• Liên hệ Quảng cáo: 0947268688

Cấp cứu thành công cho ngư dân bị cá da trơn chui vào phổi

webkhoedep.vn - Bị con cá chui vào phổi trong lúc dùng miệng gỡ cá từ lưới, một ngư dân đã bị suy hô hấp phải được đặt nội khí quản và chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu.

Tối 20/11, Bệnh viện Trung ương Huế thông tin, bệnh viện này vừa gắp thành công con cá chui vào phổi ngư dân quê ở Đà Nẵng.

Trước đó, vào tối 17/11, trong lúc đánh cá ở biển Đà Nẵng, ông Huỳnh L. (50 tuổi) đã dùng miệng gỡ cá từ lưới, vô tình con cá chui tọt vào họng và sau đó vào phổi.

Cấp cứu thành công cho ngư dân bị cá da trơn chui vào phổi-1

Con cá chui vào phổi bệnh nhân L.

Bệnh nhân lên cơn khó thở và được người nhà đưa vào bệnh viện gắp dị vật. Tuy nhiên, do suy hô hấp nên bệnh nhân được đặt nội khí quản và chuyển Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu vào rạng sáng ngày 18/11.

Sau khi được điều trị hồi sức tích cực và hội chẩn liên chuyên khoa, sáng ngày 19/11, BSCKII Nguyễn Quốc Dũng, Khoa Tai Mũi Họng với sự phối hợp của BS CKII Đặng Như Quang, Khoa Gây mê hồi sức B cùng ekip đã tiến hành nội soi phế quản ống cứng gắp dị vật từ phế quản gốc trái. Dị vật là một con cá da trơn kích thước 3x5,5cm.

Cấp cứu thành công cho ngư dân bị cá da trơn chui vào phổi-2

Tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân.

Hiện, tình trạng bệnh nhân L. ổn định, đã được rút nội khí quản, phổi thông khí tốt và đã giao tiếp được.

Xem link gốc Ẩn link gốc http://khampha.vn/suc-khoe/cap-cuu-thanh-cong-cho-ngu-dan-bi-ca-da-tron-chui-vao-phoi-c11a744756.html
Theo Khám Phá
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Coronavirus (2019-nCoV)