DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Chẳng đợi già mới về vườn, mẹ bỉm sữa Việt mua 2000m2 đất ngoại ô nước Úc đổ mồ hôi trồng rau nuôi gà, tận hưởng hạnh phúc "ngay và luôn"

Theo toquoc.vn - 14:24 | 31/03/2020
webkhoedep.vn - Hoàng Tú Anh (32 tuổi) đang sống ở vùng ngoại ô phía Tây Úc. Cô là chủ nhân của mảnh vườn rộng hơn 2000m2 luôn xum xuê hoa trái và là vợ, là mẹ của một gia đình hạnh phúc an yên, đáng ngưỡng mộ với bao người.

“Cô gái hữu cơ” không mơ đồ hiệu chỉ mê vườn

Khi tốt nghiệp cấp 3 vào đại học, giấc mơ của Tú Anh cũng giống như rất nhiều người là có một công việc ổn định, kinh tế khá giả và cuộc sống giàu sang thì đương nhiên… càng tốt. Ở độ tuổi cô gái mười tám, đôi mươi, Tú Anh đã tưởng rằng đấy chính là hạnh phúc. Mãi đến khi đi làm, nhận học bổng du học Úc, cách nhìn của cô về cuộc sống của cô mới thay đổi.

Chọn ngành phát triển cộng đồng và bào chế mỹ phẩm hữu cơ, Tú Anh tận mắt chứng kiến người bản địa tự làm nhà từ đất sét, tự trồng rau quả, tạo sản phẩm từ những thứ mình trồng, lấy năng lượng từ mặt trời, hạn chế mức tối đa sử dụng túi ni lông và đồ nhựa, cuộc sống rất an yên. Đây cũng là lúc cô nhận ra đó mới là cuộc sống mình thực sự mong muốn chứ không phải là sự tiện nghi gò bó nơi thành phố bon chen.

Chẳng đợi già mới về vườn, mẹ bỉm sữa Việt mua 2000m2 đất ngoại ô nước Úc đổ mồ hôi trồng rau nuôi gà, tận hưởng hạnh phúc ngay và luôn-1

Chính vì thế, ngay lúc mang bầu bé thứ hai vợ chồng cô quyết định về vùng ngoại ô một thành phố ở Tây Úc, cách trung tâm chừng 20 phút lái xe. Ngôi nhà mới có diện tích đến 2000m2, có vườn trước vườn sau, có view đồi núi, có hồ bơi, vô cùng lý tưởng để Tú Anh thực hiện mơ ước sống nương dựa vào thiên nhiên của mình.  

Tú Anh kể khi mới chuyển nhà về ngoại ô, dù rất vui nhưng cô cũng hơi hoảng khi thấy thấy đất mênh mang quá, chưa kể lúc đó cô lại đang mang bầu. Nhưng vì đã quyết tâm nên hai vợ chồng vẫn đổ từng xe đất để làm vườn, tự tay sơn sửa lại nhà, trồng hoa hồng, oải hương ở vườn trước và dọc hồ bơi, vườn sau trồng cây ăn quả. 

Hồi đầu do chưa có kinh nghiệm và kỹ thuật nên Tú Anh trồng cây gì cũng… chết. Phải đến khi cô nghiên cứu tập tính từng cây, rồi ủ phân từ rác thải nhà bếp, nuôi farm trùn để làm phân bón cây thì mới nhận được quả ngọt. 

Khu vườn hiện tại của gia đình Tú Anh cung cấp nhiều hoa quả, rau củ theo mùa, thậm chí ăn không hết nên mang tặng bớt bởi “cây gì mình trồng nó cũng to hơn bình thường". Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là con cô có môi trường trong lành để chạy nhảy, chơi đùa.

