DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng Nhân dân phường Phú Diễn

Theo hanoi.gov.vn - 17:28 | 14/11/2021
webkhoedep.vn - Tối 13/11, đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã đến dự, chung vui “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” cùng Nhân dân Tổ dân phố số 18, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm.

Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng Nhân dân phường Phú Diễn-1

Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh tặng hoa và quà biểu dương cán bộ, Nhân dân Tổ dân phố 18

Tại ngày hội, các đại biểu cùng Nhân dân Tổ dân phố số 18, phường Phú Diễn đã ôn lại lịch sử chặng đường 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và đánh giá tình hình hoạt động của Tổ dân phố thời gian qua. 
 
Đại diện Ban Công tác mặt trận cho biết, Tổ dân phố số 18 có 556 hộ gia đình với hơn 2.000 nhân khẩu. Ngay từ đầu năm, Tổ dân phố đã sớm triển khai nội dung, biện pháp tuyên truyền vận động Nhân dân, khơi dậy tinh thần đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế nâng cao đời sống, tiếp tục hỗ trợ 3/3 hộ thoát  nghèo năm 2019, thoát nghèo bền vững; giúp đỡ 4/4 hộ cận nghèo từng bước vươn lên, hiện tổ còn 1 hộ cận nghèo.
 
Tổ chức cho Nhân dân đăng ký xây dựng “Gia đình văn hoá” tới từng hộ gia đình, kết quả năm 2021, có 100% số hộ thường trú đăng ký. Qua bình xét có 525/556 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá” (đạt 94,4%). Trong đó có 8 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá tiêu biểu” cấp Phường và 21 hộ đạt “Gia đình văn hoá tiêu biểu” ở Tổ dân phố.

Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng Nhân dân phường Phú Diễn-2

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh khen thưởng và tặng quà cho 10 hộ gia đình tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đặc biệt, thời gian qua, người dân trên địa bàn đã nỗ lực hết mình cùng nhau tạo nên những kết quả trong phòng chống dịch, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Đã vận động và ủng hộ các loại quỹ được trên 100 triệu đồng, ủng hộ nhu yếu phẩm cho các đối tượng khó khăn do dịch Covid-19 và các chốt kiểm soát dịch. Đến nay, tiêm mũi 2 đạt gần 100% số người trên 18 tuổi, kể cả số người trên 65 tuổi và số lao động tự do tạm trú. 
 
Tới dự, chung vui cùng Tổ dân phố số 18 phường Phú Diễn, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh bày tỏ sự phấn khởi trước những sự phát triển của tổ dân phố trong thời gian qua, đặc biệt là năm 2021. 
 
Đồng chí Chu Ngọc Anh khẳng định: Nhìn lại một năm qua, cộng đồng dân cư Tổ dân phố số 18 đã cố gắng, nỗ lực đoàn kết cùng nhau thực hiện có kết quả trên nhiều lĩnh vực của các nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”,  phát huy dân chủ thực sự để khai thác và phát huy nội lực; tổ dân phố không có hộ nghèo, hiện còn 01 hộ cận nghèo, hộ khá giả tăng lên; đường làng, ngõ phố phong quang sạch đẹp; cuộc sống của mọi người, mọi nhà ngày càng ấm no, hạnh phúc, ai cũng có việc làm, thôn xóm yên bình, môi trường xanh, sạch đẹp, mối quan hệ gắn bó, tình đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau giữa bà con nhân dân trong tổ dân phố ngày thêm bền chặt.

Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng Nhân dân phường Phú Diễn-3

Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh phát biểu tại Ngày hội

Đặc biệt, nhân dân trong khu dân cư đã phát huy tinh thần đoàn kết, quyết liệt, chủ động, sáng tạo trong phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “Mỗi xã, phường là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ”; tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch; chia sẻ, giúp đỡ những người gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19; đồng lòng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của Thành phố, quyết tâm cao bảo vệ khu dân cư xanh, an toàn. Khu dân cư đã xây dựng được Mô hình “Tổ tự quản phòng chống dịch bệnh Covid-19” với 07 “Nhóm liên gia tự quản” và hoạt động rất hiệu quả: 100% hộ dân ký cam kết “Gia đình an toàn Covid-19”; vận động 02 nhà hảo tâm ủng hộ 3,1 tấn gạo, 310 chai dầu ăn, 310 gói mỳ chính, 500 quả trứng, trị giá 77,5 triệu đồng và đã hỗ trợ cho 310 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 …
 
“Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Thành phố, tôi xin trân trọng cảm ơn Nhân dân Khu dân cư đã chia sẻ, thấu hiểu, đồng hành, nỗ lực cùng cả hệ thống chính trị Thành phố thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Xin nhiệt liệt biểu dương những kết quả ấn tượng của khu dân cư, chúc mừng 08 gia đình văn hoá và 10 gia đình tiêu biểu trên tổng số 556 hộ gia đình của khu dân cư được biểu dương, khen thưởng trong dịp này” – Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh bày tỏ. 
 
Lưu ý năm 2022 dự báo còn nhiều khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, là thách thức lớn đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô, đòi hỏi các cấp ủy Đảng, chính quyền cần nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, cùng với đó, là sự hưởng ứng, ủng hộ tích cực của nhân dân, Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị-xã hội các cấp trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm tiếp tục quan tâm phát huy truyền thống, thế mạnh của địa phương, tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy ước của khu dân cư, vận động bà con Nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy dân chủ để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng Nhân dân phường Phú Diễn-4

Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Sỹ Trường khen thưởng và tặng quà cho các hộ gia đình tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

“Tôi mong muốn các hộ gia đình tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng lòng cùng nhau vượt qua khó khăn thách thức, thực hiện tốt việc tự quản; phát huy dân chủ, đóng góp ý kiến, cùng nhau xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc, xây dựng Khu dân cư ngày càng phát triển, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống; thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch-văn minh”. Bên cạnh đó, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tham gia giám sát, đóng góp xây dựng cơ sở vững mạnh. Với những nỗ lực của người dân cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, tôi tin tưởng, Khu dân cư số 18 phường Phú Diễn sẽ tiếp tục có nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, nhiều cá nhân, gia đình tiêu biểu cùng đồng tâm hiệp lực, đem sức lực, trí tuệ đóng góp xây dựng Khu dân cư, bàn quận Bắc Từ Liêm và Thủ đô ngày càng phát triển toàn diện” - Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh bày tỏ.

Tại ngày hội, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã trao khen thưởng và tặng quà cho 10 hộ gia đình tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; tặng hoa và quà biểu dương cán bộ, Nhân dân Tổ dân phố 18.
 
Nhân dịp này, phường Phú Diễn đã khen thưởng cho 8 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2021 của Tổ dân phố 18; trao 5 suất quà cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn; biểu dương, khen thưởng 21 hộ gia đình, cá nhân có thành tích trong các phong trào thi đua, cuộc vận động của Tổ dân phố năm 2021.

Theo hanoi.gov.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://hanoi.gov.vn/web/guest/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2849316/chu-tich-ubnd-thanh-pho-chu-ngoc-anh-chung-vui-ngay-hoi-ai-oan-ket-toan-dan-toc-cung-nhan-dan-phuong-phu-dien.html?fbclid=IwAR1q_SJ74cy8BDDmqETzaKoRVZ1Py7H-EgcdNF7lovAkNn_IVVzImUNOf5k
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Nước chanh ngăn ngừa sỏi thận nhưng gây hại cho một số người

  Dinh dưỡng - Thứ bảy, 09/12/2023 11:10
  Nước chanh có nhiều tác dụng với sức khỏe nhưng có thể gây hại cho răng, không tốt với người có vấn đề huyết áp, bệnh đường tiêu hóa.

  Gần 30 học sinh nhập viện sau khi uống sữa và ăn thạch trái cây

  Tin y dược - Thứ sáu, 08/12/2023 21:11
  Gần 30 học sinh tiểu học tại Quảng Ngãi có biểu hiện ngộ độc như đau bụng, buồn nôn sau khi uống sữa và ăn thạch trái cây. Những sản phẩm này được một nhân viên tiếp thị mang đến trường tặng cho các em.

  Cô gái 24 tuổi nặng 25kg: Tôi không phải là người dễ bỏ cuộc

  Đời sống - Thứ sáu, 08/12/2023 11:14
  Nguyễn Thùy Trang - cô gái 25 tuổi dù mắc bệnh xương thủy tinh vẫn kiên trì theo đuổi ước mơ, truyền động lực cho những người cùng cảnh ngộ.

