DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Chuyên gia Savills: Chưa có hiện tượng bán tháo khách sạn 4-5 sao, có chăng chỉ là những tài sản khách sạn nhỏ lẻ 2-3 sao

Theo toquoc.vn - 15:03 | 28/08/2020
webkhoedep.vn - Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương, cho rằng thị trường khách sạn tại Việt Nam chưa diễn ra tình trạng bán tài sản sôi động hay bán tháo, bán lỗ.
 • Ghé thăm tòa nhà chọc trời mỏng nhất thế giới với những căn hộ xa hoa

  Thiết kế đặc biệt của tòa nhà chọc trời mỏng nhất thế giới khiến nó phải chịu các lực mà phần lớn sẽ không được chú ý trong một tòa nhà chọc trời thông thường. Tòa nhà mỏng nhất thế giới này nằm giữa "Phố tỷ phú" ở Mỹ, cao 85 tầng và chỉ có 58 căn hộ với giá từ 14 triệu USD, riêng căn áp mái được chào bán với giá 58 triệu USD (hơn 1300 tỷ đồng).

Tại buổi ra mắt dịch vụ mới "Đại Diện Chủ Sở Hữu Khách Sạn" (Hotel Owners Representative – HOR) diễn ra tại Tp.HCM mới đây, vị chuyên gia đến từ Savills đã có những nhận định, đánh giá về tình hình du lịch và BĐS du lịch dưới tác động từ dịch Covid-19.

Khi được hỏi, có hay không đang diễn ra tình trạng bán tháo, bán lỗ tài sản khách sạn trên thị trường, Mauro Gasparotti cho hay, hiện nay có nhiều thông tin ồ ạt cắt lỗ tài sản khách sạn nhưng có chăng đó chỉ là những tài sản khách sạn 2-3 sao, khách sạn gia đình nhỏ lẻ, còn những khách sạn cao cấp 4-5 sao đa phần sở hữu bởi các chủ đầu tư (CĐT), nhà đầu tư (NĐT) lớn có tiềm năng tài chính từ các ngành nghề kinh doanh khá tốt nên vẫn cầm cự được.

"Tôi nghĩ, hiện tại và trong các tháng tới đây sẽ không có quá nhiều các dự án bán tháo, bán lỗ như tin đồn. Đối với các dự án khách sạn chất lượng (4-5 sao) không có hiện tượng bán lỗ. Mà những dự án này do ảnh hưởng bởi dịch nên có thể sẽ đưa ra mức giá phù hợp hơn. Nếu trước đây họ không muốn bán ra thì với tình hình dịch bệnh như hiện nay các CĐT/NĐT sẽ sẵn sàng ngồi lại trao đổi, cởi mở hơn để thương lượng chứ không phải bán với giá thấp hoặc bán tháo", ông Mauro khẳng định.

Chuyên gia Savills: Chưa có hiện tượng bán tháo khách sạn 4-5 sao, có chăng chỉ là những tài sản khách sạn nhỏ lẻ 2-3 sao-1

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương. Ảnh: Hạ Vy

Vị chuyên gia này cho rằng, nếu như các thị trường khác như Malaysia, Thái Lan… hiện có nhiều tài sản được rao bán chính thức hoặc công khai trên thị trường về mặt thương hiệu và giá cả. Thì tại thị trường Việt Nam, chưa thấy mức độ sôi động ở làn sóng bán tài sản, hoặc chưa có nhiều thông tin chính thống về việc NĐT cần thoái vốn như các thị trường khác.

Ông Mauro chỉ ra các lý do khiến phân khúc khách sạn chưa diễn ra tình trạng bán tài sản sôi động hay bán tháo, bán lỗ.

Thứ nhất, với bối cảnh dịch diễn biến như hiện nay CĐT/NĐT không biết tương lai của phân khúc sẽ như thế nào, dịch bệnh sẽ kéo dài bao lâu, rủi ro ra sao để đánh đổi hay định giá được tài sản. Do đó, các CĐT/NĐT có tài sản đang cố nắm giữ tài sản, khó xác định được mức giá chào bán và mức giá để chốt.

Thứ hai, với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, các NĐT nước ngoài không thể bay qua các nước để khảo sát tình hình thực tế dự án. Hầu hết trước khi đưa ra quyết định đầu tư thì NĐT phải có quá trình thẩm định dự án. Vì thế, giao dịch của năm 2020 giảm so với năm 2019 là lẽ đó. 