Chẳng đợi già mới về vườn, mẹ bỉm sữa Việt mua 2000m2 đất ngoại ô nước Úc đổ mồ hôi trồng rau nuôi gà, tận hưởng hạnh phúc ngay và luôn-2

Với ngành học bào chế mỹ phẩm hữu cơ, Tú Anh còn tận dụng nguyên liệu trong vườn để tự bào chế các sản phẩm sạch, tốt. Cô tận dụng nguyên liệu trong vườn có cô tự làm thuốc giữ ấm cho bé. Các cây thảo dược như bạc hà, húng, hương thảo, oải hương, hoa hồng, khuynh diệp… cô làm tinh dầu. Tú Anh cũng làm son, kem dưỡng, làm trà, làm nước lau rửa tất tần tật từ chính vườn nhà mình. 

Chẳng đợi già mới về vườn, mẹ bỉm sữa Việt mua 2000m2 đất ngoại ô nước Úc đổ mồ hôi trồng rau nuôi gà, tận hưởng hạnh phúc ngay và luôn-3
Chẳng đợi già mới về vườn, mẹ bỉm sữa Việt mua 2000m2 đất ngoại ô nước Úc đổ mồ hôi trồng rau nuôi gà, tận hưởng hạnh phúc ngay và luôn-4

Đó không chỉ là một cách kiếm tiền mà còn là niềm đam mê được tự tay làm mọi thứ của cô. Hơn nữa tự tay làm vườn, cô mới hiểu được sự vất vả của người nông dân một nắng hai sương là như thế nào. Vì vậy, Tú Anh vẫn luôn trăn trở đến một ngày, cô sẽ là cánh tay nối dài đưa những nguyên liệu của nông dân Việt Nam ra thị trường thế giới cũng như tạo ra những sản phẩm mỹ phẩm hữu cơ chất lượng cho người Việt.

Hạnh phúc của đôi chân trần chạy trong vườn nhà

Không ít người muốn có cuộc sống thư thái đầu óc khi quyết định bỏ phố về quê, nhưng kỳ thực làm nông dân đâu có dễ dàng và cái gì cũng có giá của nó. 

Trước đây, muốn giành học bổng, Tú Anh đã hi sinh những giờ đi chơi với bạn bè đi trau dồi tiếng Anh. Còn giờ đây, muốn làm vườn ra hoa kết trái sum suê, cô đánh đổi những bộ váy bó ôm người hay bộ móng tay được sơn kĩ càng để dùng đôi bàn tay vẫy nhiều đất cát. 

Cô cuốc đất trồng rau, thức khuya dậy sớm. Tú Anh cũng thất bại nối tiếp mới có được những kinh nghiệm sống còn, nhưng vì đam mê, vì thích thú nên cả gia đình “sống chung” với những khó khăn bằng niềm hạnh phúc viên mãn. 

Nhưng thành quả của Tú Anh nhận được cũng rất xứng đáng, đó là một cuộc sống gần gũi thiên nhiên, nương tựa vào thiên nhiên và vui với những giọt mồ hôi lao động và nụ cười trao cho nhau mỗi ngày. 

Chẳng đợi già mới về vườn, mẹ bỉm sữa Việt mua 2000m2 đất ngoại ô nước Úc đổ mồ hôi trồng rau nuôi gà, tận hưởng hạnh phúc ngay và luôn-5
Chẳng đợi già mới về vườn, mẹ bỉm sữa Việt mua 2000m2 đất ngoại ô nước Úc đổ mồ hôi trồng rau nuôi gà, tận hưởng hạnh phúc ngay và luôn-6
Chẳng đợi già mới về vườn, mẹ bỉm sữa Việt mua 2000m2 đất ngoại ô nước Úc đổ mồ hôi trồng rau nuôi gà, tận hưởng hạnh phúc ngay và luôn-7
Chẳng đợi già mới về vườn, mẹ bỉm sữa Việt mua 2000m2 đất ngoại ô nước Úc đổ mồ hôi trồng rau nuôi gà, tận hưởng hạnh phúc ngay và luôn-8
Chẳng đợi già mới về vườn, mẹ bỉm sữa Việt mua 2000m2 đất ngoại ô nước Úc đổ mồ hôi trồng rau nuôi gà, tận hưởng hạnh phúc ngay và luôn-9
Chẳng đợi già mới về vườn, mẹ bỉm sữa Việt mua 2000m2 đất ngoại ô nước Úc đổ mồ hôi trồng rau nuôi gà, tận hưởng hạnh phúc ngay và luôn-10

Chăm chỉ lao động nhưng gia đình nhỏ này chẳng quên sống và tận hưởng mỗi ngày. Tú Anh thích làm video lưu lại những khoảnh khắc trong vườn, chế biến món ăn, bào chế mỹ phẩm với con. Thỉnh thoảng xem lại, cô vẫn thấy rạo rực vì nhiệt huyết, vì những niềm vui bé mọn mỗi ngày được vun đắp từ ngay hôm nay, chứ không phải đợi về già mới dám tận hưởng.

“Qua lại Úc làm vườn hữu cơ, mình thực sự vỡ òa khi từng sản phẩm tạo ra từ đôi bàn tay với sự ban ân của nguồn nguyên liệu tạo hóa. Thực sự long lanh trong đôi mắt người qua đường khi đậu xe vào tận nhà cám ơn vì tặng rau quả miễn phí. Thực sự thấy máu chảy về tim khi thấy con ca hát chạy nhảy giữa vườn. 

Và cả sự cảm phục âm thầm khi nhìn người bạn đời tự tay dựng 1 ngôi nhà để thỏa chí đam mê. Mới nhận ra rằng, mình đang sống trong ước mơ của chính mình của 4 năm về trước: trở về với thiên nhiên, lấy cỏ hoa làm đẹp, lấy ánh sáng từ năng lượng mặt trời, lấy thức ăn từ đôi bàn tay, lấy container làm nhà xưởng, và sống tốt với đam mê của chính mình”, Tú Anh chia sẻ những điều tâm huyết từ đáy lòng mình như thế.

Chẳng đợi già mới về vườn, mẹ bỉm sữa Việt mua 2000m2 đất ngoại ô nước Úc đổ mồ hôi trồng rau nuôi gà, tận hưởng hạnh phúc ngay và luôn-11

Hạnh phúc, với nhiều người có thể là dãy số thật dài trong tài khoản, nhưng với Tú Anh thì hạnh phúc là điều giản dị khi sáng mai ngủ dậy chạy chân trần ra vườn. Cô chấp nhận đánh đổi cuộc sống của nhân viên văn phòng tinh tươm lấy cuộc sống của một nông dân bận rộn. Cô chọn tích lũy ít nhưng vui luôn và ngay từ hôm nay. 

Một ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên với vườn hoa trái xum xuê và niềm hạnh phúc bên nhau tận hưởng từng giây từng phút, cuộc sống nhẹ nhàng của gia đình Tú Anh đã truyền cảm hứng cho rất biết bao người.

Người đồng hành ngọt ngào để biến giấc mơ thành sự thật

Úc không chỉ giúp Tú Anh nhận ra mong muốn thực sự của mình mà còn là nơi cô gặp được người đàn ông của đời mình, người không chỉ yêu thương mà còn hỗ trợ Tú Anh hết mình để cô biến ước mơ thành hiện thực. Đó cũng là lý do sau khi về nước 2 năm để làm mỹ phẩm hữu cơ, Tú Anh quyết định đến hẳn Úc định cư.

Để có cuộc sống trong mơ như hiện tại, Tú Anh may mắn được chồng hỗ trợ hết lòng. Chồng Tú Anh không phải chàng hoàng tử trong cổ tích mà là một người đàn ông siêu to siêu cao siêu khổng lồ, trong khi cô tự nhận mình thì chỉ "3 mét bẻ đôi" nên về ngoại hình họ chẳng hề đẹp đôi. Nhưng anh lại là chỗ dựa bền vững, người sẵn sàng cùng cô vượt qua khó khăn và giúp đỡ cô thực hiện mọi giấc mơ mình muốn.

