• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Bữa sáng cho trẻ ngày năng động

webkhoedep.vn - Nếu ăn không đủ nhu cầu cho bữa sáng, trẻ thường sẽ bắt đầu hạ đường huyết vào khoảng giờ ra chơi đầu tiên, tức là khoảng thời gian giữa bữa sáng.

Nếu ăn không đ nhu cu cho ba sáng, tr thường s bt đu h đường huyết vào khong gi ra chơi đu tiên, tc là khong thi gian gia ba sáng.

Ai đã từng có con trẻ, hẳn đều hiểu cái cảm giác cuống quít của những buổi sáng trong tuần chạy đua với thời gian, nào là gọi trẻ thức dậy, giục con rửa mặt đánh răng thay quần mặc áo, thúc hối trẻ ăn uống vội vàng một vài thứ gì đó cho bữa sáng, vội vội vàng vàng đưa con đến trường để kịp giờ bố mẹ đi làm. Không phải là chỉ đôi khi, mà thường thì cái hoàn cảnh vội vàng đó xảy ra ở tất cả các ngày trong tuần, chi phối đến tất cả mọi thành viên trong gia đình. Thế nhưng, hậu quả của chuyện ăn sáng không đầy đủ thì lại chẳng giống nhau ở các thành viên khác nhau: Nếu xét về ảnh hưởng lâu dài, có lẽ trẻ em là người chịu nhiều nguy cơ về sức khoẻ nhất

                 Bữa ăn sáng cho trẻ đến trường

               Nếu ăn không đ nhu cu cho ba sáng, tr có thể bị h đường huyết.

Bữa ăn sáng thường được xem là ba ăn quan trng nht trong ngày. Vì đây là ba ăn cách ba ăn trước đó ít nht là 10 tiếng đng h, mt thi gian dài đ đ cơ th bt đu tình trng hết pin, tc là cn np thêm năng lượng cho hot đng. Thi gian hc tp bui sáng thường li là thi gian hc dài nht và tp trung nht, đòi hi s cung cp đy đ các cht dinh dưỡng khác nhau. Nếu ăn không đ nhu cu cho ba sáng, tr thường s bt đu h đường huyết vào khong gi ra chơi đu tiên, tc là khong thi gian gia ba sáng. Tế bào thn kinh nói chung, não nói riêng, là nơi chu nh hưởng nhiu nht ca tình trng h đường huyết này, vì các tế bào thn kinh quý giá rt kén chn, ch s dng đường (glucose) làm năng lượng hot đng ch không thích dùng cht đm hay cht béo. Khi tế bào thn kinh b gim hot đng do đường huyết h, tr d b tình trng mt tp trung trong nhng tiết hc sau, gim kh năng chú ý và ghi nh, nh hưởng đến kết qu hc tp ca tr. V lâu dài, tình trng thiếu ht dưỡng cht trong ba ăn sáng có th gây nhiu nh hưởng khác như tăng nguy cơ suy dinh dưỡng (nếu tr tiếp tc ăn kém sau ngày đi hc), hoc có khi tăng nguy cơ tha cân béo phì (nếu tr được cho ăn bù vào bui chiu ti nhà), thiếu ht các cht dinh dưỡng không sinh năng lượng (như các vi khoáng hay vitamin), nhng yếu t dinh dưỡng có th nh hưởng đến s tăng trưởng và phát trin ca tr.

                      Bữa ăn sáng cho trẻ đến trường

                       Bữa ăn sáng thường được xem là ba ăn quan trng nht trong ngày

Tht ra, đ chun b mt ba ăn sáng tht nhanh và đ dưỡng cht cho tr cũng không phi là điu không th hay quá khó khăn.