Có những đàm phán về chuyển nhượng khách sạn diễn ra đến vòng sau vào năm 2019 nhưng do dịch nên chững lại, các NĐT cảm thây giá trị trao đổi của năm nay không còn như bàn bạc trước đó nên quá trình chuyển nhượng vì thế cũng chậm lại. Đó là lý do trong năm 2020 không ghi nhận nhiều giao dịch về mua bán, sáp nhập khách sạn, đặc biệt khách sạn hạng sang.

Thứ ba, theo ông Mauro hiện nay trên thị trường có hiện tượng bán sản phẩm được đồn thổi theo kiểu bán tháo, bán lỗ từ 100.000 USD xuống 80.000 USD chẳng hạn nhưng thực tế rất khó để xác định được mức giá thật của câu chuyện bán ra này. Liệu đây có phải là mức giá cắt lỗ thật hay vẫn là mức giá trên giá trị thực của sản phẩm rất khó để xác định trên thị trường lúc này.

Song song đó, hiện nay ngân hàng cũng đang cố "né" những tài sản hay tình trạng bán tháo sản phẩm cho nên chưa ghi nhận làn sóng bán lỗ tài sản khách sạn lúc này.

Chuyên gia Savills: Chưa có hiện tượng bán tháo khách sạn 4-5 sao, có chăng chỉ là những tài sản khách sạn nhỏ lẻ 2-3 sao-2

Theo vị chuyên gia này, chưa diễn ra tình trạng, bán tháo bán lỗ ở các khách sạn chất lượng. Ảnh: Hạ Vy

"Chúng ta mong muốn thị trường phục hồi sớm nhất có thể. Nhưng nếu tình hình dịch bệnh diễn biến quá lâu, chẳng hạn như quá 6 tháng tới thì  sẽ có những chủ sở hữu khách sạn bắt buộc phải thoái vốn, bán tài sản của mình. Nhìn chung, làn sóng tháo chạy của các chủ khách sạn còn phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh kéo dài trong bao lâu", ông Mauro chia sẻ.

Vị chuyên gia này dự báo, hiện nay tại thị trường Việt Nam, có nhiều CĐT cũng đang quan tâm đến hoạt động chuyển nhượng chuỗi khách sạn. Nhưng có thể phải đến năm 2021-2022 thì làn sóng này mới diễn ra mạnh mẽ. Còn hiện tại chưa ghi nhận rõ nét.

Nếu một số quốc gia khác khi công suất phòng thấp họ sẽ nghĩ ngay đến việc phải bán tháo, bán với mức giá thấp tài sản để thoái vốn. Nhưng, xét tại thị trường Việt Nam, những năm qua công suất phòng đạt được từ lượng khách du lịch nội địa khá tốt, ngay cả trong đợt dịch Covid-19 lần 1. Như vậy, nhiều CĐT/NĐT chỉ cần cố gắng thêm một chút, chờ đợi dịch đi qua sẽ bắt nhịp lại đường đua. Bản thân các CĐT/NĐT này cũng biết, hiện không quá nhiều dự án được xây dựng, nguồn cung ít, nếu thị trường phục hồi họ sẽ có cơ hội nắm bắt nguồn cầu đang rất dồi dào.

Theo đại diện Savills Hotel, trước khi xảy ra làn sóng Covid-19 lần 2, hoạt động của các khách sạn vẫn khá ổn định nhờ lượng khách nội địa. Có những khách sạn vẫn duy trì công suất 40-50%, Phú Quốc có lúc cao điểm vào cuối tuần có thể lên đến 80% sau dịch đợt 1 được kiểm soát tốt. 

Ông Mauro cho rằng, tại thị trường khách sạn Việt Nam, nếu sản phẩm tốt, mức giá phù hợp vẫn hoạt động tốt nhờ lượng khách nội địa mà không quá phụ thuộc vào khách quốc tế. Mà nếu so sánh rộng hơn thì Việt Nam vẫn đang có những tin hiệu lạc quan, tích cực hơn so với các thị trường khác trong khu vực. Vì thế, cơ hội, tiềm năng của phân khúc này dự báo vẫn còn khá lớn.  

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/chuyen-gia-savills-chua-co-hien-tuong-ban-thao-khach-san-4-5-sao-co-chang-chi-la-nhung-tai-san-khach-san-nho-le-2-3-sao-4202028814211353.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Áp lực khiến trẻ nhỏ ăn uống vô độ, nguy cơ dậy thì sớm

  Phòng bệnh - Chủ nhật, 02/10/2022 08:21
  Theo các chuyên gia y tế, gặp nhiều áp lực trong cuộc sống có thể khiến trẻ ăn quá nhiều gây béo phì và dậy thì sớm hơn các trẻ bình thường.

  Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ bùng phát bệnh dại

  Tin y dược - Thứ sáu, 30/09/2022 19:35
  Bộ Y tế cho biết, năm nay bệnh dại xuất hiện và tăng cao đột biến ở những tỉnh vốn không phải là khu vực trọng điểm về bệnh.

  Nữ sinh 14 tuổi suy hô hấp suýt tử vong, nghi ngộ độc nicotine từ thuốc lá điện tử

  Phòng bệnh - Thứ sáu, 30/09/2022 14:53
  Sau khi hút thuốc lá điện tử cùng nhóm bạn, nữ học sinh 14 tuổi có dấu hiệu hôn mê, kích thích nhiều, được đưa vào viện cấp cứu với chẩn đoán suy hô hấp, nguy cơ tử vong cao...

  Không một lời kêu gọi, Quang Linh Vlogs ủng hộ 200 triệu cho đồng bào miền Trung

  Đời sống - Thứ sáu, 30/09/2022 10:56
  Quang Linh Vlogs bày tỏ, anh sẽ thực hiện rất nhiều hoạt động cộng đồng không chỉ Việt Nam mà còn ở Angola trong thời gian tới.

  Vợ phát hiện ung thư vú, bác sĩ tức giận mắng chồng “anh không phải con người”

  Nữ giới - Thứ năm, 29/09/2022 19:28
  Người vợ chịu áp lực và sự đày đọa từ người chồng trong thời gian dài khiến cơ thể suy nhược nghiêm trọng, dẫn tới tế bào ung thư hình thành.

  Vừa ly hôn, người phụ nữ yêu anh chàng tàn tật trên MXH chỉ vì một câu kỳ lạ!

  Tâm sự - Thứ năm, 29/09/2022 19:18
  Nỗi buồn ly hôn của người phụ nữ đến từ nước Mỹ đã dần được xóa bỏ nhờ sự xuất hiện của người đàn ông đến từ nước Anh xa xôi.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Ngỡ ngàng 'hot girl trăm ký' Thủy Tiên sau 5 năm hút 8 lít mỡ bụng

  Đời sống - Thứ năm, 29/09/2022 10:54
  Sau 3 năm tham gia bộ phim ăn khách "Về Nhà Đi Con", diện mạo Thủy Tiên có nhiều thay đổi.

  Tiêm filler nâng ngực, người phụ nữ bị hoại tử núi đôi, sắp vỡ

  Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 29/09/2022 08:04
  Sau khi chi 20 triệu đồng để nâng cấp vòng 1 bằng phương pháp tiêm filler, vùng ngực của bệnh nhân 38 tuổi có dấu hiệu hoại tử.

  Nữ giáo viên sống sót sau cơn cuồng ghen của chồng: Ám ảnh lạnh người

  Gia đình - Thứ tư, 28/09/2022 10:42
  Trong cơn cuồng ghen của chồng, Đặng Thị Thanh Huyền hứng trọn can axit dội vào đầu, trải qua 5 ngày chết lâm sàng, 1 tháng hôn mê sâu, hơn 30 lần phẫu thuật, chi phí chữa trị lên đến tiền tỷ.

  Thêm một bệnh nhân COVID-19 tử vong tại Đắk Lắk

  Tin y dược - Thứ ba, 27/09/2022 18:49
  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một trường hợp bệnh nhân tử vong vì COVID-19.

  Ăn quả hồng , người phụ nữ phải nhập viện phẫu thuật gấp

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 27/09/2022 14:29
  Việc ăn quá nhiều hoặc nhai không kỹ những loại quả như hồng, thị hay ăn những loại thực phẩm có độ xơ bã cao như măng rất dễ bị đóng bã thức ăn trong đường tiêu hóa.

  Loại "siêu đồ uống" làm giảm nguy cơ bị sâu và gãy răng, súc miệng sẽ còn tốt hơn

  Bài thuốc dân gian - Thứ ba, 27/09/2022 10:38
  Thức uống này có chứa caffein giúp tinh thần sảng khoái, chống stress. Chất phenol có trong trà xanh giúp giải độc gan và giúp cho hệ tiêu hóa tốt hơn.

  Những lí do chồng ngoại tình mà đa phần các chị em phụ nữ thường không hề nghĩ tới

  Gia đình - Thứ ba, 27/09/2022 09:56
  Nhiều người vợ sốc nặng khi biết chồng ngoại tình, nhất là những thấy cô bồ có thể kém mình ở nhiều mặt. Thế nhưng ít người đặt ra câu hỏi lí do chồng ngoại tình là vì đâu?.

  4 sai lầm khi diện quần đen khiến chị em trông lỗi mốt

  Xu hướng - Thứ ba, 27/09/2022 08:08
  Chú ý 4 điều này, chị em sẽ không bị mất điểm phong cách khi lựa chọn và diện quần đen.

  Làm xét nghiệm nào để phát hiện ca nhiễm virus Adeno?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 26/09/2022 14:19
  Bạn đọc hỏi: Với các ca nghi ngờ nhiễm virus Adeno được làm những xét nghiệm gì để khẳng định?

  11 cách diện chân váy dài tôn dáng, thanh lịch

  Xu hướng - Thứ hai, 26/09/2022 10:02
  Cùng học phụ nữ Hàn cách diện chân váy dài thật điệu đà, thanh lịch.

  Lâm Đồng: Bé trai 5 tuổi tử vong do mắc COVID-19

  Bệnh lây nhiễm - Thứ bảy, 24/09/2022 10:56
  Bé trai D.D.L.L (5 tuổi, ngụ thôn Pré, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng) tử vong tại Bệnh viện Nhi tỉnh Lâm Đồng với chẩn đoán do suy hô hấp, viêm phổi nặng, bại não vì mắc COVID-19.

  Người phụ nữ 56 tuổi bị trâu húc tổn thương nặng tầng sinh môn

  Tin y dược - Thứ bảy, 24/09/2022 10:54
  Trong lúc chăn trâu, bệnh nhân bất ngờ bị trâu húc ngã. Trâu sau đó tiếp tục húc vào vùng tầng sinh môn của bệnh nhân gây tổn thương nặng vùng này.

  Vắt quả chanh vào nồi cơm trước khi nấu: Mẹo nhỏ ít ai biết mà chất lượng khỏi bàn

  Mẹo vặt - Thứ sáu, 23/09/2022 11:17
  Vắt chanh vào nồi cơm trước khi nấu quả là một hành động mới lạ và gây sự khó hiểu, tuy nhiên lại có công dụng không ngờ cho bữa ăn nhà bạn đấy.

  Sự thật về món lòng se điếu và lưu ý trước khi ăn để tránh nhiễm ký sinh trùng

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 23/09/2022 10:43
  PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cảnh báo, dù ăn lòng se điếu hay bất cứ loại lòng nào khác thì khâu sơ chế trước khi làm phải đặc biệt cẩn thận, cần đảm bảo 'ăn chín, uống sôi'.

  Những loại thực phẩm dễ gây ngộ độc nếu không chế biến kỹ

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 23/09/2022 07:52
  Một số thực phẩm nếu không được chế biến kỹ hoặc sử dụng sai cách có thể gây ngộ độc nguy hiểm đến tính mạng. Dưới đây là những loại thực phẩm bạn cần lưu ý khi chế biến để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

  Bệnh nhân nhi bị sốt xuất huyết, tràn dịch màng phổi, bác sĩ đưa ra khuyến cáo

  Bệnh lây nhiễm - Thứ sáu, 23/09/2022 07:50
  Bệnh nhân 14 tuổi có triệu chứng đau người, khó chịu 5 ngày mới được bố mẹ đưa vào bệnh viện khám thì trẻ đã trong tình trạng tràn dịch nhiều cơ quan như ổ bụng, màng phổi, tinh hoàn.

  Hơn 1.400 trẻ mắc Adenovirus, 7 trường hợp tử vong

  Phòng bệnh - Thứ sáu, 23/09/2022 07:45
  Đến nay, Bệnh viện Nhi Trung ương phát hiện 1.406 trường hợp mắc Adenovirus, trong đó gần 60% bệnh nhân phải nhập viện.

  Từ vụ 6 trẻ tử vong do virus Adeno, trẻ mắc bệnh khi nào cần đi khám?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 22/09/2022 20:48
  Khi trẻ xuất hiện sốt cao, có thể kèm đau mắt, rối loạn tiêu hóa, cha mẹ nên đưa con đến viện khám để được chẩn đoán, điều trị.