Chẳng đợi già mới về vườn, mẹ bỉm sữa Việt mua 2000m2 đất ngoại ô nước Úc đổ mồ hôi trồng rau nuôi gà, tận hưởng hạnh phúc ngay và luôn-12
Chẳng đợi già mới về vườn, mẹ bỉm sữa Việt mua 2000m2 đất ngoại ô nước Úc đổ mồ hôi trồng rau nuôi gà, tận hưởng hạnh phúc ngay và luôn-13

Hồi chưa kết hôn, bác sĩ bảo Tú Anh buồng trứng đa nang khó đẻ nên cô đã tính ở vậy, nuôi một con vật làm bạn. Thế nhưng người khổng lồ ấy xuất hiện và bảo: “Cứ cưới anh đi, không đẻ được thì xin con nuôi. Còn không thì hai vợ chồng đi du lịch nay đây mai đó”. Nào ngờ khi Tú Anh gật đầu thì trong 2 năm, vợ chồng cô sinh liền 2 cô công chúa tên Cây và Lá.

Biết Tú Anh yêu cây cỏ, thích thiên nhiên, chồng cô ủng hộ cô chuyển ra ngoại ô và cùng nhau tạo nên một khu vườn organic ngập tràn hoa trái và cuộc sống bình yên. Hơn ai hết, Tú Anh biết rõ một điều, cuộc sống bình yên hiện tại sẽ khó mà có được nếu không có chồng mình và đôi bàn tay to lớn, xù xì của anh. 

Chẳng đợi già mới về vườn, mẹ bỉm sữa Việt mua 2000m2 đất ngoại ô nước Úc đổ mồ hôi trồng rau nuôi gà, tận hưởng hạnh phúc ngay và luôn-14

Đôi bàn tay ấy nắm chặt tay cô không rời qua 2 lần vượt cạn. Đôi bàn tay ấy đẩy từng xe đất đổ vườn để mẹ cô thi thoảng chạy nhảy. Đôi bàn tay tự lắp sàn sơn sửa lại nhà bếp đúng màu cô thích. Đôi bàn tay lắp từng miếng gỗ tự xây ngôi nhà nhỏ từ container cho cô làm việc thỏa sức đam mê. Đôi bàn tay không màng chuyện giặt giũ, nấu ăn, đi chợ mua đồ cho vợ. Và đôi bàn tay níu lấy cô khi thi thoảng hai vợ chồng lớn tiếng cãi nhau mà Tú Anh đùng đùng đòi bỏ đi.

Dù vậy, cuộc sống hôn nhân của Tú Anh chẳng phải ngôn tình mà cũng rất hiện thực, rất đời thường. Họ cũng không tránh được bất đồng quan điểm, nhất là khi văn hóa khác biệt và có con nhỏ để phải chăm sóc. Nhưng thường thì chồng Tú Anh sẽ nhường và làm lành trước với vợ mỗi lần, vì thế họ cũng không giận nhau quá lâu được, mọi vấn đề đều giải quyết trong ngày. 

Điều mất chốt quan trọng để có nền tảng gia đình bền vững với Tú Anh vẫn là có trách nhiệm với nhau và dành thời gian làm nhiều thứ cùng nhau. Hai vợ chồng Tú Anh có công ty riêng ở 2 lĩnh vực khác nhau nên khoảng vườn chung nên ngoài phần việc riêng là vợ chồng, bố mẹ và con tương tác nhiều với nhau hơn, cùng nhau làm mọi thứ nên như có một sợi dây gắn kết vô hình.

Hiện, mỗi ngày, Tú Anh đều tận hưởng cuộc sống cũng như biết ơn cuộc đời này hơn khi gia đình nhỏ của mình được ở trong khu vườn “tự tay làm tất” như trước đây cô đã từng mơ về.

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/chang-doi-gia-moi-ve-vuon-me-bim-sua-viet-mua-2000m2-dat-ngoai-o-nuoc-uc-do-mo-hoi-trong-rau-nuoi-ga-tan-huong-hanh-phuc-ngay-va-luon-22202031315015837.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Loại gia vị này là kẻ thù nhan sắc khiến chị em bị lỗ chân to và tăng cân, hạn chế ăn sẽ có lợi rất nhiều

  Sức Khỏe - Thứ bảy, 23/01/2021 15:21
  Các chuyên gia khuyến cáo nên cắt giảm thực phẩm này. Bởi lẽ, tiêu thụ quá nhiều đường cũng có thể góp phần gây ra các vấn đề sức khỏe lâu dài, đặc biệt là với chị em phụ nữ.

