DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Chồng à, nếu anh biết hô mưa gọi gió, biết đưa em nghìn tỷ, mà coi vợ là 'vật cản' ngáng đường em cũng chẳng ngần ngại 'đá' anh đâu!

Theo Tổ Quốc - 19:38 | 13/06/2019
webkhoedep.vn - Em tuy có tham tiền, mấy ngàn tỷ cũng đủ làm em choáng váng, nhưng anh mà coi vợ như người ngáng đường làm hỏng chuyện lớn, khiến anh hô mưa gọi gió không về thì có nghìn nghìn tỷ em cũng xin kiếu...

Nếu anh bảo: "Vợ phải ra vợ, trên phải ra trên, dưới phải ra dưới" thì anh định phân định cái gì? Ừ thì vợ phải ra vợ, nhưng chuyện trên dưới thì em không biết đâu, anh vẫn chẳng thích lúc em ở trên đó sao, khi đó anh chẳng nói rằng: "Anh thích vợ phá cách và biết chủ động thế này". Vậy ai là người ở trên, ai là người ở dưới đây?

Nếu gặp thằng em cha căng chú kiết nào đó rồi anh cũng lại bảo: "Sau này mày làm chuyện lớn, đừng bao giờ lấy vợ giống anh" kiểu em là vật thể ngáng đường làm chuyện lớn, thì em sẽ tự động dọn mình cho con đường anh đi thênh thang. Đàn ông cứ phải có chuyện lớn mới là hạnh phúc hả anh? Ai đã từng nói lúc ôm vợ, âu yếm vợ rằng đây là giây phút anh cảm thấy hạnh phúc nhất, bởi anh quên hết những hợp đồng, con số ai đó cứ gán cho ngoài kia. Ai đã bảo bữa cơm ăn cùng vợ con là không khí anh cảm thấy yên bình nhất, anh sợ ăn cơm nhà hàng lắm rồi. Chẳng phải may cho cuộc đời đầy khô khan của anh, là có em ở đó hay sao?

Chồng à, nếu anh biết hô mưa gọi gió, biết đưa em nghìn tỷ, mà coi vợ là vật cản ngáng đường em cũng chẳng ngần ngại đá anh đâu!-1

Nếu em thấy anh hô mưa gọi gió mà mưa gió về thật em cũng chẳng phục gì anh đâu. Thà mang về dúi cho vợ lọ nước hoa Chanel rồi cười hỉ hả: "Loại em yêu thích này" thì chẳng hơn cái cơn gió bão chết tiệt ngoài kia anh gọi tới bao nhiêu không.

Nếu anh dạy con rằng "phải vượt qua cái gia đình nhỏ của mình", em sẽ không ngần ngại xách nó chạy ngay khỏi cuộc đời một ông bố như anh. Xin mời nghìn tỷ anh ôm cả, con em hạnh phúc bằng những phút giây đời thường mỗi ngày, được làm chồng, làm cha, chứ làm chuyện lớn, làm con người có năng lực siêu nhiên để làm gì, nó có định lên trời sống đâu. Anh muốn "vượt qua" cái gia đình nhỏ thì ai là người "đẻ thuê" đứa con ra để ngồi đó cho anh khuyên với răn. Xin lỗi anh đi, đường thẳng anh không đi, đâm quàng bụi rậm rồi khuyên sản phẩm được đúc kết từ bụi rậm rằng đừng đâm vào bụi rậm hoặc phải bước qua nó thì có phải vong ân, bội nghĩa không?

Nếu anh bảo: "Một người đàn ông làm việc lớn thì cố gắng chọn vợ phải chọn cho đúng. Không thì kẹt lắm. Giới hạn của người vợ là giới hạn của người đàn ông, giới hạn họ thấp kéo xuống là mệt lắm". Câu này anh nói không sai, đàn bà toàn làm chuyện nhỏ nhưng mà chọn sai chồng thì cũng banh xác. Ở nhà cui cũi nấu cơm cho chồng, đẻ vài đứa con, nghe đơn giản thế thôi nhưng có khi phải đánh đổi bằng cả tính mạng đấy chứ. Chồng vẫn bảo vợ rằng loại "đàn bà đái không qua ngọn cỏ" thì nó cũng phí nhiều thứ. Lúc ấy rút chân ra vừa ấm ức vừa oan vừa thấy phí cả quãng đời phía trước dốc lòng vì một người đàn ông.

Nếu bấy nhiêu năm đầu gối tay ấp, đẻ với nhau mấy đứa con rồi một ngày có sóng gió xảy tới, trong khi em cũng chẳng phải đàn bà tuyệt vời gì. Ừ thì lắm mồm, ừ thì chỉ được cái chê chồng là giỏi, ừ thì không khéo, nhưng đến một ngày qua cầu rút ván cũng rút cho êm, chứ đừng mà cứ kể xấu mãi về em, quên sạch những điều tốt đẹp đã có. Không đẹp thì sao anh lấy em, không đẹp thì sao đã có từng ấy năm chung sống và làm những chuyện cùng nhau không một chút so đo... Đàn ông hô mưa gọi gió lại không biết ứng xử điều cỏn con ấy cũng vứt. Người ta bảo muốn biết bộ mặt thật của đàn ông hãy đợi tới lúc ly hôn cũng chẳng sai. Nếu định rút khỏi cuộc đời em hãy rút cho êm, nghĩ cho có trước, có sau đừng tìm mọi cách phủ định sạch trơn như thế.

Chồng à, nếu anh biết hô mưa gọi gió, biết đưa em nghìn tỷ, mà coi vợ là vật cản ngáng đường em cũng chẳng ngần ngại đá anh đâu!-2

Nếu đàn ông hiện đại sống ở thế kỷ 21 vẫn giữ những quan điểm rẻ rách của thế kỷ 18, coi vợ, coi phụ nữ là bàn đạp cho sự nghiệp, là "việc nhỏ" trong cuộc đời mình thì xin lỗi cơm tự nấu, con tự đẻ rồi thì tự đi kiếm tiền để đắp mộ và lo giải cứu thế giới đi. Con này tự đi kiếm 1 thằng đàn ông gọi là bất tài vô dụng một chút, nhưng mà biết nâng niu yêu thương vợ con, coi gia đình là số 1, chứ nghìn tỷ thì cũng đến hóa vàng hạnh phúc với quan niệm ấu trĩ như thế thôi.

Nếu nữa là sau tất cả tư tưởng của anh tiến bộ đến mức khi nói về Ngọc Trinh kiểu "đừng nên coi thường mấy người chị em đó" mà lại coi thường người phụ nữ anh đã từng thề cùng trời, cuối biển, làm chuyện người lớn rồi sinh đẻ trẻ con mà vẫn chỉ là loại rẻ rách, bỏ đi, là kẻ ngáng đường thì xin lỗi em chỉ nói một câu thôi: "Đời phụ nữ làm toàn những chuyện nhỏ, nhưng lấy nhầm chồng thì chuyện bé cũng hoài công".

Nếu anh bảo "một người phụ nữ đã chăm sóc chồng cả chục năm rồi mà không nghe được bao tiếng thở dài của đàn ông", thì em hỏi lại anh này anh có nghe thấy tiếng thở dài của của người phụ nữ bên cạnh anh không? Hay anh nghĩ phụ nữ đái không qua ngọn cỏ phải ngồi đó mà lắng nghe, phục vụ sự nghiệp hô mưa gọi gió của một ông chồng. Con em còn đang khát sữa, nếu anh không thể đi pha sữa cho con ăn thì hãy thôi ngồi đó xem ai có đang biết để ý đến cảm xúc của mình không.

Hẳn anh biết em đang nói tới ai rồi đó. Em tham tiền, chuyện này anh biết. Em có thể so sánh anh với chồng cái Nhung, chồng nó lương 50 triệu, còn anh chỉ có trên chục triệu với ít lẻ nhưng bụng em vẫn nghĩ chồng mình là nhất, vì anh cười xòa: "Chồng cái Nhung lương cao nhưng sao yêu em nhiều bằng anh". Như thế là em cười tít mắt, đổi bao nhiêu em cũng chả chọn lấy chồng cái Nhung làm chồng.

Cuối cùng thì là nhìn một người mà em "đánh động" chồng thế thôi. Chứ chồng của em, tiền kiếm không nhiều, nhưng biết yêu chiều vợ con, biết hỉ hả "về nhà ôm vợ là sướng nhất" thì có trời nóng 40 độ mà đứng nấu món chồng thích em cũng chẳng ngại. Lúc suýt chết trên bàn mổ vì sinh thằng Bi em cũng không có ấm ức gì. "Chồng em tuy thế... mà thương vợ con", em thích lời nói đầy hạnh phúc này của các bà vợ dành cho chồng mình.

Và em cũng chỉ cần có thế, người đàn ông chẳng thế vá trời, lấp biển, chẳng biết hô mưa gọi gió nhưng biết ngọt ngào nịnh đầm: "Vợ của anh là nhất". Bấy nhiêu thôi là đủ em có động lực làm cho chồng cũng viên mãn với mình. Còn nếu mà chồng suy nghĩ như đấng bề trên như thế kia, em sẽ không ngần ngại mà đá đít chồng đi ngay tức khắc đâu nhé. Chồng thì chồng, không chồng thì thôi, em sống một mình nuôi bấy nhiêu đứa con mà đỡ nặng lòng: Tâm huyết dành cho ai thế có phí hay không?

Theo Tổ Quốc
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://afamily.vn/chong-a-neu-anh-biet-ho-mua-goi-gio-biet-dua-em-nghin-ty-ma-coi-vo-la-vat-can-ngang-duong-em-cung-chang-ngan-ngai-da-dit-anh-dau-20190612135402445.chn
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  4 "báo động đỏ" xuất hiện sau khi thức khuya chứng tỏ cơ thể vượt quá giới hạn, nhanh chóng áp dụng 5 biện pháp này để giảm bớt tổn thương

  Bệnh thường gặp - Thứ sáu, 16/04/2021 08:53
  Mặc dù thức khuya là việc không quá xa lạ với nhiều người, nhưng khi cơ thể đến giới hạn quá mức chịu đựng, bạn cần từ bỏ ngay thói quen này.

  2 mẹ con cùng mắc bệnh ung thư ruột bởi những món ăn quen thuộc này

  Bệnh mãn tính - Thứ năm, 15/04/2021 13:50
  Ruột là cơ quan tiêu hóa quan trọng nhất của cơ thể con người, đồng thời nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

  8 điều tim mạch sợ nhất, tuyệt đối đừng mắc phải

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 15/04/2021 11:27
  Tim mạch của chúng ta rất dễ bị tổn thương nếu không chăm sóc đúng cách. Dưới đây là những điều tim mạch “sợ” nhất, bạn nên lưu ý để giữ trái tim luôn khỏe mạnh.

  2 thói quen khi ăn cà muối rất nguy hiểm các gia đình Việt cần từ bỏ ngay vì có thể gây ngộ độc thực phẩm

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 15/04/2021 10:39
  Ăn cà muối xổi, ngâm cà trong thùng nhựa và thùng sơn là những thói quen ăn cà muối nguy hiểm mà nhiều người Việt đang vô tình phạm phải.

  2 việc cha mẹ nghĩ sẽ khiến con "trông xinh đẹp, sành điệu": Cẩn thận kẻo con dậy thì sớm

  Nuôi dạy trẻ - Thứ năm, 15/04/2021 10:14
  Nhiều bé gái thậm chí mới 4-5 tuổi đã được bố mẹ cho ăn diện bằng cách đi giày dép cao gót, mặc những bộ quần áo kiểu cách, váy vóc bó sát ôm gọn thân hình nhỏ thó...

  Thanh niên bị bạn gái cho "bay màu" 17 triệu trong 13 phút gặp đầu

  Tâm sự - Thứ năm, 15/04/2021 06:56
  "Còn non và xanh lắm, chiêu này đã nhiều thanh niên bị dính rồi, chắc chưa trải sự đời nên thanh niên này mới bị lừa nhanh vậy thôi", một bình luận của CĐM.

  Bộ Y tế phát thông báo khẩn số 34 trong đêm: Tìm người trên chuyến bay từ Phú Quốc về Hà Nội

  Xã Hội - Thứ sáu, 26/03/2021 06:57
  Tối 25/3, Bộ Y tế đã phát thông báo khẩn số 34 tìm hành khách trên chuyến bay VJ458 từ Phú Quốc về Hà Nội.

  Hà Nội bắt đầu xét nghiệm 4.000 người nguy cơ cao nhiễm Covid-19

  Tin y dược - Thứ sáu, 12/03/2021 15:34
  Thành phố Hà Nội đã bắt đầu triển khai xét nghiệm Covid-19 cho 4.000 người nguy cơ cao trong cộng đồng nhằm phát hiện sớm trường hợp mắc Covid-19.

  Nóng: Hải Phòng ghi nhận 2 trường hợp đi từ Nội Bài qua Úc có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, khẩn trương truy vết

  Tin y dược - Thứ năm, 11/03/2021 06:49
  Tối cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, đại diện quận Lê Chân, Hải Phòng cho biết, đơn vị đã cử các đội truy vết làm việc ngay để xác định những người tiếp xúc gần với 2 ca bệnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi sang Úc.

  Đời sống tình dục trong hôn nhân: 8 bí quyết 'vàng' dành cho mọi cặp đôi

  Phòng the - Thứ tư, 14/04/2021 21:12
  Nhiều người cho rằng tình dục trong hôn nhân không còn nóng bỏng hay thú vị. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tận hưởng một đời sống tình dục viên mãn với vợ/chồng của mình nếu bạn biết những bí quyết dưới đây.

  Mắc phải bệnh có nguy cơ tử vong, tàn phế vẫn “cố thủ” ở nhà tự chữa

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 14/04/2021 20:01
  Đây là trường hợp nhiễm trùng rất nặng diễn tiến rất nhanh, hoại tử da cổ bàn tay trái, đái tháo đường type 2 tự chữa trị, đường huyết không ổn định, suy thận cấp, tiêu chảy cấp rối loạn điện giải... khiến các bác sĩ điều trị vô cùng khó khăn.

  Lấy cao răng là việc tuy rất nhỏ nhưng còn quá nhiều người Việt không quan tâm tới

  Nha khoa - Thứ tư, 14/04/2021 19:55
  Nhiều người cho rằng lấy việc lấy cao răng thường xuyên sẽ làm hỏng men răng, làm cho răng yếu đi. Và vô tình lãng quên việc này dù có thể vẫn luôn nhớ chăm sóc răng miệng.

  Bác sĩ tim mạch: "Ăn 3 thứ và làm 4 việc" giúp trái tim khỏe mạnh, tăng cường tuổi thọ

  Bài thuốc dân gian - Thứ tư, 14/04/2021 19:50
  Bác sĩ Cát Quân Ba, Giám đốc Khoa Tim mạch, Bệnh viện Trung Sơn trực thuộc Đại học Phúc Đán khuyên bạn nên ăn 3 loại thực phẩm và làm 4 việc này để bảo vệ sức khỏe của tim và tăng cường tuổi thọ.

  9 dấu hiệu u não và cách phát hiện sớm để điều trị kịp thời

  Bệnh mãn tính - Thứ tư, 14/04/2021 19:44
  Dấu hiệu u não là điều mà bạn nên đặc biệt quan tâm để có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời. Triệu chứng u não ở mỗi bệnh nhân là khác nhau tùy thuộc vào vị trí và kích thước khối u phát triển trong não.

  Tác hại của cắt mí mắt: Hội mê làm đẹp nhất định phải biết

  Thẩm mỹ viện - Thứ tư, 14/04/2021 19:40
  Rất nhiều người đã tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ mà điển hình là cắt mí mắt nhằm tạo thêm phần lôi cuốn cho “cửa sổ tâm hồn”. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường nếu thực hiện không đúng.

  Nhiều người sợ ung thư, nhưng không biết rằng ung thư cũng "sợ" 5 điều này

  Bệnh mãn tính - Thứ tư, 14/04/2021 15:03
  Ai cũng sợ ung thư, nhưng bạn có biết ung thư sợ gì không?

  Quên những màn yêu đương "hack não" rối ren trong Hướng Dương Ngược Nắng đi, đây mới là 2 nhân vật "best" của sự tỉnh táo và bản lĩnh khi yêu

  Tâm sự - Thứ tư, 14/04/2021 12:58
  Một câu chốt không thể chất hơn của nhân vật Hạnh: "Đàn bà nếu mập mờ 1 lần thì sẽ bị mập mờ cả đời...

