dược - Thứ sáu, 09/06/2023 09:32
  Chiều tối 8-6, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay vừa tiếp nhận 3 người trong cùng gia đình ở Tây Ninh ngộ độc nặng sau khi ăn nấm xào mướp.

  Uống nước nhân trần có tác dụng gì?

  Bài thuốc dân gian - Thứ năm, 08/06/2023 15:18
  Nhân trần được rất nhiều người sử dụng như một loại nước uống giải khát hàng ngày, vậy uống nước nhân trần có tác dụng gì?

  Trẻ 17 tháng tuổi mắc tay chân miệng phải lọc máu liên tục

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 08/06/2023 14:17
  Chỉ sau 4 tiếng chuyển viện, bệnh nhi 17 tháng mắc tay chân miệng chuyển từ độ 3 lên độ 4, phải đặt nội khí quản, thở máy, lọc máu liên tục.

  Những người cần nói không với cà muối xổi

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 08/06/2023 09:58
  Cà muối xổi là món ăn được nhiều người yêu thích trong mùa hè, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người không nên ăn cà muối xổi.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Dùng thuốc giảm đau không rõ nguồn gốc, người phụ nữ nhập viện cấp cứu

  Tin y dược - Thứ năm, 08/06/2023 07:19
  Bà Đ. được chẩn đoán suy tuyến thượng thận sau khi dùng nhiều loại thuốc tê giảm đau không rõ nguồn gốc để chữa đau xương khớp.

  Nhảy bao bố và chụp ảnh tập thể dưới nắng khi đi team building: Nghĩ tới đã thấy sợ!

  Đời sống - Thứ tư, 07/06/2023 15:46
  Ngoài việc làm thêm giờ và cắt giảm lương, có lẽ điều tiếp theo mà dân công sở không muốn nghe thấy nhất là team building.

  Áp lực thi cử, nam sinh nhập viện trong tình trạng bụng co cứng như khúc gỗ

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 07/06/2023 15:27
  Sau khi được làm những xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân được chẩn đoán: Viêm phúc mạc do thủng ổ loét hành tá tràng.

  Bác sĩ cảnh báo 5 sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khiến lượng vi khuẩn tăng gấp 10 lần

  Dinh dưỡng - Thứ tư, 07/06/2023 07:45
  Tủ lạnh là thiết bị rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại. Nhưng còn một điều quan trọng là dùng nó thế nào mới đúng, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh thế nào mới chuẩn thì lại ít ai quan tâm.

  Sai lầm khi tắt điều hòa vừa gây tốn điện vừa làm giảm tuổi thọ của máy

  Mẹo vặt - Thứ tư, 07/06/2023 07:33
  Tiếc thay, có rất nhiều người mắc phải sai lầm này khi dùng điều hòa.

  Trung vệ Bùi Tiến Dũng chia sẻ về tình trạng hiện tại sau status chấn động

  Đời sống - Thứ tư, 07/06/2023 07:31
  Cầu thủ Bùi Tiến Dũng đã đăng ảnh vợ con, khẳng định nội dung trên Facebook Khánh Linh không đúng sự thật.

  7 người ở Thanh Hóa bị ngộ độc nghi do uống rượu ngâm nấm

  Tin y dược - Thứ tư, 07/06/2023 07:28
  Sau khi uống rượu ngâm với nấm, 7 người dân ở Thanh Hóa bị ngộ độc phải đi cấp cứu tại bệnh viện.

  Liên tục ngộ độc vì "đông trùng hạ thảo" trên xác ve: Lầm tưởng chết người

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 06/06/2023 19:26
  Bác sĩ cảnh báo, việc cho rằng nấm mọc trên xác ve sầu là "đông trùng hạ thảo" bổ dưỡng có thể khiến người ăn ngộ độc nặng nề, thậm chí mất mạng.

  3 trẻ tử vong vì tay chân miệng, Bộ Y tế yêu cầu giám sát dịch

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 06/06/2023 15:28
  Theo thông tin trên hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm ghi nhận từ đầu năm 2023 đến nay, cả nước có 8.995 trường hợp mắc tay chân miệng, trong đó 3 bệnh nhân tử vong.

  Xác định nguyên nhân khiến 2 người ở Hải Phòng nguy kịch sau khi ngủ trong ô tô

  Tin y dược - Thứ ba, 06/06/2023 14:31
  Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội), hai cha con bị ngạt khí CO sau khi ngủ trong ô tô. Hiện tại, sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định.

  Trước stauts 'Loại bố rẻ mạt': Bùi Tiến Dũng và vợ có chuyện tình đẹp, nên duyên từ bệnh viện!

  Đời sống - Thứ ba, 06/06/2023 11:13
  Trung vệ Bùi Tiến Dũng và bà xã Khánh Linh được người thân giới thiệu làm quen và lần đầu gặp mặt là ở trong bệnh viện.

  Vợ chồng ở Hà Nội ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu 1 tỷ tiền chăm cháu, ở trọ

  Gia đình - Thứ ba, 06/06/2023 07:10
  Lần đầu tiên trong lịch sử tại tòa, có một cặp vợ chồng li hôn, bố mẹ chồng đòi tiền trông cháu 600 triệu đồng, tiền con dâu ở trọ nhà chồng 415 triệu - luật sư Hà Trọng Đại chia sẻ.

  3 dấu hiệu cho thấy cha mẹ đang "hại" chứ không phải dạy dỗ con tốt hơn

  Nuôi dạy trẻ - Thứ hai, 05/06/2023 09:23
  Mỗi đứa trẻ là duy nhất, và chỉ khi trưởng thành theo tốc độ của riêng mình, chúng mới có thể hạnh phúc và vui vẻ.

  Mua dưa hấu đừng vỗ, nhìn 3 chỗ này liền biết vỏ mỏng, mọng nước và ngọt lịm

  Mẹo vặt - Thứ hai, 05/06/2023 09:05
  Dưa hấu chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Bởi vậy dưa hấu là thức quả không nên bỏ qua trong mùa hè này.

  Hòa Bình: Ăn thịt và trứng cóc, hai mẹ con nhập viện cấp cứu

  Tin y dược - Thứ hai, 05/06/2023 09:02
  Sau khi ăn thịt và trứng cóc, hai mẹ con xuất hiện đau đầu, đau bụng, nôn mửa, tê chân tay... được đưa đi cấp cứu.

  Nếu bạn muốn giảm cân bằng chuối: Hãy dừng ngay

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 05/06/2023 08:58
  Nhiều người nghĩ rằng ăn chuối giúp họ giảm cân nhưng thực sự đây là trái cây có hàm lượng calo cao nhất, cung cấp đường cho cơ thể rất nhanh.

  5 xu hướng làm đẹp phổ biến nhưng có thể khiến làn da tồi tệ hơn

  Bí quyết làm đẹp - Chủ nhật, 04/06/2023 10:35
  Dù rất phổ biến nhưng những xu hướng này cũng có thể gây hại cho làn da.

  Bí kíp giúp đàn ông bớt chán nản trong chuyện "chăn gối"

  Phòng the - Chủ nhật, 04/06/2023 10:31
  Thất vọng về "chuyện ấy" có thể ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống hàng ngày của đàn ông, cho dù họ đang độc thân hay trong một mối quan hệ.