• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Cảnh giác ngay với thực phẩm chức năng giả có thể gây tử vong

webkhoedep.vn - Trên thị trường hiện nay có hàng nghìn loại thực phẩm chức năng, có thể cải thiện tất cả các vấn đề của cơ thể, sức khỏe, giúp bạn sở hữu sức khỏe tốt như mong muốn.

Trên thị trường hiện nay có hàng nghìn loại thực phẩm chức năng, có thể cải thiện tất cả các vấn đề của cơ thể, sức khỏe, giúp bạn sở hữu sức khỏe tốt như mong muốn. Tuy nhiên, một vấn đề rất bất cập và đặc biệt nguy hiểm với người sử dụng là sự xuất hiện của rất nhiều loại thực phẩm chức năng giả, có thể gây hủy gan, gây tử vong cho người tiêu dùng, mà chưa thể kiểm soát được hết.

Cục Quản lý Thị trường Hà Nội, Phòng An ninh Kinh tế Công an TP. Hà Nội đã thu giữ hàng chục nhìn sản phẩm thực phẩm chức năng ngoại nhập không có hóa đơn, không có chứng từ nhập khẩu, ... trên sản phẩm đều được dán tem, nhãn mác với nguồn gốc xuất xứ từ các nước Mỹ, Đức, Úc, Nhật Bản,... Ngoài ra tại rất nhiều các nhà thuốc, quầy bán thuốc cũng có rất nhiều các sản phẩm thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc được bày bán với số lượng rất lớn.

Nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng giả được gắn mác nước ngoài

Cùng với sự “lan tràn” rất mạnh của thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc trên thị trường là vấn đề của người tiêu dùng, tin tưởng và những lời quảng cáo “thần dược” của các loại thực phẩm chức năng, mà không tìm hiểu kỹ về nguốn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Có nhiều sản phẩm được làm giả, gắn thêm nhãn mác của sản phẩm nhập ngoại, có giá thành rất cao nhưng chất lượng không được đảm bảo.

Trước tình trạng biến động mạnh, khó có thể kiểm soát của thị trường thực phẩm chức năng, khi thực phẩm giả đang “lấn sân” thị trường thực phẩm chuẩn, chính hàng, các chuyên gia y tế cảnh báo người sử dụng thực phẩm chức năng cần phải chú ý khi tìm mua thực phẩm, tránh thực phẩm giả, nguy hiểm sẽ có những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Sử dụng thực phẩm chức năng giả, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Các thực phẩm chức năng giả khi sử dụng có thể gây tổn thương các chức năng gan, thận và hệ thần kinh. Chưa kể đến những chất không rõ nguồn gốc, thành phần trong thực phẩm chức năng giả sau quá trình tích lũy lâu ngày, sẽ gây những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng. Khiến các tế bào trong cơ thể bị biến đổi và làm giảm nhiều chức năng của các cơ quan nội tạng. Triệu chứng nhẹ có thể gây ra là dị ứng, ngộ độc,... nặng hơn có thể là ung thư, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tử vong.

Các chuyên gia cũng cho biết, chỉ thực phẩm chức năng đã được kiểm định bởi các cơ quan điểm định về chất lượng mới thực sự tốt cho sức khỏe. Nếu người tiêu dùng sử dụng sản phẩm kém sẽ có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, người tiêu dùng hay tìm đến những địa chỉ cung cấp thực phẩm chức năng uy tín, tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Theo T. H tổng hợp

congtacvien
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Loading...