• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Chứng ợ nóng ở người cao tuổi có thể làm tăng rủi ro mắc bệnh ung thư

webkhoedep.vn - Chứng ợ nóng kinh niên vẫn là một tác nhân sinh ung thư tiềm tàng và cần được chữa trị ngay khi nó xuất hiện để tránh những hậu quả nghiêm trọng hơn.

Theo Hãng tin ANI, các chuyên gia thuộc Tổ chức Nghiên cứu Ochsner Clinic Foundation (Mỹ) đã xem xét dữ liệu của 13.805 người từ 66 tuổi trở lên mắc bệnh ung thư ở đường hô hấp và đường tiêu hóa trên trong thời gian từ năm 2003 – 2011.

Tiền sử y khoa của họ được so sánh với cùng số lượng đối tượng không bị ung thư. Họ muốn tìm hiểu xem bệnh trào ngược dạ dày – thực quản (GERD), trong đó ợ nóng thường xuyên là một triệu chứng điển hình, có liên quan đến bệnh ung thư hay không.

Chứng ợ nóng ở người cao tuổi có thể làm tăng rủi ro mắc bệnh ung thư-1

Kết quả cho thấy GERD có liên quan đến các bệnh ung thư cổ họng, hạch hạnh nhân và nhiều phần của xoang. Điều này cho thấy GERD rõ ràng không “vô can” với những căn bệnh ung thư ở đường hô hấp và tiêu hóa trên ở người già.

Chứng ợ nóng kinh niên vẫn là một tác nhân sinh ung thư tiềm tàng và cần được chữa trị ngay khi nó xuất hiện để tránh những hậu quả nghiêm trọng hơn. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san JAMA Otolaryngology Head & Neck Surgery.

TH
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Loading...