• Liên hệ Quảng cáo: 0947268688

Các phương pháp chữa bệnh vô sinh ở nữ giới mang lại hiệu quả cao

webkhoedep.vn - Y học hiện đại có thể chữa bệnh vô sinh ở nữ giới mang lại hiệu quả cao. Vậy bạn có biết đó là những phương pháp nào không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Nguyên nhân khiến nữ giới bị vô sinh

Kết quả hình ảnh cho Nữ giới bị đa nang buồng trứng

Bệnh đa nang buồng trứng có thể khiến nữ giới bị vô sinh

Nữ giới bị đa nang buồng trứng

Nữ giới bị đa nang buồng trứng sẽ làm mất cân bằng hormone trong hệ thống sinh sản và gây ra giảm lượng trứng dẫn đến bệnh vô sinh.

Chất lượng trứng không đảm bảo

Trứng có vai trò quan trọng trong việc tạo ra phôi thai. Nếu chất lượng của trứng không được đảm bảo do các bệnh như viêm buồng trứng hay bệnh phụ khoa gây ra sẽ khiến cho việc thụ thai gặp rất nhiều khó khăn.

Nội tiết trong cơ thể nữ giới thay đổi

Vấn đề về nội tiết là nguyên nhân dẫn đến tình trạng chu kỳ không rụng trứng, trong khi đó, quá trình rụng trứng phụ thuộc vào sự cân bằng của các hormone và sự tương tá. Bất cứ sự gián đoạn nào trong quá trình này đều có thể ngăn chặn sự rụng trứng và khiến cho nữ giới không thể thụ thai.

xem thêm: Viêm tắc vòi trứng dễ gây vô sinh

Bị vô kinh

Kết quả hình ảnh cho Bị vô kinh

Nữ giới bị vô kinh sẽ không thể có thai

Vô kinh, tức là không có kinh nguyệt. Khi không có kinh nguyệt sẽ không quá trình trình rụng trứng. Trứng không rụng thì quá trình thụ thai hoàn toàn không thể xảy ra.

Nếu nữ giới không có kinh liên tiếp trong 6 tháng liền thì khả năng bị vô sinh là rất cao.

Khí hư bất thường

Rất nhiều chị em phụ nữ bị tình trạng này. Tuy nhiên họ lại rất coi thường cho đến khi không có con thì họ bắt đầu chú ý đến và thấy quá muộn. Vì vậy chị em bị khí hư bất thường cấn phải đến bác sĩ để thăm khám sớm nếu không muốn bị vô sinh.

Bệnh vô sinh có thể chữa được không?

Ngày nay, y học ngày càng phát triển vì vậy vấn đề vô sinh có thể được khắc phục lên tới 95% ở nữ giới. Nhưng điều quan trọng mà nữ giới cần làm khi điều trị vô sinh đó là phải kiên trì và không bỏ cuộc giữa chừng.

Các phương pháp chữa bệnh vô sinh ở nữ giới mang lại hiệu quả cao

Tính ngày rụng trứng để quan hệ tình dục

Những cặp đôi trẻ khi mới được chuẩn đoán là bị hiếm muộn hoặc vô sinh sẽ được bác sĩ chỉ định theo cách này để giảm thiểu các chi phí nặng khi thực hiện các phương pháp thụ tinh. Nếu sau khi đã thực hiện cách này nhưng vẫn không thể có con thì sẽ được chuyển sang phương pháp khác.

đọc thêm: 8 vấn đề thường gặp ở vùng kín khiến phụ nữ vô sinh

Điều trị vô sinh bằng nội khoa

Đây là một phương pháp điều trị vô sinh ở nữ giới mức độ nhẹ, phương pháp này sẽ được bác sĩ chỉ định bằng cách cho nữ giới uống các loại thuốc đông y hoặc tây y. Đây là một trong các phương pháp đơn giản, chi phí thấp. Tuy nhiên với những sản phụ bị vô sinh đã lâu thì phương pháp này vẫn không thể khiến họ có thai.

Phẫu thuật chữa vô sinh

Phương pháp này áp dụng với những phụ nữ có các triệu chứng bệnh ở tử cung, ống dẫn trứng...sẽ được bác sĩ tiểu phẫu chữa bệnh để cải thiện chức năng sinh sản.

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (thụ tinh nhân tạo – IUI)

Đây là một cách làm áp dụng cho cả nam và nữ giới.Bác sĩ sẽ lấy tinh trùng khỏe mạnh của người chồng, sau đó bơm trực tiếp vào buồng tử cung của người vợ để việc thụ thai được diễn ra đảm bảo hơn. Phương pháp này áp dụng với những người phụ nữ có tử cung bất thường hoặc chưa tìm được nguyên nhân gây vô sinh.

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Kết quả hình ảnh cho Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp chữa vô sinh mà nhiều nữ giới phải thực hiện

Đây là một phương pháp được áp dụng nhiều cho các gia đình khó có con, bị vô sinh đã lâu , thực hiện những phương pháp trên không thành công hoặc người phụ nữ bị tắc vòi trứng...Đây là phương pháp được thực hiện bằng cách lây tinh trùng và trứng được thụ tinh để tạo thành phôi. Sau đó bác sĩ sẽ đem phôi cấy vào tử cung.

Phương pháp mang thai hộ

Rất nhiều bà mẹ muốn có con, tuy nhiên do các bệnh lí nguy hiểm như tử cung bị dị dạng, các bệnh ung thư buồng trứng ...khiến họ không thể có con và bắt buộc phải dùng phương pháp này. Cách này được thực hiện như sau: Bác sĩ sẽ lấy tinh trùng của chồng và trứng của người vợ đem thụ tinh trong ống nghiệm rồi sau đó cấy vào người mang thai hộ.

Các phương pháp chữa vô sinh cho nữ giới như trên đều yêu cầu người bệnh phải kiên trì và cố gắng, vì vậy chị em nên tuân thủ theo các hướng dẫn của bác sĩ để các phương pháp điều trị được thành công.

đọc thêm: Rối loạn nội tiết tố nữ có thể gây vô sinh

khám phá
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Coronavirus (2019-nCoV)