  Dâu ở cữ mẹ chồng chỉ hấp trứng, luộc rau còn dặn "kiêng được là tốt", nhưng khi xem xong bức ảnh cô đưa, bà lại vội vàng thay đổi thái độ

  Gia đình - Thứ tư, 14/04/2021 11:44
  "Gần 1 tháng trời cứ quanh quẩn trứng hấp, thịt luộc như thế, em thật sự ngán tới mức cứ nhìn mâm cơm mẹ chồng mang lên là rùng mình sợ...", nàng dâu chia sẻ.

  Dạo một vòng MXH xem các chị em trổ tài làm bánh trôi bánh chay cho Tết Hàn Thực, ai cũng phải xuýt xoa khen đẹp và sáng tạo!

  Đời sống - Thứ tư, 14/04/2021 11:15
  Bên cạnh bánh trôi bánh chay truyền thống, nhiều chị em trổ tài tạo màu và tạo hình cho bánh vô cùng xuất sắc để ngày Tết Hàn thực trở nên màu sắc hơn, thú vị hơn.

  8 thói quen đơn giản giúp bạn tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng

  Mẹo vặt - Thứ tư, 14/04/2021 10:31
  Để tránh phải choáng khi nhìn hóa đơn tiền điện, bạn nên tham khảo một số mẹo tiết kiệm hữu ích dưới đây.

  Nguy cơ cao bùng phát dịch COVID-19

  Tin y dược - Thứ tư, 14/04/2021 10:02
  PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam - Bộ Y tế, đánh giá, nguy cơ Việt Nam đối mặt sự bùng phát dịch COVID-19 là rất lớn.

  Chuyện tình của cặp đôi yêu nhau năm 17 tuổi, bị nhà vợ ngăn cản: 20 tuổi tuyên bố có em bé khiến mẹ chồng sững người, chỉ đáp lại đúng 4 chữ và cái kết bất ngờ!

  Tâm sự - Thứ tư, 14/04/2021 07:30
  "Mẹ vợ của mình còn điều tra mình qua những người bạn. Biết được mình ở trường nghịch ngợm, đầu xanh tóc đỏ nên không cho yêu nhau", Minh Hùng kể.

  Sau niềng răng phải biết giữ gìn và vệ sinh răng miệng

  Nha khoa - Thứ ba, 13/04/2021 14:51
  Sau khi niềng răng, những thói quen chăm sóc răng bình thường của bạn sẽ không còn hiệu quả nữa. Bạn nên biết cách chăm sóc đúng khi niềng răng để tránh những biến chứng có thể xảy ra.

  Cho trẻ đánh phấn son, sơn móng tay: Nguy cơ rối loạn nội tiết, dậy thì sớm, thậm chí là ung thư

  Nuôi dạy trẻ - Thứ ba, 13/04/2021 14:37
  Cùng với việc uốn nhuộm tóc, phun xăm môi cho trẻ vô cùng thịnh hành, cho trẻ đánh phấn son, sơn móng tay cũng là những kiểu làm đẹp mà bố mẹ vô tình để con lạm dụng từ khi còn rất bé.

  Cả nước ghi nhận hơn 18.400 ca mắc tay chân miệng, 4 trường hợp tử vong: Bệnh tay chân miệng có lây không?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 13/04/2021 14:27
  Từ đầu năm 2021 đến nay, thành phố Hà Nội đã ghi nhận 82 trường hợp mắc tay chân miệng tại 28 quận, huyện, thị xã và số mắc có xu hướng gia tăng.

  Chuyện thật như đùa: Cô gái gặp bồ cũ và “trà xanh” ngay tại chùa Hà

  Tâm sự - Thứ ba, 13/04/2021 10:29
  Câu chuyện của cô gái bắt gặp người yêu cũ cùng “trà xanh” đi cầu duyên Chùa Hà sau khi chia tay đã thu hút sự chú ý không nhỏ từ dư luận.

  "Nội chiến" mẹ chồng - nàng dâu: Chọn làm "giai ngoan của mẹ" hay "đội vợ lên đầu", là do đàn ông cả

  Gia đình - Thứ ba, 13/04/2021 09:53
  Những anh chồng đội vợ lên đầu chẳng phải là không có. Những mama boy mẹ nói gì cũng là chân lý cũng chẳng hiếm. Thế nên “nội chiến” giữa mẹ chồng - nàng dâu nổ ra, chẳng phải chỉ tại hai người đàn bà.