DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng Nhân dân phường Phú Diễn

Theo hanoi.gov.vn - 17:28 | 14/11/2021
webkhoedep.vn - Tối 13/11, đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã đến dự, chung vui “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” cùng Nhân dân Tổ dân phố số 18, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm.

Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng Nhân dân phường Phú Diễn-1

Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh tặng hoa và quà biểu dương cán bộ, Nhân dân Tổ dân phố 18

Tại ngày hội, các đại biểu cùng Nhân dân Tổ dân phố số 18, phường Phú Diễn đã ôn lại lịch sử chặng đường 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và đánh giá tình hình hoạt động của Tổ dân phố thời gian qua. 
 
Đại diện Ban Công tác mặt trận cho biết, Tổ dân phố số 18 có 556 hộ gia đình với hơn 2.000 nhân khẩu. Ngay từ đầu năm, Tổ dân phố đã sớm triển khai nội dung, biện pháp tuyên truyền vận động Nhân dân, khơi dậy tinh thần đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế nâng cao đời sống, tiếp tục hỗ trợ 3/3 hộ thoát  nghèo năm 2019, thoát nghèo bền vững; giúp đỡ 4/4 hộ cận nghèo từng bước vươn lên, hiện tổ còn 1 hộ cận nghèo.
 
Tổ chức cho Nhân dân đăng ký xây dựng “Gia đình văn hoá” tới từng hộ gia đình, kết quả năm 2021, có 100% số hộ thường trú đăng ký. Qua bình xét có 525/556 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá” (đạt 94,4%). Trong đó có 8 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá tiêu biểu” cấp Phường và 21 hộ đạt “Gia đình văn hoá tiêu biểu” ở Tổ dân phố.

Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng Nhân dân phường Phú Diễn-2

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh khen thưởng và tặng quà cho 10 hộ gia đình tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đặc biệt, thời gian qua, người dân trên địa bàn đã nỗ lực hết mình cùng nhau tạo nên những kết quả trong phòng chống dịch, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Đã vận động và ủng hộ các loại quỹ được trên 100 triệu đồng, ủng hộ nhu yếu phẩm cho các đối tượng khó khăn do dịch Covid-19 và các chốt kiểm soát dịch. Đến nay, tiêm mũi 2 đạt gần 100% số người trên 18 tuổi, kể cả số người trên 65 tuổi và số lao động tự do tạm trú. 
 
Tới dự, chung vui cùng Tổ dân phố số 18 phường Phú Diễn, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh bày tỏ sự phấn khởi trước những sự phát triển của tổ dân phố trong thời gian qua, đặc biệt là năm 2021. 
 
Đồng chí Chu Ngọc Anh khẳng định: Nhìn lại một năm qua, cộng đồng dân cư Tổ dân phố số 18 đã cố gắng, nỗ lực đoàn kết cùng nhau thực hiện có kết quả trên nhiều lĩnh vực của các nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”,  phát huy dân chủ thực sự để khai thác và phát huy nội lực; tổ dân phố không có hộ nghèo, hiện còn 01 hộ cận nghèo, hộ khá giả tăng lên; đường làng, ngõ phố phong quang sạch đẹp; cuộc sống của mọi người, mọi nhà ngày càng ấm no, hạnh phúc, ai cũng có việc làm, thôn xóm yên bình, môi trường xanh, sạch đẹp, mối quan hệ gắn bó, tình đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau giữa bà con nhân dân trong tổ dân phố ngày thêm bền chặt.

Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng Nhân dân phường Phú Diễn-3

Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh phát biểu tại Ngày hội

Đặc biệt, nhân dân trong khu dân cư đã phát huy tinh thần đoàn kết, quyết liệt, chủ động, sáng tạo trong phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “Mỗi xã, phường là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ”; tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch; chia sẻ, giúp đỡ những người gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19; đồng lòng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của Thành phố, quyết tâm cao bảo vệ khu dân cư xanh, an toàn. Khu dân cư đã xây dựng được Mô hình “Tổ tự quản phòng chống dịch bệnh Covid-19” với 07 “Nhóm liên gia tự quản” và hoạt động rất hiệu quả: 100% hộ dân ký cam kết “Gia đình an toàn Covid-19”; vận động 02 nhà hảo tâm ủng hộ 3,1 tấn gạo, 310 chai dầu ăn, 310 gói mỳ chính, 500 quả trứng, trị giá 77,5 triệu đồng và đã hỗ trợ cho 310 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 …
 
“Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Thành phố, tôi xin trân trọng cảm ơn Nhân dân Khu dân cư đã chia sẻ, thấu hiểu, đồng hành, nỗ lực cùng cả hệ thống chính trị Thành phố thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Xin nhiệt liệt biểu dương những kết quả ấn tượng của khu dân cư, chúc mừng 08 gia đình văn hoá và 10 gia đình tiêu biểu trên tổng số 556 hộ gia đình của khu dân cư được biểu dương, khen thưởng trong dịp này” – Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh bày tỏ. 
 
Lưu ý năm 2022 dự báo còn nhiều khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, là thách thức lớn đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô, đòi hỏi các cấp ủy Đảng, chính quyền cần nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, cùng với đó, là sự hưởng ứng, ủng hộ tích cực của nhân dân, Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị-xã hội các cấp trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm tiếp tục quan tâm phát huy truyền thống, thế mạnh của địa phương, tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy ước của khu dân cư, vận động bà con Nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy dân chủ để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng Nhân dân phường Phú Diễn-4

Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Sỹ Trường khen thưởng và tặng quà cho các hộ gia đình tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

“Tôi mong muốn các hộ gia đình tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng lòng cùng nhau vượt qua khó khăn thách thức, thực hiện tốt việc tự quản; phát huy dân chủ, đóng góp ý kiến, cùng nhau xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc, xây dựng Khu dân cư ngày càng phát triển, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống; thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch-văn minh”. Bên cạnh đó, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tham gia giám sát, đóng góp xây dựng cơ sở vững mạnh. Với những nỗ lực của người dân cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, tôi tin tưởng, Khu dân cư số 18 phường Phú Diễn sẽ tiếp tục có nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, nhiều cá nhân, gia đình tiêu biểu cùng đồng tâm hiệp lực, đem sức lực, trí tuệ đóng góp xây dựng Khu dân cư, bàn quận Bắc Từ Liêm và Thủ đô ngày càng phát triển toàn diện” - Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh bày tỏ.

Tại ngày hội, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã trao khen thưởng và tặng quà cho 10 hộ gia đình tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; tặng hoa và quà biểu dương cán bộ, Nhân dân Tổ dân phố 18.
 
Nhân dịp này, phường Phú Diễn đã khen thưởng cho 8 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2021 của Tổ dân phố 18; trao 5 suất quà cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn; biểu dương, khen thưởng 21 hộ gia đình, cá nhân có thành tích trong các phong trào thi đua, cuộc vận động của Tổ dân phố năm 2021.

Theo hanoi.gov.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://hanoi.gov.vn/web/guest/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2849316/chu-tich-ubnd-thanh-pho-chu-ngoc-anh-chung-vui-ngay-hoi-ai-oan-ket-toan-dan-toc-cung-nhan-dan-phuong-phu-dien.html?fbclid=IwAR1q_SJ74cy8BDDmqETzaKoRVZ1Py7H-EgcdNF7lovAkNn_IVVzImUNOf5k
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Ăn rau luộc hay xào thì chất dinh dưỡng nhiều hơn?

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 09/12/2022 10:13
  Thường xuyên sử dụng rau luộc hay xào trong bữa ăn, nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi xào hay luộc ra sẽ mất dinh dưỡng nhiều hơn?