  Loại gia vị này là kẻ thù nhan sắc khiến chị em bị lỗ chân lông to và tăng cân, hạn chế ăn sẽ có lợi rất nhiều

  Sức Khỏe - Thứ bảy, 23/01/2021 15:21
  Các chuyên gia khuyến cáo nên cắt giảm thực phẩm này. Bởi lẽ, tiêu thụ quá nhiều đường cũng có thể góp phần gây ra các vấn đề sức khỏe lâu dài, đặc biệt là với chị em phụ nữ.

  Chuối ngon nhưng không được ăn bừa bãi: có 4 điều "cấm kỵ" khi ăn loại quả này mà bạn cần nhớ

  Sức Khỏe - Thứ bảy, 23/01/2021 14:24
  Chuối rất dễ mua ở chợ hay trong các siêu thị, nhưng việc kết hợp chuối với một số loại thực phẩm hay ăn không đúng thời điểm có thể gây hại trực tiếp cho sức khỏe.

  Cứ tưởng trung niên mới cần lo lắng về sức khỏe não bộ, ai ngờ thực chất lão hóa bắt đầu từ thời điểm ít ai nghĩ đến nhất!

  Sức Khỏe - Thứ bảy, 23/01/2021 13:55
  Não bộ và các vấn đề liên quan đến trí nhớ thường được quan tâm muộn hơn do không có biểu hiện rõ ràng từ đầu. Thực tế, ngay ở độ tuổi đôi mươi, các triệu chứng đã bắt đầu xuất hiện.

  Thực đơn chủ yếu là tinh bột nhưng vì sao người Hàn Quốc vẫn giữ được vóc dáng như mơ?

  Sức Khỏe - Thứ bảy, 23/01/2021 11:50
  Cơm cuộn, mỳ. bánh gạo, cơm trộn... là các món ăn đặc trưng của Hàn Quốc. Đặc điểm chung của chúng là đều được làm từ tinh bột, nhưng điều đáng ngạc nhiên là ở đây có rất ít người béo phì.

  Chỉ cần mỗi ngày ăn một bát này, bạn sẽ giảm cân nhanh chóng mà không cần phải "bóp mồm bóp miệng" vì ăn kiêng

  Sức Khỏe - Thứ bảy, 23/01/2021 11:40
  Đây là món ăn thần thánh có khả năng giúp bạn giảm từ 0,5 đến 1kg mỗi ngày.

  Quảng Ninh: Một du học sinh dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hết cách ly về địa phương

  Tin y dược - Thứ ba, 05/01/2021 12:43
  Đây là du học sinh từ Mỹ về Việt Nam đường hàng không, đã qua thời gian cách ly được gia đình đón về thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Người phụ nữ đi cùng bệnh nhân 1440 dương tính với SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ ba, 29/12/2020 09:16
  Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM xác định nữ hành khách đi cùng xe với bệnh nhân 1440 dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

  Nam thanh niên mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép: Từng đi qua nhiều quốc gia có dịch, di chuyển bằng xe ôm, xe khách, ô tô 16 chỗ tại Việt Nam

  Tin y dược - Chủ nhật, 27/12/2020 09:01
  Ca mắc mới COVID-19 của Việt Nam là một nam thanh niên nhập cảnh trái phép. Bệnh nhân 1440 này tên L.T.T. (32 tuổi, trú huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long).

  Thì ra đây là 4 món ăn mà ung thư "sợ" nhất, tất cả đều dễ kiếm, dễ mua, đặc biệt loại thứ 3 đã được WHO khuyên nên ăn nhiều từ lâu

  Sức Khỏe - Thứ sáu, 22/01/2021 23:54
  Ung thư rất sợ phải đối mặt với những thực phẩm có tác dụng tiêu diệt tế bào ác tính và giúp cho hệ miễn dịch phát triển khỏe mạnh hơn.

