• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Cách massage bụng 2 phút cải thiện hệ tiêu hóa ai cũng có thể thực hiện

webkhoedep.vn - Muốn cải thiện hệ tiêu hóa bạn còn chần chừ gì mà không học ngay cách massage bụng dưới đây chứ?

Đau dạ dày có thể là dấu hiệu của các bệnh như táo bón, xì hơi, ngộ độc thực phẩm, để giảm đau dạ dày và ngăn ngừa các bệnh về dạ dày bạn cần massage bụng.

Nhưng khi bạn bị căng thẳng, bạn có thể bị viêm ruột và thâm chí mắc các bệnh về đường tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón và đầy hơi. Theo McKel Hill, căng thẳng có thể khiến các mô bụng căng lên, cản trở quá trình tiêu hóa.

Để giảm bớt chứng khó tiêu và thư giãn cơ bụng, McKel Hill khuyên bạn nên massage bụng 2 phút trước khi ăn. Massage bụng này cũng giúp thư giãn hệ thần kinh, vì vậy nó báo hiệu cho ruột biết rằng đã đến lúc để ăn. Hill giải thích: “Massage bụng kiểu này có thể giúp bạn tập thở và đưa cơ thể, tâm trí và ruột vào chế độ 'nghỉ ngơi và tiêu hóa”.

Cách mát xa bụng trị táo bón và khó tiêu

Cách massage bụng 2 phút cải thiện hệ tiêu hóa ai cũng có thể thực hiện-1

1. Nằm ngửa trên thảm, uốn cong đầu gối cong và đặt chân trên sàn.

2. Đặt cả hai tay lên bụng và dùng lòng bàn tay và đầu ngón tay massage theo chuyển động tròn. Bắt đầu theo chiều kim đồng hồ và sau đó ngược chiều kim đồng hồ.

3. Dùng lực nhẹ nhàng. Di chuyển từ bên trái sang bên phải của bụng và sau đó dọc theo dưới lồng ngực. Lặp lại cho đến khi bụng được thư giãn. Bạn hãy thở trong suốt quá trình massage, hít sâu và thở ra.

Theo Em đẹp
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết