DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Bố mẹ chồng có cả tỷ gửi ngân hàng nhưng vẫn bắt con trai nuôi "báo hiếu" và cách xử lí của con dâu

Theo Helino - 09:38 | 04/11/2018
webkhoedep.vn - Bố mẹ chồng có sổ tiết kiệm cả tỷ trong ngân hàng, là tiền ông bà dành dụm và được đền bù đất đai. Riêng số tiền lãi từ đó đã đủ ông bà 2 người thoải mái chi tiêu rồi chứ. Sao giờ còn muốn bọn cô chu cấp?

Vừa cưới xong đã được bố mẹ chồng cho ra ở riêng, tuy Hạnh hơi ngạc nhiên song hơn cả là vui mừng. Dù phải đi thuê nhà ở trọ, trong khi nhà chồng có chỗ ở hẳn hoi, nhưng được tự do thoải mái vẫn là thích nhất.

Hạnh không sao ngờ được, vợ chồng cô vừa ổn định chỗ ở thì bố mẹ chồng gọi 2 người tới nói chuyện. Ông bà thông báo, từ giờ mỗi tháng vợ chồng cô phải đưa ông bà 5 triệu để ông bà chi tiêu ăn uống, vì giờ ông bà già rồi, không làm ra tiền.

Hạnh ngạc nhiên quá đỗi. Theo như lời chồng Hạnh, bố mẹ chồng có sổ tiết kiệm cả tỷ trong ngân hàng, là tiền ông bà dành dụm và được đền bù đất đai. Riêng số tiền lãi từ đó đã đủ cho 2 người thoải mái chi tiêu rồi.

Quan trọng hơn cả, lương tháng của cả vợ chồng Hạnh gộp lại mới được 12 triệu. Đưa ông bà 5 triệu, vậy còn 7 triệu, hai vợ chồng cô sẽ không biết xoay sở thế nào, khi mà tiền thuê nhà, ăn uống, cỗ bàn và đủ thứ chi phí phát sinh. Nếu thêm 1 đứa trẻ, chắc chắn sẽ bị thiếu hụt trầm trọng không thể nghi ngờ. Ông bà biết thừa điều đó, bản thân thì có điều kiện, tại sao vẫn muốn làm khó con cái?

Bố mẹ chồng có cả tỷ gửi ngân hàng nhưng vẫn bắt con trai nuôi báo hiếu và cách xử lí của con dâu-1

Ảnh minh họa

Chồng Hạnh tỏ vẻ không đồng ý thì bố chồng Hạnh quát lên: "Tao nuôi mày mấy chục năm, giờ mày khôn lớn trưởng thành, nghĩa vụ của mày là báo hiếu bố mẹ. Điều ấy cũng không làm được nữa thì vứt! Đồ con bất hiếu, có mỗi việc nuôi cha mẹ già cũng khó chịu không muốn. Không hiểu tao mất công đẻ mày ra, cực khổ nuôi mày lớn từng này để làm gì nữa!".

Hạnh thật hết chỗ nói. Cô hoàn toàn ủng hộ việc con cái báo hiếu cha mẹ, bởi cô cũng có bố mẹ. Nếu bố mẹ chồng già yếu, thật sự không có thu nhập, chắc chắn bọn cô sẽ phụng dưỡng ông bà. Nhưng trong trường hợp này, thiết nghĩ ông bà cũng nên nghĩ cho hoàn cảnh của con cái chứ! Ít nhất là lúc ban đầu bọn cô còn khó khăn, sau này dư dả hơn, bọn cô cũng chẳng tiếc ông bà.

Thế nhưng bố mẹ chồng Hạnh vẫn khăng khăng ý kiến của mình, đó là mỗi tháng vợ chồng cô đưa công bà 5 triệu "báo hiếu". Ngoài ra, ai ở nhà người nấy, ông bà không cần quan tâm đến bọn cô sống ra sao. Mẹ chồng thì bảo, bà không có trách nhiệm trông cháu cho bọn cô, ông bà bây giờ đã đến tuổi nghỉ ngơi, hưởng thụ sự báo hiếu của con cái rồi. Thảo nào mà vừa cưới xong, ông bà đã "tống cổ" bọn cô ra ở riêng.

Hạnh chán nản vô cùng. Nếu nghe theo ông bà, chắc chắn bọn cô chẳng dám sinh con. Lương chồng cô được 6 triệu, cứ cho việc báo hiếu là của chồng không liên quan đến cô, thì sau khi báo hiếu bố mẹ xong anh còn được 1 triệu. Đến nuôi cái thân anh còn chẳng đủ, lấy đâu cùng cô góp sức xây dựng gia đình?

Hạnh mỉm cười nói với bố mẹ chồng: "Bố dạy phải ạ, phận làm con chúng con phải có trách nhiệm báo hiếu, phụng dưỡng bố mẹ. Bây giờ nhà cửa bọn con đã thuê ổn định rồi, vậy mai bố mẹ dọn qua với bọn con đi, để bọn con tiện bề chăm sóc bố mẹ. Nói thật với bố mẹ, bọn con hiện tại vẫn nghèo lắm, nên chưa có điều kiện cho bố mẹ một cuộc sống tốt. Thôi thì bố mẹ có rau ăn rau, có cháo ăn cháo với chúng con".

Nếu ông bà đã áp đặt, vậy cô sẽ báo hiếu theo cách của cô. Đón ông bà về phụng dưỡng và cơm bưng nước rót hàng ngày. Tất nhiên là trong khả năng của bản thân, chứ bọn cô đâu thể đi ăn trộm về để cho bố mẹ chồng ăn sung mặc sướng được.

Bố mẹ chồng có cả tỷ gửi ngân hàng nhưng vẫn bắt con trai nuôi báo hiếu và cách xử lí của con dâu-2

Ảnh minh họa

Bố mẹ chồng Hạnh rõ ràng không ưng, nhưng vợ chồng Hạnh kiên quyết không đưa tiền, mà muốn tự tay chăm sóc cuộc sống hàng ngày cho ông bà cơ. Cuối cùng, ông bà đành chấp nhận theo vợ chồng cô tới nhà trọ ở, thầm nghĩ sẽ khiến Hạnh ngột ngạt phải đồng ý phương án 5 triệu kia mới thôi.

Nhưng cuối cùng người phải chịu thua trước lại chính là bố mẹ chồng cô. Đang ở nhà rộng rãi phải đi ở trọ chật hẹp đã là một khó chịu. Bữa ăn thì đạm bạc khiến ông bà vốn kén ăn, quen ăn ngon không nuốt nổi. Chưa nói con dâu suốt ngày than thở không có tiền, kể lể đủ thứ khoản chi tiêu và kêu trời sợ không dám sinh cháu nối dõi cho ông bà vì không đủ tiền nuôi bé.

Biết cô con dâu này quá cứng không dễ bắt nạt, cuối cùng bố mẹ chồng Hạnh lấy cớ ở nhà lạ không quen, để dọn đồ đạc về. Khoản tiền 5 triệu báo hiếu kia Hạnh cũng không thấy ông bà nhắc tới nữa.

 

Theo Helino
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Loại gia vị này là kẻ thù nhan sắc khiến chị em bị lỗ chân to và tăng cân, hạn chế ăn sẽ có lợi rất nhiều

  Sức Khỏe - Thứ bảy, 23/01/2021 15:21
  Các chuyên gia khuyến cáo nên cắt giảm thực phẩm này. Bởi lẽ, tiêu thụ quá nhiều đường cũng có thể góp phần gây ra các vấn đề sức khỏe lâu dài, đặc biệt là với chị em phụ nữ.

  Loại gia vị này là kẻ thù nhan sắc khiến chị em bị lỗ chân lông to và tăng cân, hạn chế ăn sẽ có lợi rất nhiều

  Sức Khỏe - Thứ bảy, 23/01/2021 15:21
  Các chuyên gia khuyến cáo nên cắt giảm thực phẩm này. Bởi lẽ, tiêu thụ quá nhiều đường cũng có thể góp phần gây ra các vấn đề sức khỏe lâu dài, đặc biệt là với chị em phụ nữ.

  Chuối ngon nhưng không được ăn bừa bãi: có 4 điều "cấm kỵ" khi ăn loại quả này mà bạn cần nhớ

  Sức Khỏe - Thứ bảy, 23/01/2021 14:24
  Chuối rất dễ mua ở chợ hay trong các siêu thị, nhưng việc kết hợp chuối với một số loại thực phẩm hay ăn không đúng thời điểm có thể gây hại trực tiếp cho sức khỏe.

  Cứ tưởng trung niên mới cần lo lắng về sức khỏe não bộ, ai ngờ thực chất lão hóa bắt đầu từ thời điểm ít ai nghĩ đến nhất!

  Sức Khỏe - Thứ bảy, 23/01/2021 13:55
  Não bộ và các vấn đề liên quan đến trí nhớ thường được quan tâm muộn hơn do không có biểu hiện rõ ràng từ đầu. Thực tế, ngay ở độ tuổi đôi mươi, các triệu chứng đã bắt đầu xuất hiện.

  Thực đơn chủ yếu là tinh bột nhưng vì sao người Hàn Quốc vẫn giữ được vóc dáng như mơ?

  Sức Khỏe - Thứ bảy, 23/01/2021 11:50
  Cơm cuộn, mỳ. bánh gạo, cơm trộn... là các món ăn đặc trưng của Hàn Quốc. Đặc điểm chung của chúng là đều được làm từ tinh bột, nhưng điều đáng ngạc nhiên là ở đây có rất ít người béo phì.

  Chỉ cần mỗi ngày ăn một bát này, bạn sẽ giảm cân nhanh chóng mà không cần phải "bóp mồm bóp miệng" vì ăn kiêng

  Sức Khỏe - Thứ bảy, 23/01/2021 11:40
  Đây là món ăn thần thánh có khả năng giúp bạn giảm từ 0,5 đến 1kg mỗi ngày.

  Quảng Ninh: Một du học sinh dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hết cách ly về địa phương

  Tin y dược - Thứ ba, 05/01/2021 12:43
  Đây là du học sinh từ Mỹ về Việt Nam đường hàng không, đã qua thời gian cách ly được gia đình đón về thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Người phụ nữ đi cùng bệnh nhân 1440 dương tính với SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ ba, 29/12/2020 09:16
  Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM xác định nữ hành khách đi cùng xe với bệnh nhân 1440 dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

  Nam thanh niên mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép: Từng đi qua nhiều quốc gia có dịch, di chuyển bằng xe ôm, xe khách, ô tô 16 chỗ tại Việt Nam

  Tin y dược - Chủ nhật, 27/12/2020 09:01
  Ca mắc mới COVID-19 của Việt Nam là một nam thanh niên nhập cảnh trái phép. Bệnh nhân 1440 này tên L.T.T. (32 tuổi, trú huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long).

  Thì ra đây là 4 món ăn mà ung thư "sợ" nhất, tất cả đều dễ kiếm, dễ mua, đặc biệt loại thứ 3 đã được WHO khuyên nên ăn nhiều từ lâu

  Sức Khỏe - Thứ sáu, 22/01/2021 23:54
  Ung thư rất sợ phải đối mặt với những thực phẩm có tác dụng tiêu diệt tế bào ác tính và giúp cho hệ miễn dịch phát triển khỏe mạnh hơn.

