• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Các cách đơn giản ai cũng có thể làm để ngăn ngừa sâu răng

webkhoedep.vn - Bị sâu răng là một điều mà không ai mong muốn, để có một hàm răng khỏe mạnh chúng ta cần có những phương pháp phòng ngừa.
Đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày.

Đánh răng 2 lần/ ngày là điều quan trọng sẽ giúp ngăn ngừa sâu răng gây ra bởi những vi khuẩn có trên bề mặt răng.

 Đừng ăn quá nhiều thực phẩm chứa đường

Các cách đơn giản ai cũng có thể làm để ngăn ngừa sâu răng-1

Ăn quá nhiều đường hay thực phẩm chứa đường như bánh mỳ, đậu, trái cây và khoai tây có thể làm hỏng răng. Vì vậy, bạn hãy cố gắng tránh ăn thức ăn chứa nhiều đường. Nếu bạn thường uống nước ngọt hoặc nhai kẹo cao su, bạn hãy thử ăn các sản phẩm không đường để loại bỏ đường.

Sử dụng chỉ nha khoa để ngừa sâu răng

Chỉ nha khoa giúp lấy sạch những mảng bám thức ăn còn xót lại trong kẽ răng mà bàn đánh răng thông thường không thể làm sạch được.

Tốt nhất nên dùng chỉ nha khoa 1 lần/ ngày vào buổi tối sau khi ăn, chỉ nha khoa giúp phòng ngừa sâu răng ở trẻ em rất hiệu quả với khả năng làm sạch thức ăn thừa trong răng. giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của vi khuẩn.

Các cách đơn giản ai cũng có thể làm để ngăn ngừa sâu răng-2

Chỉ nha khoa giúp lấy sạch thức ăn trong kẽ răng

Chải lưỡi

Các cách đơn giản ai cũng có thể làm để ngăn ngừa sâu răng-3

Ngoài răng và nướu, lưỡi cũng chứa vi khuẩn. Điều quan trọng bạn phải làm là chải lưỡi. Và bạn thậm chí có thể đầu tư một dụng cụ cạo lưỡi tốt.

Sử dụng nước súc miệng sau khi đánh răng

Thường xuyên sử dụng nước súc miệng có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn, loại bỏ những mảng bám, ngăn chặn các vấn đề phát sinh về nướu. Nước súc miệng còn làm cho hơi thở được thơm mát hơn.

Sử dụng nước súc miệng có thành phần florua giúp bổ sung khoáng chất cho men răng, ngăn ngừa sự hình thành các axit vi khuẩn có hại cho răng.

Các cách đơn giản ai cũng có thể làm để ngăn ngừa sâu răng-4

Thử uống trà xanh hoặc trà đen

Các cách đơn giản ai cũng có thể làm để ngăn ngừa sâu răng-5

Trà xanh và đen tốt cho sức khỏe răng miệng và trị sâu răng. Bạn cũng nên uống trà xanh hoặc trà đen sau khi ăn đồ ngọt.

Nhai kẹo su sau khi ăn

Khi nhai kẹo cao su sẽ thúc đẩy quá trình tiết nước bọt được nhiều hơn, giúp làm sạch các mảng vụn thức ăn trong kẽ răng. Có thể giúp ngăn ngừa sâu răng.

Các cách đơn giản ai cũng có thể làm để ngăn ngừa sâu răng-6

Tới gặp nha sĩ hai lần một năm

Các cách đơn giản ai cũng có thể làm để ngăn ngừa sâu răng-7

Nha sĩ có thể nhận thấy răng bạn có vấn đề gì. Thêm vào đó, khi các nha sĩ thường xuyên làm sạch răng, họ đã ngăn chặn các vấn đề nghiêm trọng. Bạn nên tới gặp nha sĩ hai lần một năm để duy trì sức khỏe răng miệng.

Theo VietNamhoinhap
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết