DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Chân dung ông chủ U40 của TikTok: Chàng “mọt sách” nhờ sửa máy tính mà tìm được vợ

Theo toquoc.vn - 07:53 | 12/10/2020
webkhoedep.vn - Khi đăng ký nguyện vọng thi Đại học, ông chủ TikTok đã mường tượng ra cuộc sống sinh viên trong những năm tới và đặt ra 4 yêu cầu cho ngôi trường mình sẽ theo học: có cơ hội tìm bạn gái, gần biển để ăn hải sản, được sống xa bố mẹ và phải ở nơi có tuyết rơi.

Xuất thân từ một chàng trai kỹ thuật, trong những tháng năm tuổi trẻ, Trương Nhất Minh đã có kinh nghiệm nhiều lần lập nghiệp và nếm trải không ít thành công cũng như thất bại. Anh từng liên tiếp đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng Kỹ thuật của Kuxun – đơn vị chủ quản của trang web du lịch nổi tiếng trực thuộc TripAdvisor, CEO của 99fang.com – website tìm kiếm bất động sản lớn nhất Trung Quốc...

Khởi nghiệp thất bại

Chân dung ông chủ U40 của TikTok: Chàng mọt sách” nhờ sửa máy tính mà tìm được vợ-1

Trương Nhất Minh sinh năm 1983 tại Long Nham – một thị trấn nhỏ ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Bố anh từng là một nhân viên của Ủy ban Khoa học Kỹ thuật thành phố trước khi mở một xưởng sản xuất đồ điện tử ở thành phố Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông, còn mẹ anh là một y tá. Khi Trương Nhất Minh còn nhỏ, bố mẹ anh không quản con nghiêm ngặt như những gia đình khác, mà tạo cho anh một môi trường sống rất tự do, thoải mái, vì vậy đã giúp anh hình thành tính cách luôn tự làm chủ mọi việc và tự quyết định tương lai của chính mình.

Năm 2001, Trương Nhất Minh thi đỗ chuyên ngành Vi điện tử của trường Đại học Nam Khai – trường Đại học trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc ở thành phố Thiên Tân. Tuy nhiên, việc không tìm được hứng thú và phải nếm trải cảm giác thất bại trong quá trình thực nghiệm khiến anh quyết định chuyển sang ngành Kỹ thuật phần mềm.

Ngay từ lúc đi học, vì không chấp nhận một cuộc đời bình lặng, Trương Nhất Minh đã tự tìm việc để làm thêm. Anh giúp bạn bè lắp máy tính, nhận các hạng mục bên ngoài, phát triển phần mềm cho công ty của bố. Mỗi tháng, Trương Nhất Minh có thể tự kiếm được 2-3000 tệ (tương đương 6,8-10,3 triệu đồng).

Đến năm 2005, anh tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tại trường Đại học Nam Khai. Cũng trong năm này, Trương Nhất Minh đã quyết định đến Bắc Kinh lập nghiệp cùng một số người anh em cũng là sinh viên trường Đại học Nam Khai. Những chàng thanh niên cùng nhau nghiên cứu phần mềm văn phòng và thất bại sau đó không lâu.

Hành trình lập nghiệp

Chân dung ông chủ U40 của TikTok: Chàng mọt sách” nhờ sửa máy tính mà tìm được vợ-2

Sau thất bại đầu đời, tháng 2/2006, Trương Nhất Minh gia nhập Kuxun – đơn vị chủ quản của trang web du lịch nổi tiếng trực thuộc TripAdvisor, và trở thành lập trình viên đầu tiên của công ty. Ngay ngày đầu tiên vào công ty, Trương Nhất Minh đã trình lên bản code nháp. 1 năm sau đó, anh trở thành Tổng giám kỹ thuật của công ty, quản lý đội ngũ nhân viên hơn 40 người và vẫn giữ thói quen làm việc chăm chỉ tới tận 2-3 giờ sáng.

Để học được cách quản lý công ty, năm 2008, Trương Nhất Minh từ chức ở Kuxun và chuyển sang làm việc cho Microsoft. Thế nhưng, anh không thể quen được với cách làm việc ở đây, ngoại trừ đọc rất nhiều sách ra thì công việc này không tạo cho anh chút thành tựu nào. Chính vì vậy chỉ sau đó nửa năm, Trương Nhất Minh đã nhận lời mời về làm việc cho Fanfou – trang web được mệnh danh là Twitter phiên bản Trung Quốc.

Tại Fanfou, Trương Nhất Minh đã nghiên cứu kỹ càng cả ngàn website hàng đầu trên thế giới, dựa theo báo cáo của những bảng xếp hạng uy tín. Từ đó, anh cũng có những nhận định riêng và bắt đầu hình thành vài bản nháp cho một website của chính mình.

Trong 3 năm ở Fanfou, Trương Nhất Minh luôn chủ động giao lưu với các vị tiền bối và dần học được cách quản lý từ những nhân vật "tai to mặt lớn" như Trần Hoa – Founder của Changba, hay Vương Hưng – CEO của Meituan.

Chân dung ông chủ U40 của TikTok: Chàng mọt sách” nhờ sửa máy tính mà tìm được vợ-3

Cuối năm 2011, Trương Nhất Minh rời khỏi Fanfou, và 1 tháng sau đó đã đáp ứng lời mời trở thành CEO của 99fang.com – website tìm kiếm bất động sản lớn nhất Trung Quốc. Công việc ở đây đã giúp anh trau dồi thêm về năng lực lãnh đạo và cách vận hành công ty. Vào tháng 3/2012, Trương Nhất Minh từng chia sẻ khoảng thời gian đầu mới đến 99fang, anh cứ lúc thì cảm thấy tràn đầy tự tin, khi lại thấy lo lắng khôn nguôi, nhưng may thay sau này anh đã luyện được cách điều chỉnh và khống chế cảm xúc.

Năm 2011, trong một lần đi dạo trên phố, Trương Nhất Minh đã nhận ra sự biến hoá trong cách tiếp cận thông tin của người dùng, thời kỳ đọc tin tức trên máy tính đang dần bị thay thế bởi các loại điện thoại thông minh. Anh biết giờ chính là lúc nên bắt đầu sự nghiệp mà mình đã ấp ủ bấy lâu nay. Cuối năm ấy, sau khi tìm được người kế nhiệm vị trí của mình, Trương Nhất Minh quyết định từ chức ở 99fang và tự thành lập công ty riêng.

Đầu năm 2012, anh sáng lập ByteDance – công ty công nghệ Internet đa quốc gia của Trung Quốc có trụ sở tại Bắc Kinh. Sản phẩm cốt lõi của ByteDance là Toutiao – một nền tảng nội dung ở Trung Quốc và trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, ByteDance còn là nhà phát triển dịch vụ mạng xã hội chia sẻ video TikTok. Tính đến tháng 5/2020, ByteDance được báo cáo là có trị giá hơn 100 tỷ USD.

Chàng trai kỹ thuật mang tâm hồn lãng mạn

Chân dung ông chủ U40 của TikTok: Chàng mọt sách” nhờ sửa máy tính mà tìm được vợ-4

Khi đăng ký nguyện vọng thi Đại học, Trương Nhất Minh đã mường tượng ra cuộc sống sinh viên trong những năm tới và đặt ra 4 yêu cầu cho ngôi trường mà mình sẽ theo học trong tương lai: Đầu tiên, đó nhất định phải là một ngôi trường tổng hợp, đảm bảo tỷ lệ nam nữ cân bằng, như vậy sẽ tiện cho việc kiếm bạn gái. Thứ hai, trường phải gần biển để được thường xuyên ăn hải sản. Thứ ba, trường phải xa nhà để có thể sống xa bố mẹ. Và cuối cùng, trường phải ở nơi mùa đông có tuyết rơi.

Từ những nguyện vọng này có thể thấy tuy học ngành kỹ thuật nhưng Trương Nhất Minh lại không hề khô khan chút nào, thậm chí anh còn có phần lãng mạn và mộng mơ. Sau khi nghiên cứu kỹ càng, Trương Nhất Minh quyết định chọn trường Đại học Nam Khai, và tất nhiên, Đại học Nam Khai cũng đã chọn anh.

