• Liên hệ Quảng cáo: 0947268688

BV Nhi Trung ương lên tiếng vụ người nhà bệnh nhân "tố" bị bác sĩ cấp thuốc quá hạn

webkhoedep.vn - Sáng 18/12/2019, bệnh viện Nhi Trung ương đã có phản hồi về sự việc người nhà bệnh nhân "tố" một khoa của đơn vị này dùng thuốc kháng sinh hết hạn cho bệnh nhi.

Đại diện bệnh viện khẳng định, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Bệnh viện đã tiến hành rà soát tất cả các khâu cung ứng, phân phối, quản lý và sử dụng thuốc tại khoa phòng cũng như đã tiến hành họp với các cá nhân và bộ phận liên quan đến sự việc được phản ánh. 

BV Nhi Trung ương lên tiếng vụ người nhà bệnh nhân tố bị bác sĩ cấp thuốc quá hạn-1

Nơi bệnh nhi điều trị

Theo đó, từ kết quả cuộc họp, đại diện bệnh viện đã gặp gỡ gia đình bệnh nhi thông báo kết luận của sự việc và đã được gia đình bệnh nhi đồng thuận. 

"Sự cố cấp phát thuốc quá hạn cho bệnh nhân 12 tháng tuổi nằm điều trị tại Đơn nguyên S6 – Khoa Quốc tế là có. Đây là sự cố y khoa tại Bệnh viện Nhi Trung ương. 

Trách nhiệm thực hiện cấp phát thuốc của điều dưỡng chưa thực hiện đầy đủ 5 đúng, là sai về quy chế chuyên môn điều dưỡng.

Bệnh viện đã rà soát lô thuốc tại khoa Dược. Đây là lô thuốc Augmentin dạng gói 250mg, lô 9J3S, HSD: 27/11/2019, được nhập ngày 01/8/2018 và đã xuất hết ngày 01/11/2018. 

Điều dưỡng phụ trách và điều dưỡng hành chính đơn nguyên S6 khoa Quốc tế chưa tuân thủ đầy đủ quy trình quản lý thuốc tồn tại đơn vị mình. 

Các cá nhân vi phạm sẽ được báo cáo Hội đồng kỷ luật bệnh viện xem xét mức độ và trách nhiệm để có quyết định kỷ luật phù hợp. 

Cháu bé 12 tháng mắc viêm phổi cộng đồng và viêm tai giữa hiện tại đã ổn định, dự kiến xuất viện vào ngày mai 19/12/2019", kết luận từ bệnh viện Nhi Trung ương. 

BV Nhi Trung ương lên tiếng vụ người nhà bệnh nhân tố bị bác sĩ cấp thuốc quá hạn-2

Anh Kỷ trao đổi với PV

Với kết luận của phía Bệnh viện Nhi Trung ương nêu trên, trao đổi với PV, anh Đỗ Bá Kỷ (bố cháu L.) cho biết đã nhận được thông báo của bệnh viện về việc kết luận vào chiều muộn ngày 18/12. 

BV Nhi Trung ương lên tiếng vụ người nhà bệnh nhân tố bị bác sĩ cấp thuốc quá hạn-3

Nơi bệnh nhân điều trị là một trong những khoa dịch vụ cao cấp của bệnh viện

Về cơ bản anh Kỷ đồng ý với kết luận sai phạm trong việc cấp phát thuốc, tuy nhiên còn một số vấn đề anh mong bệnh viện sớm làm rõ đó là: Vì sao sự việc được thông báo từ ngày 11/12 nhưng sau 1 tuần lãnh đạo bệnh viện mới biết? Con anh trước đó có uống thuốc hết hạn không và nếu uống ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.vn/doi-song/bv-nhi-trung-uong-len-tieng-vu-nguoi-nha-benh-nhan-to-bi-bac-si-cap-thuoc-qua-han-222019191283342766.htm
Theo Trí thức trẻ
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết