DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Chống gian lận thi cử do đeo khẩu trang, Hà Nội sẽ phát khẩu trang mới cho thí sinh bên trong trường thi

Theo toquoc.vn - 15:04 | 01/08/2020
webkhoedep.vn - Hà Nội đã có ca lây nhiễm trong cộng đồng, vì vậy công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được Ban Chỉ đạo thi Thành phố đặc biệt chú trọng, trong đó có các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên tham gia kỳ thi cũng như các phương án ứng phó, xử lý các tình huống trong thời gian thí sinh dự thi.

Bố trí 1 Điểm thi với 5 phòng thi trong khu vực cách ly

Thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội, Sở GDĐT Hà Nội cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại có nguy cơ diễn biến phức tạp, Sở đã chủ động tăng cường cán bộ coi thi tại các Điểm thi đề phòng tình huống cán bộ coi thi không thể tham gia coi thi, có thí sinh biểu hiện các triệu chứng nhiễm bệnh, kịp thời xử lý các tình huống theo hướng dẫn của Bộ GDĐT.

Sở cũng đề xuất các phương án triển khai, đối với ban in sao đề thi, ban làm phách và ban chấm thi, phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện sinh hoạt và trang thiết bị y tế để phòng chống dịch bệnh. Quán triệt tới toàn thể các thành viên tham gia đề cao kỷ luật, kỷ cương trách nhiệm, thực hiện nghiêm mọi nội quy vê công tác phòng, chống dịch bệnh của y tế và của ngành GDĐT. Trong thời gian làm việc, các thành viên phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Chuẩn bị phòng cách ly có đủ các điều kiện để xử lý cách ly khi có tình huống bất thường xảy ra…

Tại các Điểm thi sẽ hướng dẫn thí sinh dự thi và cán bộ làm nhiệm vụ coi thi tự kiểm tra thân nhiệt trước khi đến điểm thi. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến điểm thi và từ điểm thi về nhà. Duy trì thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trong khu vực tổ chức thi, chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, xà phòng, nước sạch trong suốt kỳ thi. Trưởng điểm thi tổ chức khai báo y tế trong buổi làm thủ tục dự thi vào ngày 08/8.

Trước mỗi buổi thi, bộ phận cơ sở vật chất của Điểm thi triển khai đo thân nhiệt cho cán bộ làm nhiệm vụ coi thi trước khi vào trường thi, Trưởng Điểm thi tổ chức cho cán bộ coi thi đo thân nhiệt cho thí sinh dự thi trước khi vào phòng thi. Chuẩn bị phòng cách ly cho cán bộ, giáo viên, học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở. Báo cáo hàng ngày và đột xuất công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 về thường trực Ban Chỉ đạo.

Mỗi Điểm thi bố trí 2 phòng thi dự phòng đảm bảo khoảng cách giữa các thí sinh theo quy định về giãn cách để sử dụng trong tình huống phát hiện thí sinh diện F2.

Cả Hội đồng thi toàn Thành phố bố trí 1 Điểm thi nằm trong khu vực cách ly thuận lợi để tổ chức thi cho những thí sinh diện F1. Đề xuất phương án ứng phó tại Điểm thi cách ly gồm 5 phòng thi theo quy định giãn cách xã hội. Phải có đầy đủ trang thiết bị đảm bảo ANAT, bảo mật và trang thiết bị phòng chống dịch Covid-19 theo quy định; đồng thời có các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên của Điểm thi, cho Ban vận chuyển và bàn giao đề thi…

Tại Điểm thi này, toàn bộ bài thi, hồ sơ Điểm thi phải được khử khuẩn trước khi nộp về Sở. Thành phố có phương án đưa thí sinh đến Điểm thi cách ly nếu trong quá trình dự thi thí sinh được xác định diện F1. Đồng thời, có phương án in sao đề thi cho Điểm thi cách ly.

Chống gian lận thi cử do đeo khẩu trang, Hà Nội sẽ phát khẩu trang mới cho thí sinh bên trong trường thi-1

Thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội, thí sinh được phát khẩu trang mới bên trong trường thi

Kiểm tra 100% các Điểm thi, kiểm tra cả phương án trên giấy lẫn thực tế

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo thi Thành phố, một số quận huyện có ca nhiễm bệnh cũng đã báo cáo về công tác chuẩn bị. Tại quận Nam Từ Liêm có 5 điểm thi với hơn 2.500 thí sinh dự thi, các công tác chuẩn bị cho kỳ thi, phân công nhiệm vụ và đã lên phương án đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông… cho kỳ thi. Để đề phòng gian lận khi thí sinh sử dụng khẩu trang, Lãnh đạo Quận đề nghị phát khẩu trang cho thí sinh trong Điểm thi.

Với quận Tây Hồ, việc chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cho kỳ thi, đảm bảo an ninh, công an quận đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Lãnh đạo quận cho biết, trên cơ sở những nội dung tại buổi họp sẽ có những chỉ đạo triển khai cụ thể hơn các yêu cầu về phòng chống dịch, vệ sinh môi trường, y tế, đảm bảo giãn cách… UBND quận cũng sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra, đảm bảo theo đúng yêu cầu UBND Thành phố chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Hà Nội có 79.263 thí sinh đăng ký dự thi, được tổ chức tại 143 Điểm thi, 3.326 phòng thi. Tổng số cán bộ, giáo viên tham gia coi thi là 9.443 người, 1.448 nhân viên an ninh, trật tự viên phục vụ tại các Điểm thi. Về cơ bản, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cơ bản đã xong.

Tuy nhiên, do dịch bệnh diễn biến phức tạp, Hà Nội đã có ca lây nhiễm nên không thể chủ quan. Trong thời gian tới, các Sở, ngành, thành viên Ban Chỉ đạo bám sát thực hiện phân công, các chỉ đạo của UBND Thành phố đúng quy chế, đảm bảo đầy đủ các điều kiện, cơ sở vật chất, các phương án đề xuất phòng chống dịch trước kỳ thi.

Sở GDĐT và các cơ quan thường trực chịu trách nhiệm về công tác chuyên môn, hướng dẫn, kiểm tra việc triển khai thực hiện tất cả các nội dung liên quan theo hướng dẫn của Bộ GDĐT, Bộ Y tế.

Ban Chỉ đạo Thành phố thành lập đoàn kiểm tra, kiểm tra trước ngày 07/8 một số điểm thi tại các quận, huyện.

Các quận, huyện, thị xã triển khai cơ bản toàn diện các phương án bao gồm, cơ sở vật chất, an ninh trật tự, phương án phân luồng giao thông, dự phòng bão lụt, phòng chống dịch bệnh tại các điểm thi. Có trường hợp nào vướng mắc cần báo cáo ngay Ban Chỉ đạo.

Phó Chủ tịch yêu cầu, với quy mô trên 30.000 người từ vùng dịch trở về cũng như tình hình dịch bệnh, Sở GDĐT và Sở Y tế có hướng dẫn công tác phòng chống dịch cho kỳ thi rõ ràng, để phụ huynh, học sinh nắm được.

Tại các Điểm thi duy trì phòng y tế với trang thiết bị đầy đủ, thực hiện phun khử khuẩn các Điểm thi, phương án bố trí phòng thi, chỗ ngồi đảm bảo giữ đúng khoảng cách quy định. Trong kỳ thi đảm bảo việc đo thân nhiệt trong trường thi, rửa tay sát khuẩn, hỗ trợ cho thí sinh mỗi buổi thi một khẩu trang mới bên trong trường thi.

Trưởng ban Chỉ đạo thi Thành phố cũng yêu cầu, từ nay đến thời gian diễn ra kỳ thi, cần kiểm tra 100% các Điểm thi, kiểm tra cả phương án trên giấy lẫn thực tế để đảm bảo chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ thi.

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/chong-gian-lan-thi-cu-do-deo-khau-trang-ha-noi-se-phat-khau-trang-moi-cho-thi-sinh-ben-trong-truong-thi-20200801144818826.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Quảng Trị: Đề nghị hỗ trợ cho bệnh nhân Covid-19 dân tộc Vân Kiều, là mẹ bệnh nhân 832 đã tử vong

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 20:56
  Ngày 13/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị thông tin, đơn vị vừa có công văn gửi UBND tỉnh đề nghị về việc hỗ trợ cho bệnh nhân mắc Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

  Lịch trình di chuyển 2 ca mắc Covid-19 công bố chiều 13/8 tại Quảng Nam

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 20:46
  Chiều 13/8, Bộ Y tế đã có thông tin về các ca mắc mới Covid-19, trong đó có 02 ca bệnh tại Quảng Nam.

  Mùa dịch cứ dài ra mãi – Nằm lòng bí kíp tự tin chung sống cùng “Cô Vi”

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 19:20
  Có lẽ năm 2020 này, việc chung sống cùng "Cô Vi" là điều không thể tránh khỏi. Thay vì cố gắng tự cách ly bản thân ra khỏi thế giới, hãy trang bị cho mình bộ "bí kíp" dưới đây để sống tự tin giữa mùa dịch.

  120 phút trước khi ngủ quyết định bạn là người thành công hay sống đời làng nhàng: 9 điều then chốt!

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 18:56
  Để có được sự thành công có người phải rất vất vả và bỏ ra nhiều công sức, nhưng có những người lại có một quá trình đơn giản hơn. Quy trình đơn giản ấy được người thành công thực hiện trơn tru bằng 9 "gạch đầu dòng" dưới đây!

  Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong: Đều trên 80 tuổi, nhiều bệnh lý nền

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 18:51
  Chiều ngày 13/8, Ths.Nguyễn Trọng Khoa, Phó Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về 2 trường hợp mắc Covid-19 tử vong.

  Thêm 22 ca mắc COVID-19: Khánh Hòa thêm 5 ca, Quảng Trị 1 ca

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 18:03
  Chiều 13/8, Bộ Y tế đã công bố thêm nhiều ca mắc mới COVID-19.

  Trẻ đi học lại giữa mùa nóng cha mẹ cần lưu ý những gì

  - Chủ nhật, 10/05/2020 09:13
  Học sinh đi học lại giữa nền nhiệt độ cao và thời tiết oi bức khiến không ít cha mẹ lo lắng tìm các giải pháp để đảm bảo sức khỏe của trẻ.

  Phòng dịch: Một số lưu ý khi trẻ đi học, cha mẹ đi làm trở lại

  - Thứ sáu, 08/05/2020 06:38
  Mặc dù các chuyên gia nhận định xác suất lây nhiễm trong nước hiện nay là rất thấp, một số biện pháp phòng dịch đã được nới lỏng hơn từ mức bắt buộc xuống mức khuyến cáo. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo chống dịch vẫn khuyến cáo nhân dân thực hiện tốt 3 nguyên tắc: Khẩu trang, khoảng cách và rửa tay.

  3 kinh nghiệm hay giúp trẻ an toàn từ nhà đến lớp sau kỳ nghỉ dịch

  - Thứ năm, 07/05/2020 09:34
  Sau kỳ nghỉ dài, trẻ ít được hoạt động nên khi trở lại trường trẻ sẽ hoạt động rất nhiều. Chính vì vậy, cha mẹ cần bỏ túi những kinh nghiệm bảo vệ an toàn từ nhà đến lớp cho trẻ.

  BS Nguyễn Trung Cấp: Virus SARS-CoV-2 rất quỷ quyệt - Chúng thường xuyên biến đổi, thay đổi lớp áo ngụy trang, gây ức chế miễn dịch!

  Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 13/08/2020 17:51
  Virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 có vẻ có những cơ chế trốn tránh miễn dịch và ức chế sinh interferol. Do đó, chúng có thể nhân lên âm thầm mà không được hệ thống miễn dịch bẩm sinh phát hiện.

  Đà Nẵng cách ly y tế 2 khu chung cư và 1 thôn để phòng, chống dịch Covid-19

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 15:52
  Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế 2 khu chung cư, 1 thôn để phòng, chống dịch Covid-19.

  PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu cùng 2 chuyên gia ngành Y tế vào miền Trung hỗ trợ chống dịch

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 15:21
  Ngày 13/8, Bộ Y tế đã cử 3 chuyên gia đầu ngành vào miền Trung hỗ trợ chống dịch COVID-19.

  Xuất hiện “hot girl” 3 đời chồng tố ngược Âu Hà My "khinh miệt người khác nhiều quá", bị chồng cắm sừng là... nghiệp quật?

  Gia đình - Thứ năm, 13/08/2020 15:01
  "Hot girl" 3 đời chồng Chu Hằng bất ngờ đi ngược chiều dư luận, cho rằng Âu Hà My bị chồng cắm sừng là đáng đời, nghiệp quật!

  Hai bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam được công bố khỏi bệnh và xuất viện

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 14:18
  Sáng 13/8, 2 bệnh nhân Covid-19 số 716, 719 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã được xuất viện sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3.

  Thêm 10 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại Đà Nẵng khỏi bệnh và xuất viện

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 11:51
  Thêm 10 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh và xuất viện. Tính đến trưa 13/8, đã có 15 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại Đà Nẵng khỏi bệnh và xuất viện.