Trương Nhất Minh say mê nghiên cứu và phát triển các phần mềm máy tính. Anh rất chăm chỉ "đóng đô" ở các trang BBS (Bulletin Board System – Hệ thống bảng tin/Hệ thống bảng thông báo là một máy chủ chạy phần mềm cho phép người dùng kết nối với hệ thống bằng chương trình đầu cuối, hay một máy tính đang chạy phần mềm cho phép người dùng để lại tin nhắn và truy cập thông tin quan tâm chung). Bởi tài năng vượt trội, Trương Nhất Minh đã trở nên nổi tiếng khắp BBS của trường, kỹ thuật tốt đến mức người trong ngành đều biết.

Tự phong cho mình danh hiệu "Trạng nguyên đạo đức", Trương Nhất Minh chưa từng sa đà vào các tệ nạn của giới trẻ cùng thời. Anh không chơi game, không đánh bài, cũng chẳng mặn mà xem băng đĩa như các bạn cùng trang lứa. Thời học Đại học, Trương Nhất Minh chỉ có 3 việc chính: viết code, đọc sách và sửa chữa máy tính.

Nhờ sửa máy tính mà tìm được mảnh ghép hoàn hảo

Chân dung ông chủ U40 của TikTok: Chàng mọt sách” nhờ sửa máy tính mà tìm được vợ-5

Cuộc sống làm bạn với sách vở và các thể loại code đã khiến Trương Nhất Minh cảm thấy vô cùng yêu thích công việc sửa máy tính. Và cũng chính nhờ công việc này mà anh đã gặp được tình yêu của đời mình – người phụ nữ sau này trở thành Trương phu nhân.

Khi được hỏi về khoảng thời gian học Đại học suốt ngày chỉ vùi đầu vào những dòng code thì làm sao để có thể duy trì các mối quan hệ cũng như giao tiếp được với thế giới bên ngoài, Trương Nhất Minh tiết lộ đó là nhờ vào việc sửa máy tính và lập trình web. Anh vui vẻ cho biết: "Việc sửa máy tính đã giúp tôi gặt hái được thành quả to lớn của cuộc đời, đó chính là bạn gái khi ấy, và cũng là vợ tôi bây giờ."

Tuy Trương Nhất Minh không chia sẻ nhiều về một nửa của mình, nhưng có thể thấy cuộc đời sinh viên của anh đã diễn ra đúng như anh mong ước. Và cách mà Trương Nhất Minh nói về vợ khiến người ta lập tức liên tưởng tới những tình tiết tràn đầy màu sắc của chủ nghĩa lãng mạn trong các bộ phim thần tượng năm xưa.

Tương lai ở phía trước

Chân dung ông chủ U40 của TikTok: Chàng mọt sách” nhờ sửa máy tính mà tìm được vợ-6

Trương Nhất Minh cho rằng mọi việc đều không có giới hạn, thời gian cũng không có giới hạn, quan trọng nhất là phải biết chạy về phía trước. Có lẽ chính vì vậy mà anh luôn không ngừng lập nghiệp, cho dù có phải đối mặt với hết khó khăn này đến thất bại khác. Và cũng nhờ những cố gắng không ngừng nghỉ ấy mà chàng sinh viên "mọt sách" năm nào nay đã trở thành ông chủ của nền tảng mạng xã hội đang cực kỳ thịnh hành và được lòng người dùng ở thị trường tỷ dân đầy tiềm năng.

Ngày 26/2/2019, Trương Nhất Minh lọt Top 100 tỷ phú giàu nhất của tạp chí Hồ Nhuận (Hồ Nhuận Bách Phú – Hurun Report là một tạp chí nổi tiếng ở Trung Quốc chuyên theo dõi những biến động về cơ cấu của các doanh nhân ở Trung Quốc. Kể từ khi được "lên sóng" từ năm 1999, đây được coi là bảng xếp hạng đáng tin cậy và có tầm ảnh hưởng lớn nhất tại khu vực Trung Quốc Đại lục). Theo bảng xếp hạng này, tài sản của anh đã lên tới 95 tỷ tệ, tăng gấp 3 lần so với năm trước đó.

Không biết rằng ở thời điểm hiện tại, Trương Nhất Minh có còn thích biển rộng và tuyết rơi như năm ấy nữa hay không, cũng không rõ trong tương lai anh còn tiếp tục vươn tới những thành công nào, nhưng chắc hẳn câu chuyện mà ông chủ TikTok sắp viết tiếp sẽ luôn đầy màu sắc và khiến cho người ta không khỏi háo hức mong chờ.

