DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Cộng hòa Dominicana

Theo hanoi.gov.vn - 07:39 | 05/04/2023
webkhoedep.vn - Ngày 4/4, tại Trụ sở Thành ủy, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Francisco Rodriguez, Đại sứ Cộng hòa Dominicana tại Việt Nam. Cùng tham dự buổi tiếp có Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Cộng hòa Dominicana-1

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Cộng hòa Dominicana tại Việt Nam

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ Francisco Rodriguez bày tỏ vinh dự được bổ nhiệm làm Đại sứ đầu tiên tại Việt Nam, đồng thời, cho biết việc mở Đại sứ quán Cộng hòa Dominicana tại Hà Nội đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quan hệ song phương. Đại sứ Dominicana nhấn mạnh, cuộc gặp này để hai bên trao đổi những lĩnh vực phát triển tiềm năng giữa hai thủ đô Hà Nội và Santo Domingo. 
 
Thông báo với Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Dominicana trong thời gian tới, Đại sứ Francisco Rodriguez cho biết, chuyến thăm sẽ là cơ hội thúc đẩy phát triển toàn diện với Việt Nam và sâu rộng hơn là với các địa phương nơi đây. Chia sẻ, chủ trương phát triển kinh tế của Cộng hòa Dominicana là phát triển bền vững từ địa phương tới quốc gia, Đại sứ Francisco Rodriguez vui mừng khi thấy hai nước, hai thủ đô có nhiều điểm tương đồng trong phát triển văn hóa, du lịch, giáo dục, kinh tế…
 
Theo Đại sứ, Cộng hòa Dominicana có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất ở khu vực Trung Mỹ - Caribe, và thuộc nhóm nước tăng trưởng cao ở Mỹ Latinh, cũng giống như Việt Nam đang có sự phát triển vượt bậc ở khu vực Đông Nam Á. Do đó, Đại sứ mong muốn việc Đại sứ quán Cộng hòa Dominicana có mặt tại Việt Nam là kênh kết nối các doanh nghiệp, Tập đoàn lớn của Việt Nam sang Dominicana và ngược lại. Hiện, quan hệ thương mại song phương còn khiêm tốn, ước tính kim ngạch đạt 100 triệu USD, nhưng việc cả hai đều quyết tâm tăng cường hợp tác sẽ đưa mối quan hệ hai nước lên tầm cao mới.
 
Nhân dịp này, thay mặt Tổng thống Dominica, Đại sứ Francisco Rodriguez gửi lời mời Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng và lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội thăm Dominicana trong thời gian tới, đồng thời, kỳ vọng chuyến thăm này là cơ hội để xem xét những bước phát triển tiềm năng giữa hai nước và hai Thủ đô.
 

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Cộng hòa Dominicana-2

Quang cảnh buổi tiếp 


Nhất trí với những chia sẻ của Đại sứ Cộng hòa Dominicana, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết: Việt Nam và Cộng hòa Dominicana thiết lập quan hệ ngoại giao cấp đại sứ năm 2005, việc mở Đại sứ quán Dominicana tại Hà Nội đánh dấu Dominicana tham gia “đại gia đình” ngoại giao tại Việt Nam, là dấu mốc quan trọng trong quan hệ truyền thống hợp tác giữa hai nước, phản ánh quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương phát triển tốt đẹp. Mặc dù trao đổi thương mại còn khiêm tốn song hai bên quyết tâm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, khoa học công nghệ, văn hóa, giáo dục, hợp tác chống biến đổi khí hậu, giao lưu nhân dân…
 
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chia sẻ, là một trong hai trung tâm kinh tế lớn nhất của Việt Nam, Hà Nội luôn nỗ lực phát huy vai trò là trái tim của cả nước, là trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế; nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và sản sinh ra nhiều nhân tài kiệt xuất của đất nước. Với lịch sử ngàn năm văn hiến, với nguồn tài nguyên văn hóa dồi dào, đa dạng về loại hình và có giá trị cao trên nhiều phương diện, Hà Nội được biết đến là “Thành phố di sản”, với quỹ di sản văn hoá vô cùng phong phú, đa dạng. Trong nhiều năm qua, Hà Nội luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, coi văn hóa là động lực, là một trong các nguồn lực phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô. Điểm lại những thành tựu của Hà Nội trong thời gian qua, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, trong năm 2022, Hà Nội quyết liệt thực hiện "mục tiêu kép", vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, nhờ đó kinh tế - xã hội Thủ đô có nhiều khởi sắc.
 
Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, định hướng của Hà Nội giai đoạn 2030-2045 phát triển theo hướng văn hiến, văn minh hiện đại, chủ yếu khai thác tiềm năng vốn có của Hà Nội là thủ đô ngàn năm văn hiến, phát triển hạ tầng vùng thủ đô. Bên cạnh đó, Hà Nội chú trọng lĩnh vực giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực. Bí thư Thành ủy cho rằng hai thủ đô sẽ có nhiều hoạt động hợp tác tiềm năng trong tương lai. Đồng thời, Bí thư Thành ủy Hà Nội kỳ vọng, trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Đại sứ Francisco Rodriguez sẽ là cầu nối thúc đẩy quan hệ hai nước, hai Đảng và hai Thủ đô.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Cộng hòa Dominicana-3Thời sự
Tập trung tháo gỡ khó khăn đối với những dự án chậm triển khai trên địa bàn huyện Thạch Thất
Theo hanoi.gov.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2856836/bi-thu-thanh-uy-inh-tien-dung-tiep-ai-su-cong-hoa-dominicana.html;jsessionid=CM-6f01EePaG7rFvd-Pi4ZAb.app2?fbclid=IwAR3uaOK2wUgor_ZFNMAGTT_3FUyuy_nqnSvt8Pbft18wFV_am_TyZHkRbdE
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  3 người Bắc Giang bị kẹt trong thang máy, làm gì khi gặp tình huống tương tự

  Mẹo vặt - Thứ sáu, 09/06/2023 10:57
  Những ngày đầu tháng 6, tại một số chung cư, nhiều người dân lâm vào cảnh dở khóc dở cười vì bị mắc kẹt trong thang máy.

  Cô dâu bật khóc khi người bạn quen 2 năm qua mạng bất ngờ xuất hiện ở đám cưới

  Tâm sự - Thứ sáu, 09/06/2023 10:32
  Đoạn clip hút 2 triệu views trên Tiktok ghi lại khoảnh khắc cô dâu không kìm được nước mắt khi thấy người bạn thân quen qua mạng, chưa từng gặp mặt bất ngờ xuất hiện trong ngày trọng đại của mình.

  Ăn nấm xào mướp, chồng chết, vợ nguy kịch

  Tin y dược - Thứ sáu, 09/06/2023 09:32
  Chiều tối 8-6, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay vừa tiếp nhận 3 người trong cùng gia đình ở Tây Ninh ngộ độc nặng sau khi ăn nấm xào mướp.

  Uống nước nhân trần có tác dụng gì?

  Bài thuốc dân gian - Thứ năm, 08/06/2023 15:18
  Nhân trần được rất nhiều người sử dụng như một loại nước uống giải khát hàng ngày, vậy uống nước nhân trần có tác dụng gì?

  Trẻ 17 tháng tuổi mắc tay chân miệng phải lọc máu liên tục

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 08/06/2023 14:17
  Chỉ sau 4 tiếng chuyển viện, bệnh nhi 17 tháng mắc tay chân miệng chuyển từ độ 3 lên độ 4, phải đặt nội khí quản, thở máy, lọc máu liên tục.

  Những người cần nói không với cà muối xổi

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 08/06/2023 09:58
  Cà muối xổi là món ăn được nhiều người yêu thích trong mùa hè, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người không nên ăn cà muối xổi.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Dùng thuốc giảm đau không rõ nguồn gốc, người phụ nữ nhập viện cấp cứu

  Tin y dược - Thứ năm, 08/06/2023 07:19
  Bà Đ. được chẩn đoán suy tuyến thượng thận sau khi dùng nhiều loại thuốc tê giảm đau không rõ nguồn gốc để chữa đau xương khớp.

  Nhảy bao bố và chụp ảnh tập thể dưới nắng khi đi team building: Nghĩ tới đã thấy sợ!

  Đời sống - Thứ tư, 07/06/2023 15:46
  Ngoài việc làm thêm giờ và cắt giảm lương, có lẽ điều tiếp theo mà dân công sở không muốn nghe thấy nhất là team building.

  Áp lực thi cử, nam sinh nhập viện trong tình trạng bụng co cứng như khúc gỗ

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 07/06/2023 15:27
  Sau khi được làm những xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân được chẩn đoán: Viêm phúc mạc do thủng ổ loét hành tá tràng.

  Bác sĩ cảnh báo 5 sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khiến lượng vi khuẩn tăng gấp 10 lần

  Dinh dưỡng - Thứ tư, 07/06/2023 07:45
  Tủ lạnh là thiết bị rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại. Nhưng còn một điều quan trọng là dùng nó thế nào mới đúng, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh thế nào mới chuẩn thì lại ít ai quan tâm.

  Sai lầm khi tắt điều hòa vừa gây tốn điện vừa làm giảm tuổi thọ của máy

  Mẹo vặt - Thứ tư, 07/06/2023 07:33
  Tiếc thay, có rất nhiều người mắc phải sai lầm này khi dùng điều hòa.

