DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Cả gia đình F0, người lớn có bệnh nền, trẻ nhỏ 10 tháng tuổi cùng nhiễm bệnh: Họ đã làm gì để cùng chiến thắng Covid-19?

Theo Nhịp sống Việt - 10:33 | 03/08/2021
webkhoedep.vn - 7 người sống cùng nhau trong một căn hộ, một người nhiễm bệnh, cả nhà xét nghiệm đều dương tính. Người già có bệnh nền, nhà có em bé mới 10 tháng tuổi cũng không tránh khỏi Covid-19, nghĩ thôi đã thấy xót lòng. Nhưng họ đã vượt qua tất cả và chiến thắng bệnh tật.

Mọi chuyện bắt đầu từ trận ốm cảm của người mẹ già cả, nhiều bệnh nền...

Đại diện cho cả gia đình 7 người, Hoàng Thị Ngọc Hiệp (SN 1991, P.19, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) chia sẻ, qua đợt test sàng lọc theo hộ gia đình, mỗi gia đình có một người đại diện đi test, gia đình của Hiệp cũng không ngoại trừ. Bố của Hiệp là đại diện và khi trở về thì nhận tin sét đánh ngang tai: dương tính SARS-CoV-2.

Hiệp cho rằng, có thể bố Hiệp đã bị lây từ mẹ. Mẹ Hiệp xuất hiện triệu chứng đầu tiên nhưng gia đình cứ nghĩ chỉ là cảm thông thường nên sẽ sớm ổn thôi. Lúc đó, bố là người chăm sóc cho mẹ thường xuyên, cả nhà khi ấy cũng không có thêm ai xuất hiện triệu chứng.

Cả gia đình F0, người lớn có bệnh nền, trẻ nhỏ 10 tháng tuổi cùng nhiễm bệnh: Họ đã làm gì để cùng chiến thắng Covid-19?-1

Hiệp đại diện cho cả gia đình chia sẻ về chuyện cả nhà nhiễm bệnh Covid-19 và cùng nhau vượt qua.

Khi mẹ hết sốt thì chuyển sang ho, cả nhà Hiệp vẫn chưa có ai xuất hiện triệu chứng. Nhưng sau đó thì lần lượt mọi người trong gia đình xuất hiện, bố là người cuối cùng. Riêng 2 đứa nhỏ mắc bệnh nhưng đứa lớn không triệu chứng, đứa nhỏ thì có nhưng nhẹ hơn.

"Khi mới nhận tin bố dương tính, cả nhà hoảng sợ lắm vì nhà mình có mẹ mắc nhiều bệnh nền. Chị gái mình thì có 2 con nhỏ, cháu nhỏ nhất mới 10 tháng tuổi. Tất cả các thành viên phải lần lượt ra test, bé nhỏ nhất cũng không ngoại lệ", Hiệp chia sẻ.

Đối với chị Ngọc Liên (SN 1988, chị gái của Hiệp), khi ấy chị như ngồi trên đống lửa vì là bà mẹ của 2 con nhỏ, chưa kể bố mẹ, chồng, chị em... Khi bồng con đi làm xét nghiệm SARS-CoV-2, chị Liên nước mắt lưng tròng, chỉ cầu mong sao con nhỏ không mắc bệnh. Thế nhưng, sau khi test, gia đình chị đợi thêm 2 ngày thì nhận được kết quả không ai mong đợi: 7 người trong nhà đều đã nhiễm bệnh Covid-19, phải chuẩn bị đi cách ly.

"Bé lớn nhà mình 3,5 tuổi không có dấu hiệu gì nhưng bé 10 tháng tuổi cứ nóng hầm hập, đo nhiệt độ thì cũng chưa sốt, lúc đó mình cứ nghĩ là đang trong thời kỳ mọc răng nên thế. Hôm trước bên y tế thông báo chỉ có bố và con lớn dương tính, mình đau lòng nhưng vẫn nghĩ thôi may mà không phải cả nhà, may mà đứa nhỏ chưa bị. Thế nhưng mình suy sụp lắm khi ngay hôm sau thì có thông báo cả nhà dương tính rồi. Mình hoang mang và khóc rất nhiều", chị Liên nhớ lại.

Cả gia đình F0, người lớn có bệnh nền, trẻ nhỏ 10 tháng tuổi cùng nhiễm bệnh: Họ đã làm gì để cùng chiến thắng Covid-19?-2

Bé Bảo Anh 3,5 tuổi mắc Covid-19 nhưng không có triệu chứng...

Cả gia đình F0, người lớn có bệnh nền, trẻ nhỏ 10 tháng tuổi cùng nhiễm bệnh: Họ đã làm gì để cùng chiến thắng Covid-19?-3

... trong khi cậu em mới 10 tháng tuổi bị nóng sốt hầm hập.

Riêng với Hiệp: "Thời điểm nhận được tin xấu ấy, cảm giác đầu tiên của mình là nghĩ ngay đến cái chết, thật sự suy sụp lắm. Mẹ mình đã 62 tuổi, nhiều bệnh nền. 2 đứa cháu thì còn nhỏ quá. Thật sự là ai cũng hoang mang, lo sợ vô cùng vì không biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo sau khi có thông tin mắc căn bệnh lây truyền này".

Hành trình cách ly tại nhà trong lúc chờ xe y tế phường "người khỏe hơn giúp người yếu hơn"

Hiệp kể, từ thời điểm cả gia đình nhận được kết quả dương tính nCoV thì sau 3 ngày, y tế phường mới sắp xếp được xe để chở đến khu cách ly. Trong 3 ngày này, cả gia đình Hiệp đã cùng động viên, giúp đỡ nhau vượt qua bệnh tật. Nhanh chóng xua tan những ý nghĩ về tương lai đen tối, họ cùng dặn dò nhau phải cố gắng để khỏe hơn, đẩy lùi con Covid.

Chia sẻ về triệu chứng bệnh mọi người mắc phải, Hiệp cho biết, cả nhà đều xuất hiện triệu chứng giống nhau như sốt ớn lạnh, ho nhiều.

Bản thân Hiệp trải qua tất cả những triệu chứng của bệnh Covid-19, ban đầu là cảm giác ớn lạnh, lên cơn sốt nguyên đêm không ngủ được, giấc ngủ cứ chập chờn. Sáng tỉnh dậy, những cơn đau đầu hành hạ Hiệp, đôi mí mắt cũng chỉ muốn sụp xuống ngủ li bì nhưng không ngủ được, toàn thân nhức mỏi giống như bị cảm cúm kèm theo ho khan liên tục.

"Những ngày sau đó, mình bị mất vị giác. Những ngày này rất khủng khiếp bởi trước đó mệt mỏi là thế vẫn cố gắng ăn uống được. Thế nhưng khi bị mất vị giác thì biếng ăn thấy rõ, dù trong tâm thức luôn nhắc nhở mình phải ăn càng nhiều càng tốt mới có thể vượt qua bệnh tật, vì chính mình và gia đình mình nữa", Hiệp nhớ lại.

Cả gia đình F0, người lớn có bệnh nền, trẻ nhỏ 10 tháng tuổi cùng nhiễm bệnh: Họ đã làm gì để cùng chiến thắng Covid-19?-4

Chị Liên cùng con ở khu cách ly.

Không ăn sẽ không thể uống thuốc, Hiệp tự nhủ bản thân phải cố gắng thì mới có sức khỏe vượt qua được. Vừa đặt ra quyết tâm vượt qua cơn mất vị giác, Hiệp lại rơi vào tình trạng mất khứu giác hoàn toàn. Triệu chứng này kéo dài khá lâu và đến nay Hiệp vẫn chưa hồi phục hoàn toàn.

"Trong những ngày cuối của giai đoạn 14 ngày mắc bệnh, Hiệp có dấu hiệu khó thở mỗi tối trước khi đi ngủ. Những lúc như vậy, Hiệp sẽ ngồi dậy và đi đứng qua lại, hít thở sâu và đến khi nhịp thở trở lại bình thường sẽ nằm lại, không sao hết", Hiệp chia sẻ.

May mắn cho gia đình Hiệp là người này xuất hiện triệu chứng rồi mới đến người kia. Thế nên người chưa có triệu chứng bệnh có thể chăm sóc cho các thành viên yếu mệt hơn, trong lúc chờ đợi sự cứu giúp từ đội ngũ y tế.