Nguồn: Tổng hợp

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/chan-dung-ong-chu-u40-cua-tiktok-chang-mot-sach-nho-sua-may-tinh-ma-tim-duoc-vo-2202012102495967.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Mỗi khi hệ miễn dịch cố gắng “kêu cứu”, cơ thể sẽ cảnh báo bạn thông qua 6 dấu hiệu rõ ràng sau đây

  Sức Khỏe - Thứ hai, 26/10/2020 09:28
  Ốm đau hay cảm sốt liên tục có thể do thời tiết, nhưng nguyên nhân chính vẫn là do hệ thống miễn dịch đang gặp “trục trặc”, vì vậy một khi xuất hiện 6 dấu hiệu này thì bạn cần phải cảnh giác.

  Thức dậy sớm và uống 2 loại nước này khi bụng đói chị em sẽ cải thiện được sức khỏe và nhan sắc ngay lập tức nhưng cũng cần nắm rõ lưu ý quan trọng

  Sức Khỏe - Chủ nhật, 25/10/2020 21:51
  Có 2 loại nước được chứng minh đem lại hiệu quả tốt nhất khi bụng đói, bạn thử xem mình có sử dụng loại nào dưới đây không nhé!

  Thịt cua ghẹ ngon, ít chất béo nhưng có 4 nhóm người nên tránh tuyệt đối

  Sức Khỏe - Chủ nhật, 25/10/2020 18:48
  Cua ghẹ tuy giàu đạm, ăn ngon miệng, lỡ miệng ăn hơi nhiều cũng không sợ béo nhưng không phải ai cũng ăn được cua.

  "Lục Tỉnh Cầm Ca" - "Giáo trình" về 4 loại hình nghệ thuật đặc trưng của Nam Bộ

  Gia đình - Chủ nhật, 25/10/2020 18:21
  Chương trình giới thiệu bộ sách Lục Tỉnh Cầm Ca diễn ra tại Đường sách TP.HCM, "ngoài mục đích giới thiệu nghệ thuật cổ truyền đặc sắc của Nam Bộ đến bạn đọc, còn hướng đến bước đầu thể nghiệm một giáo trình dẫn nhập, giúp các bạn trẻ tiếp cận và tìm hiểu nghệ thuật cổ truyền một cách dễ dàng và sinh động hơn", ông Phan Khắc Huy, sáng lập nhóm CCD.

  3 loại thực phẩm tuy ngon nhưng lại là tác nhân gây lão hóa, khiến con gái nhanh già

  Sức Khỏe - Chủ nhật, 25/10/2020 13:14
  Lão hóa, già đi là quá trình mà ai cũng phải trải qua nhưng chẳng ai muốn nó đến sớm cả, nhất là với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, đây là 3 món ăn khoái khẩu của con gái, tuy ngon nhưng lại khiến ban nhanh già đi.

  Ai cũng sợ mắc ung thư, nhưng ung thư lại "sợ hãi" nhất những người thường xuyên thực hiện 5 thói quen này

  Bệnh mãn tính - Chủ nhật, 25/10/2020 08:49
  Để "tấn công ung thư trước khi nó tấn công mình", bạn nên ghi nhớ 5 điều mà tế bào ung thư "sợ" nhất do các vị bác sĩ nổi tiếng Trung Quốc liệt kê.

  Dự kiến năm 2021, Việt Nam thử nghiệm vắc xin Covid-19 trên người

  Tin y dược - Thứ năm, 01/10/2020 05:45
  Dự kiến trong năm 2021, sẽ có ít nhất một trong 4 nhà sản xuất tại Việt Nam tiến hành thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 giai đoạn II, III. Bộ Y tế đang chuẩn bị các căn cứ pháp lý để thúc đẩy các thủ tục thử nghiệm, cấp phép đăng ký lưu hành đối với vắc xin Covid-19.

