DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Chàng rể đòi tiền mẹ vợ khi được yêu cầu ở nhà một ngày chăm con: “Cú vả” cực đau dành cho cô vợ

Theo Nhịp Sống Việt - 10:09 | 27/02/2021
webkhoedep.vn - Nhiều khi, con gái hối hận nhất trong cuộc đời chính là việc cãi lời bố mẹ để kết hôn. Họ đã tự tay đưa vào nhà một nguy cơ phá tan hạnh phúc mà chằng hề hay biết.

Cha mẹ luôn yêu thương và chiều chuộng con cái của mình. Tuy nhiên, đôi khi vì sự chiều đó mà họ đã tiếp tay cho chính hành động sai trái của con. Chồng con là chuyện cả đời, bởi thế chọn chồng là một điều vô cùng quan trọng. Những người trẻ nên lắng nghe cha mẹ của mình một chút, đừng nằng nặc chọn chồng theo ý mình rồi nhận về cay đắng sau này.

01

Khi cô con gái dẫn người yêu về nhà ra mắt, cô Hương đã không ưng ý một chút nào. Gia cảnh của anh chàng đó chỉ ở mức trung bình, quê hương lại quá xa xôi, nhà nhiều chị em gái. Linh - con gái cô vốn xuất thân tiểu thư, nhà con một, chưa hiểu nỗi vất vả của chuyện lấy chồng xa.

Thế nhưng Linh không chịu sự thuyết phục, vì tình yêu mà trở nên ngoan cố. Thậm chí cô còn tuyệt thực để ép bố mẹ đến cùng. Không thể ngăn con, cô Hương đành đồng ý.

Nhưng lấy nhau thì phải có nhà cho cặp đôi ở riêng, cô Hương đành phải dốc hết tiền tiết kiệm dưỡng già, mua cho con một căn hộ gần nhà mình. Nhà người yêu Linh thì đương nhiên không nhờ vả gì được rồi, bởi thế những chuyện to lớn này chỉ có hai vợ chồng cô chạy vạy nghĩ cho con gái.

Sau đó Linh có thai, thấy con gái vất vả, đi xe máy không an toàn, cô và chồng tiếp tục cố gắng dùng số tiền còn lại, mua cho hai vợ chồng một chiếc ô tô. Trước đóng góp của bố mẹ vợ, con rể chỉ nói vài câu cảm ơn lạnh nhạt như đó là nghĩa vụ họ phải thế.

Chàng rể đòi tiền mẹ vợ khi được yêu cầu ở nhà một ngày chăm con: Cú vả” cực đau dành cho cô vợ-1

Ảnh minh họa.

Về chuyện này, nhiều lúc cô Hương cũng chạnh lòng nhưng nghĩ rằng hạnh phúc của con gái là nhất nên vợ chồng cô nín nhịn. Sau này, con gái sinh cháu trai, vợ chồng cô tiếp tục hành trình chăm sóc cho con, cho cháu, trông con cho hai vợ chồng Linh đi làm. Kể cả chuyện chợ búa bếp núc, cơm nước, vợ chồng cô Hương cũng ở nhà quán xuyến cả. Đương nhiên tiền túi là hai vợ chồng cô bỏ ra.

Mặc dù bình thường Linh cũng đưa cho bố mẹ vài triệu một tháng. Tuy vậy con rể thường ngăn cản rồi “chữa cháy” bằng việc nói rằng người trong một nhà không cần hành động xa cách như thế.

Nhiều khi, con gái hối hận nhất trong cuộc đời chính là việc cãi lời bố mẹ để kết hôn. Họ đã tự tay đưa vào nhà một nguy cơ phá tan hạnh phúc mà chẳng hề hay biết.

02

Công việc chăm sóc cháu kéo dài suốt 3 năm như thế. Trong 3 năm nay, dường như chỉ có đi ngủ là hai vợ chồng lại về nhà riêng, còn không, sáng sớm họ đều dậy sớm, đi bộ qua nhà con gái để nấu đồ ăn sáng cho cháu, chăm cháu để hai vợ chồng Linh đi làm.