  3 loại gia vị trong căn bếp có thể ngấm ngầm gây tổn thương gan, nên ăn càng ít càng tốt

  Sức Khỏe - Thứ sáu, 22/01/2021 21:12
  Không muốn sức khỏe của lá gan bị bào mòn theo từng ngày thì bạn nên tránh tiêu thụ nhiều những loại gia vị sau đây.

  Bị bạn học trêu chọc, bé gái 13 tuổi uống thuốc trừ sâu tự tử

  Tin y dược - Thứ sáu, 22/01/2021 21:03
  Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận một trẻ gái 13 tuổi có hành vi tự tử do bạo lực học đường.

  Người gầy như "da bọc xương" nhưng vẫn bị béo bụng, phụ nữ hãy cẩn trọng trước 5 vấn đề mà già trẻ gì cũng mắc phải

  Nữ giới - Thứ sáu, 22/01/2021 20:54
  Có lẽ chẳng ai muốn bản thân bị béo bụng cả, vừa làm xấu dáng lại còn sinh nhiều bệnh tật. Tuy nhiên nếu mắc phải 5 vấn đề sau thì việc giảm mỡ bụng là rất khó.

  Rửa mũi bằng... cồn 90 độ, nam thanh niên tá hỏa kể lại trải nghiệm mũi như bị đốt cháy, đau nhức tận óc

  Tin y dược - Thứ sáu, 22/01/2021 20:04
  Nhầm cồn 90 độ thành nước muối sinh lý nhỏ vào mắt, vào mũi là câu chuyện có hậu quả để lại không hề nhỏ.

  Tìm hiểu về ung thư hạ họng: căn bệnh nghệ sĩ Giang Còi đang mắc xuất phát từ những thói quen mà ai cũng có khả năng phạm phải

  Sức Khỏe - Thứ sáu, 22/01/2021 19:07
  Mặc dù bệnh ung thư đã di căn tới giai đoạn 3 nhưng nghệ sĩ Giang Còi vẫn rất bình tĩnh, lạc quan để chống chọi với căn bệnh này hàng ngày.

  Cụ bà ngủ gục bên bó rau những ngày cuối năm ở Sài Gòn: 'Cháu mua đi, 1 bó 5k, mua 4 bó bà khuyến mãi 1 bó'

  Đời sống - Thứ sáu, 22/01/2021 14:39
  Những ngày Tết đến cận kề, trong khi ai cũng tất bật chuẩn bị cho một năm mới đủ đầy, riêng một vài góc nhỏ của Sài Gòn vẫn còn các mảnh đời khó khăn vẫn đang vất vả mưu sinh.

  Kinh nghiệm trồng dạ yến thảo nở rực rỡ đủ sắc màu phủ kín mặt tiền nhà phố Hà Nội

  Gia đình - Thứ sáu, 22/01/2021 12:20
  Từ nhiều tháng nay, khu vực mặt tiền căn nhà phố của chị Thiên Trang phủ kín hoa dạ yến thảo với đủ sắc màu rực rỡ.

  Lên show hẹn hò, cô gái thú nhận 'giỏi chuyện giường chiếu' khiến MC 'đứng hình', mẹ đi cùng cũng ôm mặt bối rối

  Tâm sự - Thứ sáu, 22/01/2021 10:28
  Trong tập mới nhất của chương trình Bạn muốn hẹn hò, cô gái Đỗ Nguyễn Yến Nhi (20 tuổi) trở thành tâm điểm chú ý của khán giả bởi chia sẻ quá thật thà về tính cách của bản thân.