  Màn cầu hôn bằng 200 drone đậm chất ngôn tình gây xôn xao ở Hà Nội

  Đời sống - Thứ năm, 07/12/2023 14:52
  Hàng loạt hình ảnh, video quay lại màn cầu hôn bằng 200 drone ở Hà Nội thu hút cộng đồng mạng. Nhiều bạn gái ước mình là nữ chính của màn cầu hôn đậm chất ngôn tình này.

  Uống rượu thuốc chữa bệnh bị phạt vì vi phạm nồng độ cồn, bác sĩ lý giải

  Tin y dược - Thứ năm, 07/12/2023 11:20
  Theo bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ, việc uống một lượng nhỏ rượu thuốc chữa bệnh cũng sẽ làm gia tăng nồng độ cồn trong hơi thở dù ít.

  Sập bẫy tình, 8X Yên Bái mất 200 triệu, phải nhập viện điều trị tâm thần

  Đời sống - Thứ tư, 06/12/2023 11:51
  Ly thân chồng, chị Linh Lan bỗng dưng được một người đàn ông Việt sống ở Malaysia quan tâm. Sau 8 tháng bị dẫn dắt vào bẫy tình, chị mất hàng trăm triệu và phải nhập viện điều trị tâm thần.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Mẹ vợ khoe chàng rể đặc biệt, chấp nhận vợ không sinh con

  Gia đình - Thứ ba, 05/12/2023 21:00
  Một gia đình đặc biệt xuất hiện trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 358. Yêu cô gái chuyển giới, chấp nhận việc vợ không thể sinh con, chàng rể được cả gia đình nhà vợ cưng chiều như con trai.

  Các loại thực phẩm làm tăng nồng độ cồn trong hơi thở

  Tin y dược - Thứ ba, 05/12/2023 20:07
  Bạn không uống rượu, bia nhưng vô tình ăn một số loại hoa quả nhiều đường để chín quá lên men có thể sinh ra cồn trong hơi thở.

  Tắm gội như thế nào để không rước họa vào thân?

  Bệnh thường gặp - Thứ hai, 04/12/2023 19:45
  Tắm gội là việc làm hằng ngày không thể bỏ qua nhưng bạn làm không đúng cách có thể ảnh hưởng tới sức khỏe thậm chí gây co mạch, đột quỵ, tử vong nhanh chóng.

  Cô dâu được hỏi cưới bằng 10 xe rùa chở sính lễ: Mỗi ngày về nhà mẹ đẻ 10 lần

  Đời sống - Thứ hai, 04/12/2023 12:03
  Yêu nhau 3 năm 8 tháng, chàng trai Tuyên Quang quyết định thuê 10 chiếc xe rùa, chở sính lễ đến hỏi cưới cô hàng xóm.

  Buồng trứng phình to, nguy kịch vì thói quen phổ biến trong bữa ăn

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 02/12/2023 16:35
  Một phụ nữ ở Tiền Giang nhập viện trong tình trạng lơ mơ, nhiễm trùng nặng vì chiếc xương 3,5cm xuyên ruột chui vào ổ bụng. Người này có thói quen vừa ăn cơm vừa nói chuyện nên không biết bị hóc xương cá khi nào.

  7 thay đổi của cơ thể khi bạn ăn thịt nhiều quá mức

  Dinh dưỡng - Thứ bảy, 02/12/2023 16:15
  Ăn thịt giúp cơ thể bổ sung lượng đạm cần thiết nhưng nếu bạn tiêu thụ quá nhiều loại thực phẩm này sẽ tăng nguy cơ mắc một số bệnh.

  Cha mẹ cần làm gì nếu con lỡ ăn phải kẹo lạ?

  Phòng bệnh - Thứ bảy, 02/12/2023 12:05
  Liên tiếp các vụ việc trẻ bị ngộ độc sau khi ăn phải kẹo lạ mua ở cổng trường xảy ra khiến phụ huynh lo lắng. Nếu con lỡ ăn phải các loại bánh, kẹo, nước ngọt không rõ nguồn gốc, nghi chứa ma túy, cha mẹ cần theo dõi sát biểu hiện của trẻ.