  Nguyên nhân khiến khí hư có mùi hôi tanh và một số cách chữa trị

  Nữ giới - Thứ năm, 13/08/2020 11:13
  Bất cứ người phụ nữ nào cũng có khí hư vùng kín, nhưng nếu khí hư của bạn lại xuất hiện mùi hôi thì đây không phải là điều bình thường mà nó còn báo hiệu bạn đang bị mắc bệnh phụ khoa.

  Bệnh nhân 812 là nhân viên giao bánh pizza tại Hà Nội tiên lượng nặng

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 10:23
  Nam bệnh nhân 63 tuổi diễn biến tăng nặng, phải thở máy không xâm nhập, đang được chữa trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Đông Anh, Hà Nội).

  Lộ tin nhắn riêng của Âu Hà My và chồng nổi tiếng: Lúc mặn nồng thì sến tới mức hội FA “nổi da gà” nhưng khi có bồ nhí lại cạn tình tới đáng sợ

  Gia đình - Thứ năm, 13/08/2020 09:16
  Khi còn mặn nồng, chồng nổi tiếng của Âu Hà My vô cùng ngọt ngào, ngày nào cũng nói những lời như rót mật vào tai. Nhưng khi có bồ nhí thì chẳng ngại bỏ vợ trong viện để đi "ăn em".

  2 ca mắc Covid-19 công bố sáng 13/8 tại Quảng Nam đã đi những đâu?

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 09:05
  Sáng 13/8, Bộ Y tế đã có thông tin về các ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng, trong đó có 02 ca bệnh tại Quảng Nam.

  Chất béo có thực sự xấu như ta nghĩ?

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 13/08/2020 09:00
  Phần lớn mọi người đều nghĩ rằng cứ chất béo là xấu và họ kiêng hoàn toàn chất béo, tránh xa chất béo, coi chất béo như “kẻ thù” gây tăng cân và nhiều hệ lụy cho sức khỏe. Song thực tế không nên đánh đồng mọi loại chất béo. Nếu cung cấp nhiều chất béo tốt thì không những bạn không bị tăng cân mà còn đẩy lùi các bệnh tim mạch, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa…

  Nữ giảng viên Âu Hà My bất ngờ thông báo trên Facebook đã chia tay chồng sau 11 tháng kết hôn

  Gia đình - Thứ năm, 13/08/2020 08:58
  Trong bài đăng trên Facebook, Âu Hà My đã chia sẻ nhiều chuyện khó khăn, éo le trong cuộc hôn nhân của mình.

  "Phốt" căng: Nữ giảng viên Âu Hà My bất ngờ tung clip "đánh ghen" cùng loạt tội trạng của ông chồng nổi tiếng

  Gia đình - Thứ năm, 13/08/2020 08:53
  Nữ giảng viên sexy Âu Hà My - tình cũ cơ phó Hà Duy đã lên tiếng tố chồng ngoại tình khiến ai cũng sốc. Bởi lẽ, cô và chồng doanh nhân từng được xuýt xoa vì mối tình đẹp như mộng và đám cưới "siêu to khổng lồ" như cổ tích...

  Thêm một bệnh nhân COVID-19 tử vong

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 08:15
  Sáng 13/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19.

  6 thực phẩm thà đói cũng nhất quyết đừng ăn khi bụng rỗng kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 13/08/2020 06:49
  Không phải bất cứ thực phẩm nào cũng phù hợp để ăn khi đói. Nếu lựa chọn sai thực phẩm chẳng những không giúp bạn thỏa mãn cơn đói mà còn làm hại đến sức khỏe.

  Hà Nội lo nguy cơ từ 2 ca bệnh không rõ nguồn lây

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 06:41
  Phó chủ tịch UBND Hà Nội nói thành phố đang lo ngại 2 ca mắc Covid-19 từng di chuyển nhiều nơi tại Hà Nội. Đó là ca bệnh 867 từ Hải Dương đến và ca bệnh phát hiện khi đến Nhật.

  Thêm 3 ca mắc mới COVID-19, có 2 ca tại Quảng Nam, Việt Nam có 883 bệnh nhân

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 06:38
  Bản tin 6h sáng ngày 13/8 của Bạn Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới COVID-19, trong đó 02 ca tại Quảng Nam và 01 ca tại Bạc Liêu được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Việt Nam có 883 bệnh nhân.

  Thêm 3 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam có 883 ca bệnh

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 06:08
  Sáng 13/8, Bộ Y tế cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc mới COVID-19, trong đó 02 ca tại Quảng Nam và 01 ca tại Bạc Liêu được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.