"Gia đình mình tìm mua thuốc để hạ sốt, giảm ho. Khi sốt thì sẽ uống thuốc hạ sốt, đặc biệt chú ý đo nhiệt độ liên tục để phát hiện lúc nào sốt cao là phải uống hạ sốt ngay vì tình trạng này kéo dài sẽ khá nguy hiểm. Để tránh đau nhức mình mẩy và giảm những cơn ho, cứ 4 tiếng các thành viên sẽ phải uống thuốc. Mỗi sáng sẽ uống thêm một viên C sủi. Ngoài ra, cả nhà mình đều chú ý uống thật nhiều nước và dùng thuốc nhất định phải được sự khuyến cáo hướng dẫn sử dụng của bác sĩ cho từng người", Hiệp chia sẻ.

Riêng với chị Liên, dường như tình mẫu tử đã giúp chị dù đau đớn, mệt mỏi vì Covid-19 hành hạ vẫn có một sức mạnh phi thường, vẫn chăm sóc cho 2 con đầy đủ, liên tục đo nhiệt độ cho bé, khi con trên 38 độ là cho uống hạ sốt theo chỉ dẫn của bác sĩ. Hôm sau, con chị bị ho nhẹ, chị bổ sung thêm thuốc ho có chứa vitamin C, vitamin D mỗi sáng đều chia đều cho 2 con theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Cả gia đình F0, người lớn có bệnh nền, trẻ nhỏ 10 tháng tuổi cùng nhiễm bệnh: Họ đã làm gì để cùng chiến thắng Covid-19?-5

Chị Liên cùng 2 con ở khu cách ly.

Ngoài sự trợ giúp lẫn nhau, cả gia đình Hiệp cũng không quên vệ sinh sạch sẽ nơi ở một cách thường xuyên, mở cửa nhà cho thông thoáng, dùng quạt thay cho điều hòa theo như khuyến cáo của Bộ Y tế.

Gia đình chia đôi ngả khi vào khu cách ly để điều trị bệnh Covid-19

Sau 3 ngày tự chăm sóc nhau tại nhà, gia đình Hiệp cùng đến khu cách ly ở trường mầm non khu vực Bình Thạnh. Cả nhà cùng sống trong một phòng học, vẫn tiếp tục tự chăm sóc nhau tại khu cách ly. Sau đó, gia đình chia làm 2 tốp. Bố mẹ Hiệp vẫn ở lại trường do mẹ có bệnh nền (cao huyết áp, rối loạn tiền đình và tiểu đường type 2, đã trải qua 3 đợt tai biến nên bị liệt phần cơ thể bên phải, đi lại rất khó khăn) cần một người bên cạnh, những người còn lại di chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Thu Dung số 6.

"Khi rời bố mẹ đến nơi cách ly mới, anh chị và mình ban đầu khá e ngại vì mẹ mắc nhiều bệnh nền quá. Nhưng bù lại thì bố không có bệnh nền và đã được tiêm một mũi vắc-xin Covid-19 nên cả nhà cũng yên tâm hơn", Hiệp chia sẻ.

Cả gia đình F0, người lớn có bệnh nền, trẻ nhỏ 10 tháng tuổi cùng nhiễm bệnh: Họ đã làm gì để cùng chiến thắng Covid-19?-6

"Có rất nhiều điều rất đẹp vẫn đang diễn ra tại khu cách ly".

Thêm nữa, mẹ Hiệp tuy mắc nhiều bệnh nền nhưng do tinh thần lạc quan, luôn nghĩ rằng có bệnh thì chữa trị cho khỏi, nên khi vào khu cách ly, bà vẫn sống vui vẻ, cố gắng ăn uống đầy đủ. "Bố mình kể, có một đêm, mẹ bị khó thở, khi đo thì thấy oxy tụt khá thấp. May là có điều dưỡng đến kiểm tra kịp thời và được hướng dẫn cụ thể hơn để tránh xảy ra tình trạng trên, từ đó mẹ không còn rơi vào hoàn cảnh hiểm nghèo nữa", Hiệp nói.

Cùng nhau đi qua mùa dịch, sau 14 ngày, bố mẹ Hiệp đã được xuất viện về nhà. Tại bệnh viện dã chiến, những thành viên còn lại cũng được trở về sau 17 ngày. Ngày gặp lại nhau, cả nhà không kìm nổi nước mắt, cửa tử đã qua đi, họ cùng mong đợi cuộc sống bình thường sớm trở lại.

"Nếu mình không may mắc bệnh Covid-19 thì điều đầu tiên là nên bình tĩnh đối mặt. Covid-19 thật sự ghê gớm nhưng sẽ không quá đáng sợ nếu chúng ta đủ sức khỏe và có đề kháng tốt. Điều cần nhất bây giờ là chúng ta cùng chung tay chống dịch, thực hiện chuẩn theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, ăn uống đầy đủ, vận động hợp lý để tăng cường sức khỏe mùa dịch", Hiệp nhắn nhủ đến mọi người.

Sau tất cả, Hiệp và cả gia đình muốn được bày tỏ niềm biết ơn sâu sắc tới các y bác sĩ, nhân viên y tế. "Có rất nhiều điều rất đẹp vẫn đang diễn ra tại khu cách ly. Như trong trường hợp của bố mẹ mình cách ly tại trường mầm non P.13, Q.Bình Thạnh thì đã gặp được nữ điều dưỡng luôn chú ý đến người có nhiều bệnh nền như mẹ mình, còn đề nghị trao đổi zalo để trao đổi về việc uống thuốc vì biết mẹ mình vẫn đang phải điều trị những bệnh nền khác. Nhờ những nhân viên y tế tuyệt vời như vậy nên gia đình mình đã cùng được cứu khỏi, trở về nhà cùng nhau", Hiệp hạnh phúc nói.

Theo Trí Thức Trẻ

Theo Nhịp sống Việt
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://ttvn.toquoc.vn/ca-gia-dinh-f0-nguoi-lon-co-benh-nen-tre-nho-10-thang-tuoi-cung-nhiem-benh-ho-da-lam-gi-de-cung-chien-thang-covid-19-2220213831730830.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Ngày 25/9: Có 9.706 ca mắc COVID-19, trong đó TP HCM và Bình Dương đã ghi nhận 7.675 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 01/01/0001 00:00
  Bản tin dịch COVID-19 ngày 25/9 của Bộ Y tế cho biết có 9.706 ca mắc COVID-19 tại 34 tỉnh, thành phố, trong đó TP HCM và Bình Dương đã ghi nhận 7.675 ca. Trong ngày có 10.590 bệnh nhân khỏi.

  Đọc đoạn chat trong điện thoại chồng, vợ xử lý siêu ngầu sau câu thách thức của tiểu tam: "Sang em dạy cách làm vợ"

  Gia đình - Thứ bảy, 25/09/2021 19:46
  Thật không tin nổi, dịch không được gặp nên chồng cô và tình nhân chat sex cho "thỏa nỗi nhớ". Từng đoạn chat hiện lên khiến cô vợ lòng đau như cắt...

  Ngoài trị đau nhức xương khớp, dây vảy ốc còn là vị thuốc quý chữa nhiều bệnh

  Bài thuốc dân gian - Thứ bảy, 25/09/2021 19:33
  Dây vảy ốc thường mọc leo trên các cây cổ thụ, vách đá, mọc lan trên mặt tường, tạo nên một không gian xanh. Dây vảy ốc còn là vị thuốc quý trị nhiều bệnh...

  Cách phát hiện sớm ung thư dạ dày

  Bệnh mãn tính - Thứ bảy, 25/09/2021 19:25
  Ung thư dạ dày là một bệnh hay gặp ở người trên 50 tuổi. Ung thư dạ dày gây tử vong nhiều là do bệnh thường được phát hiện ở giai đoạn không còn sớm.

  Tiêm đủ vắc xin, có giấy xét nghiệm, người Hà Nội vẫn không dễ về các tỉnh

  Tin y dược - Thứ bảy, 25/09/2021 19:18
  Từ ngày 21/6/2021, Hà Nội thực hiện theo chỉ thị số 15/CT-TTg. Nhiều hoạt động, dịch vụ được mở trở lại, không kiểm tra giấy đi đường. Tuy nhiên việc người Hà Nội di chuyển về các tỉnh vẫn là câu chuyện khó

  Chảy máu sau khi quan hệ tình dục - Dấu hiệu bệnh nguy hiểm?

  Phòng the - Thứ bảy, 25/09/2021 19:03
  Khi phụ nữ quan hệ tình dục lần đầu tiên có thể bị chảy máu ngay lập tức hoặc thậm chí vài ngày sau đó là điều bình thường. Nhưng nếu quan hệ tình dục nhiều lần mà chảy máu sau khi quan hệ, có thể là dấu hiệu một số bệnh nghiêm trọng.

