• Liên hệ Quảng cáo: 0947268688

Các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới và cách điều trị

webkhoedep.vn - Bệnh lậu là một trong các bệnh xã hội nguy hiểm, có thể lây lan qua nhiều con đường khác nhau. Hiện nay bệnh lậu có xu hướng tăng cao ở nam giới. Vì vậy nhận biết các triệu chứng của bệnh để có cách chữa kịp thời là điều cần thiết với mỗi nam giới.

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là bệnh lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục. Khi bị bệnh vi khuẩn lậu sẽ tấn công và làm các vùng có tiếp xúc với mầm bệnh bị viêm nhiễm, mẩn đỏ, lở loét...Bệnh lậu ở nam giới có thể bị ở nhiều vị trí khác nhau như: dương vật, quanh mông, miệng, lưỡi, mắt...và gây ra nhiều các biến chứng nguy hiểm đến người bệnh.

Các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới và cách điều trị-1

Các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Nam giới khi có quan hệ tình dục với bạn tình mang mầm bệnh thì khả năng lây nhiễm rất cao, nếu không sử dụng bất cứ biện pháp nào. Thời gian ủ bệnh của lậu chỉ khoảng 2 đến 14 ngày và sau đó nam giới có thể phát hiện thấy bộ phận sinh dục có những triệu chứng như:

Dương vật chảy mủ: Nam giới có thể thấy hiện tượng này khi thức dậy vào sáng sớm. Nguyên nhân của tình trạng này là do những vi khuẩn từ lậu gây viêm nhiễm bên trong dương vật và khiến nó chảy mủ.

Đi tiểu đau buốt, nước tiểu kèm máu: Các vi khuẩn của bệnh lậu khi tấn công vào bên trong bộ phận sinh dục sẽ khiến cho bộ phận sinh dục nam giới bị viêm loát nặng dẫn tới tình trạng chảy máu cùng với nước tiểu. Bên cạnh đó nam giới cũng thấy đau buốt khi đi tiểu vì có thể niệu đạo của nam giới cũng bị nhiễm khẩu lậu.

Tăng tiết dịch niệu đạo: Nam giới rất ít khi tiết dịch vùng niệu đạo, tuy nhiên khi bị lậu thì niệu đạo lại thường xuyên tiết dịch. Dịch thường có màu xanh, rất hôi.

Triệu chứng lậu ở hậu môn: hậu môn tiết dịch giống dịch niệu đạo, ngứa ngáy khó chịu, chảy máu khi đi đại tiện.

Những người có quan hệ tình dục bằng đường miệng nếu bị lậu sẽ thấy cổ họng đau rát, viêm đỏ giống viêm amidan, xưng mủ...

Khi bị lậu ở mắt người bệnh có các triệu chứng như: hai mắt sưng, nhức và đỏ xung quanh vùng mắt và không thể mở ra được, mắt đỏ, đục ngàu và thị lực kém.

Ngoài những triệu chứng trên thì người bị bệnh lậu có thể bị sốt, ớn lạnh, cơ thể mệt mỏi và sức khoẻ ngày càng suy nhược.

xem thêm: Ca “siêu bệnh lậu nặng nhất thế giới” đã được chữa khỏi

Cách điều trị bệnh lậu ở nam giới

Các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới và cách điều trị-2

Có thể chữa bệnh lậu ở nam giới bằng thuốc( ảnh minh họa)

Trước khi bước vào quá trình điều trị bệnh lậu thì bác sĩ sẽ tiến hành thử máu cho bệnh nhân xem bệnh nhân đang bị bệnh lậu ở mức độ nào, rồi sau đó mới tiền hành điều trị bệnh.

đọc thêm: Những hiểu biết chung về bệnh lậu

Vi khuẩn lậu có sức tấn công nhanh vì vậy bác sĩ có thể sẽ kê cho bệnh nhân những loại thuốc kháng sinh có độ nhạy cảm cao, không bị đề kháng bởi lậu cầu khuẩn, đáp ứng hiệu quả điều trị.

Cách chữa bệnh lậu bằng phương pháp nội khoa

Đây là một trong các phương pháp chữa bệnh lậu bằng thuốc, được chỉ định dùng cho các trường hợp bệnh lậu ở mức độ nhẹ. Việc sử dụng các loại thuốc này chỉ ngăn chặn được sự phát triển của bệnh chứ không thể trị hoàn toàn bệnh lậu. Vì thế, để chữa khỏi bệnh lậu thì người bệnh cần sử dụng các phương pháp tiên tiến hơn.

Cách chữa bệnh lậu bằng phương pháp DHA

Phương pháp DHA là một phương pháp chữa bệnh lậu mang lại hiệu quả cao và được các chuyên gia đánh giá cao. DHA là phương pháp tiên tiến, hiện đại,, có khả năng xác định đúng vị trí ổ bệnh, tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh nhanh chóng. Phương pháp này còn giúp nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, mang lại hiệu quả tốt nhất đối với bệnh nhân.Tuy nhiên để điều trị khỏi dứt điểm bệnh lậu thì bệnh nhân cần lưu ý, khi mới phát hiện dấu hiệu của bệnh lậu thì cần phải đi chữa trị ngay.

Tuy nhiên để điều trị khỏi dứt điểm bệnh lậu thì bệnh nhân cần lưu ý, khi mới phát hiện dấu hiệu của bệnh lậu thì cần phải đi chữa trị ngay. Bệnh lậu càng phát hiện sớm thì khả năng chữa lành bệnh càng tăng cao và ngược lại.

Để điều trị bệnh lậu khỏi dứt điểm thì bạn cần điều trị cùng với bạn tình để tránh tái phát bệnh khi có quan hệ tình dục trở lại.

Nam giới cũng nên dừng việc quan hệ tình dục trong quá trình điều trị bệnh.

đọc thêm: Bài thuốc gia truyền đặc trị bệnh lậu

khám phá
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết