• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Cảnh báo hậu quả chết người khi dùng hạt mơ để chữa trị ung thư

webkhoedep.vn - Quả mơ rất tốt cho sức khỏe, chúng được sử dụng vào trong các món ăn, ngâm rượu hoặc ngâm nước uống để giải nhiệt.

Quả mơ rất tốt cho sức khỏe, chúng được sử dụng vào trong các món ăn, ngâm rượu hoặc ngâm nước uống để giải nhiệt. Từ công dụng tuyệt vời của trái cây nhỏ bé này, nhiều người nhầm tưởng rằng hạt mơ cũng có khả năng chữa ung thư thần kỳ. Vậy thực tế thì sao, hãy tìm hiểu qua những phân tích mới nhất của các nhà khoa học.

Mỗi trái mơ chỉ có một hạt duy nhất, hình dạng như hạt hạnh nhân thu nhỏ. Vỏ hạt mơ cứng như hạt táo, chúng có màu nâu tươi và chuyển sang xám khi phơi khô. Muốn lấy nhân bên trong phải dùng vật cứng để đập vỡ vỏ. Phần nhân bênh trong chính là nguyên liệu để ép ra tinh dầu nguyên chất, ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực thực phẩm. Tinh dầu mơ được dùng tạo mùi thơm trong một số món ăn, sản xuất mỹ phẩm cao cấp.. Phần vỏ màu nâu được xử lý và xay mịn để làm bánh quy. Một số loại bánh có nguyên liệu hạt mơ nổi tiếng như bánh quy amaretto, bánh quy hạnh nhân được nhiều người yêu thích.

Hạt mơ có kích thước rất nhỏ nhưng công dụng lại vô cùng phong phú trong cuộc sống

Các nhà khoa học nghiên cứu rằng, trong nhân hạt mơ có chứa tới 40% tinh dầu như chất dầu hạnh nhân và 3% là amygdalin và men emunsin. Hạt mơ chứa rất nhiều glucosid tham gia vào quá trình chữa lành hệ hô hấp như giúp giảm ho, đau rát họng, mất tiếng,... Chất benzaldehyde thì tham gia vào quá trình giải phóng hệ tiêu hóa, giúp nhuận tràng, trị táo bón,... Đặc biệt những chất chống oxy hóa trong hạt mơ gây ức chế các tế bào ung thư, ứng dụng trong quá trình điều trị ung thư hô hấp.

Tuy nhiên gần đây, các nhà nghiên cứu mới đưa ra một kết luận trong hạt mơ tự nhiên có chứa Amygdalin, chất này tham gia vào quá trình tiêu hóa có khả năng sinh ra prunasin và mandelonitrile làm phá hủy thành ruột tạo ra những acid rất độc. Một nghiên cứu nữa cũng cho biết nếu người dị ứng ăn phải quả mơ, Amygdalin sẽ chuyển hóa thành xyanua, một chất độc gây chết người chỉ trong một thời gian ngắn. Điều này cũng tương tự với những bệnh nhân dị ứng hạnh nhân. Đặc biệt phụ nữ mang thai và cho con bú tuyệt đối không nên ăn hạt mơ để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Hạt mơ có chứa rất nhiều chất biến đổi khi tiêu hóa khiến cơ thể bị đầu độc

Tới nay, vẫn chưa có một kết luận nào chính xác về việc hạt mơ có công dụng điều trị ung thư như nhiều người vẫn truyền tai nhau. Tuy thê người tiêu dùng vẫn bất chấp thông tin mơ hồ và sử dụng chúng như thần dược chữa ung thư. Các nhà khoa học không khuyến khích chúng ta sử dụng hạt mơ mà chưa có một nghiên cứu nào chính xác. Mặc dù hạt mơ mang lại nhiều công dụng như làm đẹp, tăng cường sức khỏe nhưng nếu dùng để điều trị ung thư thì người bệnh không nên thử.

Theo T. H tổng hợp

congtacvien
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Loading...