  3 loại gia vị trong căn bếp có thể ngấm ngầm gây tổn thương gan, nên ăn càng ít càng tốt

  Sức Khỏe - Thứ sáu, 22/01/2021 21:12
  Không muốn sức khỏe của lá gan bị bào mòn theo từng ngày thì bạn nên tránh tiêu thụ nhiều những loại gia vị sau đây.

  Bị bạn học trêu chọc, bé gái 13 tuổi uống thuốc trừ sâu tự tử

  Tin y dược - Thứ sáu, 22/01/2021 21:03
  Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận một trẻ gái 13 tuổi có hành vi tự tử do bạo lực học đường.

  Người gầy như "da bọc xương" nhưng vẫn bị béo bụng, phụ nữ hãy cẩn trọng trước 5 vấn đề mà già trẻ gì cũng mắc phải

  Nữ giới - Thứ sáu, 22/01/2021 20:54
  Có lẽ chẳng ai muốn bản thân bị béo bụng cả, vừa làm xấu dáng lại còn sinh nhiều bệnh tật. Tuy nhiên nếu mắc phải 5 vấn đề sau thì việc giảm mỡ bụng là rất khó.

  Rửa mũi bằng... cồn 90 độ, nam thanh niên tá hỏa kể lại trải nghiệm mũi như bị đốt cháy, đau nhức tận óc

  Tin y dược - Thứ sáu, 22/01/2021 20:04
  Nhầm cồn 90 độ thành nước muối sinh lý nhỏ vào mắt, vào mũi là câu chuyện có hậu quả để lại không hề nhỏ.

  Tìm hiểu về ung thư hạ họng: căn bệnh nghệ sĩ Giang Còi đang mắc xuất phát từ những thói quen mà ai cũng có khả năng phạm phải

  Sức Khỏe - Thứ sáu, 22/01/2021 19:07
  Mặc dù bệnh ung thư đã di căn tới giai đoạn 3 nhưng nghệ sĩ Giang Còi vẫn rất bình tĩnh, lạc quan để chống chọi với căn bệnh này hàng ngày.

  Cụ bà ngủ gục bên bó rau những ngày cuối năm ở Sài Gòn: 'Cháu mua đi, 1 bó 5k, mua 4 bó bà khuyến mãi 1 bó'

  Đời sống - Thứ sáu, 22/01/2021 14:39
  Những ngày Tết đến cận kề, trong khi ai cũng tất bật chuẩn bị cho một năm mới đủ đầy, riêng một vài góc nhỏ của Sài Gòn vẫn còn các mảnh đời khó khăn vẫn đang vất vả mưu sinh.

  Kinh nghiệm trồng dạ yến thảo nở rực rỡ đủ sắc màu phủ kín mặt tiền nhà phố Hà Nội

  Gia đình - Thứ sáu, 22/01/2021 12:20
  Từ nhiều tháng nay, khu vực mặt tiền căn nhà phố của chị Thiên Trang phủ kín hoa dạ yến thảo với đủ sắc màu rực rỡ.

  Lên show hẹn hò, cô gái thú nhận 'giỏi chuyện giường chiếu' khiến MC 'đứng hình', mẹ đi cùng cũng ôm mặt bối rối

  Tâm sự - Thứ sáu, 22/01/2021 10:28
  Trong tập mới nhất của chương trình Bạn muốn hẹn hò, cô gái Đỗ Nguyễn Yến Nhi (20 tuổi) trở thành tâm điểm chú ý của khán giả bởi chia sẻ quá thật thà về tính cách của bản thân.

  Mẹ 3 con ở Hà Nội và trải nghiệm 3 năm 20 đời ô sin: Nghĩ đến Tết là toát mồ hôi hột, tiểu tam và trà xanh "nuôi" ngay trong nhà

  Gia đình - Thứ sáu, 22/01/2021 10:12
  Chị Thanh Q. (Hoàng Mai, Hà Nội), 32 tuổi, sinh con lần 2 lại sinh đôi nên nhà chị vô cùng nheo nhóc vì thế chị đã có trải nghiệm trong 3 năm với nhiều đời ô sin, thậm chí chị nghĩ có thể viết nó được thành cuốn tiểu thuyết.

  Quên Sơn Tùng với 8 năm "chơi trò ú òa" đi, khi đàn ông yêu ai đó sâu đậm, dù có cố kiềm chế hay giấu giếm thì anh ta cũng sẽ có những phản ứng bản năng này!

  Tâm sự - Thứ sáu, 22/01/2021 09:31
  Giữa 1 rừng drama của những người nổi tiếng, bỗng nhiên người ta tự hỏi nhau: Sao trách cô ta chen chân mà không đặt lên cân xem tình yêu anh dành cho em có đủ lớn?

  Cristiano Ronaldo có tuổi sinh lý trẻ hơn 10 năm so với tuổi đời: Nhờ ăn, ngủ, tập thể dục

  Sức Khỏe - Thứ sáu, 22/01/2021 09:24
  Đây là thực đơn ăn uống, công thức của giấc ngủ và bài tập thể dục của cầu thủ này. Bạn có thể biết vì sao anh ấy trẻ khỏe như vậy.

  Đây là 3 loại nước chấm vô cùng nguy hiểm nhiều người vẫn vô tình ăn, nếu không cẩn trọng thì bệnh ung thư có thể tìm

  Bệnh thường gặp - Thứ sáu, 22/01/2021 09:04
  Khi bản thân ta quá lạm dụng hoặc quá sơ sài trong công đoạn lựa chọn thì những loại nước chấm này có thể trở thành nguồn gốc của bệnh tật, bao gồm cả ung thư.

  Vợ hai Vân Quang Long công khai tiền phúng viếng, khẳng định: 'Em đã làm tròn bổn phận'

  Đời sống - Thứ sáu, 22/01/2021 08:34
  Linh Lan đăng dòng trạng thái dài chia sẻ đã dùng hết tiền phúng viếng cho từ thiện và đến gặp mặt xin lỗi bố mẹ chồng.

  2 việc "đại kỵ" vào buổi sáng vì có thể khiến bạn mắc bệnh: Tiếc rằng nhiều người vẫn làm

  Sức Khỏe - Thứ sáu, 22/01/2021 08:26
  Nhiều người trong chúng ta vẫn có những sai lầm đi ngược với quan niệm sống khỏe của các chuyên gia. Nếu bạn có 2 thói quen này thì nên sửa sớm.

  Mách bạn cách làm thịt bò ướt "ngon tuyệt cú mèo" - chuẩn bị ngay để sẵn sàng đón Tết!

  Gia đình - Thứ sáu, 22/01/2021 08:09
  Món thịt bò ướt đậm vị thơm ngon, dành làm món ăn vặt hay món nhậu đều tuyệt.

  3 triệu chứng bất thường ở đôi chân giúp bạn cảnh giác sớm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung

  Sức Khỏe - Thứ năm, 21/01/2021 23:53
  Khi ung thư cổ tử cung nhen nhóm xuất hiện, "tiếng chuông báo động" có thể phát ra từ chính đôi chân của bạn nên đừng bỏ lỡ bất kỳ một dấu hiệu nào nhé!

  Nhà báo Phạm Nhung: Yêu nghề mới thành công!

  Tin y dược - Thứ năm, 21/01/2021 21:19
  “Làm nghề nào cũng vậy, mình phải dành tình yêu đặc biệt với nó thì mới có thể mang lại thành công. Nhất là với nghề báo, sự khó khăn và thử thách lớn hơn nhiều, đòi hỏi mình phải bản lĩnh và kiên cường hơn” – Nhà báo Phạm Nhung đã chia sẻ như vậy về nghề báo sau khi nhận được giải Bạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc năm 2020.