  Chìa khoá chống dịch khi nới lỏng giãn cách: Người dân cần chủ động khai báo y tế, quét mã QR

  Tin tức - Thứ bảy, 25/09/2021 14:33
  Trao đổi về việc ứng dụng các nền tảng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Liêm cho biết: “Hà Nội cơ bản đã ứng dụng toàn diện những giải pháp công nghệ để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19”.

  Hà Nội: 5 kinh nghiệm trong phòng, chống dịch

  Tin tức - Thứ bảy, 25/09/2021 14:31
  Sáng 25/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 với các địa phương. Dự tại điểm cầu thành phố Hà Nội có các đồng chí: Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thành phố Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19; Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP và lãnh đạo một số sở, ngành.

  Ngày 22/9: Có 11.527 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM và Bình Dương đã ghi nhận hơn 9.600 ca

  Tin y dược - Thứ tư, 22/09/2021 18:57
  Bản tin dịch COVID-19 ngày 22/9 của Bộ Y tế cho biết có 11.527 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM và Bình Dương đã hơn 9.600 ca. Trong ngày có 11.919 ca khỏi, cao hơn số mắc gần 400 ca

  Hà Nội phát hiện 4 người mắc COVID-19

  Tin y dược - Thứ bảy, 25/09/2021 09:09
  Trong 4 ca mắc COVID-19 mới vừa phát hiện ở Hà Nội có 3 người ở ổ dịch phường Thanh Xuân Trung và chung cư Đền Lừ (Hoàng Mai).

  CEO Đại Nam chính thức lên tiếng làm rõ tin đồn thoá mạ, trù ẻo Phi Nhung không qua khỏi

  Tin y dược - Thứ bảy, 25/09/2021 09:01
  Bà chủ Đại Nam đã chính thức lên tiếng về một số thông tin liên quan đến ca sĩ Phi Nhung.

  Bà Phương Hằng bất ngờ tuyên bố "Trách nhiệm của tôi đến đây là hết", tiết lộ nội dung những buổi trò chuyện tiếp theo

  Đời sống - Thứ bảy, 25/09/2021 08:46
  Vào sáng ngày 25/09, bà Nguyễn Phương Hằng đã bày tỏ quan điểm hoàn toàn tin tưởng và chờ đợi pháp luật sẽ xử lý tất cả những "lùm xùm" trong thời gian vừa qua.

  Ngày 24/9, có thêm 8.537 ca COVID-19 mới, 12.371 bệnh nhân khỏi bệnh

  Tin y dược - Thứ sáu, 24/09/2021 19:39
  Theo Bộ Y tế, tính từ 17h ngày 23/9 đến 17h ngày 24/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 07 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).

  Hà Nội: F0 trên phố Trần Nhân Tông tử vong, xét nghiệm dương tính, không rõ nguồn lây

  Tin y dược - Thứ sáu, 24/09/2021 18:35
  Người đàn ông 48 tuổi tử vong trong đêm 23/9, được cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  TP.HCM: Chính thức rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc-xin AstraZeneca xuống còn 6 tuần

  Tin y dược - Thứ sáu, 24/09/2021 15:18
  Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa thống nhất với đề xuất của Sở Y tế đối với người tiêm mũi 1 bằng vắc-xin AstraZeneca thì khoảng cách tiêm mũi 2 (bằng vắc-xin AstraZeneca hoặc Pfizer) tối thiểu là 6 tuần.

  Trưa 24/9, Hà Nội thêm 4 ca mắc Covid-19, 2 ca liên quan ổ dịch Long Biên

  Tin y dược - Thứ sáu, 24/09/2021 14:13
  Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong sáng nay (24/9) ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 1 ca tại khu vực ổ dịch cũ, 3 ca tại khu cách ly.

  Những di chứng đáng sợ của Covid-19

  Bệnh lây nhiễm - Thứ sáu, 24/09/2021 09:14
  Dù ra viện được hai tuần nhưng bản thânh anh Th. vẫn bị Covid-19 hành hạ. bởi những cơn ho, thở ran, hụt hơi thường xuyên xuất hiện, anh sụt tới 14 kg.

  Cái kết không ngờ khi "soi thịt gà luộc để qua đêm dưới kính hiển vi" và 4 lưu ý khi tiêu thụ thịt gà để sức khỏe không phải trả giá đắt

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 24/09/2021 07:34
  Ở mức phóng đại 30 lần, chúng ta dễ dàng quan sát các sợi thịt gà khá đẹp mắt. Tuy nhiên, ở mức phóng đại 400 lần, có thể trông thấy một số sinh vật đã bắt đầu phát triển.

