• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Bổ sung đối tượng tinh giản biên chế

webkhoedep.vn - Mới đây, chính phủ vừa ban hành Nghị định số 113/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 108/2014 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế.

Bổ sung đối tượng tinh giản biên chế-1

Bổ sung đối tượng tinh giản biên chế

Nghị định bổ sung thêm đối tượng tinh giản biên chế, cụ thể là: Cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý thôi giữ chức vụ do sắp xếp tổ chức bộ máy theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền, tự nguyện thực hiện tinh giản biên chế và được cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý đồng ý.

Đồng thời, Nghị định cũng bổ sung thêm trường hợp tinh giản biên chế: Những người đã là cán bộ, công chức, viên chức được cơ quan có thẩm quyền điều động sang công tác tại các hội được giao biên chế và ngân sách nhà nước hỗ trợ kinh phí để trả lương nếu thuộc một trong các trường hợp quy định tại điểm đ, e, g khoản 1 Điều 6 Nghị định số 108/2014.

Bên cạnh đó, Nghị định số 113/2018 còn sửa đổi một số đối tượng tinh giản biên chế đã quy định tại Nghị định số 108/2014. Trong đó có trường hợp những người đã là cán bộ, công chức được cơ quan có thẩm quyền cử tham gia quản lý hoặc đại diện theo ủy quyền đối với phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp có vốn nhà nước mà dôi dư do cơ cấu lại doanh nghiệp đó.

Nghị định số 113/2018 cũng quy định về cách tính trợ cấp, cụ thể như sau: Thời điểm được dùng làm căn cứ để tính đủ tuổi đời hưởng chế độ, chính sách nghỉ hưu trước tuổi là ngày 1 tháng sau liền kề với tháng sinh của đối tượng; trường hợp trong hồ sơ của đối tượng không ghi rõ ngày, tháng sinh trong năm thì lấy ngày 1/1 của năm sau liền kề với năm sinh của đối tượng.

Thời gian để tính trợ cấp là thời gian làm việc trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp nhà nước và các hội được tính hưởng bảo hiểm xã hội và đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc (theo sổ bảo hiểm xã hội của mỗi người), nhưng chưa hưởng trợ cấp thôi việc hoặc chưa hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần hoặc chưa hưởng chế độ phục viên, xuất ngũ.

Ngoài ra, nếu thời gian tính trợ cấp có tháng lẻ thì được tính tròn theo nguyên tắc dưới 3 tháng thì không tính; từ đủ 3 tháng đến đủ 6 tháng tính là 1/2 năm; từ trên 6 tháng đến dưới 12 tháng tính tròn là 1 năm.

Theo Việt Nam Hội Nhập

 • Thêm nhiều tuyến cao tốc sẽ thông xe vào dịp Quốc khánh 2/9

  Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ vừa có văn bản gửi các địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi về việc hỗ trợ tổ chức lễ thông xe đoạn cao tốc Tam Kỳ - Quảng Ngãi vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) thuộc dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi vào ngày Quốc khách 2/9 tới.

 • Những thực phẩm giàu tính kiềm giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng chống ung thư

  Trong thực phẩm có chứa tính kiềm và tính axit, nếu một chế độ ăn có quá nhiều đồ ăn có tính axit nguyên nhân chủ yếu sinh ra loạt bệnh nguy hiểm như trĩ, ung thư, phong, bại liệt, sỏi thận, bàng quang, túi mật, lao, mất khả năng tình dục, …. Do vậy, việc thường xuyên bổ sung thực phẩm có tính kiềm sẽ giúp cho việc trung hòa axit, giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng dễ dàng hơn, ngăn chặn và cải thiện nguy cơ bệnh tật.

 • Các nguyên liệu thiên nhiên giúp bạn 'đánh bay' mụn trứng cá

  Mụn trứng cá thường gây ảnh hưởng không nhỏ đến làn da của bạn, gây mất thẩm mĩ cho khuôn mặt. Đặc biệt là khi các đốm đỏ xấu xí đột nhiên xuất hiện trước ngày diễn ra sự kiện quan trọng nào đó khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin. Dưới đây là các nguyên liệu bằng thiên nhiên rất dễ tìm có thể giúp bạn đánh bay “lũ’ mụn đáng ghét.

 • Những kiểu đàn ông con gái tuyệt đối nên tránh xa

  Trên thế giới có hơn 7 tỉ người, tìm được nhau và hợp nhau là rất khó, nhưng không có nghĩa bạn phải gồng mình chịu đựng khi đã thấy rõ những đức tính xấu này của người đàn ông.

 • Xu hướng làm việc tại nhà lên ngôi trong thời đại mới

  Đối với lực lượng lao động bằng chất xám, thì chỉ cần một chiếc máy tính kết nối Internet là họ có thể làm việc bất cứ nơi đâu để tạo ra sản phẩm, có thể trao đổi công việc mọi lúc mọi nơi mà không cần đến công ty.

 • Nhu cầu sử dụng son phấn cho đàn ông bùng nổ ở Trung Quốc

  Quan niệm thẩm mỹ và giới tính thay đổi ở Trung Quốc khiến ngành công nghiệp son phấn cũng có cơ hội phát triển mạnh ở quốc gia này.

Quốc Khánh
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
  Loading...