  Tái dương tính với SARS-CoV-2, sản phụ từng mắc COVID-19 nhập viện

  Sản phụ khoa - Thứ ba, 08/09/2020 14:33
  Sản phụ N.T.N.A, bệnh nhân được chữa khỏi COVID-19 có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, được cách ly, chăm sóc tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

  Bệnh nhân ở Bình Dương phải thay huyết tương đến 5 lần vì ngộ độc khi ăn pate Minh Chay mua qua mạng dù phát hiện có vị chua

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 01/09/2020 08:28
  Dù phát hiện pate Minh Chay mua về có vị chua nhưng người phụ nữ nghĩ là bình thường nên vẫn ăn và sau đó bị ngộ độc nặng.

  Ai cũng lo bị ung thư nhưng tế bào ung thư sẽ "dè chừng" nếu bạn làm 9 hành động hàng ngày

  Tin y dược - Thứ bảy, 24/10/2020 21:52
  Nhắc đến ung thư ai cũng rất sợ hãi, nhưng tế bào ung thư sẽ không dám ghé thăm nếu bạn thường xuyên làm 9 hành động sau.

  5 thói quen con gái hay mắc phải làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa, hãy sửa ngay trước khi quá muộn

  Tin y dược - Thứ bảy, 24/10/2020 19:40
  Các bệnh phụ khoa thường mang đến cho hội chị em rất nhiều phiền toái nên cần ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh bằng cách duy trì những thói quen sinh hoạt lành mạnh.

  "Being an Artist”- những câu chuyện nội tâm của người trẻ

  Gia đình - Thứ bảy, 24/10/2020 18:16
  Triển lãm “Being an Artist” đã được khai mạc tối 23/10 tại thủ đô Hà Nội. Là một buổi triển lãm được thực hiện và dẫn dắt bởi chính các bạn học sinh, thế nên “Being an Artist” mang lại những trải nghiệm mới lạ, những câu chuyện gần gũi với người trẻ hiện nay.

  Xâm phạm bản quyền sách gây thiệt hại lớn cho chủ sở hữu tác phẩm

  Gia đình - Thứ bảy, 24/10/2020 14:46
  Tình trạng vi phạm bản quyền sách xảy ra từ nhiều năm nay, với mức độ vi phạm ngày càng tinh vi và phức tạp. Tuy nhiên, việc xử lý vi phạm tới giờ vẫn gặp phải nhiều khó khăn, trong khi đó, có những NXB phải cạnh tranh với chính đối tượng ăn cắp bản quyền tác phẩm của mình.

  Trung Quân và Denis hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của Lê Tuấn Anh - chiến sĩ hy sinh trong vụ sạt lở ở Quảng Trị

  Gia đình - Thứ bảy, 24/10/2020 14:21
  Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng đã đến lễ viếng để chia buồn cùng gia đình liệt sĩ Lê Tuấn Anh.

  Những dấu hiệu sớm của bệnh cảm cúm

  Bệnh lây nhiễm - Thứ bảy, 24/10/2020 14:00
  Bệnh cảm cúm là tình trạng rất phổ biến và có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào. Bệnh sẽ khiến bạn mệt mỏi và khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng công việc .

  Đại dịch Covid-19 gây thiếu hụt nguồn cung nhiều loại thuốc ở Mỹ

  Tin y dược - Thứ bảy, 24/10/2020 10:54
  Tình trạng thiếu hụt thuốc men điều trị bệnh Covid-19 đang là vấn đề tồn tại ở Mỹ.

  4 cách điều trị ghẻ nước tại nhà bằng mẹo dân gian hiệu quả

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 24/10/2020 10:30
  Ghẻ nước là bệnh lý về da liễu thường gặp do vi khuẩn ghẻ gây ra. Tuy nhiên, nếu biết những mẹo dân gian này có thể dễ dàng điều trị tại nhà mà không cần đến cơ sở y tế.

  Thiếu niên nôn ra máu, đi ngoài phân đen suốt 3 tuần, bác sĩ kiểm tra khắp người không phát hiện ra bệnh, đến khi bảo há miệng ra thì nguyên nhân mới phơi bày

  Tin y dược - Thứ bảy, 24/10/2020 09:28
  Bác sĩ kiểm tra khoang miệng phát hiện răng hàm trên bên phải của Tiểu Cường đang chảy máu.

