• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Chị em vô tình mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm vì những thói quen hằng ngày

webkhoedep.vn - Những thói quen tưởng như vô hại nhưng hóa ra lại cực kỳ nguy hiểm tới cơ quan nhạy cảm trên cơ thể của các chị em.

1. Tiêu chí chọn quần lót sai

Chị em vô tình mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm vì những thói quen hằng ngày-1

Hiện nay, có rất nhiều cô gái vì muốn đẹp nên thích mặc quần lót và quần dài bó sát vào cơ thể với cường độ cao. Những loại quần này rất kín, được dệt bằng các sợi hóa học nên vừa dày lại không thoáng khí, các chất bài tiết ra ở âm đạo và mồ hôi không thể phân tán, nó lại là môi trường thích hợp cho các loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở, dẫn đến phụ nữ bị viêm phụ khoa.

Chị em vô tình mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm vì những thói quen hằng ngày-2

2. Phương pháp vệ sinh không chính xác

Phương pháp vệ sinh vùng kín chính xác nhất là làm sạch bộ phận sinh dục trước, sau đó mới làm sạch phần hậu môn. Nếu làm sạch phần hậu môn trước, các vi khuẩn ở hậu môn sẽ xâm nhập vào âm đạo hoặc trong kỳ kinh nguyệt sử dụng chậu tắm… vi khuẩn gây bệnh cũng sẽ xâm nhập vào trong cơ quan sinh dục.

Chị em vô tình mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm vì những thói quen hằng ngày-3

Có rất nhiều chị em phụ nữ, thích dùng dung dịch để làm sạch vùng kín, nhưng không biết rằng, thời gian dài sử dụng dung dịch vệ sinh sẽ phá vỡ độ pH ban đầu của âm đạo, phá vỡ khả năng tự làm sạch của nó. Về lâu về dài, các loại bệnh phụ khoa cũng sẽ kéo đến.

Chị em vô tình mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm vì những thói quen hằng ngày-4

3. Ngồi một chỗ trong nhiều giờ

Chị em vô tình mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm vì những thói quen hằng ngày-5

Với những chị em văn phòng, việc ngồi lì một chỗ hàng giờ đồng hồ sẽ khiến vùng kín bị bí, không thông thoáng và dễ bị sung huyết do lưu thông kém, tắc nghẽn ở vùng chậu. Do đó, sau khoảng 45 phút ngồi yên, bạn nên đứng dậy vận động, đi lại để giúp cơ thể lưu thông máu tốt hơn và hạn chế nguy cơ viêm nhiễm vùng kín.

4. Không dùng biện pháp bảo vệ khi “quan hệ”

Chị em vô tình mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm vì những thói quen hằng ngày-6

Nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh phụ khoa là “quan hệ” bừa bãi và không dùng đến những phương pháp bảo vệ như bao cao su. Thêm nữa, nếu bạn quan hệ với những người mắc phải các bệnh xã hội như sùi mào gà, lậu, giang mai… thì nguy cơ cao có thể bị nhiễm trùng vùng kín và xảy ra viêm nhiễm ở khu vực âm đạo.

5. Lười thay băng vệ sinh

Chị em vô tình mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm vì những thói quen hằng ngày-7

Mỗi tháng, các chị em gái đều phải đối mặt với những ngày “đèn đỏ” và việc sử dụng băng vệ sinh. Tuy nhiên, việc lười thay băng vệ sinh vô tình trở thành nguyên nhân chính làm bí vùng kín và dẫn đến tình trạng ẩm ướt, từ đó tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Do đó, các bạn nữ nên chú ý thay băng vệ sinh sau khoảng 3 – 4 tiếng sử dụng để đảm bảo vệ sinh cho “cô bé” nhé.

6. Dùng vòi xịt xối thẳng vào vùng kín

Chị em vô tình mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm vì những thói quen hằng ngày-8

Nếu dùng vòi xịt hay vòi hoa sen nhẹ nhàng vệ sinh bên ngoài vùng kín thì không có vấn đề gì, tuy nhiên, nếu bạn xối thẳng mạnh vào vùng kín sẽ khiến vi khuẩn vô tình đẩy ngược lên trên tử cung. Điều này dẫn đến tình trạng viêm nhiễm ở tử cung, tắc ống dẫn trứng, tăng cao nguy cơ vô sinh… còn bên ngoài vùng kín thì vẫn sạch sẽ và không bị ảnh hưởng gì.

7. Không lau khô vùng kín sau khi tắm

Chị em vô tình mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm vì những thói quen hằng ngày-9

Vùng kín ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm men phát triển gây bệnh. Chính vì vậy, nếu bạn vội vàng mặc đồ lại ngay sau khi tắm rất dễ khiến vùng kín bị tổn thương, có mùi khó chịu và tăng nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng nấm men.

Trên đây là những thói quen xấu gây viêm nhiễm vùng kín mà chị em thường mắc phải. Vì những thói quen này gây tổn hại đến sức khỏe sinh sản sau này, nên hãy thay đổi và khắc phục chúng ngay đi nhé.

Theo Thethaovanhoa
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
  Loading...
  Back