  Trời lạnh, người trẻ méo mồm vì chủ quan

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 08/12/2022 19:29
  Thời tiết trở lạnh, rét buốt những ngày qua khiến nhiều người phải nhập viện. Những bệnh thường gặp khi trời lạnh là liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên, tăng huyết áp, đột quỵ, viêm phổi…

  Con đỉa dài 5 cm sống cả tuần trong mũi người đàn ông

  Tin y dược - Thứ năm, 08/12/2022 15:07
  Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa gắp con đỉa dài 5 cm sống nhiều ngày trong mũi một bệnh nhân cả tuần trời.

  Hà Nội: Cậu nhỏ của nam sinh "nở hoa" sau nhiều cuộc tình một đêm

  Nam giới - Thứ năm, 08/12/2022 14:37
  Nam thanh niên có tiền sử quan hệ với 5 - 6 bạn tình. Tuy nhiên, vì luôn mặc "áo mưa" nên cậu chưa từng nghĩ đến việc mình mắc bệnh lây qua đường tình dục.

  5 bài tập giảm cân cho nàng công sở hay ngồi nhiều, giúp eo thon nhỏ

  Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 08/12/2022 10:23
  Tận dụng thời gian ngồi làm việc, nàng công sở có thể giảm cân với những động tác sau.

  Nhân vụ ngộ độc gà đông lạnh ở Nha Trang, thực phẩm rã đông sao cho đúng cách?

  Dinh dưỡng - Thứ tư, 07/12/2022 15:44
  Liên quan vụ ngộ độc tại Trường iSchool Nha Trang, báo cáo của Trung tâm Y tế Nha Trang (Khánh Hòa) nêu theo lời khai của người giám sát và nhân viên bếp, nguyên liệu cánh gà được nhập chiều 16-11.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  5 kiểu chân váy dài nên có trong tủ đồ ngày Tết

  Xu hướng - Thứ tư, 07/12/2022 14:42
  5 kiểu chân váy dài này sẽ giúp style Tết của chị em thêm trẻ trung, sang trọng.

  Bé 5 tuổi hôn mê sau khi uống dung dịch trong thuốc lá điện tử

  Tin y dược - Thứ tư, 07/12/2022 14:40
  Chỉ 15 phút sau khi uống dung dịch, người nhà phát hiện bé bị co giật toàn thân, nôn ói, hôn mê.

  Học sinh lớp 3 nhặt thuốc lá điện tử, cho các bạn hút thử

  Tin y dược - Thứ tư, 07/12/2022 12:42
  Một học sinh lớp 3 của Trường Tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) sau khi nhặt được thuốc lá điện tử đã mang đến lớp. Một số em sau đó đã tò mò hút thử.

  7 tips giảm cân cấp tốc giúp nàng trùng tu vóc dáng chuẩn bị đón Tết

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 07/12/2022 11:27
  Có 7 bí quyết đơn giản mà nàng có thể áp dụng ngay từ bây giờ để giảm cân cấp tốc.

  Đàn ông khi hôn đặt tay lên 4 điểm này, chứng tỏ anh ấy yêu bạn

  Tâm sự - Thứ tư, 07/12/2022 10:38
  Không khó để đoán biết trái tim người đàn ông qua cách hôn của anh ta. Giữa lúc môi kề môi, nếu tay anh ấy không ngần ngại đặt lên những điểm này trên cơ thể bạn gái, chứng tỏ anh ấy yêu thật lòng.

  5 dấu hiệu cảnh báo căn bệnh đe dọa tính mạng, thường gặp khi trời chuyển lạnh đột ngột

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 07/12/2022 10:07
  Đột tử thường đến nhanh và bất ngờ. Tuy nhiên nếu phòng bị trước, chúng ta vẫn có thể nâng cao khả năng sống sót của mình.

  Mạch máu có 9 'nỗi sợ' vào mùa đông, bác sĩ cảnh báo người trên 40 tuổi cần cảnh giác

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 07/12/2022 08:39
  Sau 40 tuổi, dù là nam hay nữ cũng cần duy trì sức khỏe mạch máu. Vào mùa đông ngoài việc giữ ấm, mọi người đều cần tránh xa một số thói quen gây hại cho mạch máu dưới đây.