  Tóc buộc thấp không chỉ có một mà có tới 5 cách biến tấu để bạn không bao giờ thắm thơm nhàm chán

  Tin y dược - Thứ bảy, 24/10/2020 08:50
  Biết được 5 chiêu dưới đây, bạn để tóc buộc thấp cả năm vẫn đẹp chán.

  Công an Bình Phước chung tay cùng người dân gói 3.000 chiếc bánh tét tiếp sức đồng bào vùng lũ miền Trung

  Gia đình - Thứ bảy, 24/10/2020 08:38
  Mấy ngày qua, các bạn trẻ thuộc lực lượng Công an tỉnh Bình Phước và Công an TP. Đồng Xoài đã hăng hái cùng người dân địa phương gói 3.000 bánh tét gửi đồng bào lũ lụt miền Trung.

  Phòng ngừa đau mắt mùa bão lũ

  Bệnh lây nhiễm - Thứ bảy, 24/10/2020 08:07
  Những ngày qua, miền Trung nhiều nơi ngập trong biển nước. Bên cạnh những thương vong mất mát về người và tài sản, đồng bào vùng lũ lụt còn phải đối mặt với nguy cơ bệnh tật.

  Người đàn ông bị tắc ruột sau nhiều ngày ăn lương khô vì mưa lũ

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 24/10/2020 07:55
  Vì ngập lụt, suốt 3 ngày, người đàn ông ở Quảng Bình và gia đình chỉ ăn lương khô cùng ngô, dẫn đến tắc ruột.

  Trẻ nghiện điện thoại có thể mắc hội chứng nguy hiểm

  Nuôi dạy trẻ - Thứ bảy, 24/10/2020 07:51
  Theo các bác sĩ, khi trẻ sử dụng quá nhiều điện thoại thông minh, trẻ dễ trở nên hung hãn nếu bị lấy lại và dần vô cảm với thế giới xung quanh.

  Nhà bị lũ cuốn, người đàn ông gửi vợ con cho người thân rồi xung phong đi cứu trợ người dân ngập lụt

  Gia đình - Thứ bảy, 24/10/2020 06:46
  Căn nhà cùng tài sản trong tích tắc đã bị cơn lũ lịch sử cuốn trôi, gia đình anh Mạnh chẳng còn gì trong tay. Giữa lúc ấy, anh Mạnh lại xung phong đi cứu trợ người dân vùng lũ, những người có hoàn cảnh giống mình.

  Nên đi bộ bao lâu mỗi ngày để có kết quả tốt nhất?

  Sức Khỏe - Thứ bảy, 24/10/2020 05:34
  Đi bộ là hình thức tập thể dục có tác động thấp mà hầu như ai cũng có thể làm được.

  Bỗng dưng thấy bàn chân thay đổi theo 3 cách này, coi chừng bệnh ung thư đang phát triển trong cơ thể, cần lập tức đi khám

  Tin y dược - Thứ sáu, 23/10/2020 21:57
  Nếu muốn biết bản thân liệu đang có nguy cơ mắc bệnh ung thư hay không, bạn có thể nhìn xuống bàn chân, nếu không có 3 dấu hiệu dưới đây thì có thể phần nào yên tâm.

  Câu chuyện nghệ thuật: Cuốn sách nâng tầm hiểu biết về nghệ thuật Châu Âu, một trong những cái nôi lớn nhất về văn minh nhân loại

  Gia đình - Thứ sáu, 23/10/2020 20:05
  Cuốn sách “Câu chuyện nghệ thuật” của tác giả E. H. Gombrich sẽ giúp tất cả độc giả, những người ngoại đạo, những người mới nhập môn, đặc biệt là các độc giả trẻ dễ dàng và thích thú tìm hiểu về nghệ thuật Châu Âu kể từ thời Cổ đại cho thời hiện đại.
  Đọc nhiều nhất
  /su-that-ve-buc-anh-me-om-chat-con-duoi-lop-bun-dat-duoc-cho-la-do-sat-lo-o-quang-tri-lan-truyen-tren-mxh-n-74173.html

  Sự thật về bức ảnh mẹ ôm chặt con dưới lớp bùn đất được cho là do sạt lở ở Quảng Trị lan truyền trên MXH

  Bức ảnh 2 mẹ con này không phải là nạn nhân trong vụ sạt lở đất tại Quảng Trị như nhiều thông tin lan truyền trên Facebook.