  11 học sinh Hà Nội đau đầu, buồn nôn sau khi ăn 'kẹo lạ'

  Tin y dược - Thứ sáu, 01/12/2023 15:22
  Sau khi ăn loại kẹo không rõ nguồn gốc (vỏ bao màu xanh, chữ nước ngoài), một số học sinh ở Hà Nội có dấu hiệu mệt, đau đầu, buồn nôn.

  Chiêu trò 'đánh tráo khái niệm' để dụ khách hàng muốn tân trang nhan sắc

  Thẩm mỹ viện - Thứ sáu, 01/12/2023 10:34
  Theo các bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương, mạng xã hội xuất hiện rất nhiều quảng cáo hấp dẫn về các biện pháp thẩm mỹ an toàn như dùng tế bào gốc hay 'tái sinh đa tầng'. Tuy nhiên, không ít người đã phải nhập viện vì biến chứng sau khi làm đẹp.

  Cuộc điện thoại từ người cha đòi xét nghiệm ADN cho con vì lời gièm pha

  Gia đình - Thứ sáu, 01/12/2023 10:21
  Chỉ vì những lời gièm pha của bạn bè, anh Trương mang con đi xét nghiệm ADN để rồi nhận cái kết ê chề, vợ con chịu tổn thương lớn.

  Kẹo nghi chứa ma túy bán ở cổng trường học, bác sĩ nói gì?

  Y học 360 - Thứ sáu, 01/12/2023 10:11
  Theo bác sĩ, hiện tượng ma túy tổng hợp 'đội lốt' các loại kẹo, nước trái cây rất phổ biến. Cơ quan chức năng cần sớm xác định loại kẹo được bán tại cổng trường học ở Lạng Sơn chứa chất gì.

  Giá vàng cao chót vót, con dâu khẩu chiến với mẹ chồng ngay đêm tân hôn

  Gia đình - Thứ sáu, 01/12/2023 09:54
  Việc tặng vàng trong đám cưới từ lâu đã trở thành phong tục ở nhiều địa phương. Tuy nhiên, thời buổi giá vàng tăng chóng mặt, chuyện này bỗng nhiên trở thành vấn đề đáng ngại của một số người.

  8X đau lòng nghe chồng nói 'tôi phải lén lút ngủ với cô'

  Gia đình - Thứ năm, 30/11/2023 14:37
  Người phụ nữ trong chương trình Hẹn ăn trưa tự nhận vì yêu quá nhiều mà phải chịu cảnh là vợ hợp pháp nhưng không được chung sống cùng chồng. Sau 7 năm sống xa cách, cô lâm vào cảnh trầm cảm kéo dài.

  Bố tôi ngót 30 năm vừa làm cha, vừa làm mẹ

  Tâm sự - Thứ năm, 30/11/2023 14:20
  Vậy là mẹ đã rời xa bố con tôi ngót 30 năm. Quãng thời gian ấy không dài nhưng cũng không ngắn đối với cuộc đời một con người.

  Nghệ An: Quốc lộ ùn ứ vì đám đông tụ tập xem đánh ghen

  Đời sống - Thứ năm, 30/11/2023 10:18
  Biết có vụ việc đánh ghen trước nhà nghỉ, hàng trăm người dân hiếu kỳ ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) kéo đến xem khiến giao thông trên Quốc lộ 7B ùn ứ.

  Mẹ chồng nhảy cực sung trong đám cưới, con dâu hạnh phúc cổ vũ không ngừng

  Gia đình - Thứ tư, 29/11/2023 15:23
  Thời gian qua, các video mẹ chồng mặc áo dài nhảy múa trong đám cưới thu hút người xem trên mạng xã hội. Các nàng dâu cũng thích thú, cổ vũ không ngừng.

  Cách làm trà chanh giã tay thơm ngon, hot trend trên mạng

  Mẹo vặt - Thứ ba, 28/11/2023 14:42
  Trà chanh giã tay cực hot trend trên mạng có cách làm vô cùng đơn giản. Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm trà chanh giã tay thơm ngon nhé.

  Chất lượng không khí Hà Nội sáng nay ở ngưỡng rất xấu

  Tin y dược - Thứ ba, 28/11/2023 10:04
  Các ứng dụng quan trắc không khí trong nước cũng ghi nhận mức độ ô nhiễm của Hà Nội ở ngưỡng xấu, rất xấu, thậm chí nguy hại.