Nếu ai hỏi vì sao vợ chồng cô không ở chung thì con rể không muốn. Thậm chí ban đầu khi biết chuyện họ mua nhà, tự mình đứng tên chứ chưa phải là vợ chồng Linh, con rể còn tỏ ra giận dỗi.

Tuy nhiên, một lần khi đang ở nhà trông cháu thì bố Linh bị ngất xỉu. May có hàng xóm nên đã gọi cứu thương, đưa ông vào bệnh viện. Lúc ấy Linh vừa đi công tác, không thể nào quay về ngay được.

Không có cách nào khác, cô Hương gọi cho con rể và bảo anh ta nghỉ việc về nhà trông con để cô vào bệnh viện với chồng. Tình hình thật sự nguy cấp, cô Hương vô cùng sốt ruột chẳng biết nên làm sao.

Kết quả, anh con rể thủng thẳng nói một câu khiến cô chết điếng: “Công việc của con quan trọng lắm, nghỉ một hôm bị trừ 500 nghìn. Nếu mẹ nhất quyết muốn con về nhà thì cho con xin 500 nghìn mỗi ngày”.

Câu nói lạnh lùng, vô tâm và vô trách nhiệm của con rể khiến cô Hương lạnh sống lưng. Lúc đó cô choáng váng nhưng không nói nên lời. Vội vàng gửi cháu cho hàng xóm, cô vào bệnh viện với chồng.

Chàng rể đòi tiền mẹ vợ khi được yêu cầu ở nhà một ngày chăm con: Cú vả” cực đau dành cho cô vợ-2

Ảnh minh họa.

Cũng may tình hình không nghiêm trọng nên chồng cô được cho ra viện luôn. Tối hôm đó, con gái cũng hủy chuyến công tác, về nhà.

Sau khi biết chuyện chồng mình đối xử với bố mẹ như thế, Linh vô cùng phẫn nộ. Thái độ dửng dưng đến lạnh người này của chồng chính là một "cú vả mặt" đích thực dành cho Linh sau việc kiên quyết đòi cưới anh ta.

Cộng với 3 năm qua, nhiều vấn đề tích tụ lại, cảm thấy chồng mình quá mức vô trách nhiệm, coi thường bố mẹ, Linh quyết định ly hôn. Anh con rể chẳng có bất cứ một thứ gì bởi cả nhà lẫn xe đều đứng tên bố mẹ vợ hết cả.

Nhiều khi, phải mất một thời gian dài thì bộ mặt thật của một con người mới được bộc lộ hoàn toàn. Trong hôn nhân, nếu như thái độ của con rể với bố mẹ vợ quá mức càn rỡ, quá quắt thì chẳng cô con gái nào có thể chịu được. Đến mức này, hôn nhân chẳng cần ai tác động cũng dần dần rạn nứt.

03

Trước khi tiến đến hôn nhân, có một giai đoạn là giai đoạn tìm hiểu lẫn nhau. Thời gian này, các chàng trai, cô gái hãy cố gắng hiểu thật kỹ càng về đối phương để xem có thể gắn bó với nhau không.

Tuy nhiên, thời điểm đó nhiều người mờ mắt vì tình yêu, chẳng thể nhận ra được các điểm xấu của đối phương. Đến lúc đó, bố mẹ họ lại là một “cửa ải” giúp họ nhìn nhận tất cả.

Lời của phụ huynh nào thì tựu chung cũng chỉ muốn tốt cho con cái họ. Nếu như họ không chắc chắn về một ai, các cô gái nên nhìn nhận lại toàn bộ sự việc. Bố mẹ sống hơn mình hàng chục năm, chắc chắn kỹ năng nhìn người cũng hơn mình nhiều lần. Bởi vậy, đừng vì quá mức chìm đắm vào tình yêu mà coi nhẹ đi tất cả.

Nếu như bố mẹ chỉ vì con cái quá mức đòi hỏi mà đành gật đầu đồng ý đám cưới, họ không thật tâm muốn gả thì các cô gái nên xem xét lại. Chẳng phải ngẫu nhiên mà chuyện bị ngăn cản diễn ra đâu.

Chàng rể đòi tiền mẹ vợ khi được yêu cầu ở nhà một ngày chăm con: Cú vả” cực đau dành cho cô vợ-3

Ảnh minh họa.

Mối quan hệ bố mẹ vợ và con rể cũng phức tạp chẳng kém gì bố mẹ chồng và nàng dâu. Nếu như nàng dâu phải có nghĩa vụ và trách nhiệm chăm sóc cho bố mẹ chồng thì ở chiều ngược lại, những anh con rể cũng nên như thế. Đừng bao giờ cho rằng chuyện được chăm nom, lo nghĩ cho là nghĩa vụ của bố mẹ. Chỉ có tình thương mới khiến họ như vậy thôi, đừng khiêu chiến giới hạn của những bậc phụ huynh.

Câu chuyện này cũng là một bài học lớn dành cho các cô gái trong việc chọn chồng. Hãy biết nhìn lại mọi thứ trước khi quyết định gắn bó trọn đời với bất cứ ai.

Theo Nhịp Sống Việt
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://nhipsongviet.toquoc.vn/chang-re-doi-tien-me-vo-khi-duoc-yeu-cau-o-nha-mot-ngay-cham-con-cu-va-cuc-dau-danh-cho-co-vo-va-bai-hoc-lon-cho-phu-nu-khi-chon-chong-2220212720116150.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  "Lật mặt" miếng dán thải độc chân dưới góc nhìn của chuyên gia Mỹ: Lợi đâu chưa thấy đã tốn tiền và hỏng… da chân

  Bệnh thường gặp - Thứ hai, 19/04/2021 15:24
  Nhiều người đã lâm vào cảnh "tiền mất tật mang" khi nghe những lời quảng cáo có cánh về miếng dán thải độc chân, liệu nó có thực sự tốt như vậy?

  Ban đêm thấy miệng khô và đắng, cảnh báo những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe

  Bệnh thường gặp - Thứ hai, 19/04/2021 11:27
  Ngủ đến nửa đêm thấy miệng khô, hơi đắng, nhiều người cho rằng đó là triệu chứng thiếu nước do uống ít nước. Tuy nhiên, cần cảnh giác đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm.

  Victoria Beckham U50 nhưng thân hình vẫn mảnh mai? Nhìn thực đơn ăn sáng, trưa, tối bạn sẽ hiểu lý do!

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 19/04/2021 07:29
  Hãy cùng khám phá bí quyết giữ dáng của Victoria Beckham thông qua thực đơn ăn uống khoa học dưới đây.

  Sự thật đằng sau buổi livestream chốt đơn "thoăn thoắt" ngàn view

  Đời sống - Chủ nhật, 18/04/2021 16:42
  Một buổi livestream bán hàng có cả ngàn view, lượt mua ầm ầm, nhân viên chốt đơn thoăn thoắt, thế nhưng sự thật hàng có được bán ra?

  Xông tinh dầu đuổi muỗi liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe không, sử dụng thế nào mới đúng cách, dùng lâu dài có được không?

  Bệnh thường gặp - Chủ nhật, 18/04/2021 08:44
  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tinh dầu đuổi muỗi với giá cả khác nhau, có loại có giá rất rẻ nên người tiêu dùng cần phải cảnh giác.

  3 mối nguy hiểm khi dùng trà hoa đậu biếc sai cách có thể khiến chúng mất dinh dưỡng, thậm chí "rước họa vào thân"

  Bài thuốc dân gian - Thứ bảy, 17/04/2021 16:01
  Giới chuyên gia Đông y nhấn mạnh chỉ nên xem trà hoa đậu biếc như một thức uống hỗ trợ cải thiện sức khỏe chứ không nên coi là thuốc, có tác dụng chữa bệnh.

  Bộ Y tế phát thông báo khẩn số 34 trong đêm: Tìm người trên chuyến bay từ Phú Quốc về Hà Nội

  Xã Hội - Thứ sáu, 26/03/2021 06:57
  Tối 25/3, Bộ Y tế đã phát thông báo khẩn số 34 tìm hành khách trên chuyến bay VJ458 từ Phú Quốc về Hà Nội.

  Hà Nội bắt đầu xét nghiệm 4.000 người nguy cơ cao nhiễm Covid-19

  Tin y dược - Thứ sáu, 12/03/2021 15:34
  Thành phố Hà Nội đã bắt đầu triển khai xét nghiệm Covid-19 cho 4.000 người nguy cơ cao trong cộng đồng nhằm phát hiện sớm trường hợp mắc Covid-19.

  Nóng: Hải Phòng ghi nhận 2 trường hợp đi từ Nội Bài qua Úc có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, khẩn trương truy vết

  Tin y dược - Thứ năm, 11/03/2021 06:49
  Tối cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, đại diện quận Lê Chân, Hải Phòng cho biết, đơn vị đã cử các đội truy vết làm việc ngay để xác định những người tiếp xúc gần với 2 ca bệnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi sang Úc.

  3 biến chứng nâng mũi cấu trúc: Nguyên nhân chủ yếu đến từ sụn đầu mũi

  Thẩm mỹ viện - Thứ bảy, 17/04/2021 09:58
  Nâng mũi cấu trúc là phương pháp hiện đại nhất so với các kỹ thuật nâng mũi truyền thống. Tuy nhiên cũng có những biến chứng nâng mũi cấu trúc xảy ra khi thực hiện.

  Nhiều học sinh trường Newton và Pascal nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm: Việc cần làm ngay để phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa hè

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 17/04/2021 09:33
  Nhiệt độ cao, cộng với độ ẩm lớn tại thời điểm mùa hè là một trong những điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát triển, điển hình là tình trạng ngộ độc thực phẩm.

  Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai: "Việc nhiều bác sĩ chuyển công tác là hết sức tự nhiên"

  Sức Khỏe - Thứ sáu, 16/04/2021 10:04
  Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn cho biết bệnh viện có gần 1.000 giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ nên việc vài chục bác sĩ chuyển đi không ảnh hưởng đến chức năng, chuyên môn của bệnh viện.

  4 "báo động đỏ" xuất hiện sau khi thức khuya chứng tỏ cơ thể vượt quá giới hạn, nhanh chóng áp dụng 5 biện pháp này để giảm bớt tổn thương

  Bệnh thường gặp - Thứ sáu, 16/04/2021 08:53
  Mặc dù thức khuya là việc không quá xa lạ với nhiều người, nhưng khi cơ thể đến giới hạn quá mức chịu đựng, bạn cần từ bỏ ngay thói quen này.

  2 mẹ con cùng mắc bệnh ung thư ruột bởi những món ăn quen thuộc này

  Bệnh mãn tính - Thứ năm, 15/04/2021 13:50
  Ruột là cơ quan tiêu hóa quan trọng nhất của cơ thể con người, đồng thời nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

  8 điều tim mạch sợ nhất, tuyệt đối đừng mắc phải

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 15/04/2021 11:27
  Tim mạch của chúng ta rất dễ bị tổn thương nếu không chăm sóc đúng cách. Dưới đây là những điều tim mạch “sợ” nhất, bạn nên lưu ý để giữ trái tim luôn khỏe mạnh.

  2 thói quen khi ăn cà muối rất nguy hiểm các gia đình Việt cần từ bỏ ngay vì có thể gây ngộ độc thực phẩm

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 15/04/2021 10:39
  Ăn cà muối xổi, ngâm cà trong thùng nhựa và thùng sơn là những thói quen ăn cà muối nguy hiểm mà nhiều người Việt đang vô tình phạm phải.

  2 việc cha mẹ nghĩ sẽ khiến con "trông xinh đẹp, sành điệu": Cẩn thận kẻo con dậy thì sớm

  Nuôi dạy trẻ - Thứ năm, 15/04/2021 10:14
  Nhiều bé gái thậm chí mới 4-5 tuổi đã được bố mẹ cho ăn diện bằng cách đi giày dép cao gót, mặc những bộ quần áo kiểu cách, váy vóc bó sát ôm gọn thân hình nhỏ thó...

  Thanh niên bị bạn gái cho "bay màu" 17 triệu trong 13 phút gặp đầu

  Tâm sự - Thứ năm, 15/04/2021 06:56
  "Còn non và xanh lắm, chiêu này đã nhiều thanh niên bị dính rồi, chắc chưa trải sự đời nên thanh niên này mới bị lừa nhanh vậy thôi", một bình luận của CĐM.