  Trung vệ Bùi Tiến Dũng chia sẻ về tình trạng hiện tại sau status chấn động

  Đời sống - Thứ tư, 07/06/2023 07:31
  Cầu thủ Bùi Tiến Dũng đã đăng ảnh vợ con, khẳng định nội dung trên Facebook Khánh Linh không đúng sự thật.

  7 người ở Thanh Hóa bị ngộ độc nghi do uống rượu ngâm nấm

  Tin y dược - Thứ tư, 07/06/2023 07:28
  Sau khi uống rượu ngâm với nấm, 7 người dân ở Thanh Hóa bị ngộ độc phải đi cấp cứu tại bệnh viện.

  Liên tục ngộ độc vì "đông trùng hạ thảo" trên xác ve: Lầm tưởng chết người

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 06/06/2023 19:26
  Bác sĩ cảnh báo, việc cho rằng nấm mọc trên xác ve sầu là "đông trùng hạ thảo" bổ dưỡng có thể khiến người ăn ngộ độc nặng nề, thậm chí mất mạng.

  3 trẻ tử vong vì tay chân miệng, Bộ Y tế yêu cầu giám sát dịch

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 06/06/2023 15:28
  Theo thông tin trên hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm ghi nhận từ đầu năm 2023 đến nay, cả nước có 8.995 trường hợp mắc tay chân miệng, trong đó 3 bệnh nhân tử vong.

  Xác định nguyên nhân khiến 2 người ở Hải Phòng nguy kịch sau khi ngủ trong ô tô

  Tin y dược - Thứ ba, 06/06/2023 14:31
  Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội), hai cha con bị ngạt khí CO sau khi ngủ trong ô tô. Hiện tại, sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định.

  Trước stauts 'Loại bố rẻ mạt': Bùi Tiến Dũng và vợ có chuyện tình đẹp, nên duyên từ bệnh viện!

  Đời sống - Thứ ba, 06/06/2023 11:13
  Trung vệ Bùi Tiến Dũng và bà xã Khánh Linh được người thân giới thiệu làm quen và lần đầu gặp mặt là ở trong bệnh viện.

  Vợ chồng ở Hà Nội ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu 1 tỷ tiền chăm cháu, ở trọ

  Gia đình - Thứ ba, 06/06/2023 07:10
  Lần đầu tiên trong lịch sử tại tòa, có một cặp vợ chồng li hôn, bố mẹ chồng đòi tiền trông cháu 600 triệu đồng, tiền con dâu ở trọ nhà chồng 415 triệu - luật sư Hà Trọng Đại chia sẻ.

  3 dấu hiệu cho thấy cha mẹ đang "hại" chứ không phải dạy dỗ con tốt hơn

  Nuôi dạy trẻ - Thứ hai, 05/06/2023 09:23
  Mỗi đứa trẻ là duy nhất, và chỉ khi trưởng thành theo tốc độ của riêng mình, chúng mới có thể hạnh phúc và vui vẻ.

  Mua dưa hấu đừng vỗ, nhìn 3 chỗ này liền biết vỏ mỏng, mọng nước và ngọt lịm

  Mẹo vặt - Thứ hai, 05/06/2023 09:05
  Dưa hấu chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Bởi vậy dưa hấu là thức quả không nên bỏ qua trong mùa hè này.

  Hòa Bình: Ăn thịt và trứng cóc, hai mẹ con nhập viện cấp cứu

  Tin y dược - Thứ hai, 05/06/2023 09:02
  Sau khi ăn thịt và trứng cóc, hai mẹ con xuất hiện đau đầu, đau bụng, nôn mửa, tê chân tay... được đưa đi cấp cứu.

  Nếu bạn muốn giảm cân bằng chuối: Hãy dừng ngay

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 05/06/2023 08:58
  Nhiều người nghĩ rằng ăn chuối giúp họ giảm cân nhưng thực sự đây là trái cây có hàm lượng calo cao nhất, cung cấp đường cho cơ thể rất nhanh.

  5 xu hướng làm đẹp phổ biến nhưng có thể khiến làn da tồi tệ hơn

  Bí quyết làm đẹp - Chủ nhật, 04/06/2023 10:35
  Dù rất phổ biến nhưng những xu hướng này cũng có thể gây hại cho làn da.

  Bí kíp giúp đàn ông bớt chán nản trong chuyện "chăn gối"

  Phòng the - Chủ nhật, 04/06/2023 10:31
  Thất vọng về "chuyện ấy" có thể ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống hàng ngày của đàn ông, cho dù họ đang độc thân hay trong một mối quan hệ.