  Người phụ nữ tử vong sau khi đi đốt mỡ ở TP.HCM

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 06/12/2022 19:25
  Nạn nhân bị sốc phản vệ sau khi đến một thẩm mỹ viện tại quận Phú Nhuận (TP.HCM) đốt mỡ vùng 2 cánh tay và ngực trái.

  Suýt chết vì uống 5 lít nước một ngày để giảm cân đón Tết

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 06/12/2022 15:33
  Cô gái này uống tới 5000cc (5 lít) nước mỗi ngày để giảm cân đón Tết. Kết quả, cân chưa giảm nhưng cô bị chóng mặt, suy nhược, đại tiện lỏng, không làm được việc gì.

  Đừng vội vứt tuýp kem đánh răng đã hết, dùng vào việc này vừa có ích vừa tiết kiệm

  Mẹo vặt - Thứ ba, 06/12/2022 15:14
  Tuýp kem đánh răng hết còn có tác dụng bất ngờ. Bạn có thể dùng nó để giải quyết nhiều vấn đề trong nhà.

  Bí quyết dưỡng nhan, giữ dáng với nước đậu đen rang của người Nhật

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 06/12/2022 14:52
  Nước đậu đen chứa rất nhiều xơ, vitamin, khoáng chất, và các thành phần hoá học đặc biệt rất tốt cho sức khoẻ, làn da và mái tóc.

  Căn bệnh khiến cô gái đột ngột mù mắt phải khi ngủ dậy

  Bệnh chuyên khoa - Thứ ba, 06/12/2022 14:20
  Dù mới 19 tuổi, Holly đã bị bệnh đa xơ cứng dẫn tới viêm dây thần kinh thị giác.

  Điện thoại bất ngờ phát nổ khiến bé trai bị nát bàn tay

  Tin y dược - Thứ ba, 06/12/2022 13:51
  Trong quá trình sử dụng, chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ khiến bé trai gặp tai nạn và phải nhập viện cấp cứu.

  Hà Nội thêm 508 ổ dịch sốt xuất huyết, thuốc hạ sốt nào tuyệt đối không được dùng

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 05/12/2022 15:26
  Thống kê từ CDC Hà Nội cho biết trong tuần từ 24-29/9, thành phố có thêm 508 ổ dịch sốt xuất huyết với 807 ca bệnh mới.

  Chuyên gia cảnh báo dùng bình giữ nhiệt đựng loại nước này dễ sinh độc, gây ung thư

  Bệnh thường gặp - Thứ hai, 05/12/2022 11:03
  Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, cũng như giữ độ bền của bình giữ nhiệt, chuyên gia cảnh báo cần ghi nhớ một vài lưu ý quan trọng dưới đây.

  5 kiểu áo len cực xinh giúp Jennie thăng hạng style mùa lạnh

  Xu hướng - Thứ hai, 05/12/2022 10:14
  Trong loạt item mang tính biểu tượng của Jennie, những chiếc áo len xinh xắn dành cho mùa lạnh luôn được nữ idol ưa chuộng.

  Bé trai 7 tuổi ngộ độc nguy kịch vì uống nhầm thuốc cai nghiện Methadone

  Mẹ và bé - Chủ nhật, 04/12/2022 20:58
  Thấy ly nước màu hồng để trong tủ lạnh, bé tưởng nhầm là nước ngọt nên đã lấy uống.

  Thêm một người tử vong trong vụ nghi ngộ độc rượu ở Lâm Đồng

  Tin y dược - Chủ nhật, 04/12/2022 20:51
  Sau nhiều ngày chăm sóc y tế, nam bệnh nhân 35 tuổi đã tử vong. Như vậy, đã có hai người chết trong vụ nghi ngộ độc rượu ở Lâm Đồng.