  Đứa trẻ tội nghiệp mồ côi mẹ đến 2 lần vì dịch Covid-19: Đau xót khi bàn thờ mẹ và "má hai" giờ nằm cạnh nhau

  Gia đình - Thứ sáu, 24/09/2021 07:21
  Vừa tròn 1 tuổi, nó mồ côi mẹ, đứa trẻ tội nghiệp được người dì không chồng con nhận về chăm sóc, nuôi dưỡng, nó gọi là má hai. 7 năm sau vì Covid-19, má hai cũng bỏ nó mà đi…

  Trẻ 13 tuổi mắc Covid-19 tổn thương phổi nặng dù không có bệnh nền

  Phòng bệnh - Thứ năm, 23/09/2021 17:08
  Sau 4 ngày mắc Covid-19, bệnh nhi ho nhiều, tức ngực, khó thở. Kết quả X-quang phổi cho thấy, trẻ bị tổn thương phổi nặng dù không béo phì hay có bệnh nền.

  Trưa 23/9, Hà Nội thêm 5 ca mắc Covid-19 ở Long Biên và Thanh Xuân

  Tin y dược - Thứ năm, 23/09/2021 14:03
  Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong sáng nay (23/9) ghi nhận 5 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 3 ca tại khu phong tỏa, 2 ca tại khu cách ly.

  Mẹ nhiễm Covid-19 rồi mất sau ca sinh mổ, bé trai 8 tuổi bỗng thành mồ côi: "Ba nói mẹ đi cách ly rồi về nhưng mẹ có về nữa đâu..."

  Đời sống - Thứ năm, 23/09/2021 11:03
  Ngày ba mẹ đi cách ly vì nhiễm Covid-19, Thông vẫn nhớ như in lời mẹ dặn: Thông ở nhà ngoan, mẹ đi ít bữa rồi sẽ về. Nhưng mà, mẹ có chịu về nữa đâu…

  4 sai lầm nghiêm trọng khiến da bạn mãi xỉn màu, không thể sáng lên tông nào dù vất vả skincare

  Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 23/09/2021 10:28
  4 sai lầm này còn khiến da xuất hiện đốm nâu xấu xí.

  Tuyên bố ly hôn cô vợ sồ sề không cần hòa giải, nhưng tới sát ngày ra tòa chồng lại "phanh gấp" vì phát hiện ra "sự thật"

  Gia đình - Thứ năm, 23/09/2021 09:17
  "Vợ tôi phát hiện, cô ấy làm ầm nói tôi là người chồng bạc bẽo, vô trách nhiệm. Chúng tôi cãi vã to. Không thể làm hòa được, vợ tôi đòi ly hôn, tôi cũng đồng ý...", người chồng kể.

  Dùng đu đủ xanh đắp lên mặt trị nám, tàn nhang đang được nhiều Tiktoker lăng xê thực sự "lợi hại" đến đâu?

  Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 23/09/2021 08:48
  "Chị em nào đang bị nám và tàn nhang hãy lấy quả đu đủ xanh gọt vỏ, rửa sạch, xay nhuyễn và ép lấy nước cốt. Sau đó bạn lấy nước cốt hòa với mật ong theo tỷ lệ 1:1 thoa vào vùng bị nám", các chuyên gia Tiktok chia sẻ.

  Phóng sự VTV đặc biệt "Ngày con chào đời", không còn ám ảnh, khốc liệt như "Ranh giới" nhưng vẫn lấy đi nhiều nước mắt của mọi người

  Mẹ và bé - Thứ năm, 23/09/2021 07:02
  Không còn những giây phút bức bối và khốc liệt như trong phóng sự "Ranh giới", "Ngày con chào đời" mang đến nhiều tươi sáng và niềm hy vọng hơn.

  Nữ giám đốc bị tố làm lây lan dịch Covid-19 viết “tâm thư” xin lỗi người dân

  Tin y dược - Thứ tư, 22/09/2021 19:19
  Trên trang Facebook cá nhân có hơn 1 triệu người theo dõi, nữ Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đ.A. đăng lời xin lỗi người dân Bạc Liêu về việc làm lây lan dịch Covid-19 cho nhiều người.