  Đời sống tình dục trong hôn nhân: 8 bí quyết 'vàng' dành cho mọi cặp đôi

  Phòng the - Thứ tư, 14/04/2021 21:12
  Nhiều người cho rằng tình dục trong hôn nhân không còn nóng bỏng hay thú vị. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tận hưởng một đời sống tình dục viên mãn với vợ/chồng của mình nếu bạn biết những bí quyết dưới đây.

  Mắc phải bệnh có nguy cơ tử vong, tàn phế vẫn “cố thủ” ở nhà tự chữa

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 14/04/2021 20:01
  Đây là trường hợp nhiễm trùng rất nặng diễn tiến rất nhanh, hoại tử da cổ bàn tay trái, đái tháo đường type 2 tự chữa trị, đường huyết không ổn định, suy thận cấp, tiêu chảy cấp rối loạn điện giải... khiến các bác sĩ điều trị vô cùng khó khăn.

  Lấy cao răng là việc tuy rất nhỏ nhưng còn quá nhiều người Việt không quan tâm tới

  Nha khoa - Thứ tư, 14/04/2021 19:55
  Nhiều người cho rằng lấy việc lấy cao răng thường xuyên sẽ làm hỏng men răng, làm cho răng yếu đi. Và vô tình lãng quên việc này dù có thể vẫn luôn nhớ chăm sóc răng miệng.

  Bác sĩ tim mạch: "Ăn 3 thứ và làm 4 việc" giúp trái tim khỏe mạnh, tăng cường tuổi thọ

  Bài thuốc dân gian - Thứ tư, 14/04/2021 19:50
  Bác sĩ Cát Quân Ba, Giám đốc Khoa Tim mạch, Bệnh viện Trung Sơn trực thuộc Đại học Phúc Đán khuyên bạn nên ăn 3 loại thực phẩm và làm 4 việc này để bảo vệ sức khỏe của tim và tăng cường tuổi thọ.

  9 dấu hiệu u não và cách phát hiện sớm để điều trị kịp thời

  Bệnh mãn tính - Thứ tư, 14/04/2021 19:44
  Dấu hiệu u não là điều mà bạn nên đặc biệt quan tâm để có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời. Triệu chứng u não ở mỗi bệnh nhân là khác nhau tùy thuộc vào vị trí và kích thước khối u phát triển trong não.

  Tác hại của cắt mí mắt: Hội mê làm đẹp nhất định phải biết

  Thẩm mỹ viện - Thứ tư, 14/04/2021 19:40
  Rất nhiều người đã tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ mà điển hình là cắt mí mắt nhằm tạo thêm phần lôi cuốn cho “cửa sổ tâm hồn”. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường nếu thực hiện không đúng.

  Nhiều người sợ ung thư, nhưng không biết rằng ung thư cũng "sợ" 5 điều này

  Bệnh mãn tính - Thứ tư, 14/04/2021 15:03
  Ai cũng sợ ung thư, nhưng bạn có biết ung thư sợ gì không?

  Quên những màn yêu đương "hack não" rối ren trong Hướng Dương Ngược Nắng đi, đây mới là 2 nhân vật "best" của sự tỉnh táo và bản lĩnh khi yêu

  Tâm sự - Thứ tư, 14/04/2021 12:58
  Một câu chốt không thể chất hơn của nhân vật Hạnh: "Đàn bà nếu mập mờ 1 lần thì sẽ bị mập mờ cả đời...

  Dâu ở cữ mẹ chồng chỉ hấp trứng, luộc rau còn dặn "kiêng được là tốt", nhưng khi xem xong bức ảnh cô đưa, bà lại vội vàng thay đổi thái độ

  Gia đình - Thứ tư, 14/04/2021 11:44
  "Gần 1 tháng trời cứ quanh quẩn trứng hấp, thịt luộc như thế, em thật sự ngán tới mức cứ nhìn mâm cơm mẹ chồng mang lên là rùng mình sợ...", nàng dâu chia sẻ.