  Mẹ 3 con ở Hà Nội và trải nghiệm 3 năm 20 đời ô sin: Nghĩ đến Tết là toát mồ hôi hột, tiểu tam và trà xanh "nuôi" ngay trong nhà

  Gia đình - Thứ sáu, 22/01/2021 10:12
  Chị Thanh Q. (Hoàng Mai, Hà Nội), 32 tuổi, sinh con lần 2 lại sinh đôi nên nhà chị vô cùng nheo nhóc vì thế chị đã có trải nghiệm trong 3 năm với nhiều đời ô sin, thậm chí chị nghĩ có thể viết nó được thành cuốn tiểu thuyết.

  Quên Sơn Tùng với 8 năm "chơi trò ú òa" đi, khi đàn ông yêu ai đó sâu đậm, dù có cố kiềm chế hay giấu giếm thì anh ta cũng sẽ có những phản ứng bản năng này!

  Tâm sự - Thứ sáu, 22/01/2021 09:31
  Giữa 1 rừng drama của những người nổi tiếng, bỗng nhiên người ta tự hỏi nhau: Sao trách cô ta chen chân mà không đặt lên cân xem tình yêu anh dành cho em có đủ lớn?

  Cristiano Ronaldo có tuổi sinh lý trẻ hơn 10 năm so với tuổi đời: Nhờ ăn, ngủ, tập thể dục

  Sức Khỏe - Thứ sáu, 22/01/2021 09:24
  Đây là thực đơn ăn uống, công thức của giấc ngủ và bài tập thể dục của cầu thủ này. Bạn có thể biết vì sao anh ấy trẻ khỏe như vậy.

  Đây là 3 loại nước chấm vô cùng nguy hiểm nhiều người vẫn vô tình ăn, nếu không cẩn trọng thì bệnh ung thư có thể tìm

  Bệnh thường gặp - Thứ sáu, 22/01/2021 09:04
  Khi bản thân ta quá lạm dụng hoặc quá sơ sài trong công đoạn lựa chọn thì những loại nước chấm này có thể trở thành nguồn gốc của bệnh tật, bao gồm cả ung thư.

  Vợ hai Vân Quang Long công khai tiền phúng viếng, khẳng định: 'Em đã làm tròn bổn phận'

  Đời sống - Thứ sáu, 22/01/2021 08:34
  Linh Lan đăng dòng trạng thái dài chia sẻ đã dùng hết tiền phúng viếng cho từ thiện và đến gặp mặt xin lỗi bố mẹ chồng.

  2 việc "đại kỵ" vào buổi sáng vì có thể khiến bạn mắc bệnh: Tiếc rằng nhiều người vẫn làm

  Sức Khỏe - Thứ sáu, 22/01/2021 08:26
  Nhiều người trong chúng ta vẫn có những sai lầm đi ngược với quan niệm sống khỏe của các chuyên gia. Nếu bạn có 2 thói quen này thì nên sửa sớm.

  Mách bạn cách làm thịt bò ướt "ngon tuyệt cú mèo" - chuẩn bị ngay để sẵn sàng đón Tết!

  Gia đình - Thứ sáu, 22/01/2021 08:09
  Món thịt bò ướt đậm vị thơm ngon, dành làm món ăn vặt hay món nhậu đều tuyệt.

  3 triệu chứng bất thường ở đôi chân giúp bạn cảnh giác sớm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung

  Sức Khỏe - Thứ năm, 21/01/2021 23:53
  Khi ung thư cổ tử cung nhen nhóm xuất hiện, "tiếng chuông báo động" có thể phát ra từ chính đôi chân của bạn nên đừng bỏ lỡ bất kỳ một dấu hiệu nào nhé!

  Nhà báo Phạm Nhung: Yêu nghề mới thành công!

  Tin y dược - Thứ năm, 21/01/2021 21:19
  “Làm nghề nào cũng vậy, mình phải dành tình yêu đặc biệt với nó thì mới có thể mang lại thành công. Nhất là với nghề báo, sự khó khăn và thử thách lớn hơn nhiều, đòi hỏi mình phải bản lĩnh và kiên cường hơn” – Nhà báo Phạm Nhung đã chia sẻ như vậy về nghề báo sau khi nhận được giải Bạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc năm 2020.