• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Bổ sung mẹo vặt chữa ho, trị đau răng

webkhoedep.vn - Các bệnh thông thường như đau răng, mụn nhọt, ho... là những bệnh mà chúng ta không hay đi khám mà thường tự chữa ở nhà.

Các bệnh thông thường như đau răng, mụn nhọt, ho... là những bệnh mà chúng ta không hay đi khám mà thường tự chữa ở nhà. Bài viết xin giới thiệu vài mẹo hay chữa trị tạm thời những căn bệnh này.

Những bài thuốc chữa đau răng tạm thời

Ho, mụn nhọt, đau răng, bài thuốc trị ho, đông y, y học cổ truyền trị đau răng, đông y trị mụn nhọt
Mẹo chữa đau răng theo dân gian bằng tỏi, hành hoặc hẹ sốn...

Bạn hãy ngâm một tép tỏi trong chén nước muối, sau đó dùng bông gòn tẩm dung dịch tỏi thấm đều vào chỗ răng đau. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng vài cây hành hoặc hẹ sống (lấy cả gốc lẫn ngọn), rửa sạch, giã nhuyễn, đắp lên chỗ răng bị đau 5-6 lần ngày, mỗi lần cách hai giờ.

Ngoài ra, trong dân gian cũng có bài thuốc chữa đau răng bằng cách lấy lá cam, sao khô, tán nhuyễn, rịt vào chỗ bị đau hoặc nhai vỏ của cây đinh hương và đắp lên chỗ đau. Những phương pháp này, trong dân gian áp dụng ít nhiều đã có hiệu quả.

Làm dịu cổ họng

Ho, mụn nhọt, đau răng, bài thuốc trị ho, đông y, y học cổ truyền trị đau răng, đông y trị mụn nhọt
Uống trà chanh với mật ong giúp nhanh chóng giảm cảm giác đau họng

Cách đầu tiên bạn có thể áp dụng và thấy hiệu quả gần như ngay lập tức là uống trà chanh với mật ong. Thức uống này sẽ giúp bạn nhanh chóng trị dứt cảm giác đau họng. Bạn hãy cho một thìa mật ong khuấy đều trong tách trà và vắt thêm chanh vào.

Cách thứ hai là bạn hãy sử dụng nghệ. Nghệ cũng dùng để làm dịu cổ họng rất hay. Lấy nửa ly nước nóng, bỏ một ít muối vào, sau đó cho thêm nửa muỗng bột nghệ rồi khuấy đều và dùng ngày một lần, uống liên tục trong ba ngày. Cách này rất hiệu quả để bảo vệ họng khỏi bị viêm nhiễm.

Ngoài ra, tắm nước nóng cũng là một phương pháp làm dịu cổ họng. Bạn có thể hít nhiều hơi nước trong lúc tắm nước nóng hoặc nghiêng đầu trên một chậu nước bốc hơi và há miệng ra để hít hơi ẩm bay lên. Thực hiện mỗi lần khoảng 5 phút, có thể làm mỗi giờ một lần cho đến khi cảm giác đau họng thuyên giảm.

“Quét sạch” mụn nhọt

Ho, mụn nhọt, đau răng, bài thuốc trị ho, đông y, y học cổ truyền trị đau răng, đông y trị mụn nhọt
Chườm vải nóng lên mụn nhọt giúp mụn nhanh vỡ hơn.

Mụn nhọt không chỉ gây đau nhức mà còn có thể để lại sẹo hoặc đưa đến những biến chứng nguy hiểm. Trong hầu hết những trường hợp bị mụn nhọt, với một chút kiến thức căn bản về y học, bạn vẫn có thể tự chữa lành trong thời gian ngắn nhất mà không phải tốn tiền.

Khi mụn nhọt bắt đầu ửng đỏ, bạn nên dùng miếng vải nhỏ thấm nước nóng (dĩ nhiên đừng nóng quá) đắp lên phần da bị sưng đỏ. Xả lại nhiều lần bằng nước nóng để giữ ấm cho miếng vải này. Làm như thế từ 3-4 lần ngày, mỗi lần khoảng 20-30 phút. Tiếp tục tiến trình này trong vòng từ 5-7 ngày, mụn nhọt sẽ dần dần có đầu trắng và tự động vỡ. Sau khi nặn hết cùi ra, nên tiếp tục đắp vải nóng thêm 2-3 ngày. Đây là phương pháp trị liệu tại gia tốt để giải quyết mụn nhọt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế vải nóng bằng cách đắp lên mụn nhọt miếng cà chua luộc cắt tròn vừa ấm hay khoanh bí, khoanh bầu luộc hoặc dùng củ hành tây,tỏi đâm nhuyễn…


TH tổng hợp

thanhloan
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết